หนังโรแมนติก ซับ ไทย

ByEli Mitchell

May 18, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังโรแมนติก ซับ ไทย

หนังโรแมนติก ซับ ไทย

หนังโรแมนติก ซับ ไทย การพลิกมาอีกครั้งของ “หน้าจอห์น วิค” ที่จะไม่ส่งผลให้เกิดการทำให้คอบู๊จะต้องความมุ่งมาดพังทลาย ชั่วโมงนี้เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก “จอห์น วิค” หนุ่มนักฆ่าสมรรถนะฉกาจชั้นตำช้านานที่กลับมาทวงเวทีของเขาเพียงต้นเหตุเหตุเพราะหมาของภรรยาถูกฆ่าตาย โดยเรื่องราวในภาคนี้จะตื่นเต้นและลุ้นระทึกจำนวนไม่ใช่น้อยยิ่งกว่าเดิมไปกับฉากแอ็กชันอันสมจริง

เอ่ยถึงหน้าจอห์น วิคที่ถูกตั้งค่าหัว 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐสาเหตุเนื่องด้วยเขาเพราะอะไร่ถูกกฎข้อปฏิบัติข้อบังคับของนักฆ่า ที่ห้ามทำภารกิจใด ๆ ในพื้นที่อันเป็นกลาง นอกจากนั้นคนที่เขาสังหารยังเป็นสมาชิกระดับสูง ส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้ค่าหัวของเขามากที่สุดในที่มาที่ไปการณ์ เขาจึงถูกตามล่าจนจำเป็นที่จะต้องหาทางหนีออกมาจากนิวยอร์ค และมีณ เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นในการหาทางจัดการกับปัญหานี้ !

มากันที่หนังสุดประทับใจอีกเรื่อง อย่าง BOYHOOD ที่ใช้กรรมวิธีถ่ายทำ เป็นที่มาที่ไปศาสตร์ครั้งใหม่ของวงการรูปยนตร์ ผลงานล่าสุดของริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ ภายหลังสำเร็จจากงานสร้างรูปยนตร์ไตรภาคสุดคลาสสิก Before Sunrise, Before Sunset และ Before Midnight หนังโรแมนติก ซับไทย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องข้างข้างหลังสุดได้รับการพรีเซนเทชั่นชื่อเรื่องชิงออสการ์

เมื่อต้นปีที่ล่วงเลยไป ริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ก็กลับมาอีกสักรอบพร้อมกับรูปยนตร์อีกเรื่องที่ถ่ายทอดสถานะการณ์เกี่ยวกับการสัญจรของกาลเวลา Boyhood เป็นรูปยนตร์ที่ได้สร้างที่มาที่ไปศาสตร์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งโปรเจคท์ที่แตกต่างรูปยนตร์เรื่องอื่น ๆ โดยใช้ตอนถ่ายทำในระยะเวลา 12 ปี เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2002 กระทั่งปี 2013 โดยที่ลิงค์เลเตอร์

พร้อมทั้งคณะจัดการงานและนักทำให้ทราบของเขาจะกลับมาเหน้าจอกันเพียงไม่กี่วันในทุกปี ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการติดตามเรื่องราวชีวิตของเด็กชายชาวออสติน เมสัน (เอลลาร์ โคลเทรน) ซาแมนธา พี่สาวของเขา (ลอเรไล ลิงค์เลเตอร์) และโอลิเวีย แม่ของหมวดหมู่เขา (แพทริเซีย อาร์เควทท์) ท่ามกลางกระแสขึ้นลงของชีวิตรอบตัวหมวดหมู่เขา และยังมี เมสัน ซีเนียร์ (อีธาน ฮอว์ค) พ่อของเด็ก ๆ ที่เข้า ๆ ออก ๆ ชีวิตของหมวดเขาอีกด้วย

พูดได้ว่าเป็น บ้าบิ่นเลยทีเดียว โดยหัวข้อนี้ ผู้กำกับเลือกเฟ้นจะใช้กลวิธีและเทคนิคทาบทามนักแสดงให้เห็นและคณะจัดการงานชุดหนึ่งที่มีโอกาสเข้าร่วมงานกันได้ โดยทุกๆหนึ่งปีหมวดหมู่เขาก็จะกลับมารวมตัวกันเพื่อที่จะถ่ายทำหนังเป็นเวลาโดยประมาณ 3-4 วัน แน่ๆว่ามันไร้หลักประกันใดเลยที่จะรับรองได้ว่า คณะดำเนินการงานทั้งสิ้นในหัวข้อนี้ หมู่เขาจะปรับเปลี่ยนไปได้แก่ไรบ้างตลอด 12 ปี ทุกสิ่งเกิดเรื่องของอนาคตที่ไม่สามารถที่จะพยากรณ์ความผันแปรต่างๆได้ทันที แถมหนังก็จบได้ดีเลยทีเดียว

หนังโรแมนติก ซับ ไทย

The Beauty inside

ซีรี่ย์แนวเมโลดราม่า, โรแมนติก, แฟนตาซี เรื่อง The Beauty inside เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของนักทำให้รู้สาวชื่อเรื่องดังที่จะต้องเหน้าจอกับเรื่องแปลกๆ ด้วยเหตุว่าเหตุว่าเธอจะต้องแปลงกายไปเป็นผู้ผู้คนที่เธอไม่รู้จักทุกๆ 1 อาทิตย์ในแต่ละเดือน และนอกเหนือจากนั้นพระเอกยังเป็นโรคจำหน้าคนไม่ได้ จนถึงทั้งคู่ได้มาเหน้าจอกันจึงเป็นเรื่องราวกับชวนให้ติดตามพูดได้ว่าบันเทิงใจและน่ารักไปกับคู่นักชี้ให้เห็นอย่างแน่ๆ

ที่สำคัญได้นักแสดงอย่างซอ ฮยอนจิน และอี มินกิ มารับบทอีกด้วยความเคมีสาธารณะของทั้งสองจะไม่ส่งผลให้แฟนๆ ความมุ่งหวังพังทลายแน่ๆ ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้รีเมคมาจากภาพยนต์ชื่อเรื่องเหมือนกับของเกาหลี ซึ่งตัวหนังประสบความสำเร็จถึงขั้นถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายทั่วเอเซียมาแล้วในปี 2015 หนัง โรแมนติก ไทย แต่การันตีว่าในแบบอย่างซีรี่ย์มีความน่าดึงดูดติดตามไม่แพ้กันอย่างแน่ๆ

ผลงานแอนิเมชั่นเรื่องยาวจาก Makoto Shinkai ชายที่สร้างงานรูปได้สวยสดงดงามมาทุกเรื่อง หนังโรแมนติก ซับ ไทย ยังน่าจะเล่าเรื่องของหนุ่มสาวกับความรักและความเหงาเช่นเดิม แต่คเช่นเดียวกับนี้ เขาคัดสรรค์เฟ้นเล่าเรื่องที่มันมีมุมที่สดใสเพิ่มเติมอีกขึ้น คนทั่วไปชมแล้วเข้าถึง ซึมลึก และรับรู้เอาใจช่วยนักทำให้ทราบได้มากยิ่งกว่าเคย ผลคือประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในหลายประเทศที่เข้าฉาย

Jerry Maguire เป็นหนังแนว ดราม่า โรแมนติกและคอมเมดี ซึ่งให้อารมณ์ที่แตกต่างกันในทุกๆช่วงเวลา คุณจะยิ้มหัวพวกเราะและร้องไห้ไปในขณะเดียวกัน ด้วยสมรรถนะการบ่งชี้นำของ Tom Cruise ที่รับบทผู้แทนนักกีฬาที่ไม่มีความสนใจอะไรนอกจากนั้นเงินเพียงเพียงแค่นั้น กระทั่งเขาได้เจอกับสถานะการณ์บางสิ่งบางอย่างอะไรบางอย่าง ส่งผลให้เค้าเปลี่ยนใจและควรเป็นให้ความสำคัญกับนักกีฬาเยอะแยะยิ่งกว่าเงิน

แต่โชคร้ายของเค้าเจ้านายกลับไม่เห็นได้ชัดด้วยเลยส่งผลให้เกิดแนวทางการทำให้ตกงานกระทันหัน หากผู้ใดได้ชมหนังเรื่องนี้แล้วก็จะเข้าใจว่าเพราะอะไรมันถึงเป็นหนังที่มีคนค้นหาจำนวนมากที่สุดเรื่องนึงเลย นั่นก็เป็นเหตุเพราะว่าหมวดหมู่พวกเราจะปรากฏการเติบโตของผู้ส่อให้เห็นแต่ละตัวจากจุดเริ่มไปจนถึงจุดที่บรรลุความสำเร็จในชีวิต การจัดการกับข้อขัดแย้งชีวิตที่ร่วงลงเหวกระทันหัน แต่ยังโชคดีที่มีกำลังใจจากคนรอบข้าง

พวกเราจะบ่งบอกตัวได้ว่านักกีฬาและผู้แทนของเค้าดำเนินการงานกันเช่นไร ลึกๆแล้วนักกีฬาทุกท่านก็อยากที่จะได้รับการดูแลที่จริงใจเหมือนกัน ในส่วนของซุปเปอร์สตาร์นักแสดงนั้น นอกจากนี้นี้ Tom Cruise ที่รับบทนำในหัวข้อนี้แล้ว ตัวละครที่น่าสนใจอีกคนนึงก็คือ Cuba Gooding Jr’s ซึ่งรับบทเป็นนักกีฬาที่ค่อนข้างจะเอาแต่ใจ แต่นั่นแหละคือสาต้นสายปลายต้นสายปลายเหตุที่ส่งผลให้เรื่องทุกๆอย่างทั้งหมดทุกอย่างแปรไป โดยรวมแล้วเรื่องนี้เป็นหนังที่ดี บทดี และนักบ่งชี้นำที่ดี นำมาซึ่งการทำให้ระหว่างย้อนกลับไปมาดูทุกครั้งก็มีความแฮปปี้ทุกครั้ง

อันดับแรกเราก็คิดว่านี่คงจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s ด้วยการหยิบเอาผู้ทำให้ทราบเม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าวางแบบตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในตัวอย่างแรก หมู่ผู้สร้างหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้หน้าตาผู้บ่งบอกให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ

ทำให้มีการเกิดวิธีการทำให้ปัจจุบันนี้พวกเรามีความรู้ความเข้าใจสึกว่าอยากจะแวะไปดู Sonic The Hedgehog ฉบับปรับแก้เพื่อให้จิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องคนทำหนังซะแล้ว โดยเนื้อเรื่องจะเล่าว่า Sonic เดินทางทะลุจากดาวของตนเองมาสู่โลกมนุษย์ อีกอย่างหนึ่งที่มีผลให้หัวข้อนี้น่าดูคือการได้เห็นได้ชัดได้ชัด Jim Carrey มารับบท Dr. Ivo Robotnik ตัวร้ายแบบเพี้ยนๆ ที่มีความรู้ความเข้าใจสึกว่าเขาห่างขาดหายจากการรับบทเช่นนี้ไปนาน

โค้งสุดท้ายก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อโธมัส มิลเลอร์ จำเป็นจะต้องรับหน้าที่เป็นอาจจะารย์สอนศัพท์แสงอังกฤษ ให้กับบรรดาลูกสาวของชนชั้นแนวหน้าพรรคนาซี ที่ร.ร.ออกัสตา-วิคตอเรีย ย่านเบ็กซ์ฮิลล์ ออน ซี ทางชายฝั่งณ เวลาใต้ของอังกฤษ ภายใต้การสั่งงานของคงารย์ใหญ่ มิสร็อกฮอลล์ และผู้ที่ผลักดันคนสนิท อิสซี เคลเลอร์ หลังน่าจะารย์คนเก่าหายตัวไปอย่างเป็นข้อสงสัย ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คงจะไว้เชื่อถือคนใดได้ โธมัสจึงต้องควรทำทุกทางเพื่อหยุดอันตรายครั้งสำคัญที่กำลังจะกำเนิดขึ้นภายในโรงเล่าเล่าเรียนแห่งนี้

หนังชาวต่างชาติรักโรแมนติกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ กับพระเอกที่เป็นหนุ่มขี้อายใจดีเจ้าของร้านขายของรวงหนังสือ ที่ได้พบกับนางเอกดังฮอลลีวูดและรวมทั้งหลงรักกัน ประเด็นนี้จำเป็นที่จะต้องบอกก่อนว่าเป็นหนังที่สร้างมาหลากหลายปีแล้ว แต่ชมยังไงความโรแมนติก็ไม่ลดลดลงเลย เมื่อ 2 คนรักกันแล้ว ควรต้องทำอย่างไรกับความแตกต่าง และความวุ่นวายที่กำเนิดเนื่องจากว่านางเอกที่เป็นที่รู้จัก มีเงินทองคำ เธอจะยอมทิ้งทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เพื่อจะเฟ้นคัดเลือกความสุขสำราญ ความสมหวังกับความรักไหม

เริ่มตั้งแต่ต้นจากพวกบ้านอันเงียบสงบหนแห่งึ่งในประเทศชาวต่างชาติเศส คนในหมู่บ้านต่างให้ความเคารพนับหยิบท่านเคานท์เรย์นอว์ ผู้เข่งขรึมและมานะวางตัวให้เป็นตัวอย่างที่ดีต่อชนชาวคาทอลิคที่เป็นคนส่วนใหญ่ส่วนมากของหมวดบ้าน ในวันเริ่มต้นของการหยิบศีลอด เวียนน์พาอานูล ลูกสาวของเธอมาอาศัยอยู่ด้านในหมู่บ้าน

ตั้งรกรากตนเองด้วยการเปิดร้านค้ารวงช็อกโกแลต และสิ่งของตกแต่งสไตล์มายา ผู้คนในหมวดบ้านก็ให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง จนวันหนึ่งมีเรือของโจรสลัดมาจอดเปรียบท่าริมฝั่งแม่น้ำของเมืองนี้ มีผลให้เธอได้รู้จักกับโจรสลัดหนุ่ม (หน้าจอห์นนี่ เดปป์) เธอและเขามีสิ่งหนึ่งที่ด้วยด้วยเช่นกันคือ โชคชะตาที่ขาดไม่ได้จำเป็นต้องเร่ร่อนไปเรื่อย ที่สืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดเผยแพร่สูตรช็อกโกแลตของเผ่ามายาให้กับผู้คน

หนังวาเลนไทน์เรื่องนี้ก็เลยเป็นหนังที่เล่าเรื่องได้อย่างน่ารัก การใช้ช็อกโกแลตในการสร้างความเกี่ยวพันของคนในเมือง รวมถึงความรักแบบใช้ความรู้ความรู้ความเข้าใจซึ่งกันและกันของพระเอกและนางเอก เลยควรจะเป็นนำเสนอหนังรักที่หวานละมุน และเต็มไปด้วยรสชาติที่เยอะมากๆเหมือนช็อกโกแลตประเด็นนี้ให้ได้ชาวหนังหวานได้ทดลองชิมกัน

เคล็ดวิธีหนึ่งของฝั่ง DC Films ที่ดูแล้วไปได้ดิบได้ดีก็คือ ภาพยนตร์ที่เจาะตัวละครของ DC แต่ไม่อยู่ภายในจักรวาล DCEU อย่างที่ผ่านมาที่ Joker ที่สามารถมีผลให้ วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) คว้าค่าตอบแทนออสการ์สาขาคนที่ปฏิบัติงานในวงการบันเทิงนำชายกลับไปได้ ซึ่งภาพยนตร์ The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) เองก็มีประกายความน่าดึงดูดในเช่นกัน

The Batman

เดินเรื่องอยู่ด้านในณ ช่วงเวลาที่อัศวินรัตติกาลออกดำเนินงานต่อสู้กับอาชญากรรมเป็นปีลำดับลำดับที่สอง ตำรวจยังไม่เชื่อถือมนุษย์ค้างคาวแบบเต็มเปี่ยม แต่ก็ยอมรับประสิทธิภาพของเขา และในขณะนั้นเอง Riddler คนร้ายสายอุปสรรคก็ท้าทั้งมนุษย์ค้างคาวด้วยคำถามที่เกี่ยวข้องกับชีวิตเฉพาะเจาะจงบุคคลของ Bruce Wayne อีกต่างหาก และทำเรื่องราวในเมือง Gotham ชมวุ่นขึ้นไปอีกหลากหลายขั้น

ภาพยนตร์ The Batman รวมตัวเอานักแสดงมากความสามารถมาอยู่ด้านในเรื่องเดียว ทั้ง พอล ดาโน่ (Paul Dano) ในบท Riddler, เจฟโดยไม่คิดมูลค่าใดๆย์ ไรต์ (Jeffrey Wright) ในบท James Gordon, แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ในบท Alfred Pennyworth, โซอี้ คเหมือนกับิทซ์ (Zoë Kravitz) รับบท Cat Woman, รวมถึง โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) ที่สวมผ้าคลุมเป็น Batman ที่มืดมนและเกรี้ยวกราดกว่าฉบับอื่นเมื่อก่อน

ตัวรูปยนตร์ใส่ใจทำให้มีการเกิดการทำให้เป็นรูปยนตร์แนวนัวร์ เชื่อเรื่องได้ว่าสถานะการณ์จะดุดันมากกว่าภาคอื่นๆ และน่าจะสร้างกระแสได้ไม่แพ้ Batman ภาคอื่นๆ คราวก่อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หนังสยองขวัญที่ใช้บริบทของอิหร่านสมัยสงครามมาสร้างพล็อตให้เกิดเป็น ‘Under The Shadow ผีทะลุบ้าน’

เหมือนหมวดพวกเราถูกชักชวนไปเดินไปอยู่ข้างในโลกของชาวมุสลิม ไปแอบเนียนอยู่ในบ้านข้างหลังและจึงควรประสบพบเห็นกับสถานะการณ์ชวนระทึกขวัญ เล่าเรื่องราวบ้านเมืองของอิหร่านในยุคยุคที่ยังรบอยู่กับอิรัก และมุ่งเน้นเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในครอบครัวเล็กๆ ที่ต้องมีให้ได้จำเป็นต้องเผชิญชะตากรรมภายใต้สงครามอย่างหลบหลีกไม่ได้

Cecilia Kass สตรีสาวที่เป็นแฟนกับ Adrian Griffin ชายผู้ชอบสั่งการเธอ หนังโรแมนติก ซับ ไทย แต่เขาได้ตกลงใจจบชีวิตตัวเองและมอบมรดกให้ Cecilia กระนั้นอะไรหลายจำพวกพูดสตรีสาวว่า แฟนเก่าของเธออาจจะมิได้ตายแต่ยังมีชีวิตในสถานภาพมนุษย์ล่องหน และคอยหลอกหลอนเธออยู่

สถานะการณ์ฟังดูคุ้นๆ นี้ เป็นการดัดแปลงจากนิยายของ H. G. Wells ที่คคล้ายกับนี้ Leigh Whannell ผู้กำกับภาพยนตร์ ‘Upgrade’ และเป็นผู้เขียนบท ‘Saw’ ภาค 1-3 ปรับให้กลายเป็นแนวระทึกขวัญมากมายยิ่งกว่าครั้งเมื่อก่อน และชวนให้ตั้งคำถามว่า นางเอกของหมู่เราหลอน หรือมนุษย์ล่องหนมีอยู่จริง

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นจุดหมายปลายทางของคนใดกันแน่คนจำนวนไม่นิดหน่อย และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันอยากเป็นนักออกแบบตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะพากเพียรทุ่มเทแค่ไหนสิ่งที่เธอเป็นไปได้สูงที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ กระทั่งวันหนึ่งช่วงสัญจรกลับบ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีให้ความสนใจและเข้ามาจีบ แต่แล้วเขาคนนั้นกลับแปรเปลี่ยนเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์

แน่ๆว่านาตาลีคนอดทนต่อสู้สุดชีวิตกระทั่งเธอสลบไป หญิงสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องในความรักสัมผัสตัวขึ้นมาอีกสักครั้งพร้อมทั้งโลกที่แปรไปราวฟ้ากับเหว มหานครนิวยอร์คกลับกลับแปรเปลี่ยนเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เหน้าจอแต่สีดูพู มิหนำซ้ำเพราะว่าเธอประสบว่าจู่ ๆ ตัวของเราเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง ประกอบด้วยมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ นำไปสู่แนวทางการทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำ

https://roachman.com/