หนังชับไทย

ByEli Mitchell

May 18, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังชับไทย

หนังชับไทย

หนังชับไทย เป็นงานที่ดัดปรับเปลี่ยนมาจากนิยายแนวบันทึกของ “เจน ฮอว์คิง” ภรรยาของสตีเฟ่น ฮอว์คิง เรื่อง TRAVELING TO INFINITY (สู่อนันตกาล) บอกเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ฮอว์คิงยังเป็นหนุ่มนักทำความเข้าใจในรั้วเคมบริดจ์ เป็นหนังรัก ที่เล่าสถานะการณ์ของสตีเฟน กับเจน ไวลด์ ภรรยาคนแรกของเขา ทั้งคู่เจอรักกันตั้งแต่ยังเรียนรู้หนังสือ จนเมื่อสตีเฟนทำความรู้ความเข้าใจศึกษาและทำการค้นพบอาการป่วยของตนเองเองเอง

เจนกลับไม่ยินยอมอ่อนข้อไปไหน เธอแต่งงานกับเขา และเข้าร่วมสร้างชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์ขึ้นมา ดูหนังซับ แต่ก็ไม่ใช้ว่าจะง่ายเมื่อสมาชิกหลักของครอบครัวไม่ใช่ผู้ผู้คนที่สมบูรณ์ทางร่างกาย ชีวิตครอบครัวที่บริบูรณ์ก็เลยกลายเกิดเรื่องยาก ชีวิตและผลงานของสตีเฟน ฮอว์กิ้ง เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว หนังก็เลยเล่าเรื่องในมุมมองของเจนผู้เป็นภรรยาให้เพิ่มอีกอีกเพิ่มขึ้น เพื่อตอกมุ่งเน้นในความรักของคนทั้งคู่

ด้วยเหตุว่าว่าเจนคือผู้ผู้ผู้คนที่ขาดไม่ได้จำเป็นจึงควรแบกรับข้อขัดคัดค้านของครอบครัวไว้ หนังไม่ได้สร้างความจงใจในแบบเมโลดราม่าบีบน้ำตาคนดูอีกทั้งที่เรื่องเอื้อให้ทำแบบนั้นได้ แต่หนังกลับเล่าเรื่องที่ดูตั้งใจจริงมุ่งมั่นจริงจังเพิ่มเติมอีกเสริมเติมขึ้น ให้เห็นถึงการประคับประคองชีวิตคู่ปริมาณไม่เล็กน้อยยิ่งกว่า นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติคดราม่าอีกเรื่องที่ชมแล้วกินใจแถมจึงต้องควรการพลิกมาดูอีกสักครั้ง

ฆาตกรหน้ากากผีกลับมาอีกครั้งแล้ว โดยในภาคที่ 5 นี้ ได้คู่หูผู้กำกับจากรูปยนตร์เรื่อง Ready Or Not มากำกับแทน เวส เครเวน (Wes Craven) ผู้ล่วงลับ ตัวหนังเลยเล่าเรื่อง 25 ปีที่ล่วงเลยไปจากภาคแต่ก่อน นำมาซึ่งแนวทางการส่งผลให้มีกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ขาดไม่ได้ที่จำเป็นต้องรับคำเสนอแนะจากพวกผู้รอดชีวิตจากเรื่องราวร้ายในเมืองวู้ดส์โบโรอีกสักที และฆาตกรคนใหม่ก็เหมือนจะรู้จักกับเหยื่อทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เสียด้วย เกมการไล่ล่าครั้งนี้จะจบลงดังเช่นว่าว่าไร ?!

ดังที่บอกไปข้างต้นว่า ภาพยนตร์จะเป็นการร่วมมือกันระหว่างคนในอดีตกับคนยุคใหม่ หนัง ซับ ก็เลยมีผลให้นักบ่งบอกถึงจากรูปยนตร์ชุดเก่า (ที่ยังรอดชีวิตอยู่ตามท้องเรื่อง) อย่าง ทั้ง เนฟ แคมป์เใบสำเร็จรับเงิน (Neve Campbell), เดวิด อาร์เคว็ตต์ (David Arquette) และ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง

มาปฏิบัติงานร่วมกับนักบ่งชี้รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของหมู่ผู้สร้างมีความรู้สึกที่อยากได้ที่จะให้ภาพยนตร์ภาคนี้ เป็นทั้งเหตุการณ์ต่อจากเดิมและส่งไม้ต่อให้หมู่นักบ่งบอกใหม่ไปพร้อมๆ กัน แต่ยังไม่กระจ่างนักว่า รูปยนตร์ภาคนี้จะสามารถเปลี่ยนแปลงส่วนประกอบให้กับภาพยนตร์แนวไล่ฆ่าได้เช่นเดียวกับที่ภาคแรกสุดเคยทำแล้วได้บ้างหรือไม่

หนังชับไทย

The Flash

จักรวาลภาพยนตร์ฝั่ง DCEU ดูเงียบหายกันไประยะหนึ่ง เนื่องมาจากว่ามีปัญหาหลากหลายประการ จนถึงภาพยนตร์ Shazam ทำให้เกิดกรรมวิธีการส่งผลให้ทาง DC Filmes พอจะตั้งกระบวนได้ว่าภาพยนตร์เรื่องต่อๆ ไปของจักรวาลจะไปทางไหน และนำมาซึ่งการทำให้ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งของฝั่ง DCEU ที่จะฉายในปี ค.ศ.2020 อย่าง The Flash น่าจะเป็นความมุ่งมาดใหม่ทั้งผู้สร้างและคนชมเลย

The Flash ฉบับรูปยนตร์ หยิบยกเอาโครงเนื้อเรื่องจากคอมิค Flashpoint ที่ตัวของ Barry Allen/The Flash บากบั่นปรับแก้ปรับปรุงความเป็นมาศาสตร์ไม่ให้แม่ของตนเองเองเองเสียชีวิต ด้วยการวิ่งผ่านข้ามพหุภพ แต่ในขณะเดียวกันมันกลับสร้างเรื่องวิบัติไม่น้อยเลยทีเดียวตามมาแทน โดยตัวรูปยนตร์นั้นได้ แอนเดรส มัสเชียต (Andy Muschietti) ผู้กำกับของภาพยนตร์ It มารับหน้าที่กำกับ

ครั้นว่าตัวภาพยนตร์จะยังไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าทรงเรื่องจะถูกปรับจากการ์ตูนต้นฉบับเยอะแค่ไหน หนังชับไทย แต่ที่แจ่มแจ่มกระจ่างและรวมทั้งคือ ด้านในเรื่องจะมี Batman แสดงตัวได้ชัดตัวถึงสองคน นั่นคือ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ที่เคยรับบทนี้ในจักรวาล DCEU มาก่อนแล้ว กับ Bruce Wayne ที่จะรับบทเป็นอัศวินรัตติกาลในวัยชราที่เชื่อเรื่องมโยงกับภาพยนตร์ Batman (ค.ศ.1989) กับ Batman Returns (ค.ศ.1992)

นอกเหนือจากนี้ความเข้มข้นที่น่าจะกำเนิดขึ้นในภาพยนตร์หัวข้อนี้ และถัาทางผู้สร้างคัดสรรค์เลือกเฟ้นที่จะทำการพลิกแปให้รายละเอียดของจักรวาลหรือเปลี่ยนแปลงนักทำให้รู้ของฮีโร่หลากหลายตัว ก็น่าจะอาศัยหนังประเด็นนี้ในการกระทำสิ่งเหล่านั้นอย่างแน่ๆ ยังไม่รวมว่า ผู้ชี้ให้เห็น Shazam กับ Black Adam (ที่รูปยนตร์จะเข้าฉายในปี ค.ศ.2022 ด้วยด้วยเหมือนกัน) บางทีอาจจะแสดงให้เห็นตัวตัวในหนังหัวข้อนี้ด้วยก็เป็นได้

หน้าหนังนี่เป็นหนังขำขันตลกที่น่าจะชวนหัวอยู่ไม่บางส่วนเลย ขนาดหนังตัวอย่างตัดออกมายังเล่นเอาฮาไปหลากหลายดอก แต่เมื่อพอไปดูหนังเต็มกลับประสบว่ามันเป็นหนังได้ทั้งบทและได้ทั้งฮา มากันทั้งคู่อย่างจริงๆ ชนิดที่กินกันไม่ลง สองคนที่ทำงานในวงการบันเทิงตัวนำอย่าง Russell Crowe และ Ryan Gosling ถือได้ว่าเป็นตัวชูรสเชิงชั้นดีของหนังประเด็นนี้เลยทีเดียว

โรซี่ ดันน์ (ลิลลี่ คอลลินส์) กับ เพื่อที่จะนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง อเล็กซ์ สจ๊วต (แซม คลาฟลิน) ที่โตขึ้นมาร่วมกันตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันว่าจะเข้ามหาลัยแห่งเดียวกันในอเมริกา แต่ต่อมาไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในคืนหนึ่ง โรซี่กลับประสบว่าตัวเราเองพลาดพลั้งตั้งท้องโดยมิได้ใส่ใจ ก็เลยตัดสินใจที่จะปลดปล่อยให้อเล็กซ์ก้าวเข้าสู่สังคมใหม่ โดยปราศจากเธอและไม่บอกสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น

จนถึงระหว่างผ่านไป 12 ปี เพื่อที่จะนรักทั้งสองจำเป็นมากต้องมีให้ได้ควรต้องโคจรมาเหน้าจอกันอีกสักครั้ง การเหน้าจอกันครั้งนี้ อาจจะจะจะช่วยค้นหาหาผลสรุปว่าเรื่องราวที่กำเนิดขึ้น คือบทเพียรพยายามของชะตากรรม และพวกเขากำเนิดมาเพื่อคู่กันจริงๆ บ้างมั๊ย หรือเป็นแค่เพื่อที่จะน หรือมิได้เป็นอะไรเลยสักอย่าง

ที่นำเสนอหนังรักประเด็นนี้ เนื่องจากว่าว่าดำเนินเรื่องได้ดิบได้ดิบได้ดีมาก เรื่อยๆสะดวกและสบายสะดวกสบายๆ เข้าใจได้ ทั้งพระเอกและนางเอกสื่ออารมณ์ออกมาได้ดิบได้ดิบได้ดีมาก จนควรมีสักซีนแหละที่น้ำตาไหลพรากแน่นอน ความรักของหนังเรื่องนี้จะออกแนวความรักที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความผูกพัน ไม่ว่าจะผ่านไปช้ายาวนานมากแค่ไหน อยู๋ไกลกันสักเพียงไร ความรักที่คนสองผู้คนที่มีให้กันก็ไม่เคยปรับเปลี่ยน จับเป็นหนังวาเลนไทน์ซึ้งๆ อีกเรื่องที่น่าชมมาก

ผลงานจากวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเหน้าจอร์ส สู่รูปยนตร์ของแม็ตต์ รีฟส์ เรื่อง “The Batman” นำบ่งบอกถึงโดย โรเบิร์ต แพททินสัน ผู้มาถ่ายทอด 2 บทบาททั้งสายลับศาลเตี้ยแห่งก็อตแธม ซิตี้ และมหาเศรษฐีผู้หยิ่งผยอง บรูซ เวย์น ในขณะ 2 ปีแห่งการย่องเดินตามท้องถนนในร่างแบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน)

เอาชนะความกลัวและเข้าไปพัวพันกับอาชญากรรมทั้งหลายๆ จนบรูซ เวย์นถลำตัวไปสู่เงามืดแห่งก็อตแธม ซิตี้ โดยมีสหายที่เชื่อมั่นได้เพียงไม่กี่คนอย่างอัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์คิส), เจมส์ กอร์ดอน (เจฟโดยไม่คิดมูลค่าใดๆก็ตามย์ ไรท์) ท่ามกลางหมวดผู้ทุจริตที่เลื่องชื่อเรื่องของเมือง

ศาลเตี้ยผู้โดดเดี่ยวจึงควรออกโรงแก้แค้นเพียงลำพังท่ามกลางสามัญชนที่อยู่เคียงข้างเขา เมื่อฆาตกรได้เล็งวัตถุประสงค์เป็นหมู่คนชั้นหนึ่งของก็อตแธม โดยมีการคิดแผนร้ายโดยตลอด การสะกดรอยอย่างลับๆ ครั้งนี้ได้นำสายลับผู้ยิ่งใหญ่ของโลกไปสู่การสอบปากคำในโลกของเหล่าอันธพาล

เขาขาดไม่ได้ต้องพบหน้ากับผู้แสดงต่างๆ ทั้งเซลิน่า ไคล์/ฉายา แคทวูแมน (โซอี้ คดังิตซ์), ออสวัลด์ คอบเใบเสร็จพอต/ฉายา เดอะ เพนกวิน (โคลิน ฟาร์เรล), คาร์ไมน์ ฟัลโคน (หน้าจอห์น เทอร์เทอร์โร) และเอ็ดเวิร์ด แนชตัน/ฉายา เดอะ ริดเลอร์ (พอล ดาโน่) เมื่อหลักฐานเริ่มตั้งแต่ต้นแจ่มชัดแจ้งเพิ่มเติมเพิ่มอีกขึ้น

และโครงงานของหมวดหมู่เหล่าร้ายทำให้ทราบตัวให้แสดงตัวได้ชัด แบทแมนต้องมีให้ได้จะต้องสานสัมพันธ์ครั้งใหม่เพื่อเปิดโปงโฉมหน้าผู้กระเพราะเหตุใด่ถูก และนำความยุติธรรมมาสยบกรรมกระบวนการใช้อำนาจในทางมิชอบและการทุจริตที่เกิดขึ้นกับก็อตแธม ซิตี้มาอย่างนาน หนังดีๆ ในตอนที่จำนวนไม่ใช่น้อยปีนี้นั้น มีจำนวนไม่ใช่น้อยเรื่องมาก เกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจหนังน่าชม Netflix ที่ควรจะดูและมีลิขสิทธิ์แท้ เราจึงได้สะสมหนังดีที่ไม่แนะนำให้พลาด มาให้ทดลองคัดสรรค์รับชมกัน

ต่อแล้วหลังจากนั้นเมื่อก่อนที่ผ่านมาแทบจะสองเดือนแล้ว แต่ทีท่าของ Covid-19 ก็ยังทรงตัวอยู่ มีผลให้มีบางบริษัท ของแต่ละพื้นที่ ที่เกิดการเฝ้าระวังสูง ก็ยังอาจต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องมีการปฏิบัติงานที่บ้านกันอยู่ และแน่ใจว่ามากมาย คนก็จะจะต้องมีเบื่อที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องอยู่บ้าน และไม่รู้ดีว่าจะชมหนังอะไรดี หรือชมตรงไหนดี หมู่เราแนะนำว่าให้จำทดลองเปิด Netflix ดูว่ามีเหตุการณ์ไหนน่าดึงดูดบ้าง และในระหว่างที่นี้ซีรีส์ก็กำลังคล้ายกับมากๆ แต่หากใครกันแน่ยังไม่รู้ว่าจะดูหนัง Netflix เรื่องไหนดี ก็ทดจำลองมาชมหนัง 50 เรื่องที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ได้ในทันที

Her Private Life

มาต่อกันที่ Her Private Life เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่มาแรงอย่างมากในขณะปี 2019 ถึงจะเป็นซีรี่ย์ที่พึ่งจบไปแล้ว แต่ความน่ารักของซีรี่ย์ประเด็นนี้เอาใจแฟนๆ ไปคนจำนวนไม่น้อยเลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องเหมือนกันกับของสาวผู้รักสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานตั้งใจจริงกับการปฏิบัติงานมากมายยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด แต่ในมุมเล็กๆของเธอนั้น เธอเป็นผู้ผู้คนที่ชอบพอนักร้องหนุ่มสุดฮอต เรียกได้เป็นแฟนคลับตัวแม่แบบสุดๆ เรื่องราวเหมือนกำลังไปด้วยดี

แต่เมื่อผู้อำนวยการคนใหม่เข้าใจความลับของเธอเหตุการณ์จึงเริ่มตั้งแต่ต้นเกิดขึ้นจนกลายเป็นความโรแมนติกชวนให้แฟนๆจิกหมอนฟินตามๆกัน ซึ่งได้นักบอกให้เห็นอย่าง ปาร์คมินยอง มารับบท กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกระบวนการทำให้ผู้ชี้ให้เห็นชมน่ารักขึ้นมาก นักบอกให้เห็นหนุ่มอย่าง หน้าจองแจวอน มารับบทเป็นนักร้องหนุ่มสุดฮอต และยังได้ คิมแจอุก มารับบทผู้ อำนวยการ มีทั้งหมดทั้งมวลทั้งมวล 16 ระหว่างให้ได้ติดตามรับดูกัน

ไม่หลายครั้งนักที่หนังเกาหลีจะจับยกเซ็ตติ้งโจรสลัดขึ้นมาทำ อีกอีกทั้งยังเป็นแถวคอมเมดี้ผจญภัยที่ชวนให้ทั้งตื่นเต้นและเฮฮาไป รวมทั้งที่ได้นักแสดงมากความสามารถมาถ่ายถอดเรื่องราวชวนหัวนี้ โดยจะกล่าวถึง “อูมูชิ” หัวหน้าโจรภูเขาที่จะต้องลอยเคว้งในท้องทะเลอันแผ่ไปถึงด้วยเหตุว่าถูกเนรเทศด้วยสาต้นต้นสายปลายเหตุอะไรบางอย่างบางอย่าง

ในระยะเวลาที่กลเม็ดเคล็ดลับรอดริบหรี่ลงเรื่อย ๆ เขาก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันด้วยด้วยเหมือนกันประสบประสบพบเห็นกับกัปตันเรือโจรสลัดสุดสวยอย่าง “แฮรัง” และได้รับความช่วยเหลือจากโจรสลัดพวกนี้ หลังจากนั้นโจรเทือกเขาก็ได้เหมือนกันกลับกลายเป็นโจรสลัดและออกตามหาสมบัติที่ขาดหายสาบสูญไปร่วมกัน รูปยนตร์ดัดเปลี่ยนแปลงจากนิยายเรื่อง Simon vs. the Homo Sapiens Agenda โดย Becky Albertalli เล่าชีวิตของ ไซมอน

เด็กหนุ่มทั่วๆไปทั่วไปที่มีครอบครัวบริบูรณ์ และเพื่อนไฮสคูลที่น่ารัก มีความลับเพียงข้อเดียวคือ เขาไม่เคยพูดคนไหนกันว่าเป็นเกย์แค่นั้นเอง แต่ไซมอนก็มีเพื่อที่จะนที่ให้เขาระบายวิชาวิชาการสึกที่จำเป็นมากอย่างยิ่งห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงควรปิดบังตัวตน นามว่า Blue (บลู) โดยที่ทั้งคู่เสวนากันผ่านอีเมลอีกทั้งที่ไม่รู้ว่าตัวตนอีกฝ่าย และในภาพยนตร์จะชวนให้หมู่เราควรจะเป็นรู้ว่าคนไหนกัน คือบลูที่ไซมอนเจรจาด้วยผ่านอีเมลลับๆ พวกนั้น

ถึงแม้ว่าหน้าหนังจะเกิดเรื่อง coming-of-age ของชายหนุ่ม แต่ Love, Simon มีอะไรซ่อนไว้มากมายยิ่งกว่านั้น หนังชับไทย ทั้งมุมมองความรัก ครอบครัว เพื่อน และการยอมรับตัวเราเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นเป็นอย่างมากฉากที่ความลับทั้งหมดทั้งหมดทุกๆอย่างไม่น่าจะใช่ความลับอีกต่อจากนี้ไป ภาพยนตร์ก็เล่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้หมวดเราอินไปกับวิชาการสึกผู้บ่งบอกถึงได้จนทำผู้คนจำนวนมากชมไปแล้วน้ำตาซึม

แอนิเมชั่นสไตล์สต็อปโมชั่นที่ปรับปรุงไปอีกขั้นจากสตูดิโอ Laika งานภาพสวย แอบแฝงแนวความคิดญี่ปุ่น ‘Kubo and The Two Strings’ นี่คือสถานะการณ์การผจญภัยของคูโบ้ เด็กชายผู้เฉลียวฉลาดเฉลียวเฉลียวฉลาดปราดเปรื่องและมีหัวใจงดงามผู้อาศัยอยู่กับแม่ที่มีร่างกายอ่อนแอ เด็กชายที่โดมาพร้อมด้วยตาข้างเดียว และมีพลังเวทย์สำหรับเพื่อจะการสร้างและจัดทำขึ้นกระดาษให้มีชีวิตได้ตามปรารถนา ทว่า.. สถานะการณ์ที่เขารับรู้มาเล่าขานเหมือนว่าจะยังไม่จบดี

https://roachman.com/