หนัง2021ทั้งหมด

ByEli Mitchell

Apr 1, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง2021ทั้งหมด

หนัง2021ทั้งหมด

หนัง2021ทั้งหมด กล่าวได้ว่าเป็น ‘กำเนิดมนุษย์กลายพันธุ์’ ก็ว่าได้ รวมทั้งยังเป็นการรีบูธเหตุการณ์ของ X-Men ในทุก ๆ ภาคด้วย ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นศาสตราจารย์ซาเวียร์ (Xavier), แมกนีโต (Magneto) และมิสทีค (Mystique) ระหว่างยังหนุ่ม ๆ สาว ๆ อยู่ นอกเหนือจากนี้นี้ยังเข้าใจการกระทำ และการตกลงใจของแต่ละตัวละครเพิ่มขึ้นด้วย

อีกหนึ่งเรื่อง ที่มีคนในวงการบันเทิงโปกฮารุ่นเก๋า รุ่นใหญ่ นำทีมนักบ่งบอกโดย อดัม แชนด์เลอร์ นัดบ่งชี้ตลกขบขันรุ่นใหญ่ รับบทเป็นกลุ่มแก๊งเพื่อที่จะนเข้าร่วมรุ่นสมัยเล่าเรียน ที่มีจังหวะได้กลับมาคลุกเคล้าอีกสักรอบที่บ้านเกิดในตอนวันชาติ ทั้งหมดทั้งมวลได้นัดเที่ยว พร้อใสร้างความป่วน ความฮา

ระลึกถึงวีรกรรมยุคก่อนที่จะเคยป่วนมาเมื่อในอดีต หนังเรื่อง Grown Ups จะมีนักบ่งชี้อย่าง คริส ร็อค, เควิน เจมส์, ร็อบ ชไนเดอร์ เข้าร่วมทำให้รู้ แค่เขียนบันทึกเรื่องราวถึงแอดก็ฮาแล้ว พูดตรงๆ หนังแอนิเมชันจากการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel ที่ไม่ได้มุ่งเน้นฉากแอ็กชันต่อสู้ตื่นเต้นเร้าใจเหมือนหนังฮีโร่ทั่ว ๆ ไป ดูภาพยนตร์ออนไลน์2021 แต่มุ่งเน้นรายละเอียดที่กินใจให้ผู้ชมสัมผัสอบอุ่นและอิ่มเอม ด้วยสถานะการณ์ของ “ฮิโระ” เด็กหนุ่มอัจฉริยะผู้ถูกใจการประลองหุ่นยนต์ และหุ่นยนต์พยาบาลสุดน่ารักอย่าง “เบย์แม็กซ์” ที่จึงควรร่วมมือกันเพื่อจะสิ้นสุดยั้งวายร้าย

สิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้หัวข้อนี้น่าดึงดูดคือความเกี่ยวพันที่น่าจับจิตจับใจเวลามนุษย์กับหุ่นยนต์ ที่เป็นตัวเรียกรอยยิ้มให้กับคนชมได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นความน่ารักเกินขีดจำกัดของเบย์แม็กซ์ ซึ่งเมื่อชมจบแล้วผู้ใด ๆ ต่างก็อยากมีหุ่นยนต์สุดนุ่มนิ่มตัวนี้เป็นของตัวเอง ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังไทย หนังแอนิเมชันเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่ล้ำยุค ดูได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เลยจ้ะ

ในสัมภาษณ์ของ Kevin Feige ประธาน Marvel Studio ได้กล่าวกับ Entertainment Weekly บอกว่า WandaVision ได้สิ่งจูงใจมาจากซิตคอมเรื่อง Nick at Nite ที่เขาเติบโตมากยิ่งขึ้นับมัน และเขาเองก็พากเพียรติดตามดูซิตคอมในช่วง 2-3 ปีให้หลังเพื่อใช้เพื่อสร้างซีรีส์เรื่องนี้

จนเขาตระหนักได้ว่า โทรทัศน์เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายทอดสถานะการณ์ของ Wanda และ Vision ผู้ที่ถือว่าเป็นตัวละครแรกของมาร์เวลที่มาบุกเบิกแพลตแบบฟอร์มผู้หญิงมมิงของ Marvel ทางช่อง Disney+

นักชี้ให้เห็น Paul Bettany ผู้รับบท Vision ถูกเปลี่ยนแปลงโฉมเป็นให้กลับกลายเป็นเวอร์ชันสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีที่เหมาะสำหรับการถ่ายทำให้ออกมาเป็นรูปแบบขาวดำมากมายยิ่งกว่า นอกจากนั้น ทีมเอฟเฟกต์ใช้วิธีการนำสายไฟและกล้องที่ใช้ในซิตคอมยุคคลาสสิกจริง ๆ อย่าง Bewitched หรือ I Dream of Jeannie มาใช้ในฉาก Wanda นำมาซึ่งการทำให้สิ่งของลอยไปมาด้วย

เป็นความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ของสไปเดอร์แมน (Spider-Man) เนื่องมาจากคอย่างกับนี้มาร์เวลสร้างปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Peter Parker) มาในต้นแบบเด็กมัธยม แทนที่จะเป็นวัยมหาลัย แล้วยังมีเศรษฐีโทนี่ สตาร์ค (Tony Stark) อย่างไอออนแมน (Iron Man) คอยซัพพอร์ตด้วย แต่ที่ผู้ดูอึ้งกันที่สุด น่าจะเป็นป้าเมย์ในเวอร์ชันยังสาว และสวยมาก ๆ ผิดแผกแตกต่างจากสไปดี้เวอร์ชันก่อน ๆ โดยสิ้นเชิง

หนัง2021ทั้งหมด

THOR (2011) : เทพเจ้าสายฟ้า

​ธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขเทพเจ้าซึ่งเป็นนักรบผู้หนักแน่นกล้าแต่หยิ่งทะนง พฤติกรรมไม่มีการยั้งคิดของเขาได้จุดเพลิงสงครามโบราณให้ลุกโชนขึ้นมาอีกที เขาถูกโอดิน (แอนโธนี ฮ็อปกินส์) เทพบิดาของเขาเคลื่อนไล่ลงมาสู่โลกมนุษย์ และจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางมวลมนุษย์ เจน ฟอสเตอร์ (นาตาลี พอร์ตแมน)

นักวิทยาศาสตร์สาว ได้กลับกลายเป็นรักแรกของเขา ช่วงเวลาที่อยู่บนโลกมนุษย์นี้เองที่ธอร์ได้เรียนรู้ว่า การเป็นวีรบุรุษที่แท้จริงนั้นเป็นอาทิเช่นไร เมื่อวายร้ายที่อันตรายที่สุดจากโลกของเขาได้ส่งกองกำลังที่เก่งกล้าสามารถที่สุดของแอสการ์ดมาจู่โจมโลกมนุษย์

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเดือนใหม่พวกเรามีนัดมา อัปเดต หนังเข้าใหม่ เมษายน 2565 กับพี่เห็ด มัชรูมทราเวล ยกตัวอย่างเช่นเคย แถมเดือนนี้ยังมีวันจบสิ้นให้ได้ชื่นใจตั้งหลายๆวัน ทั้งวันจักรีและยุติยาววันสงกรานต์ จะแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็ได้ แต่ถ้ามิได้ไปไหน ก็ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ ชมหนังชิลๆ ที่ห้างใกล้บ้าน ว่าแล้วก็มาดู 4 หนังใหม่ ที่จะเข้าฉายในเดือนเมษายน พี่เห็ดคัด หนังน่าชม มาให้ดูแล้วจ้า

หนังซีรีส์สยองขวัญชุดใหม่ที่ได้สร้างขึ้นมาจากนิยายของ R. L. Stine “Fear Street” ที่มีออกมาถึง 3 ภาคร่วมกัน เช่น 1994, 1978 และ 1666 เป็นการเล่าสถานะการณ์สยองจากอาถรรพ์แม่มด ซาราห์ เฟียร์ ที่เกี่ยวเนื่องกับเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องในเมืองเชดีไซด์ (Shadyside) ร่วม 300 ปี

มาที่หนังแนวแอ็คชัน ทริลเลอร์กันบ้าง กับชีวิตของทหารรับจ้าง ไทเลอร์ เรค ที่ถูกว่าจ้างให้ไปช่วย โอวี มหาจันทร์ ลูกชายของพ่อค้ายาอินเดียที่ถูกลักพาตัวไป ออกไปจากรังของพ่อค้ายาบังคลาเทศ ด้วยความที่โอวีถูกลักพาตัวไปที่ดาคา เมืองที่ล้อมด้วยคพยายามทุกด้าน เขาก็เลยต้องวางแผนอย่างรัดกุม

แต่ท้ายสุดกลับถูกซ้อนแผนและยกเลิกภารกิจ ทำให้ไทเลอร์จึงควรต่อสู้กับหัวใจของตนเองเอง ว่าจะทิ้งโอวีไว้ให้ตาย และกลับไปใช้ชีวิตปกติ หรือจะช่วยโอวีโดยเอาชีวืตตนเองเป็นพนัน หนังหัวข้อนี้มีจุดน่าสนใจตรงที่ฉากถ่ายทำแบบลองเทคต่อเนื่องช้านาน ที่ไม่มีการตัดเลย นำมาซึ่งการทำให้ได้ซีนแอ็คชันที่บู๊ระห่ำ ทำให้คนดูเหมือนกับว่าหลุดเข้าไปอยู่ภายในหนังจริงๆ

หนังอีกหนึ่งเรื่องที่มีสาวๆ มาสร้างเสียงหัวเราะ สถานะการณ์ของ Bridesmaids จะมีความสับสน ป่วนๆ จากบรรดาแก๊งของเพื่อนเจ้าสาว ด้วยความที่นิสัยของแต่ละคนจะเยอะ มาก ต่างๆนาๆ แถมสนิทกันแบบสุดๆ ความปั่นป่วนจึงบังเกิดขึ้นในงานของเจ้าสาว จะฮาแตกเพียงใด ใครไม่เคยดูอย่าพลาดเฉียบขาด ถือเป็นเรื่องแจ้งกำเนิดของ เมลิสซ่า แม็คคาร์ธนีย์ ด้วยv

หลังจากที่ Howard Stark เสียชีวิตด้วยเหตุว่าโดน Bucky ฆ่า แต่เขาก็มีลูกชายอย่าง Tony Stark ที่เจริญรอยตามมา และมีเหตุการณ์ว่าเขาถูกผู้ก่อการร้ายในประเทศอัฟกานิสถานจับตัวไป แต่ท้ายสุดเขาก็หนีออกมาได้อีกด้วยชุดเกราะฮีโร่ จนถัดจากนั้นได้พัฒนาชุดเกราะนี้ให้แข็งแกร่ง เปลี่ยนเป็น Iron Man

เมื่อ โทนี่ สตาร์ค (โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์) ริเริ่มโปรแกรมคอมพิวเตอร์ “เพื่อสันติรูป” ที่ถูกพักไว้ ขึ้นใหม่อีกที เรื่องราวก็กลับบกพร่องและชั่วร้ายเกินคาดคาดคะเน งานนี้ ไอรอนแมน, ธอร์ (คริส เฮมสเวิร์ธ), ฮัลค์ (มาร์ค รัฟฟาโล่), และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่กลุ่มอเวนเจอร์สควรต้อง กลับมารวมตัวพิทักษ์โลกกันอีกครั้งแล้ว! ตอนที่ชะตาของโลกมนุษย์กำลังห้อยอยู่ บนเส้นด้าย

เหล่าอเวนเหน้าจอร์สจำเป็นต้องฝ่าด่านทดสอบสุดท้าทายและยากเกินบรรยาย เนื่องจากศัตรูคดังนี้อดทนเกินคนไหน! พวกเขาต้องต่อสู้กับ อัลตรอน (เจมส์ สเปเดอร์) หุ่นยนต์อัจฉริยะตัวร้ายที่หมายทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซาก และเส้นทางการต่อ สู้ในครั้งนี้ ทีมอเวนเจอร์สจะได้พบกับเหล่าคนปริศนาที่ไม่คงคาดคาดคะเนฝ่ายได้ การต่อ สู้อันยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ที่รวมดาวซูเปอร์ฮีโร่สุดเข้มแข็งกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

อีกหนึ่งเรื่องที่ได้จับเอาเกมสุดฮิตอย่าง Resident Evil มาดัดเปลี่ยนแปลงให้เป็นรูปยนตร์ หนัง2021ทั้งหมด เป็นการต่อสู้ของผู้หมู่อาร์ทิมิส และทหารผู้ภักดีที่ถูกส่งจากโลกเดิมไปยังโลกแห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยภูติผีที่มีพละกำลังมหาศาล และโจมตีอย่างไม่สิ้นสุดยั้ง หมวดหมู่มันปกครองอาณาจักรด้วยความโหดร้าย

ซึ่งผู้หมวดหมู่ต้องเข้าร่วมแรงกับชายลึกลับผู้ซึ่งทราบวิธีต่อกรกับภูติผีเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดกันถัดไป แต่เพื่อบางคน ที่ดูแบบประปราย หรือดูไปเรื่อยๆ ไม่ได้ติดตามเนื้อเรื่องใหญ่ๆ โดยรวมว่าจักรยาน เอ้ย! จักรวาล Marvel หรือ Marvel Cinematic Universe (MCU) นั้นมี Timeline หรือช่วงเวลาที่ต่อกัน จากหลาย เรื่องที่ทำออกมาทั้งแบบภาพยนตร์ หรือแบบซีรีส์ด้วย วันนี้ทาง Specphone

เลยจะมาเรียง Timeline ของหนังแต่ละเรื่อง รวมไปถึงรายการทีวีที่มีออกมา และบนรายละเอียดบน Disney+ Hotstar ว่ามีเนื้อเรื่องต่อกัน และจะชมหนังจักรวาล Marvel ได้ด้วยเคล็ดลับไหนได้บ้าง มาชมกันเลย หากคนใดเริ่มเบื่อฮีโร่ที่เปี่ยมไปด้วยคุณธรรม พวกเราขอนำเสนอให้ทดลองเปลี่ยนมาดูหนังที่ดำเนินเรื่องโดยวายร้ายเพศหญิงยอดนิยมจาก Suicide Squad อย่าง “ฮาร์ลีย์ ควินน์” ซึ่งกลับมาอีกสักครั้งด้วยรูปลักษณ์ใหม่ไฉไลกว่าที่มี พร้อมกับหมู่เพื่อนสาวกลุ่มนกผู้ล่าที่จะมาระเบิดความแสบสะท้าทายนเมืองในหนังเดี่ยวความสามารถผู้กำกับผู้หญิง

ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้หนังเรื่องนี้มีบรรยากาศของเฟมินิสต์อย่างชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้นความครึกครื้นของเนื้อเรื่องแล้ว ยังแอบแฝงข้อคิดให้คนชมได้ตีความผ่านฉากแต่ละฉากที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างประดิษฐ์ หนังประเด็นนี้จึงเป็นมากยิ่งกว่าหนังบู๊แอ็กชันธรรมดาทั่วไป หากต้องการรู้ว่าหนังแอบแฝงข้อคิดอะไรไว้บ้าง จะต้องรีบไปหามาชมแล้วนะคะ

Captain Marvel (2019)

ถ้าจะดูหนังกัปตันมาเวล ก็นับว่าเป็นไทม์ไลน์เรื่องที่สองในระดับสถานะการณ์ของรูปยนตร์ Marvel สถานะการณ์กำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 1945 ถึง 1995 ฮาวเวิร์ดยังอาจจะทดสอบเทสเซอร์แรคต์เพื่อจะศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับมัน แต่แล้ว Mar-Vell ชาวครี ก็แทรกซึมหน่วย S.H.I.E.L.D. ภายใต้ชื่อ Dr. Wendy Lawson และย้ายเทสเซอร์แรคต์ไปยังห้องทดทดสอบลับ แครอล ที่ได้แปรเปลี่ยนเป็นเปลี่ยนเป็นกัปตันมาร์เวลได้กลับมายังโลกและเจอนิค ฟิวรี่ในวัยหนุ่ม หมวดหมู่เขาช่วยกันปลดปล่อยพลังเต็มที่ของเธอเพื่อที่จะขจัดครีทั้งสิ้น และปลดปล่อยหมู่ผู้ลี้ภัย Skrulls ให้เป็นอิสระ

การชมหนังจักรวาล Marvel ถ้าเรียงตาม Timeline สามารถดูได้ 2 แบบ จะแยกแยะได้ตามปี และตามเนื้อเรื่อง ซึ่งการดูตามปี ก็คือค่อยๆ แบ่งแยกดูตาม Phase ของหนัง โดยแบ่งแยกเป็น 4 Phase อย่างละโดยประมาณ 6 เรื่อง แต่ Phase ท้ายที่สุดคือ Phase ที่ 4 จะมีอยู่จำนวนเยอะที่สุด เพราะตัวไทม์ไลน์ยาวไปถึง 2023 เลย ซึ่งเคล็ดวิธีดูตาม Phase ของหนังที่ออกมานั้น จะเรียงตามชั้นเชิงของปีในชีวิตจริง ที่หนังได้ทำออกมาฉาย แน่ๆว่าหนังมันก็เรียงแหละ

แต่ไม่ได้เรียงตามระดับเนื้อเรื่องของยุคสมัย และปีจริงของในหนัง (ปีจริงๆ ของในหนังจักรวาล Marvel ไม่ใช่ปีที่เราใช้ชีวิตอยู่ในช่วงเวลานี้ ไม่งงนะ) ส่วนที่ดีของการชมด้วย Timeline แบบนี้คือ จะได้ชมความเคลื่อนไหวของนักบ่งชี้ และได้ชมการวางเนื้อเรื่องของผู้กำกับ ที่จะใส่ End Credit แอบบอกภาคถัดไปอยู่ตลอด แต่ข้อบกพร่องคือ ต้องมาต่อเรื่องเอาเอง อาจทำให้งงได้ จะเหมาะกับคนที่ยังไม่เคยดูมาก่อน จะมีผลให้รู้เรื่องนักแสดงแต่ละตัวมากขึ้น โดยจะแยกประเภทได้ดังนี้

ธอร์ โลกาทมิฬ สานต่อสถานะการณ์การผจญภัยบนจอใหญ่ของธอร์ แห่งดิอเวนเหน้าจอร์ผู้ยิ่งใหญ่ เทพที่ต่อสู้เพื่อที่จะป้องกันโลกมนุษย์และอาณาจักรทั้ง 9 จากศัตรูผู้ลึกลับที่หมายจะยึดครองทั้งจักรวาล ในการฟันฝ่าจาก Thor ธอร์ ภาคแรก และ มาร์เวลส์ The Avengers หนัง2021ทั้งหมด โดย ธอร์ ภาค 2 จะต่อสู้เพื่อที่จะนำความสันติ กลับมาสู่จักรวาล

แต่ชนเผ่าโบราณที่นำโดย มาเลคิธ ผู้กริ้วโกรธแสืบค้นได้หวนกลับมา เพื่อนำมาซึ่งการทำให้จักรวาลกลับไปสู่ความมืดมิดอีกครั้ง การเผชิญหน้ากับคู่แข่งที่แม้กระทั้ง โอดิน และ แอสการ์ด ไม่อาจจะต้านทานได้ Thor 2 จำเป็นต้องมุ่งดิ่งสู่การเดินทางที่เต็มไปด้วยภัยอันตรายด้วยตัวคนเดียวเพียงแค่นั้น เมื่อการผจญภัยครั้งนี้ได้นำเขากลับมาประสบกับเจน ฟอสเตอร์ และบีบคั้นให้เขาจำเป็นที่จะต้องอุทิศทุกอย่างอย่างเพื่อที่จะพิทักษ์หมวดหมู่พวกเราทั้งหมดทั้งมวล

เรื่องที่ 3 ถึงจะเป็น Iron Man ที่ตัวหนังแม้ว่าจะออกฉายในปี 2008 แต่เหตุการณ์ในเรื่อง จริง ๆ แล้วกำเนิดขึ้นในปี 2010 เรื่องที่ 4 คือ Iron Man 2 ที่เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2011 ต่อด้วย The Incredible Hulk ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลัง Iron Man ไม่นานและทับซ้อนกันกับ Iron Man 2 แล้วต่อจากนั้นก็เป็นการเปิดตัวธอร์ ใน Thor หนังเรื่องที่ 6

ซึ่งเป็นเวลาช่วงเดียวกับ Iron Man 2 คือปี 2011 แถมมีเรื่องมีราวย้อนข้างหลังเป็นศตวรรษบรรจุเข้ามาด้วย ทางมาร์เวลพูดว่า หนัง The Incredible Hulk, Iron Man 2 และ Thor จะอยู่ภายในช่วงเวลาเดียวกัน ดูเรื่องไหนก่อนก็ได้เหมือนกัน

หลังจากปราบอัลตรอนใน Avengers: Age of Ultron เรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อทีมอเวนเหน้าจอร์ส สัญจรมาสู่จุดแตกหักที่จำเป็นจะต้องคัดสรรค์ข้าง 2 ขั้ว เวลากัปตันอเมริกาและไอรอนแมน โดยมหาศึกครั้งนี้มีซุปเปอร์ฮีโร่จากทั้งโลกเข้าร่วมประจัญบานกันด้วย ถือเป็นการเปิดเฟส 3 สุดยิ่งใหญ่ของจักรวาล Marvel

https://roachman.com/