ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย

ByEli Mitchell

May 18, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย

ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย

ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย เป็นงานที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายแนวบันทึกของ “เจน ฮอว์คิง” ภรรยาของสตีเฟ่น ฮอว์คิง เรื่อง TRAVELING TO INFINITY (สู่อนันตกาล) กล่าวเล่าสถานะการณ์ตั้งแต่ฮอว์คิงยังเป็นหนุ่มนักทำความเข้าใจในรั้วเคมบริดจ์ เป็นหนังรัก ที่เล่าเหตุการณ์ของสตีเฟน กับเจน ไวลด์ ภรรยาคนแรกของเขา ทั้งคู่เจอรักกันตั้งแต่ยังเรียนหนังสือ

จนเมื่อสตีเฟนทำความเข้าใจศึกษาและทำการค้นพบอาการป่วยของตนเองเอง เจนกลับไม่อ่อนข้อไปไหน เธอแต่งงานกับเขา หนังโรแมนติก ซับ ไทย และร่วมสร้างชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์ขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้ง่ายเมื่อสมาชิกหลักของครอบครัวไม่น่าใช่ผู้คนที่สมบูรณ์ทางร่างกาย ชีวิตครอบครัวที่บริบูรณ์ก็เลยกลายเกิดเรื่องยาก

ชีวิตและผลงานของสตีเฟน ฮอว์กิ้ง เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว หนังก็เลยเล่าเรื่องในแง่มุมของเจนผู้เป็นภรรยาให้เพิ่มเติมอีกมากขึ้น เพื่อจะตอกเน้นในความรักของคนทั้งคู่ เนื่องมาจากว่าเจนคือผู้ผู้คนที่ต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องแบกรับข้อขัดโต้เถียงของครอบครัวไว้ หนังมิได้สร้างความจงใจในแบบเมโลดราม่าบีบน้ำตาคนชมอีกทั้งยังเรื่องเอื้อให้ทำแบบนั้นได้ แต่หนังกลับเล่าเรื่องที่ชมขมักเขม้นจริงจังเพิ่มอีกเพิ่มขึ้น ให้ปรากฏถึงการประคับประคองชีวิตคู่จำนวนไม่น้อยยิ่งกว่า นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติคดราม่าอีกเรื่องที่ดูแล้วกินใจแถมควรต้องการกลับมาดูอีกรอบ

ฆาตกรหน้ากากผีกลับมาอีกรอบแล้ว โดยในภาคที่ 5 นี้ ได้คู่หูผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Ready Or Not มากำกับแทน เวส เครเวน (Wes Craven) ผู้ล่วงลับ ตัวหนังเลยเล่าเรื่อง 25 ปีที่ล่วงเลยไปจากภาคแต่ก่อน กระตุ้นให้เกิดแนวทางการทำให้มีกลุ่มอายุรุ่นสมัยใหม่จำเป็นมากที่จึงต้องควรรับข้อเสนอแนะจากหมู่ผู้รอดชีวิตจากสถานะการณ์ร้ายในเมืองวู้ดส์โบโรอีกสักที และฆาตกรหน้าใหม่ก็เหมือนจะคุ้นเคยกับเหยื่อทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เสียด้วย เกมการไล่ล่าครั้งนี้จะจบลงดังเช่นว่าไร ?!

ตามที่พูดไปข้างต้นว่า รูปยนตร์จะเป็นการร่วมมือกันเวลาคนในอดีตกับคนยุคใหม่ หนัง โรแมนติก ไทย จึงส่งผลให้นักชี้ให้เห็นจากภาพยนตร์ชุดเก่า (ที่ยังรอดชีวิตอยู่ตามท้องเรื่อง) อย่าง ทั้ง เนฟ แคมป์เใบสำเร็จรับเงิน (Neve Campbell), เดวิด อาร์เคว็ตต์ (David Arquette) และ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) กลับมารับบทเดิมอีกสักที

มาปฏิบัติการร่วมกับนักบ่งชี้รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของกลุ่มผู้ผลิตมีความต้องการที่จะให้ภาพยนตร์ภาคนี้ เป็นทั้งเหตุการณ์ต่อจากเดิมและส่งไม้ต่อให้หมู่นักบ่งบอกใหม่ไปพร้อมๆ กัน แต่ยังไม่เด่นชัดนักว่า รูปยนตร์ภาคนี้จะสามารถเปลี่ยนองค์ประกอบให้กับภาพยนตร์แนวไล่ฆ่าได้เหมือนกันกับที่ภาคแรกสุดเคยทำแล้วได้บ้างหรือไม่

ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย

The Flash

จักรวาลรูปยนตร์ฝั่ง DCEU ดูเงียบหายกันไประยะหนึ่ง เนื่องจากว่ามีอุปสรรคหลายประการ จนถึงภาพยนตร์ Shazam นำมาซึ่งกระบวนการทำให้ทาง DC Filmes พอจะตั้งกระบวนได้ว่าภาพยนตร์เรื่องต่อๆ ไปของจักรวาลจะไปทางไหน และทำให้รูปยนตร์เรื่องหนึ่งของฝั่ง DCEU ที่จะฉายในปี ค.ศ.2020 อย่าง The Flash คงจะเป็นความคาดหวังใหม่ทั้งผู้สร้างและคนชมเลย

The Flash ฉบับรูปยนตร์ จับยกเอาโครงเนื้อเรื่องจากคอมิค Flashpoint ที่ตัวของ Barry Allen/The Flash มานะปรับปรุงแก้ไขประวัติศาสตร์ไม่ให้แม่ของตนเองเองเสียชีวิต ด้วยการวิ่งผ่านข้ามพหุภพ แต่ในขณะเดียวกันมันกลับสร้างเรื่องวิบัติจำนวนไม่ใช่น้อยตามมาแทน ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย โดยตัวรูปยนตร์นั้นได้ แอนเดรส มัสเชียต (Andy Muschietti) ผู้กำกับของรูปยนตร์ It มารับบทบาทกำกับ

แม้ว่าตัวภาพยนตร์จะยังไม่ได้มีการเฉพาะเจาะจงว่าทรงเรื่องจะถูกปรับจากการ์ตูนต้นแบบมากแค่ไหนแต่ที่แจ่มชัดเจนและรวมทั้งคือ ด้านในเรื่องจะมี Batman แสดงตัวได้ชัดตัวถึงสองคน นั่นคือ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ที่เคยรับบทนี้ในจักรวาล DCEU มาก่อนแล้ว กับ Bruce Wayne ที่จะรับบทเป็นอัศวินรัตติกาลในวัยชราที่เชื่อเรื่องมโยงกับรูปยนตร์ Batman (ค.ศ.1989) กับ Batman Returns (ค.ศ.1992)

ยิ่งกว่านั้นความเข้มข้นที่น่าจะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ประเด็นนี้ และถัาทางผู้ผลิตเฟ้นเฟ้นที่จะทำการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดของจักรวาลหรือเปลี่ยนแปลงนักทำให้ทราบของฮีโร่หลากหลายตัว ก็คงจะอาศัยหนังหัวข้อนี้ในการกระทำสิ่งพวกนั้นอย่างแน่ๆ ยังไม่รวมว่า ผู้แสดง Shazam กับ Black Adam (ที่ภาพยนตร์จะเข้าฉายในปี ค.ศ.2022 ด้วยเช่นกัน) บางทีอาจชี้ให้เห็นตัวตัวในหนังประเด็นนี้ด้วยก็เป็นไปได้

หน้าหนังนี่เป็นหนังตลกขบขันขบขันที่คงจะชวนหัวอยู่ไม่นิดหน่อยเลย ขนาดหนังตัวอย่างตัดออกมายังเล่นเอาฮาไปหลากหลายดอก แต่เมื่อพอไปดูหนังเต็มกลับประสบว่ามันเป็นหนังได้ทั้งบทและได้ทั้งฮา มากันทั้งสองอย่างจริงๆ ประเภทที่กินกันไม่ลง สองซุปเปอร์สตาร์ตัวนำอย่าง Russell Crowe และ Ryan Gosling ถือได้ว่าเป็นตัวชูรสชั้นเชิงดีของหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว

โรซี่ ดันน์ (ลิลลี่ คอลลินส์) กับ เพื่อจะนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง อเล็กซ์ สจ๊วต (แซม คลาฟลิน) ที่โตขึ้นมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันว่าจะเข้ามหาลัยแห่งเดียวกันในอเมริกา แต่ภายหลังไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในคืนหนึ่ง โรซี่กลับประสบว่าตัวเองพลาดพลั้งตั้งท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงตัดสินใจที่จะปล่อยให้อเล็กซ์ก้าวไปสู่สังคมใหม่ โดยปราศจากเธอและไม่กล่าวเรื่องราวที่กำเนิดขึ้น

กระทั่งระหว่างผ่านไป 12 ปี เพื่อนรักทั้งสองจำเป็นมากจำเป็นจะต้องโคจรมาเหน้าจอกันอีกที การเจอกันครั้งนี้ อาจจะจะจะช่วยสืบค้นหาหาคำตอบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น คือบทมานะของชะตากรรม และหมู่เขากำเนิดมาเพื่อที่จะคู่กันจริงๆ หรือเปล่า หรือเป็นแค่เพื่อที่จะน หรือไม่ได้เป็นอะไรเลยสักอย่าง

ที่นำเสนอหนังรักหัวข้อนี้ เนื่องจากว่าดำเนินเรื่องได้ดิบได้ดีมาก เรื่อยสะดวกสะดวกๆ เข้าใจได้ ทั้งพระเอกและนางเอกสื่ออารมณ์ออกมาได้ดิบได้ดีมาก จนควรจะมีสักซีนแหละที่น้ำตาไหลพรากแน่ๆ ความรักของหนังเรื่องนี้จะออกแนวความรักที่มีต้นเหตุมาจากความผูกพัน ไม่ว่าจะผ่านไปช้ายาวนานขนาดไหน อยู๋ไกลกันสักเพียงไร ความรักที่คนสองคนที่มีให้กันก็ไม่เคยปรับเปลี่ยน จับเป็นหนังวาเลนไทน์ซึ้งๆ อีกเรื่องที่น่าชมมาก

ผลงานจากวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส สู่ภาพยนตร์ของแม็ตต์ รีฟส์ เรื่อง “The Batman” นำบอกให้เห็นโดย โรเบิร์ต แพททินสัน ผู้มาถ่ายทอด 2 บทบาททั้งสายลับศาลเตี้ยแห่งก็อตแธม ซิตี้ และมหาเศรษฐีผู้หยิ่งผยอง บรูซ เวย์น ในเวลา 2 ปีแห่งการย่องเดินตามท้องถนนในร่างแบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน)

เอาชนะความกลัวและเข้าไปพัวพันกับอาชญากรรมทั้งหลายๆ จนบรูซ เวย์นถลำตัวไปสู่เงามืดแห่งก็อตแธม ซิตี้ โดยมีสหายที่เชื่อมั่นได้เพียงไม่กี่คนอย่างอัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์คิส), เจมส์ กอร์ดอน (เจฟโดยไม่คิดมูลค่าใดๆย์ ไรท์) ท่ามกลางหมวดผู้ทุจริตที่เลื่องชื่อของเมือง

ศาลเตี้ยผู้โดดเดี่ยวควรต้องออกโรงแก้แสืบค้นเพียงลำพังท่ามกลางสามัญชนที่อยู่เคียงข้างเขา เมื่อฆาตกรได้เล็งจุดหมายเป็นกลุ่มคนชั้นนำของก็อตแธม โดยเกิดการวางแผนร้ายอย่างสม่ำเสมอ การสะกดรอยอย่างลับๆ ครั้งนี้ได้นำสายลับผู้ยิ่งใหญ่ของโลกเข้าสู่การสืบสวนในโลกของเหล่าอันธพาล

เขาจำเป็นต้องพบหน้ากับตัวละครต่างๆ ทั้งเซลิน่า ไคล์/ฉายา แคทวูแมน (โซอี้ คดังิตซ์), ออสวัลด์ คอบเใบเสร็จพอต/ฉายา เดอะ เพนกวิน (โคลิน ฟาร์เรล), คาร์ไมน์ ฟัลโคน (หน้าจอห์น เทอร์เทอร์โร) และเอ็ดเวิร์ด แนชตัน/ฉายา เดอะ ริดเลอร์ (พอล ดาโน่) เมื่อหลักฐานเริ่มต้นกระจ่างแจ้งเสริมเติมเพิ่มขึ้น

และแผนการของหมวดหมู่เหล่าร้ายแสดงตัวให้ปรากฏได้ชัด แบทแมนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องสานสัมพันธ์ครั้งใหม่เพื่อจะเปิดโปงโฉมหน้าผู้กระทำไม่ถูก และนำความชอบธรรมมาสยบกรรมวิธีการใช้อำนาจในทางมิชอบและการทุจริตที่เกิดขึ้นอยู่กับก็อตแธม ซิตี้มาอย่างนาน หนังดีๆ ในเวลาที่มากมายปีนี้นั้น มีเยอะมากๆเรื่องมาก เกี่ยวกับความเข้าใจหนังน่าชม Netflix ที่ควรชมและมีลิขสิทธิ์แท้ เราจึงได้สะสมหนังดีที่ไม่บอกต่อให้พลาด มาให้ทดทดสอบเฟ้นรับดูกัน

ต่อจากนั้นครั้งก่อนก่อนหน้านี้เกือบสองเดือนแล้ว แต่ทีท่าของ Covid-19 ก็ยังทรงตัวอยู่ มีผลให้มีบางบริษัท ของแต่ละพื้นที่ ที่มีการเฝ้าระวังสูง ก็ยังอาจจำเป็นควรต้องเกิดการดำเนินการงานที่บ้านกันอยู่ และมั่นใจว่าหลากหลาย คนก็จะต้องมีเบื่อที่จำเป็นที่จะต้องอยู่บ้าน และไม่ทราบดีว่าจะดูหนังอะไรดี หรือชมตรงไหนดี หมวดเราเสนอแนะว่าให้จำทดลองเปิด Netflix ดูว่ามีสถานะการณ์ไหนน่าสนใจบ้าง และในขณะนี้ซีรีส์ก็กำลังราวกับมากๆ แต่ถ้าผู้ใดยังไม่รู้ดีว่าจะดูหนัง Netflix เรื่องไหนดี ก็ทดลองมาดูหนัง 50 เรื่องที่เราจะมาชี้แนะกันในวันนี้ได้ในทันที

Her Private Life

มาต่อกันที่ Her Private Life เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่มาแรงอย่างมากในช่วงปี 2019 ถึงจะเป็นซีรี่ย์ที่เพิ่งจบไปแล้ว แต่ความน่ารักของซีรี่ย์หัวข้อนี้เอาใจแฟนๆ ไปหลายคนเลยก็ว่าได้ เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของสาวผู้รักสำหรับการดำเนินการงานตั้งใจจริงกับการปฏิบัติงานมากยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด แต่ในมุมเล็กๆของเธอนั้น เธอเป็นผู้คนที่ชอบพอนักร้องหนุ่มสุดฮอต เรียกได้เป็นแฟนคลับตัวแม่แบบสุดๆ สถานะการณ์เหมือนกำลังไปด้วยดี

แต่เมื่อผู้อำนวยการหน้าใหม่เข้าใจความลับของเธอสถานะการณ์จึงเริ่มต้นเกิดขึ้นจนกลายเป็นความโรแมนติกชวนให้แฟนๆจิกหมอนฟินตามๆกัน ซึ่งได้นักบอกให้เห็นอย่าง ปาร์คมินยอง มารับบท นำมาซึ่งการทำให้ผู้แสดงดูน่ารักมากยิ่งกว่าเดิม ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย นักชี้ให้เห็นหนุ่มอย่าง จองแจวอน มารับบทเป็นนักร้องหนุ่มสุดฮอต และยังได้ คิมแจอุก มารับบทผู้ อำนวยการ มีทั้งหมดทั้งมวล 16 ช่วงให้ได้ติดตามรับชมกัน

ไม่บ่อยมากนักที่หนังเกาหลีจะจับยกเซ็ตติ้งโจรสลัดขึ้นมาทำ อีกอีกทั้งยังเป็นแถวคอมเมดี้ผจญภัยที่ชวนให้ทั้งตื่นเต้นและโปกฮาไปพร้อม ๆ กัน รวมทั้งยังได้นักแสดงมากความสามารถมาถ่ายถอดเรื่องราวชวนหัวนี้ โดยจะพูดถึง “อูมูชิ” ผู้นำโจรภูเขาที่จึงต้องควรลอยเคว้งในท้องทะเลอันแผ่ไปถึงเพราะถูกเนรเทศด้วยสาต้นเหตุอะไรบางสิ่งบางอย่าง

ในช่วงเวลาที่เคล็ดลับรอดริบหรี่ลงเรื่อยๆ ๆ เขาก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันพบพบเห็นกับกัปตันเรือโจรสลัดสุดสวยอย่าง “แฮรัง” และได้รับความช่วยเหลือจากโจรสลัดเหล่านี้ หลังจากนั้นโจรเทือกเขาก็ได้กลับแปรเปลี่ยนเป็นโจรสลัดและออกตามหาสมบัติที่ขาดหายสาบสูญไปร่วมกัน รูปยนตร์ดัดเปลี่ยนจากนิยายเรื่อง Simon vs. the Homo Sapiens Agenda โดย Becky Albertalli เล่าชีวิตของ ไซมอน

เด็กหนุ่มทั่วไปทั่วไปที่มีครอบครัวสมบูรณ์ และเพื่อจะนไฮสคูลที่น่ารัก มีความลับเพียงข้อเดียวคือ เขาไม่เคยบอกคนใดกันว่าเป็นเกย์แค่นั้นเอง แต่ไซมอนก็มีเพื่อจะนที่ให้เขาระบายวิชาวิชาการสึกที่ขาดไม่ได้จำเป็นที่จะต้องปิดบังตัวตน นามว่า Blue (บลู) โดยที่ทั้งสองเจรจากันผ่านอีเมลอีกทั้งที่ไม่รู้ว่าตัวตนอีกฝ่าย และในรูปยนตร์จะชวนให้พวกเราต้องการรู้ดีว่าคนใดกัน คือบลูที่ไซมอนสนทนาด้วยผ่านอีเมลลับๆ พวกนั้น

แม้ว่าหน้าหนังจะเป็นเรื่อง coming-of-age ของชายหนุ่ม แต่ Love, Simon มีอะไรซ่อนไว้มากกว่านั้น ทั้งประเด็นความรัก ครอบครัว เพื่อที่จะน และการยอมรับตัวของเราเอง โดยเฉพาะอย่างมากฉากที่ความลับทั้งสิ้นทั้งหมดทุกอย่างไม่ใช่ความลับอีกต่อจากนี้ไป รูปยนตร์ก็เล่าทุกๆอย่างให้หมู่เราอินไปกับความรู้สึกผู้ชี้ให้เห็นได้จนทำผู้คนจำนวนมากชมไปแล้วน้ำตาซึม

แอนิเมชั่นสไตล์สต็อปโมชั่นที่ปรับปรุงไปอีกขั้นจากสตูดิโอ Laika งานรูปสวย ซ่อนเร้นแนวความคิดญี่ปุ่น ‘Kubo and The Two Strings’ นี่คือเรื่องราวการผจญภัยของคูโบ้ เด็กชายผู้เฉลียวหลักแหลมฉลาดปราดเปรื่องและมีดวงใจงดงามผู้อาศัยอยู่กับแม่ที่มีร่างกายอ่อนแอ เด็กชายที่โดมาพร้อมกับตาข้างเดียว และมีพลังเวทย์สำหรับเพื่อการสร้างกระดาษให้มีชีวิตได้ตามปรารถนา ทว่า.. เหตุการณ์ที่เขารับทราบมาเล่าขานเหมือนว่าจะยังไม่จบดี

https://roachman.com/