หนัง โรแมนติก ไทย

ByEli Mitchell

May 18, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง โรแมนติก ไทย

หนัง โรแมนติก ไทย

หนัง โรแมนติก ไทย เป็นชายหนุ่มนิสัยดีที่ถูกใจผลักดันคนอื่นๆ แต่ดูเหมือนกับว่าคำปรึกษาของเขาจะไม่ค่อยเป็นที่สบอารมณ์ของคนรอบข้างสักมากแค่ไหน ส่งผลให้ไม่มีผู้ใดต้องการเสวนากับเขา Elliot กำลังตกหลุมรักเพื่อนร่วมงานสาวสวย แต่น่าเสียดายที่เธอเกลียดชังเขาเลยแม้กระทั้งน้อย ในช่วงเวลาที่เขากำลังไม่สมหวัง เขาได้เผชิญกับซาตานสาวสวยที่จะมาให้พร 7 ประการ แต่เขาจำเป็นจำเป็นจะต้องยอมแลกวิญญาณเป็นการตอบแทน โดยในพร 7 ประการที่เขาขอนั้น เขาควรจะเป็นเป็นคนโน้นคนนี้เพื่อพิชิตใจเพศเพศหญิงสาวที่เขารักให้ได้!

มั่นใจว่าคนใดกันแน่ที่เป็นคอหนัง คงจะคุ้นเคยกับเว็บไซต์รีวิว และให้ข้อมูลหนังที่เป็นที่ชื่นชอบอย่าง IMDB หรือ Rotten Tomatoes กันเป็นอย่างดี ด้วยความที่ข้อมูลโดยมากที่เชื่อถือได้ และได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งหลายๆ ๆ คนก็ได้ด้วยเช่นกันใช้ขั้นตอนคัดเลือกดูหนังจากคะแนน เรทติ้งจากสองเว็บดังที่กล่าวมาแล้วก่อนที่จะจะชมหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

ซึ่งในโพสต์นี้พวกเราก็จะมาเอาใจคอหนังด้วยการนำลิสต์ 50 หนังดัง ที่ได้รับคะแนนโหวตจำนวนสูงที่สุด หนังโรแมนติก ซับ ไทย และมากที่สุดของเว็บ IMDB มาแนะนำกัน โดยทั้ง 50 ประเด็นนี้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดจากลิสต์ 250 หนังคะแนนสูงสุดจากเว็บ และแน่ใจว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยชมหนังในลิสต์นี้ไม่มากก็เล็กน้อย และคงคงอาจจะเป็นหนังได้ขอความปรานีของหลากหลาย ๆ คนด้วยเช่นกัน

หากคนไหนกันแน่เคยชม Five Feet Apart หนังรักที่เข้าฉายในบ้านพวกเราเมื่อปีที่แล้วอาจจะจำไดอะล็อกเปิดเรื่องนี้ได้ เพื่อเรามันเป็นบทเกริ่นที่สร้างอารมณ์เข้าร่วมไปกับความเกี่ยวเนื่องของพระ-นางได้ดิบได้ดิบได้ดี แม้ว่าในขณะนั้นจะมีความรู้สึกว่าเหตุการณ์ของทั้งคู่ที่ป่วยเป็นโรคเดียวกันส่งผลให้เข้าใกล้กันไม่ได้ช่างไกลตัวเราเกินไป ไม่รู้เลยว่าเมื่อณ เวลาผ่านไปไม่ถึงปี การมาถึงของโควิด-19 ส่งผลให้ข้อแม้นั้นไม่ไกลตัวเราอีกแล้ว

หลากหลายอาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมาการรักษาระยะห่างหรือ social distancing เป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญ พวกเราจำนวนหน้ากากอนามัยเมื่อต้องมีให้ได้ที่จำเป็นจะต้องออกไปจากบ้านไปเจอเจอผู้คน ล้างมือมากครั้งเท่าที่จะทำได้ เตือนตัวเราเองว่าอย่าหลงลืมเอามือไปจับลักษณะ ไม่จะต้องเอ๋ยถึงการรับรู้ซึ่งเป็นความประพฤติปฏิบัติปฏิบัติรากฐานที่ไม่แนะนำให้ทำ เพื่อคนใดกันหลายๆผู้ผู้คนที่ถูกใจกล่าวรักด้วยการรู้สึก โรคร้ายคือโชคร้ายที่ตัดจังหวะสำหรับในการทำเช่นนั้น ที่ห่วยแตกคือพวกเราไม่ทราบจริงๆ ว่าอีกช้านานเยอะแค่ไหนจะได้มีจังหวะอีกสักที

ตอนรอหมวดพวกเราจึงต้องการชวนชมหนังรักที่พระ-นางจำเป็นต้องตกอยู่ภายใต้เงื่อนไข ‘รักแต่รับรู้กันไม่ได้’ ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย ด้วยสาต้นสายปลายเหตุผลที่แม้ว่าจะต่างกัน แต่ทุกเรื่องล้วนทำให้พบความจริงให้พวกเรามีข้อคิดเห็นว่า ถึงจะแตะตัวกันไม่ได้ ความรักก็สนับสนุนให้เราหาวิธีสำหรับการบ่งบอกออกเสมอ

ความเร่าร้อนของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์หนังใหม่ในเดือนเดือนพ.ค. 2022 ยังคงจะรักษาอุณหภูมิเอาไว้ได้ดี Movie.TrueID ก็เลยได้คัดเลือกเฟ้นเลือกเฟ้นโปรแกรมหนัง 10 เรื่องที่น่าดึงดูดมาชี้แนะกันเป็นพิเศษ เน้นยำว่าหนังประเด็นต่างๆ คงจะมีการเปลี่ยนแปลงวันฉายได้ตามความเหมาะสม และที่สำคัญ ทำตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาในโรงหนังด้วยนะ

หนัง โรแมนติก ไทย

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

หน้าจอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย จะนำคุณไปความเป็นได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์สและก้าวข้ามขีดจำกัดกว่าที่เคยมีมา ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย เพื่อพบหน้ากับศัตรูอุปสรรคคนใหม่

ในตอนนี้ Netflix พูดได้เลยว่าเป็นแพลตแบบเอกสารที่ให้บริการเพศหญิงมมิงวิดีโอที่มาแรงไม่สิ้นสุด ฉุดไม่อยู่จริง ๆ จ้ะ ซึ่งโดดเด่นด้านความมากมายหลายหลากหลายของรูปยนตร์, ละคร, ซีรีส์, สารคดีและแอนิเมชันที่จัดหาจากทั่วทุกมุมโลกให้เหล่าสมาชิกได้รับชมกันโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นแถวสืบสวนสอบสวน, ระทึกขวัญ, ดราม่า, คอมเมดี้, วิทยาศาสตร์, ครอบครัวหรือการ์ตูน ยิ่งกว่านั้นนี้ยังสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์และซีรีส์เหล่านี้ลงบน iOS หรือ Android เก็บไว้ชมโดยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้อินเทอร์เน็ตได้อีกด้วยนะคะ

ในทุกเดือน Netflix ได้นำภาพยนตร์และซีรีส์ที่มีเนื้อหาใหม่และน่าสนใจเข้ามาตลอด อย่าง Original Series ซึ่งสามารถรับชมได้ใน Netflix โดยยิ่งไปกว่านั้น จึงนำมาซึ่งการทำให้ผู้ดูอย่างหมวดหมู่เราเลือกดูกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวในวันนี้พวกเราจะมาชี้เป้า 20 หนังใหม่ Netflix หนัง โรแมนติก ไทย ที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ ความรื้นเริงครบรสและน่าติดตาม ให้ทุกท่านได้ไปรับดูกันอย่างจุใจเลยค่ะ

ความรักมีมากมายหลายแบบอย่าง และเกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่เหมือนกันออกไป หนังรักที่ชี้แนะแบบอย่างความเกี่ยวพันต่างๆ จึงเปรียบเทียบราวกับตัวแทนที่สะท้อนเหตุการณ์เหล่านั้น เพื่อที่จะหนังรักเสนอแนะก็มีหลากหลายเรื่องด้วยกัน บางเรื่องก็เป็นหนังรักสนุกๆ ขวัญใจมหาชน บางเรื่องก็เป็นหนังที่บรรดานักวิจารณ์ถูกใจ

เรื่องราวการย้ายถิ่นฐานไปอยู่ในสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมที่ผิดแผก การปรับตัวและความขัดคัดค้านด้านในครอบครัวของเจค ซัลรีและเนย์ทีรี่ที่น่าจะจะเป็นผลมาจาก “สไปเดอร์” เด็กชายชาวโลกที่เป็นลูกบุญธรรมของทั้งคู่ เพราะว่าเจคยอมรับบุตรคนนี้ได้เป็นอย่างดี แต่เนย์ทิรีจะยอมรับเด็กชายจากเผ่าพันธุ์ที่ทำลายล้างดาวแพนโดร่าได้หรือเปล่า?

เทซซ่า ยัง (เจโซฟีน แลงฟอร์ด) สาวเฟรชชี่ปีหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่กรอบของครอบครัวมาตลอดกำลังตื่นเต้นกับการย้ายออกมาอยู่หอคนเดียวเป็นครั้งแรก ถัดจากนั้นย้ายเข้ามาไม่ช้านานเธอก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันไปปาร์ตี้ สตีฟ (คาดิจา เรด ธันเดอร์) รูมเมทสาวแซ่บ และที่นั่นเองที่กระตุ้นให้เกิดวิธีการทำให้เทซซ่าได้เจอกับ ฮาร์ดิน สก๊อต (ฮีโร ไฟสน์ ทิฟฟิน)

หนุ่มแบดบอยสุดลึกลับ ภายหลังจากได้เข้าร่วมเล่นเกม Truth or Dare ความเกี่ยวพันของทั้งคู่ก็แปรไป หลายวันต่อมาภายหลังจากปะทะฝีปากกันในห้องทำความเข้าใจเล่าเรียนฮาร์ดินได้ชวนเทซซ่าไปทะเลสาบหนแห่งึ่ง ตอนที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่นั้นฮาร์ดินบอกความในใจกับเทซซ่าว่าเขาไม่สามารถเป็นเพื่อนกับเธอได้และทั้งคู่ก็จูบกันอย่างดูดดื่ม

ภายหลังจากเหตุการณ์นั้นความเกี่ยวเนื่องขณะเทซซ่าและ โนอาร์ (ดีแลนด์ อาร์โนลด์) แฟนหนุ่มก็เริ่มตั้งแต่ต้นห่วยและจบลงท้ายสุด ความเกี่ยวเนื่องหอมหวานณ ขณะเทซซ่าและฮาร์ดินเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นอีกสักครั้ง โดยที่ไม่ทราบเลยว่านี่คือระเบิดเวลารอวันที่ความลับจะถูกเผย

กล่าวเลยว่าเรื่องนี้ฟินสุด ๆ หนังถ่ายทอดชีวิตวัยรุ่นได้ออกมาสมจริงมาก ๆ และแน่นอนว่าฉากสวีทหวานของทั้งสองก็ฟินจิกหมอนมาก ๆ ไล่มาตั้งแต่ฉากที่เทซซ่าและฮาร์ดินเหน้าจอกันครั้งแรกในห้องนอน, ฉากจูบดูดดื่มริมทะเลสาบ และฉากฟิน ๆ อีกเพียบที่ดูแล้วจำเป็นที่จะต้องเขินจนตัวบิด และที่สำคัญเคมีตอนเจโซฟีนและฮีโรเข้ากันมาก คนชมฟินสุด ๆ จนปัจจุบันนี้หนังเรื่องนี้ถ่ายทำออกมาถึง 2 ภาคแล้ว

cystic fibrosis (CF) คือโรคเรื้อรังในปอดจำพวกหนึ่งซึ่งผลิตเสมหะเข้มข้นในด้านเลือกเฟ้นเดินขาดหายใจ ความร้ายกาจของมันไม่เพียงแค่ขัดขวางการรับอากาศบริสุทธิ์ของผู้ป่วย แต่ยังทำให้ผู้ป่วยไม่อาจจะอยู่ใกล้คนบางกลุ่มได้เนื่องจากว่าคงจะได้รับเชื้อโรคบางตัวจนมีผลให้อาการแย่แตกลงถึงขั้นเสียชีวิต เรื่องน่าสนเท่ห์ใจอยู่ตรงที่ ‘คนบางหมวดหมู่’ ที่ว่าไม่น่าจะใช่คนทั่วไปส่วนมาก ที่จริงแล้วผู้ป่วยจะทำตัวใกล้ชิดสนิทสนมกับคนส่วนมากส่วนมากอย่างไรก็ได้เช่นกัน แต่ผู้คนที่อยู่ใกล้ไม่ได้เฉียบขาดคือผู้ป่วย CF ด้วยกัน

ผู้คนปริมาณมากคงจะจะปรากฏชื่อไทยของหนังประเด็นนี้ที่ใช้ชื่อว่า “สุภาเผชิญุรุษมาถ้าัญ” แล้วคงจะสงสัยว่า ผลงานเเรื่องใหม่ของผู้กำกับ Guy Ritchie เหตุใดถึงได้ชื่อนี้ ปัจจัยผลก็คือหนังประเด็นนี้ เล่าเรื่องของเจ้าพ่อกัญชาในอังกฤษอยากจะวางมือเลยคิดแผนขายธุรกิจต่อให้เศรษฐีอเมริกา แต่นี่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องจำนวนไม่ใช่น้อยที่มีผลให้ทั้งสุภาพบุรุษ (และสุภาพสตรี) ต่างหักเล็บขัดเหลี่ยมห่วยแตกงชิงไร่กัญชาลับเพื่อจะได้ครองอำนาจในธุรกิจสีเขียว

ยอมแล้วทูนหัวต้องการมีหลัวเป็นทหารควรต้องประเด็นนี้เลย ฮอตมากอยากที่จะให้ดู สำหรับเรื่องนี้ได้ ซนเยจิน และ ฮยอนบิน สามีแห่งชาติที่กลับมาทวงบัลลังก์ให้พวกเราได้ฟินจิกหมอนขาด กับเคมีที่ดีเกินไปแม่จ๋าของทั้งสองคน ถึงครั้นว่าในตอนนี้สถานะการณ์จะพึ่งจบไปไม่ยาวนาน แต่กระแสความแรงของนี้ก็ยังดีต่อเนื่อง สาวๆ ยังอาจฟินกับทหารหล่อบ้านมีเงินทองมากมาย อบอุ่นมากเวอร์ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนางเอกของหมู่เรา (ซนเยจิน)

บุตรสาวผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ควบตำแหน่ง CEO รุ่นใหม่ไฟแรงของบริษัทแฟชัน เธอได้ออกไปทดทดสอบสินค้าตัวใหม่ของบริษัทอย่างเครื่องร่มร่อน จู่ ๆ ก็มีทอร์นาโดก่อตัวขึ้นอย่างไม่ทราบสาต้นสายปลายเหตุ ตื่นมาอีกสักทีก็อยู่กลางป่าที่เต็มไปด้วยระเบิดยังไม่ปลดชนวน ผู้ผู้คนที่ช่วยเธอได้ก็คือผู้กองรี (ฮยอนบิน) เรื่องราวต่อจากนี้คือความโรแมนติคที่พวกเราไม่น่าจะละสายตาออกจากหน้าจอได้ คนไหนขาดความหวานหมวดหมู่เราเสนอแนะประเด็นนี้เลย

โตโต้ เด็กเล็กน้อยที่โตขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในประเทศอิตาลี ด้วยความที่ในยุคนั้นโบสถ์ยิ่งไปกว่านั้นจะเป็นที่เผยแพร่ศาสนาแล้ว ยังเป็นสถานที่เอาไว้ฉายหนังอีกต่างหาก ซึ่งก็ได้เหมือนกันเหมือนกันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกระบวนการทำให้โตโต้ ที่ไปโบสถ์บ่อยๆ ถูกใจการดูหนัง และใกล้ชิดกับ อัลเฟรโด คนฉายหนังประจำโบสถ์ไปโดยปริยาย

ด้วยความเชื่อมโยงของคนสองรุ่น มีผลให้ อัลเฟรโด ได้สอนให้ โตโต้ เคยชินกรรมขั้นตอนการฉายหนัง พร้อมกับได้แสดงตัวได้ชัดผู้คนเป็นจำนวนมากที่เข้ามาหาความสุขจากการดูหนังร่วมกันในช่วงเวลานั้น และนั่นก็เอามาสู่สถานะการณ์เยอะมากๆที่เปี่ยมไปด้วยความสนิทสนมความเกี่ยวเนื่อง ความรัก ความจับใจ ของมนุษย์ที่มีโรงหนังเป็นใจกลาง

หนึ่งในหนังที่คนรักหนังควรต้องหามาชมให้ได้สักครั้ง เพราะเหตุว่าว่านี่ไม่น่าใช่แค่หนังดราม่าสูตรได้ผลสำเร็จได้ผลสำเร็จที่พร้อมเรียกน้ำตาคนดูเท่านั้น แต่หนังประเด็นนี้ยังได้บันทึกประวัติศาสตร์ ความทรงของหนัง ที่มีต่อผู้คนเป็นจำนวนมากในในแต่ก่อน หนังเอ๋ยถึงแง่มุม Coming of Age ของเด็กชายที่รู้สึกชื่นชอบหนังอย่างโตโต้ ออกมาได้อย่างน่าจับใจ

Dolittle (16 ม.ค.)

ข้างหลังประกาศจบการเล่าเรียนจากจักรวาล Marvel Robert Downey Jr. จะมีอิทธิพลงานการบ่งชี้เรื่องต่อจากนี้เป็นต้นไปเป็น Dolittle กำกับโดยผู้กำกับสายเครียด Stephen Gaghan ผู้เคยเขียนบทหนังอย่าง Syriana (2005) หรือหนัง 4 สิ่งทดแทนออสการ์เกี่ยวกับการค้ายาเสพติดอย่าง Traffic (2000) ที่พลิกแนวอย่างยิ่งมาสายตลกโปกฮาแทน

สมทบด้วยนักส่อให้เห็นแถวหน้าที่ยกขบวนมาให้เสียงเป็นสิงสาราสัตว์อย่างเช่น Tom Holland (Spider-Man ที่ได้โคจรมาเหน้าจอ Tony Starks อีกสักที) นักบอกให้เห็นสิ่งตอบแทนออสการ์ Rami Malek (Bohemian Rhapsody และตัวร้ายใน 007 ตอนปัจจุบันนี้ที่จะออกฉายปี 2020 ด้วยด้วยเหมือนกัน)

Ralph Fiennes (Voldemort จาก Harry Potter และ M จาก 007) หนัง โรแมนติก ไทย โดย Dolittle ในฉบับนี้จะย้อนกลับมาไปเล่าเรื่องในยุค Victorian ของอังกฤษซึ่งจะเช่นเดียวกับหนังฉบับปี 1967 มากมายยิ่งกว่า 1998 พูดเล่าเกี่ยวกับภารกิจของ “ชมลิตเติ้ล” ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องร่วมมือกับสิงสาราสัตว์ออกเสาะหาสมุนไพรมาเพื่อที่สามารถจะช่วยชีวิตของพระราชินี

เพื่อจะหนัง Netflix 2022 ทั้ง 50 เรื่องที่หมวดหมู่เราจะมาเสนอแนะกันในวันนี้ โดยมากแล้วจะเป็นหนังที่ผลิตมาจาก Netflix เองเลยมากมายเรื่อง ที่มีเนื้อเรื่องครึกครื้นๆ และเป็นที่ชื่นชอบสูงจากคนที่ชมแล้วให้คะแนนไว้สูง เกี่ยวกับความเข้าใจเรื่องที่ไม่ได้สร้างขึ้นมาจาก Netflix โดยดิ่ง

แต่เป็นการนำเข้ามาฉายอีกหลายๆเรื่องมารวมกัน ซึ่งบางเรื่องคงอาจจะเป็นหนังเก่าที่เป็นหนังดีหนังเช่นเดียวกับอยู่แล้ว บางเรื่องก็เป็นหนังใหม่ที่นำเข้ามาฉายและยังน่าจะอยู่บน Netflix มาอย่างยาวนาน คนไหนกันจับจิตหนังแนวไหนก็สามารถกดเข้าไปชมกันได้โดยทันที ส่วนคนไหนกันที่ยังไม่ได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชื่อมโยงณ ตอนเขา และอัลเฟรโด ที่หลากหลาย ๆ ฉากมีผลให้หมวดเรายิ้ม หัวหมวดพวกเราะ และเสียน้ำตาให้หมวดหมู่เขา รวมตัวกันกันกับดนตรีประสมที่ประพันธ์โดย เอนนิโอ มอร์ริคอนเน ที่ได้ปฏิบัติภารกิจเติมอีกอีกพลังให้ฉากอารมณ์ของหนังทรงพลังมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะผ่านตอนมาช้ายาวนานร่วม 30 ปี หนังประเด็นนี้ก็ยังงดงาม และอิ่มเอมใจเมื่อใดก็ตามได้หยิบมาชม

https://roachman.com/