หนัง ซับ

ByEli Mitchell

May 18, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง ซับ

หนัง ซับ

หนัง ซับ เพื่อที่จะภาพยนตร์ Adventure กึ่ง Comedy ที่จะเล่าเรื่องราวข้างข้างหลังโลกปรับเปลี่ยน ส่งผลให้แมลงและสัตว์กลายพันธุ์เป็นภูติผีปีศาจ มนุษย์ผู้รอดชีวิตเหลือไม่มากอาศัยหลบภัยใต้ดิน เกี่ยวกับความเข้าใจ “โจเอล” และเพื่อจะน ๆ จนกระทั่งเขาได้รับการติดต่อจาก “เอมมี่” แฟนสาวที่อยู่ห่างออกไปเหมือนกันกับ 80 ไมล์ ด้วยความรักและนึกถึง เขาก็เลยตัดสินใจออกสัญจรไปหาเธอ แม้จะต้องมีให้ได้ขาดไม่ได้จำเป็นต้องฝ่าฟันอันตรายสุดน่ากลัวอย่างภูติผีปีศาจปีศาจกลายพันธุ์ เป็นภาพยนตร์ของค่าย Paramount ที่เข้าชิงสิ่งทดแทน Academy Awards จะสนุกมากแค่ไหนจนกระทั่งได้เข้าชิงค่าตอบแทน ตามไปชมกันเลย

หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ท้าทายแนวคิดเรื่องคู่แท้ เมื่อผู้บ่งชี้หนุ่มสาว 4 คน ดูหนังซับ ถูกสลับจับคู่ในต้นฉบับที่ไม่เหมือนผิดแผกออกไป จนกลายเกิดเรื่องเช่นเดียวกับความรักหลากรสที่มอบข้อคิดให้ผู้ดู “เนื้อฮันอู” รายการอาหารอันโอชะของชาวเกาหลีใต้มีเหตุการณ์ประวัติอย่างไร มาร่วมตรวจทานที่มาที่ไปศาสตร์เบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังความอร่อยของเนื้อฮันอู และประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ที่จับมีเหตุที่เกิดจากเนื้อวัว

รูปยนตร์ฝั่ง MCU ก็กลับกลับกลายเป็นลูกค้าขาประจำของคนดูหนังกระแสหลักที่จึงควรติดตามกันแทบจะทุกปีว่า มีเรื่องราวมีเหมือนกับอะไรเข้าฉายกันบ้าง และในปี ค.ศ.2022 ก็มีหนังใน Phase 4 เข้าฉายหลายๆเรื่องทีเดียว ด้วยเหตุฉะนี้พวกเราขอจับยกเอา รูปยนตร์ภาคดีกรีที่สองของหมอแปลก Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ที่ครั้งก่อนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ผู้คนปริมาณไม่ใช้นิดหน่อยก็คาดว่าจะเป็นการเปิด พหุภพ หรือ Multiverse เพื่อที่จะดึงตัวละคนอื่นๆเพิ่มเติมอีกอีกเข้ามา แต่ ณ จุดๆ นี้ ที่ภาพยนตร์กับซีรีส์กับฝั่ง MCU ทำให้มีการเกิดการนำเสนอได้ชัดแล้วว่า จะมีนักบ่งชี้เยอะๆข้ามพหุภพมาแน่ๆ เลยก่อให้เกิดวิธีการทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจว่า จะก่อความปั่นป่วนให้ไทม์ไลน์แค่ไหน

ยิ่งไปกว่านั้น เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Benedict Cumberbatch) ที่จะกลับมารับบท Dr.Strange หนังชับไทย แล้ว ในหนังยังจะได้ อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) มาปลดปลดปลดปล่อยพลังของ Scarlet Witch หลังจากที่เธอโชว์ความยุ่งเหยิงให้โลกบ่งชี้ตัวมาก่อนแล้วในซีรีส์ WandaVision ซึ่งพอรวมกับผลงานในฝั่ง MCU ที่ออกมาก่อนหน้านี้แล้ว

ค่อนข้างจะจะกระจ่างแจ้งว่ายอดนักเวทของโลก จึงควรจัดแจงกับความปรับเปลี่ยนมหาศาลที่กำเนิดขึ้นในไทม์ไลน์อย่างแน่ๆ นอกเหนือจากนั้นการได้ แซม ไรมี (Sam Raimi) มาเป็นผู้กำกับ ก็พอจะคาดคาดการณ์ได้ว่า รูปยนตร์คงจะมาครบทั้งฉากแอ็กชั่นปนตลกขบขันขบขัน งานรูปที่คงจะมีความบ้าคลั่งแบบมึนๆ รวมทั้งดราม่าที่คงจะเข้มข้นกันชั้นนำด้วย

หนัง ซับ

The Secret Life of My Secretary

ไม่เอ๋ยถึงคงจะจะมิได้กับซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้น่าชมอีกเรื่อง The Secret Life of My Secretary เป็นเรื่องเหมือนกับของ จองกัลฮี รับบทโดย จินกีจู ลำดับที่ดีกรีาสาวที่ทุ่มเทให้กับงานไม่ว่าเจ้านายจะสั่งอะไรก็ทำการตามไปทั้งหมดทุกอย่าง โดย โดมินอิก รับบทโดย คิมยองกวาง

แต่ก็เป็นเรื่องที่ก่อให้เกิดเป็นความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ ถัดจากนั้นจากกำเนิดอุบัติต้นเหตุขึ้นส่งผลให้เจ้านายกำเนิดภาวะจดจำเสื่อม แต่เขาจำได้เพียงคนเดียวคือหมายเลขระดับาของเขาที่คอยชี้นิ้วสั่งอยู่ตลอด แล้วเรื่องราวฟินๆ ชวนให้จิกหมอนก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกำเนิดขึ้น ควรต้องมาติดตามลุ้นกันไปว่าสถานะการณ์ของหมวดเขาจะจบลงอย่างเช่นไร มีทั้งสิ้นทั้งมวล 32 ตอน

Valerian เป็นหนังตามที่มีซีจีเลิศล้ำอลังการ โดยมีหมวดหมู่เรื่องเป็นจักรวาลอวกาศอันไม่มีขอบเขต พูดถึง “วาเลอเล่าเรียนรู้” และ “ลอเรลีน” สุดยอดคู่หูมือดีประจำหน่วนงานรัฐบาลที่ดำเนินงานเพื่อจะคุ้มครองคุ้มครองคุ้มครองป้องกันป้องกันความสงบสุขของจักรวาล หนัง ซับ วันหนึ่งพวกเขาได้รับภารกิจให้ไปยังเมืองอัลฟ่าที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากเผ่าพันธุ์

รวมทั้งวิทยาการนำสมัยจำนวนไม่เล็กน้อย แต่ในระยะเวลาที่ปฎิบัติภารกิจ ทั้งสองกับได้เหน้าจอความผิดทั่วไปบางสิ่งบางอย่างที่ใครสักคนแอบซ่อนไว้ วาเลอเล่าศึกษาก็เลยลงมือเพื่อจะปรับปรุงแก้ไขปรับปรุงแก้ไขสถานะการณ์ร้าย ๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมกับหาทางเอาชนะใจคู่หูอย่างลอเรลีนที่เขาแอบหลงรักมายาวนาน !

Crazy Rich Asians เป็นหนังที่เกี่ยวกับคู่รักคู่นึงนั่นก็คือ Rachel Chu ซึ่งเกิดและโตขึ้นที่นิวยอร์ค กับ Nick ที่เป็นคนสิงค์โปร เรื่องราวเริ่มต้นในขณะนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อทั้งสองคนจำเป็นที่จะต้องสัญจรไปยังสิงค์โปรเพื่อจะเข้าร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิทของ Nick และยิ่งกว่านั้นยังเป็นการมาสิงค์โปรครั้งแรกของ Rachel ด้วย

จุดที่น่าสนใจของประเด็นนี้คือ Nick ไม่เคยพูดเลยว่าตัวเองมาจากครอบครัวที่มีสถานะร่ำมีเงินทองปริมาณมากมาก การมาครั้งนี้ของ Rachel จึงเป็นที่เฝ้าจับตามองมองของครอบครัวของ Nick และเพื่อนๆของเขา เมื่อดูหนังเรื่องนี้แล้วคงจะมองเป็นหนังที่เกี่ยวกับความร่ำมีสถานะ วิธีใช้ชีวิตของสังคมงามสะดุดตา แต่จริงๆแล้วไม่น่าที่จะใช่เลย หนังจะจับมุมมองไปที่ Rachel ที่มาจากครอบครัวทั่วไปแต่ Nick มาจากครอบครัวที่ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองปริมาณมาก ซึ่งสถานภาพค่อนข้างไม่เหมือนกัน

ทำให้มีการเกิดข้อขัดโต้เถียงเป็นปริมาณมาก ยกดังเช่นว่าว่า ความอิจฉาริษยา การปรับตัวและวางตัว ฐานะทางสังคม และที่สำคัญ แม่ของ Nick ก็ไม่ปรากฏด้วยกับการคบกันของทั้ง และท้ายที่สุดก็ส่งผลให้ที่แท้นั้นปรากฎเกณฑ์ที่ต้องปฏิบัติให้มีความเห็นว่าเงินไม่สามารถที่จะที่จะซื้อความรักได้ การดำเนินเรื่องน่าจะไม่น่าตื่นเต้นเยอะแค่ไหนนัก บทไม่ค่อยจะไปทางโรแมนติกเยอะแค่ไหน มักจะสะท้อนให้เห็นได้ชัดสถานะทางสังคมของผู้แสดงมากมายยิ่งกว่า แต่แอบซ่อนเร้นข้อคิดให้กับการดำเนินชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม

เรื่องราวในณ ณ เวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 ในช่วงเวลาที่คนเมืองนอกเศส กำลังถูกนาซีเยอรมันคุกคาม ริค เบลน ชายหนุ่มสัญชาติอเมริกันที่หันมาเปิดไนท์คลับในเมือง คาซาบลังก้า ประเทศโมร็อคโก ที่ในณ ณ เวลานั้นตกเป็นอาณานิคมของคนเมืองนอกเศส จนกระทั่ง ริค ได้กลับมาเจอกับ เอลซ่า เพศเพศผู้หญิงสาวที่้เป็นยุคเก่าคนรักของเขา ที่เธอได้มาขอความข่วยเหลือ

โดยขอให้เขาหาใบผ่านทางเพื่อให้เธอ และ วิคเตอร์ สามีคนในช่วงเวลาที่นี้ ที่เป็นผู้บังคับบัญชาฝ่ายต่อต้านนาซี เดินทางกลับไปยังประเทศอเมริกาอีกสักรอบ ความรักสามเศร้า และการตกลงใจครั้งสำคัญที่มีชีวิตคนเป็นเดิมพันท่ามกลางภาวะสงครามก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกันเริ่มต้นขึ้น

ผลงานการกำกับของ ไมเคิล เคอร์ติส เจ้าของผลงาน Robin Hood ซึ่งความพิเศษของ Casablanca คือการสร้างและจัดทำขึ้นความแปลกใหม่ให้กับหนังโรแมนติกในสมัยนั้น และได้สร้างความถูกใจจำนวนมากให้กับคนชมมากระทั่งประจำวันนี้ ด้วยความที่หนังเลือกที่จะเล่าเรื่องที่ไม่ได้มีข้อสรุปที่พระเอกนางเอก

ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นต้องคู่กันเสมอเหมือนหนังโรแมนติกเรื่องอื่น ๆ หนังถ่ายทอดสถานะการณ์ความรักสามเศร้าออกมาได้ชวนติดตาม พร้อมทั้งที่สอดแทรกไปด้วยแง่คิด เรื่องศีลธรรม จิตสำนึก และการกล่าวเล่าอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบจากภาวะสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมาได้อย่างลงตัว

เสียง ‘ปัง!’ กำลังมา เสียงนั้นเหมือนกันกับก้อง แต่มันไม่น่าจะใช่เสียงระเบิดจากภายนอก ถ้าแต่อยู่ข้างในหัวของ ‘เจสสิกา’ เพียงคนเดียว มันก่อกวนจนเธอนอนไม่หลับ เธอก็เลยสัญจรผ่านวิวทิวทัศน์อันงดงามของโคลัมเบียเพื่อที่จะสืบค้นหาว่าเสียงที่เช่นเดียวกับก้องในหัวเธอมีต้นตอมาจากอะไรกันแน่

การันตีด้วยค่าตอบแทน Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2021 ประเทศชาวต่างประเทศเศสและเสียงปรบมือจากผู้ชมช้านานถึงเกือบ 14 นาที อย่าพลาดดู MEMORIA รูปยนตร์เรื่องเดี๋ยวนี้ของผู้กำกับ เจ้ย–อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล เจ้าของค่าทดแทนปาล์มทอง นำทำให้ทราบโดยนักบ่งบอกถึงอังกฤษมากดีกรีสมรรถภาพ ทิลดา สวินตันและพวกนักแสดงสมทบหลากเชื้อชาติ วันที่ 3 เดือนมีนาคมนี้ ในโรงรูปยนตร์

เปิดกันที่เรื่องแรกที่เป็นหนังน่าดู Netflix ด้วยหนังตั้งใจจริง กึ่งคอมเมดี้หน่อยๆ ด้วยแนวทางการทำให้รู้ของ Leonardo DriCaprio และผู้กำกับ Martin Scorsese ซึ่งสร้างมาจากเรื่องจริงของ Jordan Belfort ที่มีรายละเอียดเหตุการณ์เกี่ยวกับโบรคเกอร์หนุ่ม ที่ขายหุ้นอย่างหลักแหลมฉลาดหลักแหลม

แต่พี่แกไม่ได้ขายทั่วไปนะ แกหลอกขาย! ด้วยการหว่านล้อมจากคำพูดอันแสนหวาน และขายจนร่ำรวยร่ำมั่งคั่งเละมหาศาล และใช้เงินเหมือนเป็นแค่เศษกระดาษ ทั้งเล่นยา ปาร์ตี้ และหญิง จากพลเมืองสู่จุดสูงสุดจนได้ฉายาว่า “หมาป่าแห่งวอลล์เพศสตรีท” ก่อนที่จะลงมาสู่จุดต่ำสุดอีกสักครั้ง

One Spring Night

เพื่อที่รู้สึกชอบพอซีรี่ย์แนวโรแมนติกอบอุ่นจิตใจ อย่าง One Spring Night เกิดเรื่องราวกับของอีจองอิน รับบทโดยฮันจีมิน ที่มีความน่ายินดีกับการทำงานและมีผู้คนรักและมีฐานะทางสังคม แต่เมื่อได้มาเหน้าจอกับ ยูจีโฮ รับบทโดยหน้าจองแฮอิน เภสัชกรหนุ่มที่มีลูกแสนน่ารัก เมื่อทั้งสองกำเนิดความเกี่ยวข้องตกหลุมรักกัน

ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่พูดได้เลยว่าอมยิ้มไปตามๆกัน ผู้ใดที่มองหาซีรี่ย์หวานๆ หนัง ซับ ซาบซึ้งชวนให้น้ำตาไหลอาจไม่ได้ควรจะเป็นจะต้องเป็นพลาดอย่างแน่ๆกับซีรี่ย์เรื่องนี้มีทั้งปวง 32 ณ ตอน ซึ่งซีรี่ย์หัวข้อนี้ได้ผลงานของกำกับ Something in the Rain ซีรี่ย์ตามที่เคยสร้างชื่อเรื่องไว้เมื่อปี 2018 พูดได้ว่าคุณจะไม่ความมุ่งมาดพังทลายแน่ๆจัดการระวังหมอนให้ดีๆ เนื่องด้วยว่าคุณจะจิกหมอนขาดแน่ๆ

ในณ ณ เวลาศตวรรษที่ 19 ครอบครัวที่ใช้ชีวิตอย่างสันโดษจำเป็นที่จะต้องเผชิญหน้ากับปิศาจร้ายที่แข็งแกร่งขึ้นได้เนื่องมาจากว่าความกลัว “ดีเอโก้” ก็เลยอยู่เฉยมิได้ เขาต้องมีให้ได้จะต้องทำทุกหนทางเพื่อปกป้องแม่จากอสูรร้าย ตระเตรียมการพร้อมบ้าระห่ำกันอีกสักทีในรอบ 17 ปีกับตำรวจคู่หูคู่ฮา “ไมค์ ลอว์รี่” และ “มาร์คัส เบอร์เนตต์” ในภารกิจบู๊สนั่นที่น่าจะจะกลายเป็นครั้งท้ายสุดของพวกเขา มาร์คัสนั้นพร้อมเกษียณตัวของเราเองจากวงการตำรวจ

แต่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องกลับมาลุยอีกทีเมื่อไมค์ตกเป็นเป้าสังหารของแก๊งพ่อค้ายาเสพติดที่โหดร้าย กระตุ้นให้เกิดการทำให้มาร์คัสต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องกลับมาเพื่อผลักดันเพื่อจะนรัก ภาค 1 และภาค 2 เป็นหนังฮิตระเบิดในปี 1995 และ 2003 เป็นหนังที่แจ้งกำเนิดให้กับผู้กำกับอย่าง Michael Bay

ซึ่งน่าเสียดายที่เขามิได้กลับมากำกับในภาคนี้ ปลดปลดปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Adil El Arbi และ Bilall Fallah สองผู้กำกับหน้าใหม่ชาวโมร็อกโก ชั้นเชิงค่าตอบแทนดิสคัฟเวอรี อวอร์ด จากเทศกาลหนังโตรอนโตปี 2015 แต่ยังอาจอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นโดย Jerry Bruckheimer เหมือนอย่างเดิม

อีกเรื่องที่หมวดหมู่หมวดหมู่เรายกพื้นที่ให้ผู้แทนจากทาง MCU ก็คือ Thor: Love and Thunder ภาคที่ 4 ของเทพเจ้าสายฟ้า ใน Phase 4 ของ MCU ที่ได้ ไทกา ไวทีที (Taika Waititi) กลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับอีกรอบ แถมยังเข้าร่วมเขียนบทของหนังภาคต่ออีกด้วย

ในรูปยนตร์ภาคต่อนี้ ยังได้ คริส เฮมสวอร์ธ (Chris Hemsworth) กับ เทสซา ธอมป์สัน (Tessa Thompson) กลับมารับบท Thor กับ Valkyrie อีกสักรอบหนึ่ง และได้ นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) กลับมารับบท Jane Foster อีกที แถมมีการรับรองคร่าวๆ แล้วด้วยว่า เธอจะมาพร้อมค้อน Mjolnir และมีพลังของเทพสายฟ้าเหมือนกับ Thor เสียด้วย ซึ่งรอการเฉลยว่าเธอได้พลังมายกตัวอย่างเช่นไร รวมถึงในภาคนี้ยังได้ดึงตัวซุปตาความสามารถดีอย่าง คริสเตียน เบล (Christian Bale) มารับบท Gorr The God Butcher ด้วย

อีกส่วนที่ประกาศมาและก็คือ หมวดหมู่ Guardians Of Galaxy รวมทั้ง Grandmaster (ที่รับบทโดย เจฟฟ์ โกลด์บลุม (Jeff Goldblum)) จากภาค Ragnarok ก็จะชี้ให้เห็นตัวตัวในภาพยนตร์หัวข้อนี้ แต่คงจะเป็นเพียงบทรับเชิญเยอะแยะยิ่งกว่าจะมาชิงบทไฮโซแบบเต็มตัวส่วนเนื้อหาของรูปยนตร์ภาคใหม่ ณ วันที่เขียนบันทึกเรื่องราวนี้ มีแค่การคาดเดาว่าจะเป็นศึกสังหารเทพ และน่าจะอาจเป็นการวางตัวให้บอสใหญ่ตัวต่อจากนี้ไปของ MCU ได้เห็นตัวอีกต่างหาก

https://roachman.com/