ดูหนังซับ

ByEli Mitchell

May 18, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ดูหนังซับ

ดูหนังซับ

ดูหนังซับ การกลับมาอีกรอบของ “จอห์น วิค” ที่จะไม่นำไปสู่วิธีการทำให้คอบู๊จำเป็นต้องความคาดหมายพังทลาย ชั่วโมงนี้มั่นใจว่าไม่มีผู้ใดไม่รู้จัก “หน้าจอห์น วิค” หนุ่มนักฆ่าสมรรถภาพฉกาจลำดับขั้นตำช้านานที่กลับมาทวงเวทีของเขาเพียงต้นต้นเหตุปัจจัยเนื่องมาจากหมาของภรรยาถูกฆ่าตาย โดยเหตุการณ์ในภาคนี้จะตื่นเต้นและลุ้นระทึกจำนวนไม่ใช่น้อยยิ่งเพิ่มขึ้นไปกับฉากแอ็กชันอันสมจริง

กล่าวถึงจอห์น วิคที่ถูกตั้งค่าหัว 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐสาปัจจัยเพราะเขาเหตุใด่ถูกกฎระเบียบข้อปฏิบัติข้อบังคับของนักฆ่า ที่ห้ามทำภารกิจใด ๆ ในพื้นที่อันเป็นกลาง นอกจากนั้นคนที่เขาสังหารยังเป็นสมาชิกระดับสูง ทำให้มีการเกิดกรรมวิธีการนำมาซึ่งการทำให้ค่าหัวของเขามากที่สุดในความเป็นมาการณ์ เขาก็เลยถูกตามล่าจนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องหาทางหนีออกมาจากนิวยอร์ค และมีณ ตอนเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นในการหาทางแก้ไขปัญหานี้ !

มากันที่หนังสุดจับจิตอีกเรื่อง อย่าง BOYHOOD ที่ใช้ขั้นตอนการถ่ายทำ เป็นที่มาที่ไปศาสตร์ครั้งใหม่ของวงการรูปยนตร์ ผลงานเดี๋ยวนี้ของริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ หลังจากนั้นสำเร็จจากงานสร้างรูปยนตร์ไตรภาคสุดคลาสสิก Before Sunrise, Before Sunset และ Before Midnight ซึ่งภาพยนตร์เรื่องข้างข้างข้างหลังสุดได้รับการพรีเซนเทชั่นชื่อชิงออสการ์

เมื่อต้นปีที่ล่วงเลยไป ริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ก็กลับมาอีกทีพร้อมทั้งภาพยนตร์อีกเรื่องที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการสัญจรของกาลระหว่าง Boyhood เป็นรูปยนตร์ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งโปรเจคท์ที่แตกต่างภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ หนังซับ โดยใช้ตอนถ่ายทำในช่วงเวลา 12 ปี เริ่มตั้งแต่ต้นตั้งแต่ปี 2002 กระทั่งปี 2013 โดยที่ลิงค์เลเตอร์

พร้อมทั้งคณะดำเนินงานและนักแสดงของเขาจะกลับมาเจอกันเพียงไม่กี่วันในทุกปี ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการติดตามสถานะการณ์ชีวิตของเด็กชายชาวออสติน เมสัน (เอลลาร์ โคลเทรน) ซาแมนธา พี่สาวของเขา (ลอเรไล ลิงค์เลเตอร์) และโอลิเวีย แม่ของหมู่เขา (แพทริเซีย อาร์เควทท์) ท่ามกลางกระแสขึ้นลงของชีวิตรอบตัวหมวดหมู่เขา และยังมี เมสัน ซีเนียร์ (อีธาน ฮอว์ค) พ่อของเด็ก ๆ ที่เข้า ๆ ออก ๆ ชีวิตของพวกเขาอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็น บ้าบิ่นเลยทีเดียว โดยหัวข้อนี้ หนัง ซับ ผู้กำกับคัดสรรค์คัดสรรค์จะใช้กลเคล็ดวิธีและวิธีและเทคนิคทาบทามนักชี้ให้เห็นและคณะดำเนินการงานชุดหนึ่งที่มีจังหวะเข้าร่วมงานกันได้ โดยทุกๆหนึ่งปีหมวดหมู่เขาก็จะกลับมารวมตัวกันเพื่อถ่ายทำหนังเป็นเวลาราวๆ 3-4 วัน แน่นอนว่ามันไม่มีหลักประกันใดเลยที่จะยืนยันได้ว่า คณะดำเนินการงานทั้งหมดทั้งมวลในหัวข้อนี้ หมวดหมู่เขาจะปรับแปรไปตัวอย่างเช่นไรบ้างตลอด 12 ปี ทุกอย่างเกิดเรื่องของอนาคตที่ไม่สามารถที่จะที่จะพยากรณ์ความผันแปรต่างๆได้ทันที แถมหนังก็จบได้ดิบได้ดีเลยทีเดียว

ดูหนังซับ

The Beauty inside

ซีรี่ย์แนวเมโลดราม่า, โรแมนติก, แฟนตาซี เรื่อง The Beauty inside เกิดเรื่องเหมือนกับของนักทำให้รู้สาวชื่อดังที่ควรต้องเจอกับเรื่องแปลกๆ ด้วยสาเหตุว่าสาเหตุว่าเธอจึงควรเปลี่ยนร่างไปเป็นผู้ผู้คนที่เธอไม่รู้จักดีทุกๆ 1 อาทิตย์ในแต่ละเดือน และนอกเหนือจากนั้นพระเอกยังเป็นโรคจำหน้าคนไม่ได้ กระทั่งทั้งคู่ได้มาเจอกันจึงเกิดเรื่องราวกับชวนให้ติดตามกล่าวได้ว่าสบายใจและน่ารักไปกับคู่นักแสดงให้เห็นอย่างแน่ๆ

ที่สำคัญได้นักแสดงอย่างซอ ฮยอนจิน และอี มินกิ มารับบทอีกต่างหากความเคมีสาธารณะของทั้งสองจะไม่ส่งผลให้แฟนๆ ความหวังพังทลายแน่ๆ ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้รีเมคมาจากรูปยนต์ชื่อเหมือนกับของเกาหลี หนังชับไทย ซึ่งตัวหนังประสบความสำเร็จถึงขั้นถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายทั่วเอเซียมาแล้วในปี 2015 แต่รับรองว่าในแบบอย่างซีรี่ย์มีความน่าดึงดูดติดตามไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

ผลงานแอนิเมชั่นเรื่องยาวจาก Makoto Shinkai ชายที่สร้างงานรูปได้สวยสดงดงามมาทุกเรื่อง ดูหนังซับ ยังคงจะเล่าเรื่องของหนุ่มสาวกับความรักและความเหงาอย่างเช่นเดิม แต่คเหมือนกับนี้ เขาเฟ้นคัดเลือกเล่าเรื่องที่มันมีมุมที่สดใสเพิ่มเติมอีกอีกขึ้น คนส่วนมากดูแล้วเข้าถึง ซึมลึก และรับทราบเอาใจช่วยนักบ่งบอกได้มากกว่าเคย ผลคือประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในหลากหลายประเทศที่เข้าฉาย

Jerry Maguire เป็นหนังแนว ดราม่า โรแมนติกและคอมเมดี ซึ่งให้อารมณ์ที่ต่างกันในทุกๆช่วงเวลา คุณจะยิ้มหัวหมวดหมู่เราะและร้องไห้ไปในขณะเดียวกัน ด้วยสมรรถภาพการทำให้รู้นำของ Tom Cruise ที่รับบทผู้แทนนักกีฬาที่ไม่มีความสนใจอะไรนอกจากนั้นเงินเพียงเพียงแค่นั้น จนถึงเขาได้เจอกับสถานะการณ์อะไรบางอย่างบางอย่างอะไรบางสิ่ง มีผลให้เค้าเปลี่ยนใจและจะต้องเป็นให้ความใส่ใจกับนักกีฬาจำนวนไม่ใช่น้อยยิ่งกว่าเงิน

แต่โชคร้ายของเค้าเจ้านายกลับไม่ปรากฏได้ชัดด้วยเลยทำให้มีการเกิดขั้นตอนส่งผลให้ตกงานกระทันหัน ถ้าคนไหนได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วก็จะเข้าใจว่าเพราะเหตุใดมันถึงเป็นหนังที่มีคนสืบค้นหาปริมาณมากที่สุดเรื่องนึงเลย นั่นก็เป็นต้นสายปลายเหตุเหตุเพราะว่าหมู่หมู่พวกเราจะแสดงตัวการเติบโตของผู้บ่งบอกแต่ละตัวจากจุดเริ่มต้นไปจนถึงจุดที่ประสบความสำเร็จในชีวิต การจัดแจงกับข้อขัดโต้วาทีชีวิตที่ร่วงลงเหวกระทันหัน แต่ยังโชคดีที่มีกำลังใจจากคนรอบข้าง

พวกพวกเราจะแสดงตัวได้ว่านักกีฬาและตัวแทนของเค้าดำเนินการงานกันดังเช่นว่าไร ลึกๆแล้วนักกีฬาทุกคนก็อยากได้รับการชมแลที่จริงใจเช่นกัน ในส่วนของดารานักชี้ให้เห็นนั้น นอกนั้นนี้นี้ Tom Cruise ที่รับบทนำในหัวข้อนี้แล้ว ตัวละครที่น่าสนใจอีกคนนึงก็คือ Cuba Gooding Jr’s ซึ่งรับบทเป็นนักกีฬาที่ค่อนข้างจะจะเอาแต่ใจ แต่นั่นแหละคือสาต้นสายปลายต้นสายปลายเหตุที่มีผลให้เรื่องทุกๆอย่างทั้งปวงทุกสิ่งแปรไป โดยรวมแล้วเรื่องนี้เป็นหนังที่ดี บทดี และนักบ่งชี้นำที่ดี นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้ตอนย้อนไปไปมาชมทุกครั้งก็มีความน่ายินดีทุกครั้ง

ข้อแรกพวกเราก็คิดว่านี่คงจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s ด้วยการหยิบเอาผู้บ่งชี้เม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าวางแบบตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในแบบอย่างแรก พวกผู้สร้างหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้รูปพรรณผู้ทำให้รู้ให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ

ส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้เดี๋ยวนี้หมู่เรามีความรู้ความเข้าใจความเข้าใจสึกว่าอยากจะแวะไปดู Sonic The Hedgehog ฉบับปรับปรุงเพื่อให้ความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้คนทำหนังซะแล้ว โดยเนื้อเรื่องจะเล่าว่า Sonic สัญจรทะลุจากดาวของตนเองเองมาสู่โลกมนุษย์ อีกประการหนึ่งที่มีอิทธิพลให้เรื่องนี้น่าดูคือการได้แสดงตัวได้ชัดได้ชัด Jim Carrey มารับบท Dr. Ivo Robotnik ตัวร้ายแบบเพี้ยนๆ ที่มีความรู้และมีความเข้าใจความรู้ความเข้าใจสึกว่าเขาห่างขาดหายจากการรับบทเช่นนี้ไปยาวนาน

โค้งสุดท้ายก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อโธมัส มิลเลอร์ จำเป็นจึงต้องควรรับหน้าที่เป็นคงจะจะารย์สอนศัพท์แสงอังกฤษ ให้กับบรรดาบุตรสาวของชนชั้นหนึ่งพรรคนาซี ที่ร.ร.ออกัสตา-วิคตอเรีย ย่านเบ็กซ์ฮิลล์ ออน ซี ทางชายฝั่งณ ณ เวลาใต้ของอังกฤษ ภายใต้การสั่งการของอาจจะารย์ใหญ่ มิสร็อกฮอลล์ และคนที่สนับสนุนคนสนิท อิสซี เคลเลอร์ หลังน่าจะารย์คนเก่าขาดหายตัวไปอย่างเป็นข้อสงสัยและปัญหา นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องราวที่ไม่คงจะไว้เชื่อถือใครกันแน่ได้ โธมัสควรต้องทำทุกทางเพื่อจบสิ้นอันตรายครั้งสำคัญที่กำลังจะกำเนิดขึ้นข้างในโรงเล่าเล่าเรียนรู้แห่งนี้

หนังชาวต่างด้าวรักโรแมนติกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ กับพระเอกที่เป็นหนุ่มขี้อายใจดีเจ้าของร้านรวงขายสินค้ารวงหนังสือ ที่ได้เผชิญกับนางเอกเหมือนกับฮอลลีวูดแล้วก็หลงรักกัน ประเด็นนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นที่จะต้องกล่าวก่อนว่าเป็นหนังที่สร้างมาหลากหลายปีแล้ว แต่ชมอย่างไรความโรแมนติก็ไม่ลดน้อยลงเลย เมื่อ 2 คนรักกันแล้ว จึงควรทำอย่างไรกับความต่าง และความยุ่งเหยิงที่เกิดเนื่องจากว่านางเอกที่เป็นที่รู้จัก มีเงินทอง เธอจะยอมทิ้งทั้งหมดทุกอย่าง เพื่อที่จะเลือกคัดคัดสรรค์ความสุขสำราญสำราญ ความสมหวังกับความรักมั๊ย

เริ่มตั้งแต่ต้นจากหมวดบ้านอันเงียบสงบแห่งหนึ่งในประเทศชาวต่างประเทศเศส คนในหมวดหมู่บ้านต่างให้ความเคารพนับหยิบท่านเคานท์เรย์นอว์ ผู้เข่งขรึมและบากบั่นวางตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อชนชาวคาทอลิคที่เป็นคนส่วนมากส่วนใหญ่ของหมู่บ้าน ในวันเริ่มต้นของการหยิบศีลอด เวียนน์พาอานูล บุตรสาวของเธอมาอาศัยอยู่ภายในหมวดหมู่บ้าน

ตั้งรกรากตัวของเราเองด้วยการเปิดร้านขายของรวงช็อกโกแลต และสิ่งของตกแต่งสไตล์มายา ผู้คนในพวกบ้านก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนวันหนึ่งมีเรือของโจรสลัดมาจอดเปรียบเทียบท่าริมฝั่งแม่น้ำของเมืองนี้ มีอิทธิพลให้เธอได้รู้จักดีกับโจรสลัดหนุ่ม (หน้าจอห์นนี่ เดปป์) เธอและเขามีสิ่งหนึ่งที่ด้วยด้วยเหมือนกันคือ โชคชะตาที่จำเป็นมากอย่างยิ่งต้องมีให้ได้ต้องเร่ร่อนไปเรื่อยๆ ที่สืบทอดมาตั้งแต่ปู่ย่าตายาย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะเผยแพร่สูตรช็อกโกแลตของเผ่ามายาให้กับผู้คน

หนังวาเลนไทน์ประเด็นนี้จึงเป็นหนังที่เล่าเรื่องได้อย่างน่ารัก วิธีใช้ช็อกโกแลตสำหรับการสร้างความสัมพันธ์ของคนในเมือง รวมทั้งความรักแบบใช้ความสามารถความรู้ความเข้าใจซึ่งกันและกันของพระเอกและนางเอก เลยต้องเป็นนำเสนอหนังรักที่หวานละมุน และเต็มไปด้วยรสชาติที่เยอะๆเหมือนช็อกโกแลตหัวข้อนี้ให้ได้ชาวหนังหวานได้ทดพยายามชิมกัน

เคล็ดเคล็ดลับหนึ่งของฝั่ง DC Films ที่ดูแล้วไปได้ดิบได้ดีก็คือ รูปยนตร์ที่เจาะนักแสดงของ DC แต่ไม่อยู่ด้านในจักรวาล DCEU อย่างก่อนหน้านี้ที่ Joker ที่สามารถมีผลให้ วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) คว้าค่าตอบแทนออสการ์สาขาคนที่ดำเนินงานในวงการบันเทิงนำชายกลับไปได้ ซึ่งภาพยนตร์ The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) เองก็มีประกายความน่าสนใจในด้วยเช่นกัน

The Batman

เดินเรื่องอยู่ภายในณ ระยะเวลาที่อัศวินรัตติกาลออกจัดการงานต่อสู้กับอาชญากรรมเป็นปีลำดับชั้นเชิงที่สอง ตำรวจยังไม่เชื่อใจมนุษย์ค้างคาวแบบเต็มเปี่ยม แต่ก็ยอมรับความสามารถของเขา และในตอนที่นั้นเอง Riddler คนร้ายสายข้อขัดข้องก็ท้าทั้งมนุษย์ค้างคาวด้วยคำถามที่เกี่ยวเนื่องกับชีวิตเฉพาะระบุบุคคลของ Bruce Wayne อีกด้วย และทำเรื่องราวในเมือง Gotham ดูวุ่นวายขึ้นไปอีกหลากหลายขั้น

ภาพยนตร์ The Batman รวมตัวเอานักบ่งบอกมากระดับความสามารถมาอยู่ด้านในเรื่องเดียว ทั้ง พอล ดาโน่ (Paul Dano) ในบท Riddler, เจฟโดยไม่คิดมูลค่าใดๆก็ตามย์ ไรต์ (Jeffrey Wright) ในบท James Gordon, แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ในบท Alfred Pennyworth, โซอี้ คเหมือนกับิทซ์ (Zoë Kravitz) รับบท Cat Woman, รวมถึง โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) ที่สวมผ้าคลุมเป็น Batman ที่มืดมนและเกรี้ยวกราดกว่าฉบับอื่นแต่ก่อน

ตัวรูปยนตร์ใส่ใจก่อให้เกิดการทำให้เป็นภาพยนตร์แนวนัวร์ เชื่อเรื่องได้ว่าสถานะการณ์จะดุดันมากกว่าภาคอื่นๆ และคงจะสร้างกระแสได้ไม่แพ้ Batman ภาคอื่นๆ เมื่อก่อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หนังสยองขวัญที่ใช้บริบทของอิหร่านยุคสงครามมาสร้างพล็อตให้เกิดเป็น ‘Under The Shadow ผีทะลุบ้าน’

เหมือนหมวดพวกพวกเราถูกชักพาไปเดินไปอยู่ด้านในโลกของชาวมุสลิม ไปแอบเนียนอยู่ในบ้านข้างข้างหลังและควรต้องประสบพบเจอกับเรื่องราวชวนระทึกขวัญ เล่าเรื่องราวบ้านเมืองของอิหร่านในสมัยยุคที่ยังรบอยู่กับอิรัก และเน้นเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในครอบครัวเล็กๆ ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นควรต้องเผชิญชะตาชีวิตภายใต้สงครามอย่างเลี่ยงไม่ได้

Cecilia Kass เพศหญิงสาวที่เป็นแฟนกับ Adrian Griffin ชายผู้ชอบบงการเธอ ดูหนังซับ แต่เขาได้ตกลงใจจบชีวิตตัวเองและมอบมรดกให้ Cecilia กระนั้นอะไรหลายจำพวกกล่าวเพศหญิงสาวว่า แฟนเก่าของเธออาจจะจะมิได้ตายแต่ยังมีชีวิตในสถานะมนุษย์ล่องหน และคอยหลอกหลอนเธออยู่

เหตุการณ์รับฟังดูคุ้นๆ นี้ เป็นการดัดแปลงจากนิยายของ H. G. Wells ที่คราวกับนี้ Leigh Whannell ผู้กำกับรูปยนตร์ ‘Upgrade’ และเป็นคนเขียนบท ‘Saw’ ภาค 1-3 ปรับให้กลายเป็นแถวระทึกขวัญจำนวนไม่ใช่น้อยยิ่งกว่าครั้งคราวก่อน และชวนให้ตั้งข้อสงสัยและปัญหาว่า นางเอกของหมู่พวกเราหลอน หรือมนุษย์ล่องหนมีอยู่จริง

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นจุดหมายปลายทางของคนใดกันแน่คนจำนวนไม่บางส่วน และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันอยากเป็นนักวางแบบตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะพากเพียรทุ่มเทเยอะแค่ไหนสิ่งที่เธอเป็นได้เยอะที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ กระทั่งวันหนึ่งณ เวลาเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีให้ความสนใจและเข้ามาจีบ แต่แล้วเขาคนนั้นกลับเปลี่ยนเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์

https://roachman.com/