ดู หนัง ออนไลน์ ผี

ByEli Mitchell

Feb 17, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ดู หนัง ออนไลน์ ผี

ดู หนัง ออนไลน์ ผี

ดู หนัง ออนไลน์ ผี Hereditary ชื่อไทย “กรรมพันธุ์นรก” หนังผี Netflix ประเด็นนี้ค่อยๆ บีบคั้นอารมณ์ของคนดูขึ้นไปทุกฉากที่ดู ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ความน่ากลัวจะไม่ได้เห็นกันแบบจะๆ จนทำให้จำเป็นต้องหลับตาชมเป็นระยะก็ตาม แต่ก็มีความหลอนจนแอบผวาอยู่แทบจะทุกฉาก รวมทั้งเนื้อเรื่องที่มีความหนักหน่วงถึงความดราม่าที่กำเนิดขึ้นด้านในครอบครัวไม่เล็กน้อย เรียกว่าทำเอาคนคนชมเหนื่อยไปตามๆ กัน แถมหัวข้อนี้เดาทางผิดจริงๆ ว่าเรื่องราวจะลงเอยเช่นไร ตราบจนกระทั่งจะถึงณ เวลาจบของเรื่อง

ดินแดนไร้เสียง ถ้าคุณเงียบแล้วรอด หนังสยองขวัญ ไซไฟ ที่จำเป็นจะต้องให้เอาชีวิตรอดจากหมู่ต่างดาว การดำเนินเรื่องที่ไร้เสียงบอก แต่ส่งผลให้พวกเราติดตามไปได้ทุกลมหายใจ (ไม่ได้อยากขาดหายใจแรง เกรงใจตัวละคร) ตัวละครหลักของเรื่องครอบครัวที่มีพ่อแม่และลูก 2 คน ได้พาคนชมลุ้นไปกับเขาว่าจะใช้ชีวิตทุกวันได้อย่างไร ที่จำเป็นต้องให้เด็กทำความเข้าใจวิธีการใช้ชีวิตแบบไม่ทำเสียงราว แล้วบุตรสาวที่หูหนวก แม่ที่กำลังตั้งท้อง โดยการผลิตปมดราม่านี้

ผีภูติผีซ่อนเร้นตัวเข้ามาอยู่ในครอบครัว สื่ออารมณ์หนังออกมาได้ดิบได้ดีมาก หนังออนไลน์ผี อีกหนึ่งรูปยนตร์สยองขวัญที่มีประสิทธิภาพของเกาหลี Metamorphosis อสุรกายเปลี่ยนแปลงหน้า ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะอยากหลอนกับคนในครอบครัวของคุณ พวกเราขอแนะนำให้คุณข้ามหัวข้อนี้ไปได้ทันที เนื้อเรื่องเริ่มต้นขึ้นเมื่อครอบครัวของ พัค คังกู ย้ายเข้ามาในบ้านหลังใหม่ แต่หลังหลังจากนั้นไม่นานเรื่องราวประหลาด ๆ ก็เกิดขึ้นตามมามากไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งนิสัยแปลก ๆ ของคนในครอบครัว จนเขาได้รับรู้ดีว่าแท้จริงแล้วมีบางสิ่งบางอย่างอะไรบางอย่างกำลังพยายามแอบแฝงตัวเป็นคนในครอบครัวของเขาอยู่ เป็นรูปยนตร์สยองขวัญที่เน้นไปในเรื่องของการปราบผี ให้สัมผัสหลอน ๆ และลุ้นไปกับเหตุการณ์ด้านในเรื่องได้ดีมากครับผม

การดำเนินเรื่องของ Hush หยิบเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกใหม่ในหนังฆาตรกรรมสยองขวัญ หนังออนไลน์ผี ไทย เหตุเพราะรูปที่เราเห็นซ้ำ ๆ ในภาพยนตร์แนวนี้ก็อาจจะเหมือนหนูที่อุตสาหะหนีแมว แต่ในหัวข้อนี้กลับแตกต่างกันออกไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งเรื่องราวของหัวข้อนี้ได้มีผู้แสดงสำคัญอย่าง Maddie Young นักเขียนหูหนวก ซึ่งเธอปลีกวิเวกออกไปอยู่คนเดียวกลางป่าที่ไม่มีผู้คน แต่ความน่ากลัวก็เกิดขึ้นเมื่อเธอจึงควรไปพบเจอกับฆาตรกรโรคจิตที่ไล่ล่าเพื่อที่จะเอาชีวิตเธอให้ได้ โดยความเบิกบานจะอยู่ตรงที่ตัวละครหลักอย่าง Maddie ไม่อาจจะกล่าวหรือได้ยินอะไรได้ทันที ด้วยประการฉะนี้เธอก็เลยเอาตัวรอดได้แค่เพียงการสังเกตเห็นผ่านดวงตาเพียงแค่นั้น ซึ่งควรต้องบอกว่าเป็นสตอรี่ไลน์ที่น่าสนใจและลุ้นระทึกจริง ๆ ครับ

ดู หนัง ออนไลน์ ผี

Gerald’s Game

จุดสะดุดตาของภาพยนตร์เรื่องนี้คือบทและนักบ่งชี้ที่ถ่ายทอดอารมณ์ความน่าสยดสยองออกมาได้เป็นอย่างดี โดยประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ฉีกกฎหนังสยองขวัญ เนื่องมาจากมีการนำเอาจิตวิทยาเข้ามาเกี่ยวพันออกจะเยอะ ซึ่งเรื่องราวของหนังเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อมีสามีและภรรยาคู่หนึ่ง ได้เดินทางออกไปท่องเที่ยวในวันจบสิ้นเพื่อสร้างความโรแมนติกและเปลี่ยนแปลงบรรยากาศใหม่ ๆ ท่ามกลางธรรมชาติเพื่อไม่ให้ชีวิตรักเกิดความซ้ำซาก แต่สถานะการณ์ความหวานช่ำก็จะต้องพังทลายลง เนื่องจากว่าสิ่งที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น เมื่อในช่วงเวลาที่ทั้งคู่กำลังจะร่วมรักแบบสวีทหวานในสไตล์ S&M (ซาดิสม์และมาโซคิสม์)

ฝ่ายสามีได้กำเนิดอาการหัวใจวายจนเสียชีวิตลง ในเวลาที่ฝ่ายหญิงโดนบรรจุกุญแจมืออยู่กับเตียงโดยที่ไม่สามารถที่จะขยับเขยื่อนมือได้ทันทีแม้แต่บางส่วน ด้วยเหตุดังกล่าวเธอก็เลยจึงควรคิดหาเคล็ดวิธีเอาตัวรอดและหลุดพ้นจากดิ่งนั้นไปให้ได้ โดยที่ไม่มีผู้ใดสามารถช่วยเธอได้ทันที ไม่ว่าเธอจะกรีดร้องหรือตะโกนราวกับเพียงใด เพราะว่าไม่มีผู้ใดอยู่ด้านในบริเวณนั้น

ทั้งนี้ความสยดสยองจะอยู่ดิ่งที่เธอเริ่มเกิดอาการหลอนเพราะการมิได้รับประทานอาหาร ดู หนัง ออนไลน์ ผี และความตึงเครียดที่จำเป็นจะต้องอยู่ตกหลุมพรางเตียงเป็นวัน ๆ ทำให้เธอปรากฏรูปวิญญาณสามีและเสียงประหลาดต่าง ๆ ที่เข้ามาในหัวของเธออยู่ตลอดช่วงเวลา ส่วนเหตุการณ์ต่อไปจะเป็นยังไง และเธอจะสามารถหนี้ออกไปจากตรงนั้นได้ไหม ควรต้องไปติดตามต่อในเรื่องนะครับ

เหตุการณ์เริ่มตั้งแต่ต้นเมื่อ คุณยายเอเลน หนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเกรแฮม ได้เสียชีวิตลง และด้วยความที่คุณยายเกรแฮมร่วมลัทธิบูชาภูติผี ก็เลยก่อให้เกิดเรื่องราวน่าขนลุกกำเนิดขึ้นหลังการจากไป “แอนนี่” (โทนี่ คอลเล็ตต์) บุตรสาวจำเป็นจะต้องพบเจอกับการเจ็บปวดภายหลังจากผู้เป็นแม่จากไป จนจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการบำบัด ส่วน “สตีฟ” (เกเบรียล เบิร์น) สามี และลูกชาย “ปีเตอร์”(อเล็กซ์ วูล์ฟ), บุตรสาว “ชาร์ลี” (มิลลี่ ชาปิโร) ที่มีสุขภาพจิตไม่ธรรมดานั้น ทั้งหมดทั้งมวลควรต้องมาเหน้าจอกับสถานะการณ์ประหลาดภายหลังงานศพของผู้เป็นยาย

แบบไม่ยัดเหยียดทุกๆอย่างเป็นไปอย่างธรรมชาติ หนังทำให้เรากลัวได้แม้จะไม่มีการ Jump scare ชวนระทึกขวัญชวนอึดอัดและกดดัน ตึงเครียด ไปพร้อมการทำให้รู้ของผู้แสดงเล่นดีมากๆ มีทั้งฉากเศร้าก็น้ำตาไหล เอาละอย่างไรเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งที่ห้ามพลาดนะจ๊ะ เรื่องนี้ดูไปก็กั้นขาดหายใจไปไม่ทราบตัว สมกับชื่อเรื่อง Don’t Breathe หนังระทึกขวัญที่ไม่มีผีโผล่มาสักตัว แต่ลุงเจ้าของบ้านน่ากลัวยิ่งกว่าผีซะอีก ทั้งน่ากลัว บ้า สยอง และโรคจิต แก่แล้วเพราะเหตุใดลุงยังอึดได้ขนาดนี้

ลุ้นไปกับผู้แสดงมีความต้องการที่จะเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ที่มีอยู่ด้านในทุกแห่ง เรื่องราวของซอมบี้จับเป็นหนังหรือรูปยนตร์แนวสยองขวัญและเป็นผีดิบที่โด่งเหมือนกับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 1 – 2 ปีที่ล่วงเลยไป ประเทศเกาหลีก็เกิดการผลิตหนังเกี่ยวกับซอมบี้ออกมาเยอะๆ โดยเรื่อง #Alive ก็ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง ตัวหนังมีจุดสะดุดตาอยู่ที่การเอาตัวรอดของผู้แสดงในเรื่อง ความสิ้นหวังของผู้แสดงที่จำเป็นต้องเจอหน้ากับเหล่าซอมบี้ที่น่าหวาดกลัวจากทั่วทุกทิศทาง ควรต้องประสบพบเห็นกับความสูญเสีย แถมยังส่งผลให้คนชมรับทราบถึงความสิ้นหวังว่าหากบนโลกไม่มีทั้งน้ำประปา ไฟฟ้า หรือข้อตกลงณอินเทอร์เน็ตจะเป็นยังไง นับว่าเป็นอีกรูปยนตร์แนวระทึกขวัญที่ครบรส น่ากลัว ดูแล้วไม่เบื่อจริง ๆ ครับ

หนัง Don’t breath ขอกล่าวว่าครึกครื้นมากๆๆ ก่อนอื่นคงจะชมทั่วไปไม่น่าสนใจ เพราะไม่มีซุปตาอย่างกับ พล็อตเรื่องก็แค่โจรที่แอบเข้าไปลักขโมยของในบ้าน ที่เข้าไปแล้วออกไม่ได้ แต่ด้วยการดำเนินเรื่องเร็ว เปิดเรื่องก็ไม่บอกเยอะ The Haunting of Bly Manor ชื่อเรื่องไทย “บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ” เป็น หนังผี Netflix อีกเรื่องที่ถูกกล่าวถึง เนื่องด้วยแค่ปรากฏคฤหาสน์ที่เป็นสถานที่เป็นเรื่องราวกับชวนขนลุกแล้ว ขอกล่าวว่ายิ่งทำให้น่ากลัวดับเบิ้ลเข้าไปอีก ส่วนเนื้อเรื่องนั้นรู้เรื่องง่าย มิได้มีความลำบากซ่อนเงื่อนแต่อย่างใด แต่เพราะด้วยเนื้อเรื่องไร้อะไรซับซ้อนนี่แหละ เลยส่งผลให้เรื่องไม่ค่อยน่ากลัวพอๆกับบรรยากาศของเรื่องที่เคยเห็น

เหตุการณ์ของ “แดนี เครย์ตัน” (วิคตอเรีย เพดเร็ตติ) เพศหญิงสาวที่จึงควรมาเป็นพี่เลี้ยงของ “ไมล์” (เบนจามิน อีวาน เอนส์เวิร์ธ) วัย 10 ขวบ ที่เพิ่งไล่ออกจากโรงเล่าเรียนประจำ และน้องสาวอย่าง “ฟลอร่า” (เอมิลี บี สมิธ) ที่ถูกใจมีความประพฤติปฏิบัติแปลกประหลาด ด้วยการเสวนากับสิ่งที่มองไม่ปรากฏ ซึ่งการมารับบทพี่เลี้ยงเด็กครั้งนี้นำมาซึ่งการทำให้ “แดนี” จำเป็นจะต้องย้ายเข้ามาอยู่ด้านใน บลายเมอเนอร์ คฤหาสน์โบราณสุดอลังการ

จนทำให้เธอเจอกับ “มิสซิสโกรส” แม่บ้านเก่าแก่ พร้อมด้วย “โอเว่น” (ราหุล โคห์ลี) พ่อครัวหนุ่มใจดี สุดแมีความสนใจดี นอกจากนั้นนี้ “แดนี” ยังจำเป็นที่จะต้องเหน้าจอกับเหตุการณ์ต่างๆ จำนวนไม่น้อยที่ส่งผลให้ชีวิตของเธอแตกต่างเดิมอีกต่อไปใน บลายเมอเนอร์ แห่งนี้ แฟนคลับหนังสยองขวัญของผู้กำกับ James Wan ห้ามพลาด เพราะว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้จะไม่ทำให้คุณหมดแล้วซึ่งความหวังอย่างแน่ๆ และขอสปอยหนังว่าหักมุมสุด ๆ

ซึ่งภาพยนตร์เริ่มเรื่องที่สถานพยาบาลศึกษาค้นคว้า Simion ขณะที่ Dr. Florence กำลังผ่าตัดคนไข้ที่ชื่อว่า Gabriel แต่เกิดข้อผิดพลาด เขาได้ไล่ฆ่าทุกคนในโรงพยาบาล ตัดไปที่เพศหญิงสาวที่ชื่อเรื่อง Maddison เธอได้สังเกตเห็นเรื่องราวฆาตกรรมที่เกิดขึ้นจริงที่ทำการโดย Gabriel เพราะเหตุใดเธอถึงสังเกตเห็น Gabriel และแท้จริงแล้วเขา คือใคร จำเป็นจะต้องไปชม Malignant ใน Netflix

หนังซอมบี้อาจจะเป็นอะไรที่ดูซ้ำซากและน่าสนใจ เนื่องจากว่าโดยธรรมดาและก็เน้นไปที่การแพร่เชื้อด้วยการกัดและวิ่งไล่กินผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่สิ่งที่ส่งผลให้ภาพยนตร์แนวนี้สามารถบรรลุความสำเร็จได้ คือการดำเนินเรื่องของภาพยนตร์ ซึ่ง Cargo คือหนึ่งในหนังที่เกิดการดำเนินเรื่องอันน่าดึงดูดมาก

โดยเรื่องกำเนิดขึ้นเมื่อนักแสดงเอกที่เป็นพ่อลูกอ่อนได้ถูกซอมบี้กัดเข้าที่แขน ซึ่งเชื้อที่เขาได้รับจะทำให้เขากลับกลายเป็นซอมบี้ข้างในระหว่าง 48 ชั่วโมง ด้วยประการฉะนี้ภารกิจท้ายสุดของเขาก่อนที่จะจะไม่มีความเป็นมนุษย์คือการหาผู้คนที่เชื่อใจสำหรับในการที่จะมาเลี้ยงลูกวัยแบเบาะของเขาได้ภายในระหว่างที่จำกัด ด้วยเหตุผลดังกล่าวประเด็นนี้จะมิได้มีแค่เพียงความสยดสยอง เพราะในขณะเดียวกันคุณจะได้เห็นถึงความรักอันบริสุทธิ์ที่พ่อมีให้กับลูกอีกด้วย

The Call

The Call ชื่อไทย “สายดิ่งต่ออดีตสมัย” คนไหนว่าหนังเกาหลีมีตื่เรื่องโรแมนติกหวานซึ้ง แต่ หนังผีเกาหลี นี่แหละที่เป็นที่บอกขานเรื่องความน่ากลัวติดลำดับชั้นเลย และเรื่องนี้ก็ด้วยเหมือนกัน แถมประเด็นนี้จะได้เห็นได้ชัด “พัคชินฮเย” พลิกหน้าที่กว่าเรื่องอื่นที่ส่วนมากรับบทใสๆ แต่กับตัวทำให้ทราบหัวข้อนี้จะมีความมากมายหลายทางอารมณ์มาก และเธอก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี จนทำเป็นนึกไม่ออกรูปสาวใสๆ ดู หนัง ออนไลน์ ผี ไปเลย

ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่แปลกแหวกแนวหนังสยองขวัญเรื่องอื่นไม่นิดหน่อย เนื่องจากเนื้อเรื่องจะไม่ได้บอกเกี่ยวกับภูตผีโดยตรง แต่จะมีการกล่าวถึงตำช้านานต่าง ๆ และลัทธิมาร ไสยศาสตร์มนตร์ดำที่ปรากฏอยู่ในรูปยนตร์ มีการนำเรื่องประเพณีไม่เหมือนเข้ามาเกี่ยวเนื่องเพื่อจะให้คนดูคอยตั้งข้อสงสัยและปัญหาว่าสิ่งที่เกิดขึ้น มันเป็นผลมาจากภูตผี หรือมันมีสาเหตุจากพฤติกรรมของมนุษย์ ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานจากเกาหลีที่จะต้องขอกล่าวว่าดีเยี่ยมที่สุดและคุ้มค่าสำหรับเพื่อการรับชมมาก ๆ ครับ

ถ้าคุณเป็นคอหนังผีที่ต้องการชมแต่ว่าความน่ากลัวและไม่มีมิติใด ๆ ในเรื่อง ผมขอให้คุณผ่านเรื่องนี้ไปได้ทันทีครับผม แต่หากคุณต้องการชมหนังผีที่มีความลึกลับซ่อนเงื่อน แต่เกิดการแซมความน่ากลัวเข้ามาไม่มากไม่น้อยเกินความจำเป็นเพื่อที่จะอรรถรสในการรับดู หัวข้อนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรจะอยู่ด้านในเพลย์ลิสต์หนังใน Netflix ของคุณ โดยภาพยนตร์ได้เกิดการปูทางจุดกำเนิดด้วยตัวละครที่ชื่อเรื่องว่า “Lily” พยาบาลที่ได้รับบทบาทให้ไปชมแลผู้เขียนวัยชราภายในบ้านใหญ่หลังหนึ่ง

ซึ่งความสยดสยองกำเนิดขึ้นเมื่อเธอเริ่มรับรู้ถึงสิ่งลี้ลับที่วิทยาศาสตร์ไม่อาจจะหาคำชี้แจงได้ข้างในบ้าน อย่างเช่น การถูกกระชากโทรศัพท์อย่างเร่าร้อนในช่วงเวลาที่เธอกำลังสนทนา โดยที่ไม่มีใครอยู่ในห้องนั้นแม้กระทั้งคนเดียว หรือในบางเธอมีความรู้สึกว่ามีใครกำลังมองเธออยู่ข้างในห้องอันมืดมิด เมื่อเธออยู่ยาวนานเข้าเรื่องราวก็เริ่มต้นน่ากลัวขึ้นเป็นกิจวัตรเกินกว่าที่เธอจะต่อกรได้ ทั้งนี้บทหนังและเอฟเฟ็กต์อันเหมาะสมที่สุดนั้น ก็ยิ่งส่งผลให้คนดูรับรู้ผวาเหมือนได้เข้าไปอยู่ภายในเหตุการณ์พร้อมกับ Lily ผู้แสดงหลักอย่างยิ่งจริงๆครับ

การดูหนังออนไลน์ หนังผีไทยจับเป็นเยี่ยมในหนังที่คนไทยนิยมชมสูงที่สุด พอๆ กับหนังรักและหนังขบขันอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งอุตสาหกรรมหนังผีไทยเป็นที่ยอมรับว่าเฮี้ยนเป็นอันดับที่หนึ่ง ของเอเชีย เป็นรองเพียงญี่ปุ่นและเกาหลีเท่านั้น ซึ่งหนังผีไทยรุ่นพี่ที่น่ากลัวที่สุดและเหมาะสมที่สุดเรื่องหนึ่งอย่าง “นางนาก” ก็สร้างปรากฏการณ์ความหลอนให้เป็นที่ทำให้พบความจริงในฉากที่แม่นาคแขวนหัวลงมาจากเพดานจนทำเอาทุกท่านหลอนไปพักหนึ่งในณ เวลาปี พ.ศ. 2542

และทำรายรับไปถึง 150 ล้านบาท นอกจากนั้นการจัดลำดับหนังผีที่ฮิตที่สุดในเอเชียจากเว็บไซต์ imdb หนังผีไทยรุ่นน้องอย่างเรื่องชัตเตอร์ กดติดวิญญาณก็ยังติดลำดับชั้น 5 อีกต่างหาก แต่วันนี้ ShopBack Blog ยังมีอีก 9 เรื่องหลอนมาเสนอแนะ ยืนยันว่าเพื่อที่จะนๆ แนวคอหนังแนววิญญาณจำเป็นจะต้องถูกอกจับจิตจับใจกันแน่ๆมาฝากกันจ้ะ

https://roachman.com/