imovie-hd เคว้ง

ByEli Mitchell

Jan 15, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
imovie-hd เคว้ง

imovie-hd เคว้ง

imovie-hd เคว้ง รีวิวแบบชมรวดเดียวจบซีซัน ซีรีส์ ‘เคว้ง’ เริ่มต้นแบบสงบ จบแบบมาร์เวล (ไม่สปอยล์) เคว้ง คงจะยังไม่น่าใช่ซีรีส์ที่สมบูรณ์แบบถ้าเปรียบสเกลกับผลงานบนแพลตเอกสารลำดับขั้นโลก แต่ในสถานภาพออริจินัลคอนเทนต์แรกของ Netflix จากประเทศไทย เคว้ง เป็นซีรีส์ที่บันเทิงใจ มีประสิทธิภาพ และทะเยอทะยานมากพอที่ควรจะได้รับโอกาสขยายจักรวาลในซีซัน 2, 3, 4 และต่อๆ ไปในอนาคต

คู่มือการ ‘ดู’ ซีรีส์ประเด็นนี้ให้ราบรื่นไม่มีอะไรสลับซับซ้อน นอกเหนือจากการเพียรพยายามกล่าวตัวเองบ่อยครั้งๆ ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่มีต้นเหตุจากความคิด ความเชื่อเรื่อง imovie hd squid game อารมณ์ วิชาความรู้สึก และสัญชาตญาณของ ‘เด็กวัยรุ่นไทยตอนหัวเลี้ยวหัวต่อ’ 36 คน (เกือบทั้งหมดทั้งมวลมีฐานะดี) ที่ต้องมาใช้ชีวิตบนเกาะที่ไร้ไฟฟ้า ไร้คำสัญญาณโทรศัพท์ และเต็มไปด้วยแสดงตัวการณ์ลึกลับมาแล้ว 25 วัน

เหมือนอย่างที่ผู้กำกับ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ความเป็นวัยรุ่นทั้งโลกมีความอย่างเดียวกันอยู่ดิ่งที่ใช้ความรู้สึกสำหรับการตัดสินใจสถานะการณ์บางอย่างในชีวิต นำมาซึ่งการทำให้ผิดแผกจากผลงานที่มีผู้ใหญ่ที่ใช้ต้นเหตุผลสำหรับเพื่อการตกลงใจเป็นตัวขับเขยื้อน”

ในเอพิโสดแรก เคว้ง ดำเนินเรื่องโดยนำเสนอตัวละคร ปมอุปสรรค คำถาม และความขัดโต้วาทีจำนวนมาก ตัดสลับไปมาอย่างเร็วจนคนชมควรต้องใช้สมาธิสำหรับเพื่อการเก็บเบาะแสและปะติดปะต่อเหตุการณ์อยู่พอสมควร

ข้างหลังสึนามิซัดงานปาร์ตีฉทดสอบจบการเรียนทิ้งให้ผู้เรียนโรงศึกษางามสะดุดตาจะต้องใช้ชีวิตแบบไร้เทคโนโลยีหรือกระทั่งสิ่งอำนวยความสบายใด ๆ และเมื่อภัยร้ายจากสิ่งลี้ลับมาเยือน imovie-hd เคว้ง หมวดหมู่เขาก็เลยเริ่มต้นหาทางออกมาจากเกาะ แต่ในขณะเดียวกันก็เริ่มต้นเกิดอาการแปลก ๆ กับ คราม (ปภังกรณ์ ฤกษ์เฉลิมพจน์) ผู้เรียนท้องถิ่นที่พ่อได้มอบของขวัญชิ้นท้ายสุดไว้ให้ก่อนตาย นำไปสู่การค้นหาหาคำตอบถึงตัวตนของเขา และความลับของเกาะปินตู

เคว้ง Original Series ไทยเรื่องแรกบน Netflix

สำหรับคนที่คาดหวังให้บ้านพวกเรามี Original Series บน Netflix แบบประเทศอื่นๆ บ้าง ขอกล่าวว่าขณะนี้คุณสมหวังแล้วครับ โดย “เคว้ง” หยิบเป็น Original Series เรื่องแรกของไทย ที่ได้ “โสภณ ศักดาพิศิษฎ์” จากลัดดาแลนด์มาเป็นผู้กำกับ และได้ “เอกชัย เอื้อครองธรรม” ผู้กำกับรูปยนตร์และละครเวทีฝีมือดีมานั่งแท่นเป็นเยี่ยมในผู้อำนวยการผลิต

โดย “เคว้ง” จะบอกเล่าเหตุการณ์ผ่านหมู่ตัวละครเด็กนักเรียนวัยรุ่นในโรงเรียนเอกชนที่ตั้งอยู่บนเกาะไกลห่างหนแห่งึ่ง ที่จึงควรเผชิญกับสึนามิขนาดใหญ่ในคืนสุดท้ายของการสังสรรค์เพื่อจะปิดภาคเรียนรู้ กลุ่มผู้คนที่รอดจึงควรต้องติดอยู่บนเกาะและควรต้องหาทางติดต่อจากนี้ไปยังชายฝั่งเพื่อตามคนมาช่วยหมู่เขาทั้งปวงที่คงเหลืออยู่ให้ได้

เคว้ง หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า The Stranded เป็นเรื่องราวของกลุ่มอายุรุ่น ที่พบภัยธรรมชาติสึนามิจนจะต้องติดเกาะปินตูกว่า 30 ชีวิต พวกเขาจึงควรหาทางขอความช่วยเหลือเกื้อกูลจากโลกภายนอกซึ่งไม่ทราบว่าจะมีการตอบรับเข้ามาบ้างมั๊ย และต้องหาทางเอาชีวิตรอดบนเกาะ ทั้งหาน้ำ หาอาหาร

สิ่งแรกที่รับรู้จับจิตจับใจมากๆ คือ โปรดักชั่น จับเป็นโปรดักชั่นทำหนังลำดับชั้นอินเตอร์ ภาพสวย ไร้กลิ่นอายของละครไทยที่ฉายบนทีวีคงเหลือเลย แต่ยังมีเรื่องมีราวความเนียนงานcomputerกราฟิกก็ยังดูไม่แนบเนียนมากแค่ไหนนัก ดิ่งระหว่างนาทีสั้นๆ ที่มีสึนามิพัดเข้ามา แต่มิได้กระทบความครึกครื้นแต่อย่างใด

รายละเอียดมีความน่าดึงดูดและน่าติดตาม นอกจากนี้กลุ่มวัยรุ่นควรต้องหาทางเอาชีวิตรอดแล้ว ยังจำเป็นที่จะต้องรับมือกับเรื่องเหนือธรรมชาติ ความลี้ลับ ซึ่งเป็นเสน่ห์หนังไทยที่ทำได้ดีมานานแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นนี้รายละเอียดยังเปิดเผยให้ปรากฏถึงปมในใจของตัวละคร ที่ส่งผลให้คนดูอยากรู้และติดตามต่อว่า ผู้แสดงนี้ จะทำอะไรในภายภาคหน้า เหตุการณ์ที่ตัวละครปกปิดไว้คืออะไร

รีวิว “เคว้ง” ผลงานซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่ Netflix ออกทุนสร้างให้

สรุป หนังวัยรุ่นติดเกาะพร้อมปมลึกลับเหนือธรรมชาติที่ทำเนื้อเรื่องออกมาแบบกั๊กๆ และก็มิได้สดใหม่ในรายละเอียดมากนัก ในฐานะซีรีส์ทุนสร้าง Netflix เรื่องแรกก็พอใช้ได้ แต่ก็นำเสนอให้พยายามดูกัน เพื่อเป็นยอดให้ผู้ผลิตได้ผลสำเร็จักดันซีซั่น 2

ความรู้สึกหลังชมจบ เคว้งความรู้สึกข้างหลังการดูยาวๆ 7 EP จนจบจำเป็นจะต้องพูดว่า เคว้ง คืออีกหนึ่ง Original Series บน Netflix ที่มีพลอตเรื่องที่ค่อนข้างน่าดึงดูดเพื่อคนไทย แต่ถ้าคนใดที่เคยชมซีรีส์บน Netflix หลายครั้งๆ อาจพาลให้พิจารณาถึงกลิ่นอายของเรื่องอื่นๆ ตามมาบ้าง (ไม่แปลกเพราะพักผ่อนหลังๆ ทาง Netflix เองก็มักทำพลอตเรื่องแนวราวๆนี้ออกมาอยู่บ่อยๆ) แต่ควรต้องยอมรับว่าความสามารถของผู้กำกับซึ่งสามารถเนรมิตรฉากบนเกาะร้างให้ออกมาดูลึกลับ วังเวง และน่าหดหู่ ได้ค่อนข้างจะดีง

ตัวซีรีส์รวมอุปสรรค ความเจ็บ และความเกี่ยวข้องของวัยรุ่นเอาไว้หลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งความรัก ความบันเทิงใจ ไม่มีเดียงสา ความรู้สึกไม่ถูก ความเปราะบาง ความไม่หนักแน่น ความโลเล เทไปเทมา imovie-hd เคว้ง เพศสภาวะ รสนิยม การเป็นหัวหน้า ความจำเป็นมีตัวตน ได้รับการยอมรับ ประเด็นชิงดีชิงโดดเด่น เสียสละ อัตตา ต่อรองผลประโยชน์ ฯลฯ ได้อย่างเป็นธรรมชาติและน่าสนใจ (โดยเฉพาะเรื่องเพศ) แต่ก็ยอมรับว่ามีหลากหลายเรื่องที่พวกเราเข้าไม่ถึงไปพร้อมๆ กัน

ด้วยเหตุว่ามีนักแสดงปริมาณมาก ทำให้นักทำให้ทราบหลายคนยังมิได้โชว์สมรรถภาพมากนัก แต่ก็มีหลายคนที่น่าสนใจ อย่างบท เมย์ เด็กสาวหัวใจดีที่เก็บความลับในอดีตสมัยเอาไว้ ซึ่งการชี้ให้เห็นอันดับ ‘น้ำตาสั่งได้’ ของ แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ทำให้ผู้แสดงนี้แทบจะเด่นที่สุด

บทของ คราม เด็กหนุ่มชาวประมงที่ได้ทุนการศึกษามาเล่าเรียนร่วมกับหมู่เด็กไฮโซ ที่ได้ลักษณะท่าทางนักแสดงวัยรุ่น ตาคม ผิวเข้มของ บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ ตรงตามหน้าตา ซึ่งถ้าลองคำนึงถึงตัวเฟ้นอื่นๆ จะมีความคิดเห็นว่านอกจากเด็กหนุ่มใบหน้าพิมพ์นิยม วงการบันเทิงบ้านเรามีนักบ่งชี้วัยรุ่นบุคลิกแบบบีมบางส่วนเกินไปจริงๆ

มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ก็ทำได้ดิบได้ดีในบท อนันต์ ลูกคุณหนูที่พยายามทำตัวเป็นผู้นำ รวมถึงบท น้ำ เด็กสาวที่มีรับรู้พิเศษของ นิ้ง-ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ และ อริสา สาวเล็กน้อยผู้รอบทราบแต่เพื่อจะนไม่รักของ ชาลีดา กิลเบิร์ต ก็มีเสน่ห์ โดดเด่น และน่าค้นหาหา

จุดที่ทำให้พวกเราสัมผัสติดใจคือรายละเอียดเล็กๆ บางส่วนๆ ที่นำมาซึ่งการทำให้น้ำหนักของความสมจริงน้อยลงไป ตัวอย่างเช่น น้ำสะอาดที่มีให้ใช้ไม่เคยขาด แต่ไม่เคยพูดเลยว่าได้มาจากไหน, ตัวละครติดเกาะอย่างต่ำ 25 วัน แต่เนื้อตัวสะอาดสะอ้าน หนวดเคราของเพศชายเหมือนถูกยุติการเจริญโตขึ้น, ผู้หญิงก็มีรองพื้น แต่งหน้าแบบธรรมชาติสวยใสรายวัน (แต่ก็เป็นได้ว่าผู้เรียนตรงนี้รักสวยรักงามกันจริงๆ)  ความยุ่งเหยิงเรื่อง ‘ณ เวลา’ บนเกาะกับในป่าที่ไม่เท่ากัน การอุตส่าห์ถอดคำกลอน ไขคำถามออกมา แต่เอาไปใช้จริงแค่นิดเดียว หรือการย้ายหมวดหมู่ของตัวละครที่ขั้นแรกมี 2 คน แต่ผ่านไป 7 วัน คนกลับย้ายไปยืนอยู่อีกฝั่งเกือบครึ่งโดยไม่ได้เกิดการอธิบายอะไรเพิ่มเติมอีก เป็นต้น

รีวิว เคว้ง WHAT THE FACT

ข้างหลังสึนามิซัดงานปาร์ตีฉจำลองจบการเรียนรู้ทิ้งให้ผู้เรียนโรงเล่าเรียนไฮโซต้องใช้ชีวิตแบบไร้เทคโนโลยีหรือกระทั่งสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ และเมื่อภัยร้ายจากสิ่งลี้ลับมาเยือน หมวดเขาก็เลยเริ่มต้นหาทางไปจากเกาะ แต่ในเวลาเดียวกันก็เริ่มต้นกำเนิดอาการแปลก ๆ กับ คราม (ปภังกรณ์ ฤกษ์เฉลิมพจน์) เด็กนักเรียนแคว้นที่พ่อได้มอบของขวัญชิ้นสุดท้ายไว้ให้ก่อนตาย ทำให้เกิดการค้นหาผลลัพธ์ถึงตัวตนของเขา และความลับของเกาะปินตู

เป็นโพรเจกต์ที่ทำคนไทยไฮป์มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ข้างหลังเอริกา นอร์ธ ผู้ดูแลคอนเทนต์เอเซียประกาศว่า Netflix กำลังจะทำออริจินัลซีรีส์ไทย 2 เรื่องคือ อุบัติการณ์ โดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง และ สิทธิศิริ มงคลศิริ และ เคว้ง โดย โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ซึ่งได้ลงหญิงมแล้วเมื่อวานเป็นข้อแรก จำนวน 7 ขณะ สำหรับซีซันที่ 1 ซึ่งขั้นตอนแรกผมเองก็ยอมรับเลยว่าด้วยข้อมูลที่ได้มาอาจจะมุ่งหวังอะไรไม่เล็กน้อยไปกว่า ความสยองขวัญ บวกความลึกลับรสชาติจัดจ้านแบบ

คั่วกลิ้งแดนใต้ หร่อย ๆ แต่แล้วเมื่อภาพและตัวอย่างซีรีส์ปลดปล่อยออกมา imovie-hd เคว้ง ก็ควรต้องเบนความคาดหวังตนเองใหม่เหตุเพราะคเช่นเดียวกับนี้ ที่จริงเห็นว่า โพรเจกต์ ดันมีเครดิตสร้างสรรค์โดย คริสเตียน เดอร์โซส์ ที่มาร่วมงานกับคณะทำงานไทยโดยมี เอกชัย เอื้อครองธรรม ผู้กำกับไทยที่ไปทำหนังสิงคโปร์จนโด่งดัง ฉะนั้นซีรีส์จึงถูกปรุงผัดราดซอสเสียใหม่เปลี่ยนเป็นซีรีส์ฝรั่งที่เอาคนไทยเล่น แต่แอบโรยเครื่องปรุงโอท็อปฉบับนาดาวบางกอกแทน และผลลัพธ์ก็จะต้องพูดว่า มันไม่ใช่อาหารที่ถูกปากทุกท่านแน่ ๆ

ในส่วนของบทที่อันดับแรกๆ ค่อนข้างเดินเครื่องไวจนส่งผลให้พวกเราอาจไม่ทันปรากฏปมต่างๆ ของตัวละครได้ให้ละเอียด จวบจนเมื่อเนื้อเรื่องดำเนินผ่านไปก็ค่อยๆ ตัดสลับกลับมาทำให้พวกเราได้แสดงตัวความเป็นมาของนิสัยต่างๆ ของแต่ละผู้แสดง นอกจากนี้นี้ด้วยความที่เคว้งดำเนินเรื่องผ่านกลุ่มละครวัยรุ่นเป็นพื้น การแพร่ระบาดบทบาทจึงมักถูกกระจุกตัวอยู่กับกลุ่มตัวละครที่สะดุดตาๆ เพียงแค่นั้น ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้หลาย คนมาแค่โผล่หน้าให้เห็นได้ชัดแต่มิได้กล่าวอะไรเลยก็มี เพื่อผู้แสดงหลักๆ ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีในการถ่ายทอดบทบาทของนักแสดง ติดก็แต่บางฉากหรือบางซีนที่ยังมีความเล่นไม่ถึงอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้คือปัญหาใหญ่อะไรมากนักสำหรับการรับชม

เคว้ง (The Stranderd) ซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่ Netflix ออกทุนสร้างให้

กำกับโดย โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับลัดดาแลนด์กับเขียนบทชัตเตอร์ ก็ถือว่าชั้นนำของเมืองไทย เป็นเรื่องอย่างกับของกลุ่มเพื่อนเด็กนักเรียน 36 ผู้คนที่่รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิในพวกเกาะแห่งทะเลอันดามันเรื่องราวปริศนาเยอะมากๆเกิดขึ้นบนเกาะและความให้การช่วยเหลือยังอาจมาไม่ถึง

ตัวซีรีส์เปิดมาได้น่าสนใจมากด้วย ฉากวินาศสันตะโร อย่างสึนามิถล่มเกาะปินตู ที่ยอมรับเลยว่าจากรอบกาลาที่ได้ดูในโรงสยามภาวลัย ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ คือรับรู้ตื่นตาตื่นใจจริง ๆ แต่ภายหลังจากผ่านฉาก “ขาย” ไปแล้ว เรื่องราวก็เริ่มดำเนินเข้าสู่อภิมหาความ “เอ๊ะ! คุ้น ๆ จากเรื่องไหนน้า” แบบช่วยไม่ได้ โดยนอกเหนือจากนั้นเรื่องราววัยรุ่นฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ที่มีทั้งฉากบดจูบถอดโชว์ชั้นในเซ็กซี่แบบ PG-13 แล้ว ซีรีส์ก็ประเคนทุกสิ่งที่เห็นกันได้ในซีรีส์สมัยนี้

ทั้งความเกี่ยวเนื่องแบบ LGBTQ นักแสดงอันธพาลเลือดร้อน-อัตตา ตัวละครขี้อิจฉา หรือจนถึงมหาหัวเน่าในห้อง ซึ่งที่ว่าไปหากนึกชื่อเรื่องซีรีส์แนว ๆ ดิสโทเปียวัยรุ่นเช่นเดียวกันที่ดังสุดก็หนีไม่พ้น The 100 เพียงแต่ เคว้ง เปลี่ยนแปลงจากการปลดปล่อยวัยรุ่นจากอวกาศมาอยู่บนโลกข้างหลังล่มสลาย มาเป็น ปล่อยเด็กติดเกาะแค่นั้นเอง แต่หากจะว่าเคว้งไปก็อปมาเลยก็อาจไม่น่าจะใช่ เพราะเหตุว่าพลอตแบบนี้ก็มีเยอะ และจะว่าไป เคว้ง ก็เอาตัวรอดได้ด้วยผู้แสดงลักษณะดี และ คาแรกเตอร์ มีสีสัน แม้ว่าจะทำให้ทราบอาการแบบ “วัยรุ่นเมกัน” จนชมแปร่ง ๆ ไปบ้างก็ตาม

เคว้ง

สำหรับคนที่คาดหมายให้บ้านพวกเรามี Original Series บน Netflix แบบประเทศอื่นๆ บ้าง ขอพูดว่าช่วงนี้คุณสมหวังแล้วครับผม โดย “เคว้ง” จับเป็น Original Series เรื่องแรกของไทย ที่ได้ “โสภณ ศักดาพิศิษฎ์” จากลัดดาแลนด์มาเป็นผู้กำกับ และได้ “เอกชัย เอื้อครองธรรม” ผู้กำกับภาพยนตร์และละครเวทีความสามารถดีมานั่งแท่นเป็นเยี่ยมในผู้อำนวยการผลิต

เคว้ง

โดย “เคว้ง” จะกล่าวเล่าเหตุการณ์ผ่านหมู่นักแสดงผู้เรียนวัยรุ่นในโรงเล่าเรียนเอกชนที่ตั้งอยู่บนเกาะไกลห่างหนแห่งึ่ง ที่จะต้องพบกับสึนามิขนาดใหญ่ในคืนท้ายที่สุดของการสังสรรค์เพื่อที่จะปิดภาคศึกษา หมู่ผู้คนที่รอดจึงจะต้องติดอยู่บนเกาะและจึงควรหาทางติดถัดไปยังชายฝั่งเพื่อจะตามคนมาช่วยหมู่เขาทั้งสิ้นที่คงเหลืออยู่ให้ได้

เคว้ง ความรู้สึกข้างหลังการดูยาวๆ 7 EP จนจบจำเป็นจะต้องพูดว่า เคว้ง คืออีกหนึ่ง Original Series บน Netflix ที่มีพลอตเรื่องที่ออกจะน่าดึงดูดสำหรับคนไทย แต่ถ้าคนใดที่เคยดูซีรีส์บน Netflix หลายครั้งๆ คงจะพาลให้คิดถึงกลิ่นอายของเรื่องอื่นๆ ตามมาบ้าง (ไม่แปลกเนื่องจากพักผ่อนหลังๆ ทาง Netflix เองก็มักทำพลอตเรื่องแนวโดยประมาณนี้ออกมาอยู่บ่อยๆ) แต่จำเป็นต้องยอมรับว่าฝีมือของผู้กำกับที่สามารถเนรมิตรฉากบนเกาะร้างให้ออกมาชมลึกลับ วังเวง และน่าหดหู่ ได้ออกจะดี

เคว้ง

ในส่วนของบทที่ขั้นตอนแรกๆ ค่อนข้างเดินเครื่องไวจนนำมาซึ่งการทำให้พวกเราคงจะไม่ทันแสดงตัวปมต่างๆ ของนักแสดงได้อย่างละเอียดลออ จวบจนเมื่อเนื้อเรื่องดำเนินผ่านไปก็ค่อยๆ imovie-hd เคว้ง  ตัดสลับกลับมานำมาซึ่งการทำให้พวกเราได้ปรากฏที่มาที่ไปของนิสัยต่างๆ ของแต่ละนักแสดง นอกจากนี้ด้วยความที่เคว้งดำเนินเรื่องผ่านหมู่ละครวัยรุ่นเป็นหลัก

การกระจายบทบาทจึงมักถูกกระจุกตัวอยู่กับหมู่ตัวละครที่เด่นๆ เพียงแค่นั้น จึงนำมาซึ่งการทำให้หลาย คนมาแค่โผล่หน้าให้ปรากฏแต่มิได้พูดอะไรเลยก็มี เพื่อนักแสดงหลักๆ ถือได้ว่าทำหน้าที่ได้ดีสำหรับเพื่อการถ่ายทอดหน้าที่ของตัวละคร ติดก็แต่บางฉากหรือบางซีนที่ยังมีความเล่นไม่ถึงอยู่บ้างแต่ก็มิได้คือปัญหาใหญ่อะไรมากนักสำหรับเพื่อการรับชม

สำหรับใครที่มุ่งมาดว่าจะต้องเป็นซีรีส์เอาตัวรอดจากการไล่ล่า ฆ่ากันเลือดท่วมหน้าจอ ถือได้ว่าเคว้งยังไปไม่ถึงจุดนั้น เพราะรายละเอียดส่วนมากจะอยู่กับการค้นเบาะแสและถอดโค้ดบางสิ่งบนเกาะเพื่อที่จะไขความลับไปพร้อมๆ กับการหาทางเอาตัวรอดออกมาจากเกาะ แต่ตัวซีรีส์ยังมีจุดให้คนดูลุ้นระทึกในแบบฉบับรูปยนตร์สยองขวัญตามแนวถนัดของผู้กำกับอยู่บ้าง อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อดูจนครบทั้ง 7 EP (ยิ่งโดยเฉพาะ EP ท้ายสุดแล้ว) คุณอาจจะจะรู้สึก เคว้งคว้าง ตามชื่อเรื่องเลยก็ได้เหมือนกันฃ

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

roachman