โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ByEli Mitchell

Feb 4, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมแบบอย่างแคปซูล (Capsule) คือ อาหารเสริมที่เป็นแบบผง แล้วเอามาบรรจุในแคปซูล ที่เป็นลักษณะเปลือกมี 2 ส่วนร่วมกัน คงจะต่างสีหรือสีเดียวกัน ประกบเข้าถ้าัน เพื่อที่จะรักษาผงอาหารเสริมที่อยู่ด้านใน ไม่ให้สัมผัสกับอากาศที่อยู่ด้านนอกและเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ ส่วนมากแล้ว แคปซูลจะเป็นเจลลาตินที่สร้างขึ้นมาจากพืช ที่มีคุณสมบัติสามารถละลายได้ในช่วงด้านในขณะไม่เกิน 15 นาที ก็เลยกระทำการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว แคปซูลมีด้วยกันหลายเวอร์ชั่นสร้างแบรนด์อาหารเสริมเจลลี่ อาหารเสริมรูปแบบใหม่นวัตกรรมจากเกาหลี By Brand  Solutions (Thailand) - YouTube

รับผลิตอาหารเสริม ชงดื่ม ผิวสว่าง Pure SOD Drink

อาหารเสริมชงดื่ม ผิวขาว Pure SOD Drink ช่วย Youth boosting face ที่จะช่วยรู้สึกตัวฟู โรงงานผลิตอาหารเสริม pantip บล็อกปัจจัยการทำร้ายผิว อาจจะหน้าเด็กตึงกระชับอุดมไปด้วยอาหารผิว ช่วยคุ้มครองผิวจากรังสี UVA และ UVB ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเกรดผิวหนัง กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ผิวสดใสดูเป็นธรรมชาติ ลดริ้วรอย รอยด่างดำ รอยสิว แจ้งชัดใส ชะลอความชรา ลดความเสื่อมโทรมของเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการสร้างและจัดทำขึ้นคอลลาเจนจาการเสื่อมสลายไปตามอายุ

สูตรอาหารเสริมชงดื่ม ผิวสว่าง Pure SOD Drink

นักศึกษาค้นคว้าและพัฒนาของ โรงงานอินโนว่า แล็บโบราโทรี่ คิดสืบค้นอาหารเสริมชงดื่ม ผิวขาว Pure SOD Drink รับผลิตอาหารเสริมผิวขาว ที่จะสามารถช่วยรู้สึกตัวฟู บล็อกเหตุวิธีการทำร้ายผิว คงจะหน้าเด็กตึงกระชับอุดมไปด้วยอาหารผิว ช่วยคุ้มครองป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของชั้นเชิงผิวหนัง กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ผิวสดใสชมเป็นธรรมชาติ ลดริ้วรอย รอยด่างดำ รอยสิว แจ่มกระจ่างใส ชะลอความชรา ลดความทรุดโทรมของเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

Melon Powder มี สารสกัดจาก Melon สายพันธุ์ Cucumismelo L. จากทางช่วงใต้ประเทศชาวต่างชาติเศส ให้ Superoxide Dismutase (SOD) สูงยิ่งกว่าพันธ์ทั่วๆไป 7 เท่า ซึ่ง SOD เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทั้งโลกยอมรับว่ามีประสิทธิภาพเยอะที่สุด โดยคุ้มครองทั้ง UVA และ UVB จากแสงแดด รู้สึกตัวฟูผิวให้ขาวแน่ชัดใสได้ดีกว่ากลูต้าถึง 10 เท่า

-Abalone Collagen คอลลาเจนจากหอยเป๋าฮื้อ สามารถลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย กระชับรูขุมขน สามารถสร้างความยืดหยุ่น บำรุงผิวให้ผิวกระชับเต่งตึงลฃ

-Olive oil แถมยังมี Hydroxytyrosol เป็นสารคลุกเคล้ากันฟีนอลโมเลกุลเดี่ยวที่สำคัญ Hydroxytyrosol เป็นสารที่มีคุณค่า ORAC สูง จึงมีฤทธิ์สำหรับในการต้านอนุมูลอิสระสูง

-Salmon Ovary Peptide ช่วยเพิ่มอีกระดับ Growth Hormones ช่วยทำให้สภาวะการเข้าออกเลือดทำงานดียิ่งขึ้น มีผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

จุดสะดุดตาของสูตรอาหารเสริมชงดื่ม ผิวสว่าง Pure SOD Drink

-คุ้มครองป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB
-ช่วยเพิ่มเติมอีกความแข็งแรงของลำดับผิวหนัง
-กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว
-ชะลอความชรา ลดความทรุดโทรมของเซลล์
-ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มค่ากัน

จะเกิดอาการอย่างไรเมื่อขาดธาตุเหล็ก

คนที่ขาดธาตุเหล็กในขั้นแรกคงจะยังไม่มีลักษณะอาการอะไรก็แล้วแต่ เพราะเหตุว่ามีธาตุเหล็กที่เก็บสะสมกันเผื่อเอาไว้อยู่ ต่อเมื่อการขาดธาตุเหล็กนั้นเป็นเพิ่มมากขึ้นก็เลยค่อยๆเริ่มต้นเกิดอาการ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม อาการอาจเป็นแบบไม่จำเพาะ ยกตัวอย่างเช่น สัมผัสหงุดหงิด ความคิดความอ่านไม่แจ่มใส นอนไม่หลับ อาการที่กำเนิดได้หลายครั้งและนำมาซึ่งการทำให้แพทย์ตัดสินภาวะขาดธาตุเหล็กได้นั้นมักมีต้นเหตุที่เกิดจากอาการทางระบบเลือด อย่างเช่นการเกิดภาวะโลหิตจางนั่นเอง อาการของภาวะโลหิตจาง อย่างเช่น อ่อนเพลีย เหนื่อยง่ายเพิ่มมากขึ้นณ เวลาออกแรง หรือหากเป็นมากคงมีลักษณะอาการเหนื่อยระหว่างอยู่เฉยๆ มีอาการเวียนศีรษะ หมดสติ ใจสั่น จิตใจล้มเหลว ผู้ป่วยบางรายอาจจะมีคนทักว่าชมซีดลง กินอาหารรสเผ็ดแล้วแสบลิ้นเพราะมีลิ้นเลี่ยน ในรายที่เป็นมานานๆคงจะมีเล็บผิดรูปโดยงอเป็นรูปช้อน

จะวินิจฉัยภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กได้ยังไง

โดยปกติแพทย์จะตัดสินภาวะนี้จะวิธีซักถามไถ่ที่มาที่ไปและสำรวจร่างกายโดยละเอียดก่อน ต่อจากนั้นก็เลยส่งสำรวจเลือดเพื่อจะดูเม็ดเลือดบริบูรณ์, ปริมาณธาตุเหล็กในร่างกาย, และปริมาณธาตุเหล็กสะสม ในสถานที่ที่การตรวจสอบทำแล้วได้ไม่สมบูรณ์ คงใช้การแบ่งสันปันส่วนการรักษาด้วยยาธาตุเหล็กและสำรวจติดตามว่าตอบสนองดีมั๊ย ถ้าสนองตอบดีก็คงจะเป็นโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กจริง แต่ถ้าเลวร้ายขึ้นก็ควรนึกถึงภาวะโลหิตจางจากสาต้นเหตุอื่น

วิตามินซี

วิตามินซี (Vitamin C) เป็นวิตามินที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต่อร่างกาย ร่างกายของพวกเราไม่สามารถที่จะสังเคราะห์สารอาหารจำพวกนี้เองได้ ส่งผลให้ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น

อาหารเสริมผิวสว่างโดยส่วนมากจะผสมวิตามินซีลงไปด้วย ก็เนื่องมาจากว่าวิตามินซีมีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ความหม่นคล้ำจากแสงแดดลดน้อยลง และยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน (Collagen) มากขึ้น ก็เลยทำให้ส่วนประกอบผิวแข็งแรง ทนทานต่อรังสียูวีในแสงแดดได้ดิบได้ดีขึ้น ไม่หมองคล้ำง่ายเหมือนเมื่อก่อน นอกจากนั้นนี้วิตามินซียังช่วยชมดซึมกลูต้าไธโอนที่มักเป็นส่วนที่นำมารวมกันหลักในอาหารเสริมผิวสว่างหลายๆ ๆ แบรนด์

ผลดีอื่น ๆ ของวิตามินซี ที่นอกเหนือจากการบำรุงผิว

ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ไม่เปราะไม่ยาก
เสริมสร้างภูมิคุ้มค่ากันให้กับร่างกาย ไม่เป็นหวัดไม่ยาก
เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันมะเร็งหลายๆประเภท
วิตามินซีสังเคราะห์หรือแบบที่สกัดจากธรรมชาติ

การเฟ้นซื้อวิตามินซีมาช่วยให้ผิวสว่าง ควรจะเลือกวิตามินซีที่สกัดได้จากธรรมชาติ หรือหลาย ๆ ยี่ห้อทำตลาดว่า “แนทซี” (NatC) เนื่องมาจากวิตามินซีจากแหล่งธรรมชาติ จะมีสารพฤกษเคมี (Phytonutrients) หลายประเภทที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

สารพฤกษเคมีที่พบจำนวนเยอะที่สุดในวิตามินซีจากธรรมชาติ คือ ไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) ซึ่งมีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขจัดสารพิษหรือดีท็อกซ์ในเกรดเซลล์ และยังช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีไปใช้ประโยชน์ได้เพิ่มขึ้น

วิตามินซี 500 มก. หรือ 1,000 มก. ดี

ทั่วไปแล้ววิตามินซีถูกชมดซึมผ่านลำไส้ได้อย่างจำกัดจำเขี่ยมื้อละประมาณ 200 – 300 มิลลิกรัมเท่านั้น ส่วนที่เหลือก็จะถูกเคลื่อนทิ้ง ไม่ได้เอาไปใช้ประโยชน์อะไร ฉะนั้นการรับประทานแบบ 500 มก. วันละหลายๆ ๆ ครั้ง ย่อมได้เปรียบกว่ารับประทานแบบ 1,000 มก. เพียงหนึ่งครั้งอย่างแน่นอน

แต่ถ้าอยากที่จะได้รับผลดีจากวิตามินซีสูงสุด ก็คงจะเลือกวิตามินซีแบบ Control Release เช่น Blackmores Buffer C ซึ่งจะค่อย ๆ ปลดปลดปล่อยวิตามินซีออกมายาวนานถึง 8 ชั่วโมง ส่งผลให้พวกเราได้รับวิตามินซีในขนาดต่ำ ๆ แทบจะตลอดทั้งวัน

รังนกแท้ vs รังนกปลอม?

ข้อสงสัยที่ทุกคนคงจะจะสงสัยอยู่คือพวกเราจะแยกประเภทรังนกที่ดีมีคุณสมบัติเช่นไร? โดยรังนกที่ได้รับการยอมรับที่สุดนั้น คือ รังนกสว่าง – เป็นรังนกที่เผชิญส่วนใหญ่ตามธรรมชาติ รังนกคุณภาพดีมีเส้นยาว สว่าง สะอาด และมีขนาดใหญ่ จึงจับเป็นรังนกที่มีความบริสุทธิ์ ปราศจากสิ่งปลอมปน

ศาสตราจารย์ ลี และคณะ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง ประเทศสิงค์โปร์ ได้ศึกษาค้นคว้าวิจัยโครงสร้างทางเคมีต่อการเปลี่ยนแปลงของสีของรังนก พบว่า รังนกสีขาวตามธรรมชาติ จะสามารถแปรเปลี่ยนเป็นสีเหลืองหรือสีอื่นๆได้นั้น มีสาเหตุจากปฏิกิริยาทางเคมีของรังนกกับอากาศในถ้ำรังนก หรือในบ้านรังนกที่มีความชื้นและมีก๊าซไนโตรเจนสูง โรงงานรับผลิตอาหารเสริม โดยไกลโคโปรตีนในรังนกจะทำปฎิคำกริยากับสารหมู่ไนเตรตกระตุ้นให้เกิดสีขึ้น ส่งผลให้รังนกไม่บริสุทธิ์ และอาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ15

ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้รังนกแท้ล่าสุดในมีราคาสูงมาก จนมีการผลิตรังนกปลอมที่มีรูปพรรณใกล้เคียงกันมากจนไม่อาจจะแยกได้อีกด้วยการมองด้วยตาเปล่า รูปพรรณของรังนกปลอมจำนวนมากจะสร้างจากยางไม้จำพวกหนึ่ง คือ ยางคารายา ซึ่งมีใบหน้าสีขาว หรือ สีเหลืองอมดูพูจนกระทั่งสีนํ้าตาลเข้ม ไม่ละลายนํ้า แต่สามารถดูดนํ้านำมาซึ่งการทำให้พองตัวคล้ายวุ้น ขุ่นนิดหน่อย เมื่อเอามาต้มจะคล้ายรังนกแต่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

เพื่อให้สามารถแยกความแตกต่างขณะรังนกแท้ และรังนกปลอมได้อย่างมีคุณภาพ จึงเกิดการนำกลเม็ดเคล็ดลับอินฟราเรดสเปคโตรสโคปี (Infrared spectroscopy: FTIR) ซึ่งเป็นกลเม็ดเคล็ดลับเดียวกับเครื่องตรวจเพชรมาใช้ในขั้นตอนตรวจดู โดยรังนกแท้จะมีเวอร์ชั่นของอินฟราเรดสเปคตรัม (Infrared spectrum) ที่เป็นเอกลักษณ์จำเพาะของรังนกแท้ ก็เลยสามารถตรวจตราได้ว่าเป็นรังนกแท้หรือรังนกปลอม16ด้วยเหตุดังกล่าวในการคัดเลือกซื้อรังนกจำเป็นจะต้องไตร่ตรองจากผู้สร้างและผู้จัดซื้อขายแลกเปลี่ยนที่มีความน่าเคารพนับถือในขั้นตอนการตรวจดูวัตถุดิบรังนกที่ใช้สำหรับการผลิต และได้รับการพิสูจน์มาอย่างช้านาน เพื่อจะให้เราได้ของที่มีคุณภาพ

HOME