เม็ดฟองฟู่

ByEli Mitchell

Apr 3, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

เม็ดฟองฟู่ เลือกเฟ้นซื้อวิตามินแบบเม็ดฟู่อย่างไรให้ไม่เป็นอันตราย

เม็ดฟองฟู่ เม็ดฟู่วิตามินแบบ เม็ดฟู่ ก็คือ อาหารเสริมจำพวกหนึ่ง เพราะเหตุนี้ เมื่อจะคัดสรรค์ซื้อมารับประทาน ควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อที่มีความน่านับถือ มีกฏเกณฑ์การสร้างและจัดทำขึ้นและสัญลักษณ์ยืนยันจากองค์กร ไม่ว่าจะเป็น อย. GMP HACCP รวมถึงมีข้อมูลสำคัญดังเช่นว่า วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ สถานที่ผลิต ฯลฯ เจาะจงอยู่ด้วย เพื่อให้ระหว่างซื้อจะได้ผิดหลอก และได้รับสินค้าที่มีประสิทธิภาพและมีหลักเกณฑ์มารับประทาน

เม็ดฟองฟู่

 

ทั้งนี้ ควรจะมีบอกด้วยว่า วิตามินแต่ละประเภทเป็นแบบไหน เนื่องมาจากส่วนใหญ่แล้ว  เม็ดฟองฟู่ จะมีที่มา 2 แบบร่วมกันคือ แบบธรรมชาติและแบบสังเคราะห์ขึ้น ซึ่งแบบธรรมชาติจะมีประสิทธิภาพทีเหนือกว่า จำเป็นจะต้องไตร่ตรองดูให้ดียกเป็นต้นว่า วิตามิน C แบบเม็ดฟู่ ควรที่จะทำการเลือกที่เจาะจงว่าเป็น Bioflavonoid, Natural C หรืออีกอย่างหนึ่งก็คือ วิตามิน C ที่ละลายในไขมันได้ ดังเช่น Vitamin C Ester, L-Ascorbyl Palmitate, Ascorbyl Palmitate เพราะเหตุว่าจะมีผลให้ร่างกายชมดซึมได้ได้เปรียบกว่าแบบละลายน้ำ เป็นต้นสินค้าแคลเซียมในรูปแบบต่าง ๆ

เวอร์ชั่นของแคลเซียมที่นำมาเป็นส่วนที่นำมาผสม

กันในอาหารเสริมที่เผชิญได้หลายครั้ง ๆ ในสินค้าอาหารเสริม และการชมดซึมของแคลเซียมจำพวกต่าง ๆ อาทิเช่นแคลเซียมคาร์บอเนต ถูกเอามาใช้สูงที่สุดเพราะมีราคาถูก คุณสมบัติไม่สามารถเข้ากันกับน้ำ แต่ละลายได้โดยอาศัยกรดในกระเพาะ มีสมรรถนะในการดูดซึมได้พอ ๆ กับแคลเซียมจากน้ำนม ถ้ารับประทานแคลเซียมคาร์บอเนต 1,000 มิลลิกรัม จะมีปริมาณแคลเซียม 40% คือ 400 มิลลิกรัมแต่ดูดซึมได้เล็กน้อยเพียง 15% ซึ่งทำให้ร่างกายได้รับแคลเซียม 60 มิลลิกรัมซึ่งยังไม่พอแก่ความต้องการของร่างกาย (ที่ 70-90มิลลิกรัม) แคลเซียมคาร์บอเนตเป็นภาพที่นิยมใช้กันมากในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

แคลเซียมซิเตรต มีปริมาณแคลเซียม 21% คือ 210 มิลลิกรัม และดูดซึมได้เล็กน้อยเพียง 15% ด้วยเหตุฉะนี้ ควรต้องรับประทานแคลเซียมซิเตรต 3,000 มิลลิกรัม จึงจะพอเพียงแก่ความต้องการของร่างกายในหนึ่งวัน

แคลเซียมแล็กเตต มีปริมาณแคลเซียมเพียง 13% เป็นแบบอย่างสังเคราะห์ซึ่งชมดซึมดี วิธีการใช้แคลเซียมแล็กเตตบำรุงร่างกายจะก่อให้แล็กเตตซึ่งสามารถส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลียไปสู่ร่างกายไปด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่เหมาะใช้รับประทานในระยะยาว และแคลเซียมแล็กเตตและแคลเซียมกลูโคเนตอยู่ด้านในภาพที่ส่งผลให้เข้มข้นยาก จึงไม่เหมาะที่จะนำมาทำได้ผลสำเร็จิตภัณฑ์อาหารเสริมดังนั้น

วิตามินบีรวมก็เลยจับเป็นการรวมเอาคุณประโยชน์ของสารอาหารพวกนี้เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนในทุกวัน มีผลให้ร่างกายและระบบประสาทสามารถดำเนินงานได้อย่างเต็มศักยภาพมากยิ่งกว่าเดิม นอกเหนือจากนี้นี้ บางผลิตภัณฑ์ยังมีการนำวิตามินและแร่ธาตุที่มีคุณประโยชน์อื่น ๆ อย่างวิตามินซี แคลเซียม แมกนีเซียม และสังกะสี มาผสานเข้ากับวิตามินบีรวม เพื่อที่จะเสริมประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการชมดซึมสารอาหารต่าง ๆ ไปสู่ร่างกายหรือเสริมสุขภาพในแง่อื่นเติมอีก

วิตามินบีรวมในขณะนี้ผลิตภัณฑ์มีอยู่หลายแบบอย่าง เพื่อช่วยเสริมเติมความสบายสำหรับในการรับประทาน โดยแต่ละแบบอาจมีผลต่อการชมดซึมและประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการนำไปใช้ผลดีในร่างกายแตกต่างกัน ซึ่งรูปแบบของวิตามินบีรวมที่นิยมรับประทาน ได้แก่

ประเภทเม็ดหรือแคปซูลวิตามินบีรวมเช่นนี้จะต้องใช้ขณะสำหรับเพื่อการย่อย โดยตัวยาถูกปลดปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง ก็เลยคงช่วยทำให้สารอาหารนั้น ๆ อยู่ด้านในร่างกายได้ยาวนานขึ้น แต่อาหารที่รับประทานเข้าร่วมคงจะรบกวนการดูดซึมได้ รวมถึงคงมีกลิ่นหรือรสชาติที่ทำให้ไม่น่ารับประทาน และคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการกลืนอย่างผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยก็คงรับประทานได้ยากอาหารที่มีวิตามินซีสูงสุด

รายงานเดี๋ยวนี้จาก เฉพาะเจาะจงว่า Kakadu plum (คาคาดูพลัม) เป็นซูเปอร์ฟู้ดจากออสเตรเลีย ลูกเล็ก ๆ คล้ายผลมะกอก ดิ่งกลางป่องมีปลายแหลม ในปริมาณ 100 กรัม มีวิตามินซี 5,300 มก. รองลงไปเป็น อะเซโรลา เชอร์รี่ (บาร์เบโดสเชอร์รี่, เชอร์รี่สเปน) 100 กรัม มีวิตามินซี 822 มก. ตามด้วย โรสฮิพ (ผลกุหลาบป่า คิดในปริมาณต่อ 100 กรัม) มีวิตามินซี 119 มก. คนต่างประเทศ 228 มก. ใบไธม์ 160 มก. ปวยเล้ง 130 มก. ผักเคล 120 มก. กีวี 93 มก. บร็อกโคลี 89 มก. กะหล่ำดาว 85 มก. สตรอว์เบอร์รี่ 58.8 มก. ส้ม 53 มก.

ถ้าเป็นผักผลไม้ไทย ดังเช่นว่า มะขามป้อมปราการ มีวิตามินซี 276 มก. พริกหวานสีเหลือง 183 มก. คะน้า 147 มก. ใบมะรุม 141 มก. ระกำ 91 มก. มะละกอ 60.9 มก. ชะอม 58 มก. กะหล่ำดอก 48 มก. มะนาว 29.1 มก.กล่าวว่า เมื่อ (พอ) ทราบปริมาณวิตามินซีในอาหาร ก็เลยไม่ยากเย็นถ้าจะเข้าครัวปรุงรายการอาหารวิตามินซี กินวันละสองสามมื้อ เมนูอย่างง่ายที่สุดคือ สลัด เมื่อมีสารพัดผักแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งบร็อกโคลี่, เคล, คะน้า, กะหล่ำดาว, กะหล่ำดอก, ปวยเล้ง, พริกหวาน เป็นต้น ก็เติมผลไม้รสอมเปรี้ยวอมหวานจะก่อให้จานสลัดน่ากินกว่าเดิม ได้แก่ บรรจุส้มสดลงไป ใส่เกรพฟรุต กีวี หรือสตรอว์เบอร์รี่น้ำมันงาดำ (Black Sesame Oil)

เป็นน้ำมันจากพืชที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย

แม้กระทั้งในการรักษาแบบแพทย์แผนจีนอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เซซามิน (sesamin) เซซาโมลิน (sesamolin) และเซซามอล (sesamol)ช่วยลดการกำเนิดอนุมูลอิสระภายในร่างกาย อุดมไปด้วยแคลเซียม แมกนีเซียม โปรตีน วิตามินบี และแร่ธาตุอื่นๆการรับประทานน้ำมันงาเป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยทองแคลเซียมในน้ำมันงาจะช่วยบำรุงให้กระชมกแข็งแรง วิตามินอีในน้ำมันงายังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและสุขภาพดี คงความอ่อนเยาว์น้ำมันงาขี้ม้อน (Perilla frutescens)
เป็นน้ำมันพืชที่มีกลิ่นหอม ชาวเอเชียใช้บริโภคมาตั้งแต่โบราณ พบได้ทั่วไปทางภาคเหนือของประเทศไทย

น้ำมันงาขี้ม้อนถูกใช้เป็นยาแผนโบราณ โดยใช้กลิ่นหอมสำหรับในการบำบัดความเครียดเข้าร่วมกับสมุนไพรแคว้นดวงอาทิตย์ออกงาขี้ม้อนมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว จำพวกโอเมก้า-3 และโอเมก้า-6 ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ร่างกายไม่สามารถที่จะผลิตเองได้มีประโยชน์ต่อระบบประสาท และยังมีวิตามิน E ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
อุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

เพื่อผู้ที่ต้องการแคลเซียมคุ้นเคยไอเท็มดีๆ ที่อินเตอร์ ฟาร์มา เอามาฝากแบบนี้ ยืนยัน สาวๆออฟฟิศ จะกลับมาสุขภาพดีและตื่นตัวเป็นสาวอีกที และอย่าหลงลืมดื่มน้ำจำนวนมาก รับประทานอาหารที่มีสาระ ไม่นั่งหน้าจอเป็นขณะนาน แค่เพียงนี้ โบกมือลาอาการออฟฟิศซินโดรม ได้อย่างสวยๆสามารถดูเนื้อหาผลิตภัณฑ์เพื่อที่จะสุขรูปเพิ่มเติมอีกได้สารสกัดจากใบสะเดา (Neem Leaf Extract) ใช้ทำยารักษาไข้มาลาเรีย และน้ำมันสกัดจากเมล็ดสะคาดคะเนใช้ในการแก้โรคเบาหวาน

สารสกัดจากตะไคร้ (Lemongrass Extract) ถูกนำไปใช้ทางยา โดยใช้เป็นยาขับเคลื่อนปัสสาวะอ่อนๆ และยาบำรุงไตสารสกัดจากข่า (Galangal Extract) มีฤทธิ์สำหรับในการต้านอนุมูลอิสระ มีคุณประโยชน์ทางยาใช้เป็นยาขับลมในลำไส้ แก้บิด ท้องอืด โรคหืด เป็นกระสาย รับประทานกับยาหอม ช่วยเร่งการหายใจบรรเทาอาการจุดเสียด
สารสกัดจากกะเพรา (Basil Extract) มีคุณลักษณะในการคุ้มครองป้องกันและรักษามะเร็ง โรคหัวใจขาดเลือด ช่วยบำรุงกระชมกให้แข็งแรง ขับเคลื่อนน้ำดี ช่วยย่อยไขมัน และแก้อาการจุกเสียด

สารสกัดจากต้นแบลกโคฮอส (Black Cohosh Extract) ถูกใช้เพื่อจะบรรเทาอาการที่เกี่ยวพันกับการหมดประจำเดือน ตัวอย่างเช่น ร้อนวูบวาบ เจ็บศีรษะ อารมณ์แปรปรวน ใจสั่น นอนไม่หลับ ภาวะช่องคลอดแห้ง กระดูกพรุน เพื่อตอบแทนการบำบัดด้วยฮอร์โมนวิตามิน เม็ดฟู่ เปลี่ยนเป็น 1 ในเวอร์ชั่นอาหารเสริม วิตามิน ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในตอนนี้ ซึ่งถ้าหากคนไหนเบื่อทานวิตามินแบบเม็ด

หรือ มีปัญหาเกี่ยวกับการกินวิตามินแบบเม็ด ก็สามารถไปทดลองหาซื้อมาทานกันชมได้ แต่ควรที่จะเลือกซื้อจากยี่ห้อที่มีความน่ายำเกรง มีกฏเกณฑ์การสร้างและจัดทำขึ้น และได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาเท่านั้น เพื่อจะให้ณ เวลาบริโภคแล้วจะได้ไม่มีอันตราย

และได้รับผลดีทางสุขรูป จากการทานวิตามินได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องเป็นกังวลอีกมีความสนใจผลิตอาหารเสริม วิตามินซี แบบเม็ดฟู่ สามารถติดต่อสื่อสารเข้ามาได้ที่  เนื่องด้วยเราเป็นโรงงาน OEM ที่ผลิตอาหารเสริมครบวงรอบ ตั้งแต่ขั้นตอนการสร้าง ไปจนถึงการวางแบบ สร้างยี่ห้อสินค้า และมีบริการจดทะเบียน อย.

roachman