หนัง สงคราม วีรบุรุษ

ByEli Mitchell

Dec 14, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง สงคราม วีรบุรุษ

หนัง สงคราม วีรบุรุษ

หนัง สงคราม วีรบุรุษ Lone Survivor – ทำการพิฆาตสนามรบเดือด ค.ศ. 2013 (พ.ศ. 2556)ผลงานการดูแลของ Peter Berg ที่ผลิตขึ้นมาจากความจริงที่ถูกเขียนเป็นหนังสือในชื่อเดียวกันของ Marcus Luttrell นำแสดงโดย Mark Wahlbergนี่เกิดเรื่องราวของ Marcus Luttrell แล้วก็ทีมของเขา หนังสงคราม วีรบุรุษ  ที่ได้ส่งไปทำภารกิจ จับหรือสังหารหัวหน้ากลุ่มตาลิบัน Ahmad Shah ในช่วงปี ค.ศ. 2005 (พ.ศง 2548) แม้กระนั้นแล้วสถานะการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

เมื่อเขาดันจับเด็กเลี้ยงแพะมาคนหนึ่งแต่ปล่อยไป จึงทำให้กรุ๊ปตาลีบันมาล้อมพื้นที่จับตายพวกเขา ทางเดียวที่เขาจะรอดออกไปเป็นการพยายามเอาชีวิตรอดจากป่ากระสุน สนามรบเดือดแห่งนี้ และหนังหัวข้อนี้ก็ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สาขาด้วยเรื่องย่อ: เรื่องราวของตำรวจสาวที่ได้รับเลือกให้ร่วมทีมกองกำลังรักษาสันติของยูเอ็นที่กำลังปฎิบัติการในพื้นที่มีความขัดแย้งของบอสเนียรวมทั้งเฮอร์เซโกวีนา แต่แล้วการไต่ถามของคุณ กลับไปเจอกิจการค้ามนุษย์รวมทั้งการขายบริการทางเพศที่มีคนใหญ่โตอยู่เบื่องข้างหลัง

The Boy in the Striped Pajamas สร้างในปี 2551 ควบคุมโดยมาร์ก เฮอร์มาน (Mark Herman)

เอซา บัทเตอร์ฟิลด์ และ แจ๊ค สแกนลอน (Asa Butterfield and Jack Scanlon) เล่นบทบรูโนแล้วก็ชมูเอลภาพยนตร์สร้างขึ้นจากนวนิยายของจอห์น บอยน์ (John Boyne) พิมพ์ครั้งแรกปี 2549 ฉบับภาษาไทยใช้ชื่อว่า “เด็กผู้ชายในชุดที่มีไว้ใส่นอนลายทาง” แปลโดยวารี ตัณฑุลากร พิมพ์โดยสำนักพิมพ์แพร้วเยาวชนบรูโน เด็กชายวัยแปดปี ลูกชายของนายทหารทุ่งนาซีผู้คุมค่ายกักขัง จำเป็นต้องย้ายไปอยู่ในต่างจังหวัดกับครอบครัว เนื่องจากพ่อของเขาได้เลื่อนขั้น ในขณะที่หนีไปเล่นในป่าใกล้บ้าน บรูโนได้พบกับชมูเอล เด็กผู้ชายในชุดใส่นอนลายทาง

แม้ว่าวนิยายเรื่องเด็กชายในชุดใส่สำหรับนอนลายทางจะถูกวิจารณ์โดยนักประวัติศาสตร์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านสงครามโลกครั้งที่สองว่าผิดต้องตามความจริง เพราะเหตุว่าที่จริงแล้วไม่มีวันที่จะมีเด็กวัยเท่าชมูเอลอยู่ในค่ายกักขังได้ แต่ทั้งหนังสือแล้วก็ภาพยนตร์ก็มีชื่อเสียง ทั้งยังการเล่าจากมุมมองของเด็กนั้นก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจเหมือนกันว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้ เพื่อเลิกล้มเทศกาลชำระล้างบาปนี้ โดย ชาร์เลน (รับบทโดย อลิซาเบท มิทเชลล์ – Elizabeth Mitchell) สว.สาว ผู้รอดชีวิตคนเดียวในครอบครัว ภายหลังจากจำต้องสูญเสียอีกทั้งสามีรวมทั้งลูกๆไปจากเรื่องชำระล้างบาป

จนถึงสร้างความรู้สึกกระทบกระเทือนใจให้แก่คุณชาร์เลนก็เลยใช้จังหวะที่เธอยังสามารถมีชีวิตอยู่ต่อนี้ ต่อสู้กับอิทธิพลมืดและก็เหล่านายทุน ผู้ยังคงสนับสนุนให้เกิดเทศกาลจ่ายบาปนี้ถัดไป โดยได้รับการผลักดันและสนับสนุนจาก นายสิบ ลีโอ (เล่นบทโดย แฟรงค์ กริงโล – Frank Grillo) จากภาคก่อน มารับหน้าที่คุ้มครองความปลอดภัยให้แก่คุณแต่แล้วในวันจำลองเหตุกาณ์จริงของวันชำระล้างบาป เพื่อวางระบบการรักษาความปลอดภัย พวกเขากลับเจอกับการคิดคดทรยศ หนัง สงคราม วีรบุรุษ จนทำให้ทั้งคู่จำต้องเผชิญกับอันตรายที่เสี่ยงถึงชีวิต ยังดีที่ได้เรื่องช่วยเหลือจากกลุ่มของผู้คนผิวสี นำทีมโดยชายผิวสี (รับบทโดย เอ็ดวิน ฮอดจ์ – Edwin Hodge) ที่กาลครั้งหนึ่งเคยอ้อนวอนจากครอบครัวแซนดิน (เมื่อภาค 1) สู่การเผชิญหน้า

เพื่อรักษาชีวิต ชาร์เลน ผู้เป็นราวกับความหวังเดียวของผู้คน ที่จะไม่ต้องตกอยู่ในความสงสัย และกลายเป็นเหยื่ออาชญากรรมแก่บรรดานักธุรกิจผู้มีเงินมีทองอีกต่อไปมื่อพ่อของฉันถูกฆ่าความเถื่อนในสงครามเขมรแดงถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของเด็กหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ได้รับการเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างชาติ ซึ่งมี แองเจลีน่า โจลี่ เป็นผู้กำกับ คุณได้กล่าวถึงเรื่องราวของ หลวง อัง ในวัย 5 ขวบที่จำเป็นต้องสูญเสียพ่อไปจากการกวาดล้างในสงครามเขมรแดง ซึ่งมีต้นตอมาจากหลักการของประเทศสหรัฐอเมริกา หลวง อัง เป็นเพียงแค่เด็กน้อยที่จะต้องเผชิญภาพความเหี้ยมโหด ชั่วร้าย และความหมดกำลังใจ ทั้งยังยังกลายเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของทหารเด็กท่ามกลางไฟการศึก สร้างแผลใจให้เด็กน้อยไม่อาจทราบลืม

Fury – วันธรณีเดือด จากความสามารถการกำกับรวมทั้งเขียนบทของ David Ayer

ที่ได้ดาราระดับแม่เหล็กอย่าง Brad Pitt มาแสดงนำกับเรื่องราวของพลรถถังในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ได้รับภารกิจให้ฝ่าการปกป้องคุ้มครองที่แน่นหนาของเยอรมัน โดยการใช้รถถังเชอร์แมนของอเมริกานามว่า Fury บุกตะลุยฝ่ากองทัพนาซีเข้าไปใจกลางจุดยุทธศาสตร์ อิงมาจากความเป็นจริงตรงนี้เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้อเมริกาได้รับชัยชนะในสงครามโลกครั้งนี้นี่คือหนังสงครามที่เราไม่ค่อยได้มองเห็นกันนัก เพราะมันเป็นการสู้รบของรถถังแบบครบถ้วน ระทึก ตื่นเต้น ระเบิด ตู้ต้าม โดยทั่วไปเราจะเห็นทหารบกวิ่งยิงกัน หรือแบบเครื่องบินรบ แม้กระนั้นนี่เป็นครั้งแรกเลยมั้ง ที่ได้เห็นหนังสงครามที่ใช้รถถังเป็นดารานำชาย นอกจากความมันส์ หนังยังมีประเด็นของความดราม่า บ่งบอกถึงถึงความทารุณไร้มนุษยธรรมของการศึกอยู่ด้วยเหมือนกัน ที่ถึงจะไม่มีรางวัลติดมือ แต่สนุกพะยะค่ะเรื่องย่อ การฆ่าล้างเชื้อสายยิวในสงครามโลกครั้งที่ 2 มีมุมมองให้บอกเล่าไม่จบสิ้น มาดูชีวิตของเจ้าของร้านหนังสือเชื้อสายคนยิวในอิตาลี ที่ใช้จินตนาการสร้างโลกที่งามเพื่อคุ้มครองลูกชายจากเรื่องร้ายๆในค่ายกักกันนาซี

Schindler’s List ควบคุมโดย สตีเวน สปีลเบิร์ค (Steven Spielberg)

เลียม นีสัน (Liam Neeson) สวมบท ออสการ์ คุ้นชินด์เลอร์ภาพยนตร์ผลิตมาจากเรื่องจริงของออสการ์ เคยชินด์เลอร์ นักธุรกิจชาวเยอรมันผู้ช่วยชีวิตชาวยิวไว้กว่าพันคน โดยให้พวกเขาดำเนินการเป็นผู้รับจ้างในโรงงานของตนในเมืองครั้งคุฟ ประเทศโปแลนด์ มีคำพูดว่า ในทุกๆสถานะการณ์เลวร้าย ขอให้มองหาผู้ที่ช่วยเหลือคนอื่น ด้วยเหตุว่ามีคนเช่นนั้นอยู่ตลอด ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองก็เช่นกัน มีคนเยอะแยะที่มิได้หันหลังให้กับผู้ตกระกำลำบาก แม้กระนั้นเลือกที่จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือแม้จะทราบถึงการเสี่ยง บริเวณใบหน้าของผู้บริจาคความช่วยเหลือ จึงเป็นอีกหนึ่งใบหน้ามนุษย์ที่ปรากฏอยู่ในการรบเสมอโซฮาน” ข้าราชการต้านผู้ก่อการร้ายมือหนึ่งของอิสราเอล ที่จัดฉากการเสียชีวิตของตัวเองแล้วแอบหนีไปแมนฮัตตันเพื่อใช้ชีวิตอย่างที่ใฝ่ฝันมานาน…

ด้วยการเป็นช่างแต่งผม! เดี๋ยวนี้ทักษะการต่อสู้อันเป็นเลิศเลอที่ใช้เพื่อสำหรับการฟาดฟันเหล่าร้าย จะต้องประยุกต์ใช้ฟาดฟันทรงผมเพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่า หนัง สงคราม วีรบุรุษ เขานี่แหละ แฮร์สไตล์ลิสตัวบิดา! ทุกๆอย่างที่ปกปิดไว้ดำเนินไปได้ดี ตราบจนกระทั่งคนขับรถแท็กซี่ชาวปาเลสไตน์ (ร็อบ ชไนเดอร์) เกิดจำหน้าเขาได้ ถึงเวลาที่โซฮานจำเป็นที่จะต้องออกมาต่อสู้เพื่อชีวิตใหม่ที่แสนสุขสงบในมหานครนิวยอร์กแห่งนี้ “อย่าแหย่โซฮาน” เป็นความสนุกสนานร่าเริงที่มาพร้อมแอ็คชั่นมันๆฮาๆจากมันสมองของคณะทำงานผู้สร้างหนังตลกหัวกะทิ อาทิ อดัม แซนด์เลอร์, โรเบิร์ต สมิเกล, จัดด์ อะพาโทว์ และ เดนนิส มองแกน

Saving Private Ryan – ฝ่าสมรภูมิแดนนรก นี่คือหนึ่งหนังตำนาน

ที่เอ่ยถึงหนังสงครามแล้วใครๆต้องชูชื่อนี้มาแน่นอน ติดอยู่ในดูเหมือนจะทุกลิสต์ของหนังสงครามหลายสำนัก ผลงานการดูแลของ Steven Spielberg แสดงนำโดย Tom Hanks นี่คือหนังสงครามที่เกิดขึ้นในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 บอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปทหารยกพลขึ้นบกที่ Normandy ต่อจากนั้นไม่นานพวกเขาได้รับภารกิจพิเศษให้ไปติดตามช่วยเหลือพลทหาร Ryan ลูกคนสุดท้ายของเชื้อสาย ที่สูญเสียพี่ชาย 3 คนจากการศึก เลยทำให้ทางกองทัพต้องการตอบแทนส่งเขาคืนสู่อ้อมอกครอบครัว ทำให้ร้อยเอก Miller นำกลุ่มทำภารกิจให้เสร็จพร้อมกับเสนอคำถามว่าเพราะเหตุไรจำต้องเอาชีวิตผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไปเสี่ยงกับคนๆเดียว พวกเขาก็แต่งงานจะต้องกลับไปหาด้วยเหมือนกัน พวกเขาต้องต่อสู้กับศัตรูฝ่าแนวข้าศึกพร้อมๆกับต่อสู้กับปัญหาในจิตใจไปด้วยความยอดเยี่ยมของหนังหัวข้อนี้ยืนยันประสิทธิภาพด้วยการเอารางวัลออสการ์ 5 สาขา จากการเข้าชิงทั้งปวง 11 สาขา แล้วก็ยังคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ 2 สาขา จากการเข้าชิงทั้งผอง 5 สาขาอีกด้วย

ทำการสิ้นสุดซาตานทุ่งนาซีดูรายละเอียดเพิ่มอีกถึงที่กะไว้ NETFLIXเรื่องราวลักษณะการทำงานของมอสสาดที่ตามล่าคนร้ายสังหารหมู่คนยิวมอสสาด เป็นหน่วยราชการลับและก็หน่วยปฏิบัติการพิเศษของอิสราเอล ข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ทางหน่วยอยากได้สร้างชื่อและสร้างความยั่งยืนให้แก่ชาติ ด้วยการก่อตั้งหน่วยลับพิเศษ เพื่อไล่ล่าและจับกุมตัว Adolf Eichmann นายพลผู้มีส่วนเกี่ยวพันโดยตรงกับการล้างบางชาวยิวซึ่งหลบซ่อนไปดำรงชีวิตสบายในต่างประเทศ ปฏิบัติการนี้จึงเป็นงานที่ท้าทายความเชื่อมโยงระหว่างประเทศ รวมทั้งความสามารถของหน่วยมอสสาดอย่างถึงที่สุด ท่ามกลางความไม่มั่นคงของประเทศกำเนิดใหม่อย่างอิสราเอล

The Zookeeper’s Wife ซาบินสกาภาพยนตร์สร้างขึ้นจากนิยายโดยไดแอนน์ แอคเคอร์แมน (Diane Ackerman)

พิมพ์หนแรกปี 2550ณ กรุงวอร์ซอ ปี ค.ศ. 1939 อันโตนิท้องนา ซาบินสกาและยาน ผัวของคุณ ปฏิบัติงานเป็นผู้ดูแลสวนสัตว์วอร์ซอ ภายหลังกองทัพเยอรมนีบุกโจมตีวอร์ซอ อันโตนิทุ่งนาแล้วก็สามีตัดสินใจใช้พื้นที่ในสวนสัตว์เพื่อเป็นที่ซ่อนของชาวยิวจวบจนกระทั่งจะหาที่ปลอดภัยได้หนัง สงคราม วีรบุรุษ  เหมือนกันกับเรื่อง Schindler’s List แล้วก็เรื่องเล่าคล้ายกันอีกเพียบเลย The Zookeeper’s Wife คือเรื่องเล่าของมนุษย์ซึ่งไม่ยินยอมหันหลังให้กับความไม่ยุติธรรมที่อยู่เบื้องหน้าและเลือกที่จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้อื่น ถึงแม้โน่นอาจเป็นความตายของตนก็ตามเกี่ยวกับ การใช้แรงงานเด็ก การใช้ความรุนแรงทางเพศและก็การประทุษร้ายผู้กำกับ: Cary Joji Fukunagaเรื่องย่อ: อากูเป็นเด็กแอฟริกันที่สูญเสียบิดามารดาในความขัดแย้งและถูกบังคับให้เข้าร่วมกลุ่มติดอาวุธ ในระหว่างการสู้รบเขาถูกทรมานบาปทางเพศโดยคนบัญชารวมทั้งบังคับให้เสพยาเพื่อแน่ใจว่า อาเราจะเชื่อฟัง หลังการสู้รบสิ้นสุด Agu จะต้องตอสู้กับสภาพจิตใจและก็ความทรงจำที่เลวทรามจากความเคร่งเครียดในภาวะการเกิดสงคราม

Hacksaw Ridge – วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์ผลงานการกำกับชั้นหนึ่งของ Mel Gibson

แสดงนำโดย Andrew Garfieldนี่เป็นหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กับเรื่องราวของ Desmond T. Doss ชายผู้รักสงบ สันติ ไม่นิยมความร้ายแรง แม้กระนั้นโดนบังคับให้เข้าร่วมรบในการศึก เขาก็เลยตกลงใจทิ้งปืนไม่ยิงคนเลือกที่จะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้คนในสนามรบ จนถึงกลายเป็นตำนานโจษขาน ที่ช่วยเหลือเหล่าเพื่อนพ้องทหารหาญกว่า 70-80 ชีวิตโดยไม่ยิงปืนสักนัดหมาย จนได้รับเหรียญกล้าหาญถูกโจษขานถึงความกล้าหาญอันกล้าหาญชาญชัยมาจนถึงทุกวันนี้ความยอดเยี่ยมของหนังไม่ใช่แค่เชิญอัศจรรย์ใจในเรื่องของความกล้าหาญ

การช่วยเหลือเกื้อกูลเพื่อนทหารเท่านั้น แต่หนังมีความครบรสมาก หนังความยาวแทบ 2 ชม. ครึ่ง ที่ปราศจากความน่าระอาแม้กระทั้งจุดเดียว หนังมีความครบรสมาก ครึ่งแรกตามติดชีวิตของ Desmond ตั้งแต่เด็ก พาไปรู้เรื่องความรู้สึกของตัวละคร พาให้ไปผูกพัน รับรู้เรื่องราวความรัก พอมาช่วงหลังดราม่าจัดๆการสู้รบอย่างหนักถ่วง พบเจอวีรกรรมอันน่าทึ่ง เป็นหนังที่ครบรสจริงๆซึ่งความยอดเยี่ยมของมันส่งให้ตัวหนังเอารางวัลออสการ์ 2 สาขา จากการเข้าชิงทั้งหมด 6 สาขา รวมถึงเข้าชิงลูกโลกทองคำอีก 3 สาขา แต่ว่าน่าเสียดายที่ไม่อาจจะคว้าไปได้

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://roachman.com/