ดูหนังออนไลน์ชัด

ดูหนังออนไลน์ชัด

ดูหนังออนไลน์ชัด เหตุการณ์ของ จิฮิโระ เด็กผู้หญิงวัย 10 ขวบ และมารดาและบิดาของเธอ ที่ได้ย้ายบ้านจากเมืองกรุง สู่หมวดหมู่บ้านในชนบท แต่ทว่าช่วงเดินทาง หมู่เขาดันหลงทาง และมาเจอกับหมู๋บ้านปริศนาหนแห่งึ่ง พ่อและแม่ของ จิฮืโระ ได้เห็นได้ชัดร้านค้าอาหารร้านขายของหนึ่งเต็มไปด้วยอาหารเยอะแยะ ทั้งสองได้เข้าไปกินอาหารดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นอย่างตะกละตะกลาม ก่อนที่ จิฮืโระจะพบว่า แท้จริงแล้วที่แห่งนี้เป็นเมืองของวิญญาณ

ในเวลาที่พ่อและแม่ของเธอได้ถูกสาปให้กลายเป็นหมู จิฮิโระ ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก ฮาคุ หนุ่มเล็กน้อยมังกรขาว ที่คอยชี้แนะถึงขั้นตอนสำหรับในการใช้ชีวิตในโลกวิญญาณแห่งนี้ โดย จิฮิโระ ควรต้องทำงานพิเศษ และหาแนวทางแก้คำสาปให้พ่อแม่ของเธอให้ได้

ผลงานอันโด่งราวของ Studio Ghibi งานกำกับและเขียนบทของ ฮายาโอะ มิยาซากิ ที่ได้ถ่ายทอดสถานะการณ์การผจญภัย แฟนตาซี ของเด็กเล็กน้อยในโลกของวิญญาณ ออกมาได้ชวนติดตาม ผ่านงานภาพที่วิจิตรงดงาม พร้อมเต็มไปด้วยแง่คิดของการโตขึ้นผ่านวัย (Coming-of-Age) ดูหนังออนไลน์ชัด ซึ่งสามารถดูสนุกได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นนี้หนังยัง่ถ่ายทอดความเชื่อเรื่องเทพเจ้า และวิญญาณของญี่ปุ่น ผ่านคาแรคเตอร์ผีแต่ละตัวในเรื่องออกมาได้อย่างเหมาะสมที่สุด ดูหนังออนไลน์ชัด พูดได้ว่าเป็นอนิเมชั่น ที่เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ ข้อคิดดี ๆ ที่เหมาะสมกับคนทุกวัย และประเด็นที่ร่วมยุคมาจนกระทั่งประจำวันนี้

ถ้า Dunkirk กล่าวเล่าเรื่องราวของเหล่าทหารที่เกี่ยวเนื่องกับหาดดันเคิร์ก Darkest Hour ก็เป็นหนังที่อยู่ในช่วงเวลาเดียวกันแต่แนะนำอีกด้านนึงของสถานการณ์กับสงครามที่ Winston Churchill จำเป็นต้องเจอในการรับตำแหน่งนายกขั้นแรก ผลงานการกำกับของ Joe Wright นำชี้ให้เห็นโดย Gary Oldman คว้า 2 รางวัลออสการ์จากการเข้าชิงทั้งหมดทั้งมวล 6 สาขา และคว้าอีก 1 ลูกโลกทอง

สถานะการณ์เกิดขึ้นในระยะเวลาเดียวกับ Dunkirk เมื่อทั่วทั้งยุโรปโดนกองทัพเยอรมันเข้ายึดครอง รัฐมนตรี Neville Chamberlian จึงถูกบีบให้ลาออก ทำให้ Churchill เข้ามารับบทบาทต่อในตอนสุดแสนวิกฤติ จำเป็นต้องประสบหน้ากับความไม่ไว้เชื่อใจของพระเจ้าหน้าจอร์จที่ 6 แถมยังจำเป็นต้องตกลงใจว่าจะทำเช่นไรกับทหารที่ติดค้างกว่า 400,000 นายบนหาดดันเคิร์ก

นี่เป็นหนังสงครามก็จริง แต่มันไม่น่าจะใช่สงครามแบบยิงกันตู้มต้าม ดูหนังออนไลน์ชัด hd ฟรี หรือถ่ายทอดเหตุการณ์บนสมรภูมิรบ แต่มันคือสมรภูมิเกมการเมืองสงครามที่ Churchill จำเป็นจะต้องพบเห็น เพื่อจะฟันฝ่าวิกฤติในครั้งนี้เขาคือคนเดียวที่ไม่ยินยอมอ่อนข้อแพ้ และการแสดงของ Oldman ในเรื่องนี้ไม่มีข้อผิดพลาดจริง ๆ

จากนวนิยายลำดับชั้นเบสต์เซลเล่อร์ โดย ดับเบิ้ลยู. บรูซ คาเมรอน มาสู่รูปยนตร์ โดย ลาสซี่ ฮอลสตรอม (จาก The Cider House Rules, Dear John, The 100-Foot Journey) พบกับรูปยนตร์สำหรับทุกท่านในครอบครัว A Dog’s Purpose หมา จุดหมาย และเด็กชายของผม เรื่องราวสุดซึ้งและความจับใจของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ (บรรยายโดย หน้าจอช แก๊ด) กับการค้นหาหาความหมายของการมีชีวิตอยู่จากชีวิตมนุษย์

ที่เขาสอนให้หมวดหมู่เขาคุ้นเคยความรักและนำเสียงหัวเราะมาให้!!!สำหรับคนดูที่บ้านเลี้ยงหมาอยู่แล้ว พวกเราจะรู้เรื่องความรู้สึกและอารมณ์ของหนังเรื่องนี้ได้อย่างสะดวกสบาย ในบางระหว่างที่ไม่มีบทกล่าวอะไรแค่หมากระดิกหางในเรื่องคุณก็จะมีความสุขสำราญแล้ว ส่วนผู้คนที่บ้านไม่ได้เลี้ยงหมา นอกเหนือจากการได้เห็นผู้แสดงน่ารักๆแล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้รับภายหลังจากดู A Dog s Purpose คือบทเรียนของชีวิตว่า แท้จริงแล้วเราเกิดมาบนโลกนี้เพื่อที่จะอะไร??

สถานะการณ์ความรักของวัยรุ่น ที่เริ่มต้นมาจากในเกมออนไลน์ ดู หนัง ออนไลน์ ชัด สลับมาที่หนัง Feel Good ทางฝั่งประเทศจีนกันบ้าง โดยหัวข้อนี้จะเล่าถึงไน่เหอ หนุ่มสุดฮอตประจำสถาบันระดับปริญญา ที่ดันไปหลงรักดาวคณะของคณะวิทยาศาสตร์computer เขาก็เลยเริ่มต้นจีบเธอผ่านทางเกมออนไลน์ที่เธอเล่น ด้วยการขอแต่งงานในเกม เพราะเหตุว่าเป็นเรื่องที่ฝ่ายชายเป็นฝ่ายไปจีบฝ่ายผู้หญิงก่อน ทำให้ในเรื่องเต็มไปด้วยฉากโรแมนติกหวาน ๆ จนควรต้องฟินจิกหมอนไปตาม ๆ กัน คนใดที่ชอบดูหนังจีนแนวรักโรแมนติกที่ Feel Good น่ารัก ๆ สไตล์นี้ จำเป็นจะต้อง Happy แน่นอนครับผม

ดูหนังออนไลน์ชัด

Saving Private Ryan (1998)

หนังที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องราวจริงในสงครามโลกครั้งที่ 2 ในเวลายุทธการการยกพลขึ้นที่นอร์มังดี โดยหนังจะพาทุกคนไปติดตามทหารสหรัฐฯ หมู่หนึ่งที่ได้รับมอบหมายให้ตามหาพลทหาร ไรอัน เพื่อที่จะช่วยชีวิตเขา เนื่องจากเขาเป็นลูกชายคนท้ายที่สุดของครอบครัวหนึ่ง ที่เดี๋ยวนี้พี่น้องของเขาได้เสียชีวิตในสงครามโลกหมดแล้ว ด้านหมู่ทหารนำทัพโดย กัปตัน มิลเลอร์ นายทหารสุดกล้าแกร่งที่จำเป็นต้องนำกลุ่มของเขา ดูหนังออนไลน์ imovie ฝ่าฟันอันตรายของกองทัพเยอรมันเพื่อทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ

อีกหนึ่งผลงานเรืองชื่อของ สตีเวน สปีลเบิร์ก ที่เป็นการพลิกมาพูดถึงความโหดร้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกที ภายหลังที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขาได้แนะนำผ่านมุมความโหดร้ายของนาซี ต่อชาวยิวมาแล้วใน Schindler’s List โดยในเรื่องนี้ ได้เปลี่ยนแปลงอารมณ์จากดราม่า สะเทือนขวัญ มาเป็น สงคราม ระทึกขวัญบ้าง โดยหนังเต็มไปด้วยฉากสงครามสุดยิ่งใหญ่ตระการตา และชวนลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง

นอกนั้นนี้หนังก็ยังสอดแทรกไปด้วยฉากดราม่าสุดจับจิตของพลทหารร่วมกันเอง ดูหนังออนไลน์ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากการที่หนังได้เจ้าพ่อหนังดราม่าอย่าง ทอม แฮงค์มารับบทนำ ที่ช่วยทำให้หนังประเด็นนี้เป็นหนังสงครามที่หลากหลาย ๆ คนเสียน้ำตาในณ เวลาจบได้ หากจะให้มีการจัดอันดับหนังสงครามที่ยอดดีเยี่ยมที่สุดชั่วกัลปวสาน Saving Private Ryan จำเป็นจะต้องอยู่ในลิสต์ดีกรีต้น ๆ อย่างแน่นอน

A Monster Calls มหัศจรรย์เรียกอสูร เรื่องราวสุดลี้ลับอัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปี “คอเนอร์ โอ มาลลีย์” (ลูอิส แม็คดูกัลล์) ที่เพียรพยายามต่อกรกับการถูกเพื่อจะนกลั่นแกล้ง­ในโรงเล่าเรียน และความช่วยเหลือเกื้อกูลแม่ (เฟลิซิตี้ โจนส์) ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะท้ายสุด จนกระทั่งกลางคืนหนึ่งเขาได้เจอกับสัตว์ประหลา­ดต้นไม้ยักษ์ (เลียม นีสัน) ที่นำพาเข้าไปในดินแดนเหนือจินตนาการ สถานที่แห่งนั้นเขาจะได้เจอกับการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละและการสูญเสียซึ่งจ­ะทำให้ปรับเปลี่ยนโลกแห่งที่จริงของเขาไป­ชั่วนิจนิรันดร์

หนังน่าชม Netflix เรื่องที่กล่าวเหตุการณ์ชีวประวัติ ของนักฟิสิกส์นักแสดงศาสตร์ ชื่อเหมือนกับก้องโลกอย่าง Stephen Hawking ในตอนอายุวัย 21 ปี ทั้งเรื่องความรัก และการต่อสู้กับโรคร้ายที่ชื่อว่า Motor neuron disease หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรงนั่นเอง แต่เนื้อเรื่องจะมุ่งเน้นไปทางด้านความรัก ของตัวสตีเฟ่นมากกว่า และการต่อสู้กับโรคต่างๆ ซึ่งสามารถนำมาซึ่งการทำให้ตัวเค้าเองอยู่รอดมาได้ จากการได้กำลังใจที่ดี และภรรยาข้างๆกาย ประเด็นนี้นำชี้ให้เห็นโดย Eddie Redmayne ผู้คว้าสิ่งตอบแทน นักบ่งชี้นำชายเยี่ยมที่สุดจากออสการ์อีกต่างหาก

เมื่อคุณปู่สุดเก๋าวัย 70 เปลี่ยนเป็นเด็กฝึกงานของผู้ประกอบการสาว ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะเล่าเหตุการณ์ของเบน พ่อหม้ายอายุ 70 ที่รับรู้เบื่อแสนเบื่อกับชีวิตหลังเกษียณ ก็เลยตัดสินใจไปสมัครงานเป็นเด็กฝึกงานในบริษัทสตาร์ทอัพด้านแฟชั่นชื่อเรื่องตามที่จัดตั้งโดยจูลส์ ผู้ประกอบการสาวไฟแรง

เหตุการณ์ซึ้ง ๆ ชวนจับใจของคู่หูต่างวัยของทั้งสองจึงได้เริ่มต้นขึ้น หัวข้อนี้เป็นการจับคู่กันของตัวละครที่มีอายุต่างกันมาก ในเรื่องจึงเต็มข้อคิดดี ๆ ที่มาจากเรื่องราวที่ผ่านมาของคนรุ่นเก่าและความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ก็เลยนับว่าเป็นหนัง Feel Good ดี ๆ ที่จะทำให้คุณอมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่องครับ

เปลี่ยนแปลงสมัยมาเวลาสงครามในคริสต์ศตวรรษที่ 13 กันบ้าง กับผลงานการกำกับและชี้ให้เห็นนำของ Mel Gibson ที่ดัดแปลงเรื่องราวมาจากชีวที่มาที่ไปของ William Wallce ที่ได้ปลุกระดมชาวสกอตแลนด์ก่อกบฏไม่ประนีประนอมก้มหัวให้อังกฤษ เพื่อแลกมากับอิสรภาพ

จริง ๆ ในขั้นต้น Mel Gibson ปฏิเสธจะรับบท William Wallace ต้องการกำกับอย่างเดียว เพราะนักแสดงควรจะจะอายุ 20 ปีต้นๆ แต่เขาปาเข้าไปเกือบจะ 40 ปีละ แต่ทางค่าย Paramount จะให้เงินต้นทุนก็เมื่อ Gibson แสดงนำเพียงแค่นั้น และแน่นอนว่าเขาตกลง (มันก็จำเป็นจะต้องใช้เงินนิเนอะ)

นี่คือหนึ่งในสุดยอดผลงานของ Mel Gibson ทั้งในฐานะผู้กำกับและในฐานะนักแสดง ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีมากมาย ถึงมันจะมีการบิดเบือนความเป็นมาศาสตร์ไปหลายๆจุดก็ตาม ถ้าทนผ่านขั้นแรกไปได้ พอเข้าสู่ระหว่างเริ่มต้นกบฏ หนังก็เริ่มต้นสนุกสนานขึ้นในทันที และความดีที่สุดของหัวข้อนี้

ส่งให้มันคว้ารางวัลออสการ์ทั้งหมด 5 สาขา จากการเข้าชิงทั้งหมดทั้งมวล 10 สาขา แถมยังคว้า 1 ลูกโลกทอง จากการเข้าชิงทั้งหมด 4 สาขาอีกต่างหาก มีห้องชมหนังดีๆ มีชุดโฮมเธียร์เตอร์ดีที่สุดๆกันแล้ว อย่าให้ผู้ใดมาค่อนขอดว่าเราเป็นนักเล่นเครื่องเสียงที่รับฟังเครื่องมากยิ่งกว่าเสพ ความน่ายินดีที่ได้จากการรับชมรูปยนตร์นะครับ

วันนี้เรามาชี้แนะหนังที่ควร หามาดูเพราะว่า สนุกสนาน ถูกใจ หรือภาพและเสียงเหมาะสมที่สุด นำมาแชร์กันครับผมเผื่อว่าคนใดจะมีคนใดถูกใจเหมือนกัน และผู้ใดที่ยังไม่เคยชมจะได้ตามมาหาชมกันได้ แล้วหนังดีๆ ที่เพื่อนๆมีความรู้สึกว่าห้ามพลาด มีเรื่องอะไรกันบ้างครับ นำมาแชร์กันได้เลย จะได้มีหนังดีๆชมกันเยอะมากๆ?

โดย ข้อบังคับที่พวกเราคัดคัดสรรค์หนังพวกนี้นั้น พวกเราจะไม่จำแนกจัดหมวดหมู่ ไม่จำแนกปีที่ถ่ายทำ และไม่ได้ให้คะแนนว่าจำเป็นต้องภาพและเสียงสุดยอด เบสออกมาเป็นลูกๆ บรรยากาศโอบล้อมดี แต่จะเน้นเนื้อเรื่อ ความสนุกสนานมากมายยิ่งกว่าครับ โดยคดังหน้าเราจะมาชี้แนะหนังที่ภาพและเสียงดีที่เหมาะแก่การเก็บรวบรวมไว้เท สภาวะและเสียงประจำห้องโฮมกันบ้าง หักอกหักใจรอกันครับผม ปล ผู้ใดมีหนังดีๆที่อยากเสนอแนะ ก็แชร์หรือเสนอแนะกันได้เลยครับเพื่อจะเป็นการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนแปลงเรื่องในอดีตที่ผ่านมา ให้กับผู้คนที่มีใจรักสิ่งเดียวกันครับผม

Star Wars (1977)

สถานะการณ์มถ้าาพย์สงครามจักรวาลอันแสนไกลโพ้น ของกองทัพจักรวรรดิที่นำทัพโดย ดาร์ธเวเดอร์ ผู้เลวร้าย และฝ่ายต่อต้าน ที่นำทัพโดยเจ้าผู้หญิงเลอา ในตอนที่ดาวเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่มีเด็กหนุ่มนาม ลุค สกายวอล์คเกอร์ ได้เผชิญกับหุ่น R2-D2 และC-3PO ที่เจ้าผู้หญิงเลอา ได้มอบหมายภารกิจให้หุ่นทั้งสอง

มอบข้อความลับกับ โอบีวัน เคโนบี ยุคเก่าเจไดในตำนาน ข้างหลังจากนั้น กองทัพจักรวรรดิก็ได้เช่นกันตามล่าตัว โอบีวัน และลุค จนส่งผลให้หมู่เขาต้องหลบหนี และหาทางเดินทางไปสมทบกับเจ้าเพศหญิงเลอา โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากพ่อค้าของเถื่อน นาม ฮานโซโล จุดเริ่มแรกของการผจญภัยในอวกาศสุดตื่นเต้นก็ได้เหมือนกันเริ่มต้นขึ้น

หนังภาคแรกของมหากาพย์ Star Wars และมีรายละเอียดเป็นภาคที่ 4 ของหนังชุดนี้ผลงานการกำกับของ จอร์จ ลูคัส ซึ่งในขณะที่หนังประเด็นนี้ได้ฉายเป็นครั้งแรก ถือได้ว่าเป็นจุดแปลงสำคัญของวงการรูปยนตร์ก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าหนังเรื่องนี้ได้เต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษ และความตระการตาเป็นจำนวนมากที่เหนือลำดับกว่าหนังในยุคเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นฉากสงครามอวกาศที่ตื่นตาตื่นใจ และฉากต่อสู้ด้วยดาบไลท์เซเบอร์ ที่ถือได้ว่าแปลกตามาก ๆ ในขณะนั้น นอกเหนือจากนี้นี้หนังยังเต็มไปด้วยนักแสดงที่ชวนความจำ ไม่ว่าจะเป็น ลุค สกายวอล์คเกอร์ ,ฮาน โซโล ,ชิวเบคก้า หรือหุ่นยนต์คู่หู R2-D2 และC-3PO ความบริบูรณ์แบบนี้เองที่ส่งผลให้ Star Wars กลับกลายเป็นปรากฏการณ์ จนส่งผลให้เกิดการสร้างภาคต่อและภาคแยก มาจนถึงตอนนี้

สุดยอดหนังในดวงใจคนใดหลายท่าน สำหรับสาวกหนังจากค่าย Ghibli ดูหนังออนไลน์ชัด ที่ต่างก็ยอมรับหนังหัวข้อนี้ว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากๆ ทั้งภาพ และเนื้อเรื่อง เลยกลายมาเป็นหนังน่าดู Netflix อีกเรื่อง โดยหนังประเด็นนี้ก็เคยทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นมาแล้วด้วย เนื้อเรื่องได้พูดถึงเจ้าชายคนหนึ่ง ที่มีชื่อเรื่องว่าเจ้าชายอะชิตะกะ ซึ่งเป็นเจ้าชายองค์ท้ายสุด และได้ถูกหมูป่าเข้าโจมตี และได้ต่อสู้กันจนถึงขั้นที่เจ้าชายได้รับบาดปวดที่แขน

ซึ่งบาดแผลนั้นไม่น่าใช่แผลที่ทั่วไป เนื่องมาจากมีการทำนายว่าจำเป็นต้องคำสาป จนทำให้เจ้าชายจะต้องออกเดินทาง ไปยังแหล่งต้นต้นเหตุของหมูป่าเหล่านั้น จนได้เจอจริงๆแล้วบางอย่าง ที่นำมาซึ่งการทำให้ธรรมชาตินั้น จำเป็นต้องลุกขึ้นมาสู้กับมนุษย์ จนได้ประสบกับเทพเจ้าหมาป่า ที่เป็นตัวคอยนำทัพจากธรรมชาติ ศึกนี้จะจบลงแบบไหน ก็จะต้องไปติดตามดูกันได้ทันที ขอพูดเลยว่าหนังเรื่องนี้ดีจริงๆ ไม่ใช่แค่เป็นการ์ตูนธรรมดา แต่หลายๆ คนบอกว่าเนื้อเรื่องนั้นได้สะท้อนอะไรหลายชนิด เกี่ยวกับตัวเราและธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม

บันเทิงใจไปกับการผจญภัยของเจ้าตูบเล็กน้อยสุดน่ารัก “เบนจี้” เจอกับเหตุการณ์ของเบนจี้ หมานิดหน่อยจรจัดที่ถูกสองพี่น้องคาร์เทอร์และแฟรงกี้แอบนำมาเลี้ยง ซึ่งถึงแม้เจ้าหมาตัวนี้จะไม่ค่อยได้รับการต้อนรับจากแม่ของสองพี่น้องสักเท่าไหร่ แต่เมื่อสองพี่น้องถูกลักพาตัวไป ก็ได้ระหว่างของหมาเล็กน้อยจะไปผจญภัยเพื่อที่จะทวงคืนเจ้านายของตนเองกล

https://roachman.com/