ดูหนังออนไลน์ 18+

ดูหนังออนไลน์ 18+ เป็นเรื่องราวของ พัค ฮาอึน (รับบทบาทโดย พัคซูมิน) หญิงสาวสุดเพอร์เฟ็กต์ ที่เย็นชากับคําสารภาพรักของผู้ชาย ใครก็ตามหน้าไหนก็ไม่อาจจะทลายกำแพงที่ครึ้มของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นบิ๊กแดดดี้ (รับบทบาทโดย ยุนซันฮา) ไอดอลหนุ่มหล่อ เสน่ห์แรงหรือ ยูป่าฮู (สวมบทโดย คิมจีฮุน) ชายหนุ่มหล่อ นิสัยดี แม้กระนั้นขณะเดียวกันในโซเชียลเน็ตเวิร์คของคุณ มีหนุ่มปริศนาที่คอยส่งข้อความ และก็เป็นอย่างยิ่งจิตใจให้คุณผ่านเพลย์ลิสต์เพลงที่ทำให้คุณจิตใจฟูได้อยู่เมื่อใดก็ตามฟังเพลง

ส่วน Despicable Me 3 ในปี 2017 บางทีก็อาจจะปัดกวาดเงินไปทั่วทั้งโลกที่ 1,034 ล้านเหรียญฯ ด้อยกว่าภาคแยก Minions แต่รายได้ขนาดนี้ ยังทำให้สตูดิโอยังคงเชื่อมั่นที่จะปล่อยภาคต่อในแฟรนไชส์นี้ตามออกมา โดย Minions: The Rise of Gru นับว่าเป็นหนังในลำดับที่ 5 ของเรื่องราวของมหาคนร้ายรวมทั้งลูกน้องจอมป่วน

ถ้าพวกเราย้อนกลับไปใน Minions ภาคแรก ผู้ชมบางทีอาจจะได้รู้ว่า สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าไม่นเนียน ดูหนังออนไลน์ 18+ นั้นถือกำเนิดอยู่กันมาตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ (ดีไม่ดีบางครั้งอาจจะก่อนประวัติศาสตร์ด้วยซ้ำไป) แล้วก็พวกมันสอดส่องหาเหล่านายจ้างที่เป็นวายร้ายตัวฉกาจและ หน้าที่ของพวกมันเป็นการเป็นลูกสมุนที่จงรักตลอดมา ถึงความกล้าหาญของพวกมินเนียนในหนังภาคแรก แม้พวกมันจะต้องการเป็นลูกน้องของสการ์เลต โอเวอร์คิล (ซานดร้า บูลล็อก) มหาวายร้ายหญิงที่ยุค แม้กระนั้นตอนท้ายแล้วพวกไม่นเนียนก็ได้เจอกับกรูเป็นครั้งแรกในตอนสุดท้ายของเรื่อง

แต่กระนั้นตัวหนังเองก็ยังติดเรื่อง ‘ท่าบังคับ’ หลายประเภทที่พามันไปไม่ถึงจุดที่จะทำให้ตัวหนังน่าจำกว่านี้ทั้งยังเหตุผลที่เปลี่ยนใจให้เจคอบสร้างมิตรกับยักษ์สมุทร ที่อาศัยเพียงแค่ความไร้เดียงสาของเมซี หรือกระทั่งจุดที่น่าเสียดายมากๆอย่างติดอยู่แรกเตอร์ที่น่าดึงดูดของลูกเรือ ‘Inevitable’ อย่างซาราห์ ชาร์ป ต้นหนเรือสาวสุดโก้เก๋ที่มีบุคลิกลักษณะมองห้าวๆรวมทั้งน่าจะเป็นภาพลักษณ์ของฮีโรหญิงในเรื่องได้แต่ว่าบทกลับยังดันค้างแรกเตอรนี้ไปได้ไม่สุดเท่าไร

ดูหนังออนไลน์ 18+

ดูหนังออนไลน์ 18+ เรื่อง The Black Phone

ไม่เชื่อก็ต้องมั่นใจว่า ‘The Black Phone’ หรือ ‘สายหลอน หลบซ่อนวิญญาณ’ กับแพทย์แปลก ‘Doctor Strange’ ฮีโรจากค่าย Marvel มันมีความเกี่ยวข้องกันอยู่นิดๆครับผม เหตุผลก็เพราะ สก็อต เดอร์ริกสัน (Scott Derrickson) ผู้กำกับสายสยองขวัญที่เคยสร้างชื่อใน ‘Sinister’ อีกทั้ง 2 ภาค รวมทั้ง ‘The Exorcism of Emily Rose’ (2005) เอ็งเคยแวบไปดูแล ‘Doctor Strange’ (2016) มาก่อนแล้วคราวหนึ่ง

เป็นไม่นิซีรีส์ประเทศเกาหลีที่อบอุ่นละมุนไปด้วยความรัก มีเพียงแต่ 8 ตอนแค่นั้น แต่ว่าสามารถสร้างความโรแมนติก กุ๊กกิ๊กหัวใจได้เป็นอย่างดี ด้วยโครงเรื่องที่เป็นความรักในวัยศึกษาซึ่งคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจเคยผ่านมาทำให้ติดต่ออารมณ์จากซีรีส์ได้อย่างแน่แท้ การบอกชอบผ่านแนวทางการส่งเพลงรวมทั้งเพลย์ลิสต์ในสไตล์เดียวกันให้ฟัง กลิ่นความรักมันช่างอบอวลหัวใจเหลือเกิน

แล้วก็ยังมีความลุ้นไปกับหนุ่มปริศนาที่มาทำให้นางเอกดวงใจละลายอีกด้วย การแสดงก็ผ่องใสตามบทบาทความเป็นเด็กนักเรียนมัธยม ส่วนประกอบแสงสีทำออกมาได้ดีพอสมควร แม้ว่าจะเป็นไม่นิซีรีส์แต่ยังคงให้ความเอาใจใส่ในส่วนประกอบการถ่ายทำได้ดี มูดแอนด์โทนแจ่มใส สบายตา เป็นซีรีส์Feel Good ที่สร้างสีสันให้ผู้ชมได้อย่างไม่ต้องสงสัย แถมดาราหนังก็คืองานดี เคมีฟินมาก ไม่อยากให้พลาดซีรีส์เรื่องนี้เลยจริงๆ

แล้วจริงๆเดอร์ริกสันผู้เขียนบทคู่บารมี ซี โรเบิร์ต คาร์กิลล์ (C. Robert Cargill) ที่เคยเขียนบทร่วมกันทั้งยัง ‘Sinister’ (2012) ‘Sinister 2’ (2015) รวมทั้งหมอแปลกภาคแรก ก็มีความตั้งใจไว้แล้วล่ะว่าจะกลับมาดูแลภาคต่อ ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ (2022) แม้กระนั้นด้วยความที่ไอเดียไม่ลงรอยกัน เดอร์ริกสันกับคาร์กิลล์ก็เลยขอบาย หันกลับมาสร้างภาพยนตร์สยงขวัญทุนต่ำในแบบที่คุ้นเคย จนออกมาเป็น The Black Phone ได้ในที่สุด

แม้กระนั้นน่าเสียดาย ที่หนังมีจังหวะการเล่าที่รวดเร็วทันใจมากมาย ทุกสิ่งเกิดขึ้นไวและก็ผ่านไปไวมากมาย จนพวกเราไม่ทันได้ดูดซึมกับเหตุ หรือห้วงอารมณ์ข้างหน้าได้สักเท่าไหร่ก็ผ่านไปสถานะการณ์ถัดไปซะละ รวมทั้งมันกลายเป็นว่าพวกเรายังรู้จักผู้แสดงไม่พอ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้แสดงอื่นๆในเรื่องเว้นแต่นางเอกเป็นประชาชน 1-2-3-4-5 ไปโดยปริยายเลย ไม่ได้คิดว่ามันเติมเต็มเรื่องราว เหมือนกลางเป็นองค์ประกอบเสริมเรื่องราวนางเอกเฉยๆด้วย การพัฒนาตัวละครหลักมันเลยมองขัดๆมันก้าวกระโจนเหลือเกินด้วย

Incantation

ก่อนหญิงสาวคนหนึ่งออกล่าท้าผีกับเพื่อนพ้องที่ถิ่นฐานบ้านช่องของแฟนชายหนุ่ม และได้เจอพิธีบูชาที่อธิบายไม่ได้ ตอนนี้เธอต้องหาทางช่วยบุตรสาวที่เสมือนจะถูกหลอกจากคำแช่งในขณะที่ต้องการจะลืมเรื่องขณะนั้น Happiness สุขกลายพันธุ์ เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวระทึกขวัญ ดราม่า แอกชัน ที่จำต้องเตรียมตัวล็อกประตูให้ดี เนื่องจากว่าบางทีอาจติดอยู่ในเหตุการณ์เดียวกับซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นไปได้ เป็นซีรีส์มีกลิ่นอายของซอมบี้มาพอสมควรสำหรับเรื่องนี้ ด้วยเหตุว่ากระแสซอมบี้ของทางประเทศเกาหลีเรียกได้ว่ามาแรงจริงๆแต่ว่าถึงแบบงั้นมันกลับไม่ใช่การหนีเอาตัวรอดราวกับเรื่องอื่นๆเนื่องจากว่าเป็นเพียงแต่โรคที่อุบัติใหม่ขึ้นมาเท่านั้น!

ที่ผู้เขียนกล่าวว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำ ดูหนังออนไลน์ 18+ อันนี้จำต้องย้ำว่าทุนเค้าต่ำเตี้ยเรี่ยดินจริงๆนะครับ เนื่องจากหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ปัจจุบันจากค่าย ‘บลัมเฮาส์ โปรดักชันส์’ (Blumhouse Productions) เรื่องนี้ เขาใช้ทุนสร้างแค่ 18.8 ล้านเหรียญเองนะครับ แต่เห็น Low Cost แบบนี้ ทำรายได้ฉายในต่างชาติฟาดไปเกือบจะ 100 ล้านเหรียญ พร้อมกับคำวิจารณ์ที่ถือว่าค่อนไปทางบวกเป็นส่วนมาก

ไม่รู้เกี่ยวกับเหตุผลอะไรกันแน่ ที่ทำให้ The Black Phone – สายหลอน แอบซ่อนวิญญาณ ดีเลย์และเข้าฉายในบ้านพวกเราช้ามากๆตัวหนังผลิตขึ้นจากหนังสือเรื่องสั้นที่เขียนโดย Joe Hill ลูกชายของ Stephen King มันถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นบทหนังแล้วก็ควบคุมโดย Scott Derrickson ที่เคยฝากผลงานอย่าง ซึ่งตัวหนังก็ออกมาดูดีกว่าที่คิดเป็นจำนวนมากเป็นหนังทุนต่ำ (ทุนราว 16-18 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ที่สร้างสรรค์แล้วก็ดูสนุกสนานจริงๆ

ดูหนังออนไลน์ 18+

The Black Phone

เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวในตอนยุค 70s เป็นยุคที่มีคดีการลักพาตัวเด็กอย่างมากมายทั่วอเมริกา กระทั่งมีคดีของจอมผลักหรือ The Grabber (Ethan Hawke) เกิดขึ้น เด็กถูกลักพาตัวไปและไม่ได้มองเห็นหน้าพ่อแม่อีก แต่มีอยู่รายหนึ่ง Finney (Mason Thames) เด็กคนนี้ไม่เป็นอย่างที่มันคิด เนื่องจากเด็กคนนี้ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากเหล่าวิญญาณเด็กๆคนอื่นๆที่โดนจอมฉุดฆ่าไป!

หนังใหม่ล่าสุดของเขาเข้าโรงฉายแล้ว Broker เป็นหนังของโคเรอิดะที่สร้าง ถ่ายทำ และใช้ดาราประเทศเกาหลีทั้งสิ้น และก็เหมือนปกติเช่นเดียวกันกับเป็นขนบธรรมเนียม หนังของเขาเข้าแข่งขันสายหลักที่เทศกาลเมืองคานส์เมื่อพฤษภาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

เช่นเดียวกับหนังแทบทุกเรื่องของโคเรอิดะก่อนหน้าที่ผ่านมา ครั้งนี้ดารานำของเรื่อง ซอง กังโฮ ได้รับรางวัล Best Actor จากเทศกาล (ซอง กังโฮ เป็นศิลปินเกาหลีที่มีคนรู้จักกันในระดับประเทศมากที่สุดจาก Memory of Murder, The Host และที่สำคัญที่สุด Parasite)

ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่มีผู้คนหลายชนชั้นอาศัยอยู่ปะปนไป แต่เมื่อวันหนึ่งเชื้อไวรัสร้ายแรงประเภทใหม่ได้เกิดขึ้นรวมทั้งแพร่ไปทั้งเมือง ทำให้คนคลุ้มคลั่งรวมทั้งมีความประพฤติเหมือนซอมบี้ ทำให้ที่อยู่อาศัยนี้ถูกปิดและก็จำกัดพื้นที่ เหล่าผู้อาศัยจะต้องมานะดิ้นรนหาทางเอาชีวิตรอด อีกทั้งความกลัวต่อโรคร้ายและก็การขัดกันของชนชั้นต่างๆที่ไม่มีผู้ใดในตึกนี้น่าไว้วางใจได้เลย

แล้วก็พวกเขาต้องสืบเสาะหาสาเหตุที่ก่อให้เกิดเรื่องราวอย่างงี้ พร้อมด้วยแนวทางต่อกรจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมียุยงนแซบอม (สวมบทบาทโดย ฮันฮโยจู) ตำรวจสาวหน่วยพิเศษต่อต้านการก่อเหตุร้ายแรง และจองอีฮยอน (สวมบทโดย พัคฮยองชิก) ตำรวจชายหนุ่ม ฝ่ายสอบปากคำ ที่ฉลาดแล้วก็มีปฏิภาณ ที่จะนำพาคุณเข้าสู่เรื่องราวระทึกขวัญไปในซีรีส์ประเด็นนี้

รวมถึงเรื่องข้อมูลของเครื่องกรองต่างๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมันน้อยมาก ผิวเผินจริงๆเป็นไม่ต้องทฤษฏีขาก็ได้ แต่ว่าอยากจะรู้อะไรมากกว่านี้อีก นอกจากนั้นระหว่างทางก็มีหลายเรื่องหลายจุดที่เชิญสงสัยเยอะไปหมด ทั้งผองนั้นมันก็เลยทำให้หนังมันกลางไม่มีจุดพีคไปอย่างโชคร้าย จุดที่น่าจะขยี้ก็ไปซะเร็วเลย บางจุดก็ควรจะให้คนดูได้เห็นบ้าง มันเป็นแบบงี้หลายฉากเลย

สรุปแล้ว Blue Thermal – ทฤษฏีสีฟ้า เป็นหนังอนิเมะที่ดูได้เพลิดเพลินๆภาพสวย เพลงไพเราะ ตัวละครนางเอกสวย แม้กระนั้นมันค่อนข้างจะเรื่อยเล่าเรื่องเร็วผ่านนานาประการสถานะการณ์ไปในเวลาอันเร็วมาก จนกระทั่งพวกเราไม่ได้อินหรือสัมผัสความรู้สึกที่ตัวอนิเมะส่งมาเลย ก็เลยถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริงๆ

ผู้กำกับชาวญี่ปุ่น ฮิโรกาสึ โคเรอิดะ เป็นที่รู้จักในหมู่คนดูหนังในเมืองไทยมายาวนานเกือบ 20 ปี ตั้งแต่หนังปี 2004 เรื่อง Nobody Knows เข้าฉายในไทยและก็สร้างการเกิดยืนโรงอยู่แรมเดือน อันเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดมาก่อนกับหนังชีวิตครอบครัวจากญี่ปุ่น แล้วต่อจากนั้น หนังของวัวเรอิดะเข้าฉายในไทยอย่างต่อเนื่องแทบทุกเรื่อง

ที่เด่นๆก็ยกตัวอย่างเช่น Air Doll เกี่ยวกับตุ๊กตายางที่มีชีวิต Our Little Sister กล่าวถึงชีวิตสามสาวญาติในเมืองค้างมาปะทุระ (หัวข้อนี้ดังในไทยมากมายด้วยเหมือนกัน) Like Father, Like Son เกี่ยวกับครอบครัวที่เกิดเหตุสลับลูกกัน Shoplifters กล่าวถึงครอบครัวขโมย อันเป็นหนังที่พาวัวเรอิดะขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับที่ได้รับรางวัลปาล์มทองคำ จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

https://roachman.com/