ดูซีรี่ย์จีน

ดูซีรี่ย์จีน

ดูซีรี่ย์จีน การได้ดูทีวี นอนเล่นสมาร์ทโฟนหรือเล่นแท็บเล็ตเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถูกใจมาก เพราะมันให้ทั้งความบันเทิง ความสนุกและความพลิดเพลิดเพลินใจ สามารถนำมาซึ่งการทำให้เราผ่อนคลายความเครียด ความเมื่อยล้าจากการทำงานหรือการเล่าเรียนได้ในระยะเวลาหนึ่ง แน่นอนจ้ะในทีวีมีอะไรให้เราชมได้อย่างหลากหลายเพียงแค่พวกเรามีแอพลิเคชั่นชมหนังและซีรีย์อย่าง Netflix, Viu, WeTV และ iQIYI

พวกเราก็สามารถชมทั้ง ซีรีย์ชาวต่างชาติ, การ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่น, ซีรีย์เกาหลียอดฮิตประจำปี 2020, ซีรีย์เกาหลีสุดคลาสสิคและซีรีย์เกาหลีแบบพากย์ไทย ค่ะ แต่อีกหนึ่งซีรีย์ยอดฮิตที่คุณไม่แนะนำให้พลาด เหตุเพราะมันจะไม่ทำให้ท่านจึงควรหมดแล้วซึ่งความหวังอย่างแน่นอนนั่นก็คือ “ซีรีย์จีน” จ้ะ หลายๆคนจำรูปซีรีย์จีนคือมันต้องเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกำลังข้างใน การต่อสู้ เพศชายจึงควรผมยาวแต่งหน้าเข้ม ๆ หน่อย

ส่วนสตรีก็จะแต่งองค์ทรงเครื่องจำนวนไม่ใช่น้อยและมีหลายเวลาให้เราติดตาม ดูซีรี่ย์ แต่ในปัจจุบันวงการซีรีย์จีนได้แปรไปมากจ้ะ ซีรีย์เรื่องที่เกี่ยวข้องกับกำลังภายในก็ยังมีอยู่แต่มีการทำรูปและเอฟเฟกต์ให้สมจริงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้พวกเราดูไม่ยากมากขึ้นเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีซีรีย์แนววัยรุ่น รักใส ๆ ของวัยหนุ่มสาวให้พวกเราได้ด้วยเพื่อที่จะตอบโจทย์ผู้คนที่เกลียดชมเรื่องกำลังภายในค่ะ

วงการซีรีย์จีนก็คล้าย ๆ กับซีรีย์เกาหลีเลยค่ะเนื่องจากเข้าแล้วออกยากมา มีการคัดสรรค์ตัวส่อให้เห็นที่สมบทบาท นอกเหนือจากนั้นหน้าตะของพระนางก็ยังสวยหล่อ น่ารัก จนหลายคนจำเป็นจะต้องโดนตกไปตาม ๆ กันค่ะ เมื่อมาถึงสมัย 2021 แล้วครั้นว่านักทำให้รู้หน้าใหม่จะเข้ามาทำให้รู้ซีรีย์จำนวนไม่ใช่น้อยแต่ซีรีย์จีนก็ยังคงจะกลิ่นอายและวัฒนธรรมของจีนไว้อย่างยิ่ง รวมถึงเราจะได้แสดงตัววิวัฒนาการของประเทศจีนที่เดินหน้าไปไกลมากแล้วทั้งเรื่องการสัญจร ที่พัก ที่อยู่อาศัยก็ปรับปรุงไปมากไม่น้อยเลยทีเดียวเลยทีเดียว ขอบอกเลยว่านอกเหนือจากนั้นควรต้องไปเยือนเกาหลีใต้แล้ว ประเทศจีนก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราควรต้องไปเยือนให้ได้ค่ะ แล้ววันนี้จ้ะเพื่อจะให้ทุกคนได้แสดงตัวฝีไม้ลายมือของนักบ่งบอกพวกเราก็เลยขอเสนอแนะซีรีย์จีนที่กำลังโด่งราวมากอยู่ในช่วงเวลาที่นี้ค่ะ ไปดูกันเลย

คอซีรีส์ทั้งหลากหลายได้ตอนมาอัปเดตซีรีส์น่าชมกันแล้วจ้า…!! คอย่างกับนี้ถึงคิวของ ซีรีย์จีน ซับไทย  ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล คัด 14 ซีรีส์จีนน่าดู ของปีนี้ พร้อมอัปเดตเรื่องใหม่ ๆ ในเวลาครึ่งปีข้างหลัง คัดสรรมาให้ชมครบทุกแนว พูดเลยว่าเข้มข้นน่าติดตามทุกเรื่องจริงๆ จ้ะ ไม่ดูถือได้ว่าพลาดเลยนะ!

มาแล้วจ้ามาแล้ว ซีรี่ย์จีน พูดเลยว่าวงการซีรีย์เนี่ยอย่าได้เหยียบเท้าทายเข้ามาในวงการนี้เนื่องด้วยเข้ามาแล้วถอนตัวออกยาก (ขอเตือนเลยว่าคิดให้ดีก่อนเข้ามา อิอิ) สายซีรีย์เกาหลีที่ว่าปังปุริเย่เช่นเดียวกับพลุแตก ปรอทแตก เรตติ้งสูง หลายๆเรื่อง มาเจอซีรีย์ของพี่จีนแผ่นดินใหญ่ไปเรียกว่าแต่ละวัน

เป็นกิจวัตรโหยหา กลับไปอยู่ที่บ้านเกือบจะไม่อยากลุกออกไปจากโซฟา ดูกันแบบหยั่งรากลึกลงโซฟา จะถอนตัวก็มิได้ เนื่องมาจากซีรี่ย์จีนแต่ละเรื่องรื้นเริง ฟิน ระห่ำ น่าดู อารมณ์ไม่ต่างกับเวลาชมเปาปุ้นจิ้น ในยุค 90 และดู F4 ในสมัยปี 2001 (เปรียบสะรู้เลยว่าอายุเท่าใดแล้ว) เรียกว่าเวลานั้นควรต้องมาเฝ้าจอ ดึกเช่นไรก็สู้ ไม่รอช้าจ้ะ ตามไปดูกันเลยว่า ซีรี่ย์จีน ทั้งใหม่และเก่า ที่ทาง thatsmatter.com จะชวนคุณมาชมซีรี่ย์จีน มาชมกันว่าพวกเรามีอะไรมานำเสนอกันบ้างวันนี้

ดูซีรี่ย์จีน

รีวิว 5 ซีรีส์จีนโรแมนติกบันเทิงใจสุดฟิน (2021) ในแอป iQIYI

เพื่อซีรีส์เรื่องนี้ดูจากชื่อเรื่องก็พอจะทราบแล้วจ้ะว่าเป็นเรื่องอย่างกับเกี่ยวกับอะไร แต่ถ้าเดาไม่ออกเราจะมาบอกกันจ้ะ ประเด็นนี้เป็นเรื่องเหมือนกับของ เห้อฟานซิง (วิคตอเรีย ซอง) พนักงานบริษัทลำดับหัวหน้าซึ่งปีนี้เธออาสมัยรบ 34 ปีพอดี เธอเคยฮอตมากเมื่อสาว ๆ แต่ถึงบัดนี้เธอก็ยังสวยอยู่และสวยไม่เปลี่ยนแต่ที่น่าเสียดายคือเธอยังโสดอยู่ ในตอนที่คนรอบข้างของเธอและเพื่อน ๆ เริ่มแต่งงานและมีลูกกันแล้ว แต่เรื่องราวก็กลับพลิกผันจ้ะเหตุเพราะเธอได้เจอกับพระเอกของเราที่ชื่อเรื่องว่า หยวนซ่ง (ซ่งเว่ยหลง)

ซึ่งพระเอกของพวกเรานั้นก็หล่อมากดำเนินงานอยู่ที่บริษัทเดียวกับเห้อฟานซิงหรือนางเอกของเราอีกอีกทั้งที่เป็นเพื่อจะนกับน้องชายของนางเอกอีกด้วย แต่เรื่องมันมีอยู่ว่าพระเอกของพวกเรานั้นอายุห่างกับนางเอกถึง 10 ปี แน่นอนค่ะอายุที่ห่างกันก็ว่าเป็นข้อขัดแย้งแล้ว อีกอีกทั้งที่เป็นเพื่อที่จะนของน้องชายตนเองอีก แต่เท่านี้ยังไม่พีคค่ะเพราะว่านางเอกเราสวยขนาดนั้นก็ควรจะมีคนมาจีบบ้างคนนั้นคือ ผู้บริหารเย่ (เดวิด หวัง) ผู้บริหารบริษัทดังที่ถูกใจนางเอกตั้งแต่แรกเจอ เหตุการณ์จะเป็นไปเช่นไร นางเอกกับพระเอกจะลงตัวกันมั๊ย ? จำเป็นจะต้องตามไปชมกับความรักต่างวัยในครั้งนี้

มาเริ่มต้นกันที่ ซีรีส์จีน 2021 เรื่องแรกที่นำบ่งชี้โดย นักทำให้ทราบหนุ่มหล่อสุดฮอต ขวัญใจสาวๆ อย่าง หยางหยาง ประกบคู่กับนางเอกตัวท็อปอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา ที่จะมาในลุคสาวสวยสุดมั่น กับเรื่องราวที่ผลิตจากนิยายเช่นเดียวกับ You are my glory หรือในชื่อศัพท์แสงไทย ดุจดวงดาวเกียรติยศ เป็นเรื่องดังของ เฉียวจิงจิง (รับบทโดย ตี๋ลี่เร่อปา) นักทำให้รู้หญิงสาวสวยสุดเพอร์เฟค ที่เข้ามาเป็นยี่ห้อแอมบาสเดอร์ให้กับเกมชื่อเรื่องดังอย่าง MOBA

แต่เพราะเหตุว่าเธอเล่นเกมได้ห่วยมาก จึงเป็นจุดเริ่มของชะตาชีวิตที่พาให้เธอกลับมาพบกับ อวี๋ถู่ (รับบทโดย หยางหยาง) ที่จำเป็นที่จะต้องกลายมาเป็นโค้ชให้กับเธออย่างช่วยไม่ได้ แต่คนไหนจะทราบดีว่าในแต่ก่อน เขาเป็นหนุ่มที่เธอเคยสารรูปรัก แต่กลับถูกปฏิเสธ! เมื่อความใกล้ชิดของทั้งคู่ก่อเกิดเป็นความผูกพัน เหตุการณ์จะคืออะไร ติดตามกันได้เลยนะคะ ขณะนี้ซีรีส์ได้จบไปแล้ว หาชมได้ทันทีครบทุกตอน วันหยุดก็ดูได้แบบยาวๆ ไม่จำเป็นต้องรอนาน สาวกซีรีส์จีนคนใดกันยังไม่ได้ดู อย่าลืมตามเก็บ รับรองบันเทิงใจ ฟินจิกหมอนจนต้องวนชมรอบ 2 เลยล่ะจ้ะ

วันพักผ่อนอยู่บ้านชิวๆ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงต้องการหาชมซีรีย์แก้เบื่อ นอกจากนั้นซีรีย์เกาหลี หรือซีรีย์คนต่างประเทศแล้ว สายซีรีย์จีนก็มาแรงมากๆ วงการนี้เข้าแล้วออกยากมาก ยิ่งไปกว่านั้นได้ฝึกภาษาแล้วยังสามารถเพลิดเพลินได้อีกด้วย แถมพระเอกหนังจีนพูดเลยว่า งานดีสุดๆ > < เนื้อเรื่องมีทุกแบบไม่ว่าจะเป็น หนังจีนซีรีย์แฟนตาซี, หนังจีนกำลังภายใน , สายวัยรุ่นรักโรแมนติก หรือแนวสงคราม พวกเราได้มัดรวมซีรีย์จีนน่าดูมาไว้ให้แล้ว ดิ่งใจคนชมสุดๆ ห้ามพลาดทุกเรื่องเฉียบขาดเลยนะค้าาา ไม่งั้นถือว่าพลาดสุดดด

แนะนำ อัพเดท ปี 2021 เรื่องไหนครึกครื้นที่สุด รวมมาไว้ให้แล้ว

สำหรับท่านที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มหยางหยางจากเรื่อง Wei Wei Beautiful Smile ต้องไม่พลาดสำหนับเรื่องนี้ค่ะเพราะว่าประเด็นนี้พระเอกของพวกเราได้พลิกคาแรกเตอร์อย่างคาดไม่ถึงเพื่อจะมารับบทในประเด็นนี้ ซึ่งเขาก็ได้เหมือนกันรับคาแร็กเตอร์ให้เป็นทหารหน่วยรบพิเศษนั่นเองจ้ะ เพื่อเรื่องราวนั้นเริ่มจาก เยี่ยนโพเย่ว(หยางหยาง) ชายหนุ่มที่ชีวิตกำลังจะไปได้สวยแต่เหตุเพราะเขาเติบโตในครอบครัวที่พ่อเป็นทหาร ดูซีรี่ย์จีน เขาเลยทอดทิ้งความฝันของตนและตกลงใจเข้ากรมไปสมัครเป็นทหารรักษาการณ์เพื่อจะควรจะเป็นให้พ่อของเขายอมรับ

แน่นอนว่าเขาสามารถเข้าไปเป็นทหารตามใจหวังแต่การได้เข้าไปเป็นหน่วยรบพิเศษไม่ใช้ว่าจะง่ายนัก ด้วยเหตุว่าเขาจำเป็นจะต้องผ่านการฝึกฝนฝนอย่างมากมาก พระเอกของพวกเราทำผลงานได้ดีเยี่ยมที่สุดกว่าทุกท่าน แต่ถึงถึงแม้ว่าผลงานของเขาเหมาะสมที่สุดมากแต่กลับไม่ได้รับการยอมรับจากหัวหน้ากองส่งผลให้เขาค่อนข้างไม่สมหวัง นอกจากนี้เขายังถูกสั่งย้ายให้ไปทำงานในห้องครัวอีกด้วย พระเอกของพวกเราจะได้ไปเป็นทหารหน่วยรบพิเศษบ้างมั๊ย? และควรต้องไปเจอกับอะไรบ้างจำเป็นต้องตามไปดูจ้ะ เหตุเพราะในเรื่องนี้หยางหยางของพวกเราหล่อและเท่มาก

เริ่มต้นด้วย ซีรี่ย์จีน 2021 กับชื่อเรื่องไทย “สปาร์กรัก หวานใจนาย AI” ซีรี่ย์ที่เอ๋ยถึงเหตุการณ์ของหุ่นยนต์ AI ตัวหนึ่งที่มีความสอดรับกับมนุษย์มาก ๆ ไม่น่าจะใช่แค่ร่างกายข้างนอกแต่รวมถึงความคิดความอ่านต่าง ๆ ด้วย จึงได้มีการสร้างหุ่นยนต์ชื่อเรื่อง “หูหลี่” ขึ้นมา แต่ด้วยการเป็นรุ่นทดทดลองทางผู้สร้างก็เลยต้องการกำจัดทิ้ง แต่ด้วยสถานะการณ์อะไรบางอย่างส่งผลให้นักข่าวสารฝึกฝนหัดสาวจะต้องรับภาระสำหรับการดูแลหุ่นยนต์ตัวนี้ก่อนค่อย ๆ เกิดเป็นความรัก

เฮ่อฝานซิง (นางเอก) เพศหญิงสาววัน 32 ปี ที่เก่งในเรื้องการจัดการงาน เรีกได้ว่าเป็น working woman เธอไม่เคยมีความรักมาก่อน และเธอก็เคยสัญญากับเพื่อจะนอดีตว่าจะกลับมาแต่งงานด้วย แต่เพื่อจะคนนั้นก็ฉิ่งไปแต่งงานเสียก่อน ส่วนบุคคลเฮ่อฝานซิงยังคงจะเฝ้าตามหารักแท้อยู่บนคานทองคำ จนเธอได้มาประสบกับหยวนซ่ง (พระเอก) เด็กฝึกหัดงานหนุ่ม วัยอายุ 22 ปี ที่ใบหน้าหล่อเหลา

ทำเอาสาววัย 32 อย่างเฮ่อฝานซิงจิตใจกระชุ่มกระชวย ด้วยอายุที่ห่างกันถึง10 ปี และตำแหน่งหน้าที่ในบริษัทนั้น ทำให้ความเกี่ยวพันของทั้งสองคนไม่อาจจะสานสัมพันธ์ได้อย่างง่ายๆ หมู่เขาต้องเจอข้อขัดข้องจำนวนไม่น้อย นำมาซึ่งการทำให้ความรักต่างวัยของทั้งสองจะดำเนินต่อจากนี้เป็นต้นไปหรือจำเป็นจะต้องจบลงเนื่องมาจากความต่าง จะเป็นยังไงจำเป็นต้องไปติดตามกันค่ะ

ไฮ !! สวัสดีผู้อ่านที่น่ารักทุกคน ว่างๆทำอะไรกันมิได้นอกจากดูซีรีส์จ้า คนใดที่กำลังตามหาซีรีส์แนวโรแมนติกฟินๆชมไม่ยากสะดวกสบายไม่ปวดหมองหม่น วันนี้พวกเราเลยจะมานำเสนอซีรีส์จีนแนวโรแมนติกฟินๆดูได้ในแอป iQIYI เราจับมาถึง 5 เรื่องบันเทิงใจฟิน เติมความหวานในเส้นเลือด กัน!!

เป็นซีรีส์โรแมนติก เล่าถึง เจิงหลี่ ทำให้ทราบโดย อู๋เซวียนอี๋ บรรณารักษ์สาวสวยเธอเป็นคนสะดวกสบาย เธอถูกใจอ่านหนังสือเป็นที่สุด เมื่อใดก็ตามเธออ่านหนังสือมันส่งผลให้เธอรู้สึกเหมือนอยู่อีกโลกเหมือน อยู่กับหนังสือเหล่านั้นก็นำมาซึ่งการทำให้เธอสัมผัสปลอดภัย เธออยู่ สถาบันระดับปริญญาตงหู ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ที่อยู่ห่างไกลความยุ่งเหยิง และร้านขายของกาแฟข้างสถาบันระดับปริญญา เป็นร้านรวงกาแฟที่เธอกับหมวดหมู่เพื่อจะนรักลงขันกันตกแต่งร้านรวงหมู่เธอรับเวลาต่อจากนั้นเมื่อสองปีก่อน ช่วงเวลาที่เจิงหลี่ กำลังนั่งจัดการงานในหอสมุดสถาบันระดับปริญญาตงหู เพื่อที่จะนเธอได้เม้าท์มอย

เรื่องการจัดอันดับหนุ่มหล่อ สองก่อนอื่นที่เป็นที่นิยมกับไม่น่าใช่นักศึกในสถาบันอุดมศึกษาแต่กับเป็นอาจารย์หนุ่มหล่อสองคนหนึ่งในนั้นคือ คงจะารย์หนุ่ม อ้ายจิ่งซู บ่งชี้โดย ปี้เหวินจวิ้น จากคณะแพทย์ ในช่วงนั้นกล่าวถึงอ้ายจิ่งซูปุ๊บอยู่ๆเขาอยู่ดิ่งนั้นพอดีแล้วโอกาสที่เจิงหลี่กำลังดื่มน้ำเธอก็เลยสะดุ้งแล้วพ่นน้ำบรรจุเขาเต็มๆ แล้วต่อจากนั้นเขาก็เดินหนีแต่หลังแล้วหลังจากนั้นพวกเขาทั้งคู่ก็ได้เหน้าจอกันบ่อยขึ้น

ต่อด้วย ซีรี่ย์จีน 2021 ที่มีชื่อไทยสุดน่ารักว่า “นายเย็นชากับยัยปลาหมึก 2” เหตุการณ์ของชายหนุ่มคนหนึ่งมีมีความอัจฉริยะเกี่ยวกับการเล่นเกม ดันมาตกหลุมรักสาวสุดสวย จึงทำให้ยอมแปลงตัวของเราเองเรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างหุ่นยนต์ และทั้งคู่ก็คว้าแดูป์ตามที่ตัวของเราเองคาดหมายได้สำเร็จจนกระทั่งแยกย้ายกันไปปฏิบัติหน้าที่ต่าง ๆ จนถึงกลับมาเจอกันอีกครั้ง การก่อตัวของความรักจึงกลับมาอีกรอบ

เรื่อง The Untamed หรือ เรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร

เป็นซีรีส์ที่เป็นที่นิยมมากทั้งในไทยและเมืองนอกค่ะ อีกทั้งที่ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย ซีรีส์ได้รับการดัดเปลี่ยนแปลงมากจากนิยายออนไลน์ยอดนิยม เมื่อได้ทำเป็นซีรีส์ก็ได้เช่นกันนักส่อให้เห็นคุณภาพมาร่วมชี้ให้เห็นอีกต่างหาก ซึ่งหัวข้อนี้มีทั้งหมด 50 ช่วงเวลาที่บอกให้เห็นความสนิทสนมของนักแสดงทั้งปวงจ้ะ หัวข้อนี้เป็นเรื่องราวกับที่เกิดขึ้นเมื่อ 16 ปีก่อน ยุทธภพถูกควบคุมโดยห้าตระกูลใหญ่ ดูซีรี่ย์จีน ยกตัวอย่างเช่น ตระกูลจินแห่งหลานหลิง ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง ตระกูลเวินแห่งฉีซานและตระกูลหลานแห่งกูซู ดูอย่างกับว่าว่าจะไม่มีอะไรค่ะแต่มันเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากตระกูลเวินนั้นได้สร้างความเดือดร้อนแก่สามัญชนเป็นอย่างมาก เหล่าเทพผดุงคุณธรรมจากตระกูลอื่น ๆ ก็เลยจำเป็นจะต้องร่วมกันคิดแผนและต่อต้านไม่ให้ตระกูลเวินสร้างความทุกข์ให้กับผู้คน

เว่ยอู๋เซี่ยน(เซียวจ้าน) เด็กหนุ่มตระกูลเจียงได้ฝึกฝนวิชามารและได้รับการขนานนามว่า”ปรมาจารย์อี๋หลิง” ได้ทำการจัดแจงตระกูลเวินไม่ให้สร้างความลำบากได้อย่างได้ผลสำเร็จ แต่เขาเก่งเกินไปค่ะส่งผลให้ทุกท่านต้องการกำจัดเขา จนเขานั้นหายสาบสูญไปไม่มีผู้ใดตามหาเจอและไม่ทิ้งร่องรอยไว้ให้ตสมหาอีกต่างหาก แต่ 16 ปีหลังจากนั้น เขาได้กลับมาอีกสักรอบในคราบชายสวมหน้ากากชื่อเรื่องว่าโม่เสวียนอวี่ แต่ไม่มีใครจำเขาได้เขาแต่เขามิได้กลับมาคนเดียวเนื่องมาจากเขามาพร้อมกับหลานวั่งจี(หวังอี้ป๋อ) เจียงเฉิง(วังจั๋วเฉิง)แต่การพลิกมาครั้งนี้เป็นการกลับมาที่ไม่ธรรมดาเพราะเหตุว่าเขากลับมาเพื่อคลี่คลายปมปริศนาในอดีต เขาจะทำได้ผลบ้างมั๊ย อย่าเผลอไปชมกันต่อในเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมารนนะคะ

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://roachman.com/