หนังโรแมนติกพากย์ไทย

ByEli Mitchell

Apr 30, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังโรแมนติกพากย์ไทย

หนังโรแมนติกพากย์ไทย

หนังโรแมนติกพากย์ไทย สำหรับท่านที่กำลังมองหาหนังดูวันหยุด หรือเป็นคอหนังอยู่แล้ว แต่ไม่ทราบจะชมหนังอะไรดี มาหาไอเดียหนังตามพวกที่คุณมีความสนใจ จัดลำดับพร้อมทั้งเสนอแนะหนังที่คุณไม่นำเสนอให้พลาด ไม่ว่าจะเป็นหนังน่าหัวเราะเลือดสาด หนังที่นำมาซึ่งการทำให้ร้องไห้หนักมาก หนังเพื่อเด็ก หนังคอเมดี้ หนังต่อสู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังอาชญากรรม หนังสืบสวนสอบสวน หนังอนิเมชั่น หนังรักโรแมนติก หนังสงคราม หนังพระอาทิตย์ตก และอื่นๆ อีกเยอะแยะ ต้องการชมหนังแนวไหนแวะไปหาไอเดียได้จากเรื่องเล่า รวมลิสหนังต่างๆ ได้ในทันทีค่ะ

หนังรักในดวงใจของผู้ใดกันแน่ผู้คนจำนวนมาก ที่ทำขึ้นจากข้อสงสัยง่ายดาย แต่ไม่เคยหาคำตอบที่ตายตัวได้ นั่นคือ “สตรี และผู้ชาย เป็นเพื่อที่จะนกันจริงๆ ได้หรือไม่?” โดยเล่าผ่านผู้ชี้ให้เห็น “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เล่าศึกษาเพิ่งจบสถาบันอุดมศึกษา หนังโรแมนติก ซับ ไทย และจำเป็นมากจำเป็นต้องนั่งรถไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก

ช่วงเดินทางทั้งคู่ได้แลกแปลงประเด็นความรัก ที่มีความไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้ตอนอยู่ด้วยกันก็เริ่มต้นมีความเกี่ยวพันจนกลับแปรเปลี่ยนเป็นความเกี่ยวข้อง พร้อมๆ กับความไม่มั่นใจว่า หากจะแปลงความสัมพันธ์ความเกี่ยวข้องเป็นความรักโรแมนติก หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง หมวดเขาจึงควรสูญเสียอะไรบ้าง

จูลล์ (จูเลีย โรเบิร์ต) เพิ่งตั้งใจว่า เธอหลงรักเพื่อที่จะนซี้ที่คบกันมาช้านานอย่าง ไมเคิล (เดอร์มอต มัลโรเนย์) หลังจากที่เขาโทรศัพท์มากล่าวเธอว่า เขากำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับเพศหญิงสาวแสนหวานและเพียบพร้อมในทุกๆเรื่องอย่าง คิมเบอร์ลี่ (คาเมรอน ดิแอซ) เธอก็เลยคิดวางแผนก่อกวนและเพียรมานะทำทุกวิธี เพื่อที่จะดึงชายอันเป็นที่รักกลับมา ก่อนที่จะเขาจะหลุดมือไป โดยมีเพื่อที่จะนเกย์ (รูเพิร์ต เอเวอเรตต์) ค่อยเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาให้ตลอด ความสัมพันธ์อันสุดแสนจะยุ่งเหยิงยุ่งเหยิงนี้จะลงเอยยังไง

หนังโรแมนติกพากย์ไทย

The Man From Earth

คือเรื่องที่เกี่ยวกับอาจารย์คนหนึ่งที่สะสมเพื่อจะนทางวิชาการของเขาเพื่อจะแสดงให้เห็นที่จริงข้อเท็จจริงที่ว่า มนุษย์ถ้ำมีชีวิตอยู่ตั้งแต่เมื่อก่อนนี้ที่มาที่ไปศาสตร์ และการกลายพันธุ์ของยีนมนุษย์ถ้ำก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ มากมายถึงมนุษย์ในยุคเดี๋ยวนี้ หนังโรแมนติก พากย์ไทย การรับรองนี้จึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการเสวนาที่น่าดึงดูดบางอย่างเกี่ยวกับการเสียชีวิตและที่มาที่ไปศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ

โลกอนาคตในปี ค.ศ. 2029 ที่ถูกปกครองด้วยComputerชื่อ SkyNet ข้างหลังเกิดสงครามนิวเคลียร์ ฝ่ายมนุษย์ได้รวมหมู่ขึ้นต่อต้าน นำโดย “จอห์น คอนเนอร์” ฝ่ายผู้ปกครองก็เลยส่ง “เดอะ เทอร์มิเนเตอร์” หุ่นยนต์สังหารรุ่น T-800 (ชวาร์ เซเน็กเกอร์) ย้อนณ เวลามายังลอสแอนเจลิส ในปี ค.ศ.1984 เพื่อสังหารมารดาของหน้าจอห์น ฝ่ายจอห์น ก็ได้เช่นกันส่ง “ไคย์ล รีส” ทหารรุ่นน้อง (บีห์น) กลับมาขัดขวางเดอะ เทอร์มิเนเตอร์ เช่นกัน

เมื่อเจ้าชาย (เจค จิลเลนฮาล) จำเป็นจะต้องมาร่วมมือกับเจ้าเพศหญิงผู้ลึกลับ (เจมม่า อาร์เทอตัน) อย่างไม่เต็มใจ โดยหมู่เขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องผจญภัยไปด้วยกันพร้อมทั้งต่อสู้กับอำนาจมืดอันไม่ดีทั้งหลายๆ เพื่อคุ้มครองคุ้มครองป้องกันกริชโบราณ ซึ่งสามารถปลดปล่อยพลังของ “ทรายแห่งกาลณ เวลา” เครื่องไม้เครื่องไม้เครื่องมือของเทพเจ้าที่สามารถย้อนณ เวลากลับได้ตามจะต้องเป็นและมีผลให้คนที่ได้ครอบงำมีความเป็นอมตะและมีอำนาจสูงสุดที่จะสามารถครอบงำโลกนี้ได้ การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อคุ้มครองปกป้องและแย่งชิงพลังของ “ทรายแห่งกาลเวลา” จึงกำเนิดขึ้น

ในโลกสมัยอนาคตปี 2045 ที่โลกอันที่จริงแล้วเสื่อมโทรมจนคนหันเข้าไปใช้ชีวิตสมมติในโลกออนไลน์ ด้วยเทคโนโลยีสมจริงที่เรียกว่า ดิ โอเอซิส ซึ่งได้ผลสำเร็จงานประดิษฐ์ของ ฮาลลิเดย์ ผู้ล่วงลับ กับเพื่อจะนซี้ มอร์โรว์ ครั้งก่อนฮาลลิเดย์ตายเขาก็ได้เหมือนกันประกาศมอบทรัพย์สินของบริษัทลำดับแรกๆของโลกให้แก่ใครก็ช่างที่ตามหา อีสเตอร์เอ้ก ซึ่งเป็นกุญแจ 3 ดอกที่เขาซ่อนเอาไว้ในดิโอเอซิสได้สำเร็จ และนั่นจึงเป็นจุดขั้นตอนแรกของยุคการผจญภัยของเหล่านักผจญภัยออนไลน์ที่ออกตามถ้าุญแจซึ่งถูกซ่อนไว้นั่นเอง

ปฏิเสธมิได้ว่านี่เป็นหนังเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยมีการสร้างมา ทั้งที่ควบตำแหน่งหลักไมล์แรกที่สำคัญของอาณาจักรหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่าย Marvel Studios บนจอรูปยนตร์อันยิ่งใหญ่ในตอนนี้นี้ ผู้กำกับ Jon Favreau เสนอแนะเหตุการณ์ของมหาเศรษฐีพันล้านที่มิได้มีพลังวิเศษ

แต่กลายมาเป็นฮีโร่ภายใต้ชุดเกราะเหล็กรายนี้ โดยใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ผสมกับสเปเชีบลเอฟเฟคขั้นเทพที่เนรมิตฉากแอคชั่นได้อย่างถึงใจกับอารมณ์ขันกวนๆที่ผสมกันลงตัว โดยอีกส่วนประกอบที่ช่วยให้หนังประสบความสำเร็จบางครั้งก็อาจจะไม่พ้นการส่อให้เห็นของ Robert Downey Jr. ที่สวมบท Tony Stark

ได้ยียวนกวนประสาทประเภทได้โล่ จนกลับกลับกลายเป็นบทบาทที่จะจำติดตาคอหนังยุคใหม่ไปอีกนาน หนังโรแมนติกพากย์ไทย ทั้งนี่บางทีก็อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ริเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นฉากแถมท้าย End Credits จนกลายมาเป็น ‘ธรรมเนียม’ ของหนังค่าย Marvel Studios สมัยนี้ไปเรียบร้อยแล้วอีกต่างหาก

บอกเลยว่าเฉพาะบุคคลแล้วถูกใจเรืองนี้มากสุด ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องและบทจะดูง่าย ๆ และเป็นสูตรสำเร็จ (ไม่มีฉากเชือดผู้ทำให้รู้หลัก) เนื้อเรื่องทำนองว่าโลกของหมวดหมู่เรากำลังจะแตกอยู่มิได้ ครอบครัวโรบินสันจึงเดินทางออกนอกโลกไปอยู่ดาวอื่น ทีนี้ระหว่างทางเกิดอุบัติปัจจัยส่งผลให้ยานของครอบครัวโรบินสันตกลงไปในดาวอื่น ข้างหลังแล้วต่อแล้วหลังจากนั้นหนังจะไปสู่ธีมเอาชีวิตรอด

ครอบครัวโรบินสันห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องเอาตัวรอดจากวิกฤตต่าง ๆ ที่ไหลเรียงกันมาที่พูดได้ว่าหนังบรรจุความกดดันและลุ้นสุด ๆ ให้กับคนชมในฉากกลุ่มนี้ แต่อย่างที่กล่าวว่าหนังเป็นสูตรได้ผลสำเร็จจ๋าเกินไป นั้นมีความหมายว่าทุกครั้งที่เข้าสู่ฉากดราม่ากดดันหนัก ๆ พวกเราจะทราบอยู่ตลอดระยะเวลายังไงครอบครัวโรบินสันจะผ่านไปได้ ถึงแม้เนื้อเรื่องกับบทจะดูไม่ยากเย็น ๆ แต่ด้วยงานภาพและเสียงที่อลังการบวกลบกันแล้วผมจึงยกขึ้นให้เป็นหนังที่ควรจะดูเรื่องหนึ่งใน Netflix ประเภทเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ชมดี

รูปยนตร์ประเด็นนี้ว่าด้วยเหตุการณ์ของ “แอนดริว” ชายหนุ่มผู้กำลังหม่นกับชีวิตในเมืองแอลเอ และอาชีพนักชี้ให้เห็นที่ไม่รุ่งเอาเสียเลย จนเมื่อพ่อของเขาโทร. มาให้แอนดริวกลับไปอยู่บ้านเพื่อจะมางานศพของแม่ การมาเยือนถิ่นกำเนิดครั้งนี้นำมาซึ่งการทำให้เขาได้ทราบซึ้งถึงคุณค่าแห่งชีวิตมากยิ่งขึ้น และกลับกลับกลายเป็นคนที่มุ่งมั่นจริงจังและสู้ชีวิตกับทุก ๆ เรื่องตอนท้าย

ไอค์ แกรแฮม (ริชาร์ด เกียร์) คอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์แห่งเมืองใหญ่ คือคนเขียนข้อมูลเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารเหน็บแนมแบบไม่มีข้อมูลจริงเกี่ยวกับ แม็กกี้ คาร์เพนเตอร์ (จูเลีย โรเบิร์ต) หญิงสาวในเมืองเล็กๆที่สร้างวีรกรรมจนเลื่องลือ โดยการหนีเจ้าบ่าวของเธอเป็นว่าเล่น แต่เมื่อไอค์วางแผนเพื่อที่จะที่จะทำให้เผชิญความจริงว่าเรื่องเล่าของเขาเกิดเรื่องจริง แม็กกี้เองก็พร้อมจะชนกับไอค์ แต่สิ่งที่ทั้งสองไม่เคยคิดมาก่อนเลยก็คือ วิชาวิชาการสึก

ซินแบ็ด (แบร๊ด พิตต์) หน้าจอมโจรชื่อเรื่องกระฉ่อนและหาญกล้า ผู้เคยล่องเรือไปทั่วทะเลทั้งเจ็ด ใช้ชีวิตอยู่ด้วยการหาข้อขัดข้องจำนวนตัว และตอนท้ายข้อขัดโต้แย้งก็ได้เหมือนกันเช่นเดียวกันรับผลสรุปอย่างยิ่งใหญ่ ซินแบ็ดผู้โด่งเหมือนกับเมื่อครั้งเขาลักขโมยคัมภีร์แห่งสันติสุข ซึ่งจับเป็นสมบัติทรงพลังและล้ำค่าที่สุดในโลก มีจังหวะที่จะได้ค้นหาหาและส่งหนังสือล้ำค่านี้กลับคืนที่เดิม ไม่เช่นนั้น โปรทุส เพื่อนสนิทของเขา (โจเซฟ ไฟนส์) จำเป็นที่จะต้องตาย แต่ซินแบ็ดไม่ขอรับโอกาสนั้น แต่กลับมุ่งหน้าเสาะเสาะแสวงหาความสุขใจและแสงอาทิตย์แห่งเกาะฟิจิ

ไพรรีพินาศ เป็นหนังผจญภัยในป่าที่แอบแอบแฝงไปด้วยความแฟนตาซีจากระดับความสามารถผู้กำกับไทย พูดถึงป่าพญาเมฆที่ขึ้นชื่อความอาถรรพ์ลึกลับ และมีสมบัติแอบซ่อนอยู่เยอะๆ แต่กระนั้นป่าแห่งนี้ก็มีผู้พิทักษ์อันทรงพลังที่คอยมอบความตายให้ผู้พบประสบพบเห็น วันหนึ่งหมวดหมู่วุฒิ ตำรวจหนุ่มได้ไล่ล่าคนร้ายอย่างนาซอไปจนถึงป่าพญาเมฆ ซึ่งนาซอมีวัตถุประสงค์คือขุมสมบัติมหาศาลที่มีลายแทงอยู่บนเหรียญกาละ แต่ในป่าแห่งนี้กลับเต็มไปด้วยฝูงสัตว์ผู้พิทักษ์อันดุร้ายจำนวนไม่น้อย และเก็บงำความลับอันน่าสั่นสะเทือนไว้

Clash of the Titan

ในเรื่อง Clash of the Titans การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะเวลาชิงอำนาจของบรรดาผู้คนต่อเหล่ากษัตริย์ และของเหล่ากษัตริย์ต่อทวยเทพ แต่สงครามเวลาทวยเทพเองนั้นน่าจะทำลายล้างโลกได้ แม้ครึ่งเทพที่ถูกเลี้ยงดูให้เป็นมนุษย์ Perseus (เพอร์ซิอุส) (Sam Worthington) ไร้วิถีทางที่จะคุ้มครองป้องกันครอบครัวของเขาจาก Hades (ฮาเดส) (Ralph Fiennes) เทพผู้โหดเหี้ยมแห่งยมโลก

เมื่อไม่เหลืออะไรให้สูญเสีย เพอร์ซีอุสก็เลยอาสาเป็นหัวหน้าในภารกิจเสี่ยงภยันตรายเพื่อจะเอาชนะฮาเดสก่อนที่เขาจะสามารถยึดอำนาจจากซุส (Liam Neeson) และเปิดประตูนรกขึ้นบนโลก เพอร์ซีอุสออกสัญจรสู่โลกจำเป็นที่จะต้องห้ามเบื้องข้างล่างสำหรับเพื่อการเป็นผู้บังคับบัญชากองทัพนักรบผู้กล้า เพื่อต่อสู้กับเหล่าภูติผีปีศาจร้ายนอกรีตและสัตว์ร้ายน่าสพรึงกลัว เขาจะมีทางรอดได้หากเขาสามารถยอมรับพลังแห่งเทพ ท้าโชคชะตาและลิขิตชีวิตด้วยตัวของเราเอง

ผลงานการเขียนบทของ “เจฟฟ์ เมลลิงเกอร์” ที่ถ่ายทอดสถานะการณ์ความขัดโต้แย้งต่าง ๆ ที่กำเนิดขึ้นในโลกแห่งโลกปัจจุบันของชายคนหนึ่งที่ต้องการกระทำตามฝันของตนเอง แต่ทว่ากลับมีสถานะการณ์และข้อขัดข้องต่าง ๆ เป็นจำนวนมากมาคอยขัดขวางเขาอยู่เรื่อยๆ ที่สำคัญไปกว่านั้น รูปยนตร์ประเด็นนี้ยังคงใช้กรรมกระบวนการถ่ายด้วยรูปแบบแอนิเมชั่นคล้ายกับจริงผสมภาพการ์ตูนแทนการเล่าเรื่องแบบรูปยนตร์ทั่ว ๆ ไปอีกต่างหาก ซึ่งนั่นยิ่งมีผลให้ผู้ดูเข้าใจภาพและวิชาวิชาการสึกของผู้ทำให้ทราบนั้น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นวัตถุประสงค์ปลายทางของคนใดผู้คนจำนวนมาก และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันควรจะเป็นเป็นนักดีไซน์ตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะบากบั่นทุ่มเทมากแค่ไหนสิ่งที่เธอเป็นไปได้จำนวนจำนวนเยอะที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ จนกระทั่งวันหนึ่งณ เวลาเดินทางกลับบ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีมีความสนใจและเข้ามาจีบ

แต่แล้วเขาคนนั้นกลับแปรเปลี่ยนเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์ แน่ๆว่านาตาลีคนเข้มแข็งต่อสู้สุดชีวิตจนกระทั่งเธอสลบไป เพศหญิงสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อในความรักสัมผัสตัวขึ้นมาอีกรอบพร้อมทั้งโลกที่แปรไปเหมือนกันกับฟ้ากับเหว มหานครนิวยอร์คกลับกลายเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เหน้าจอแต่สีดูพู หนังโรแมนติกพากย์ไทย เท่านั้นยังไม่พอเพียงเพราะเหตุว่าเธอเผชิญว่าจู่ ๆ

ตัวของเราเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง แถมยังมีมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำ หนังคอมเมดี้รอมคอมอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชม ถึงเรื่องนี้จะไร้ฉากกุ๊ดกิ๊กหวานแหวนตามสูตรหนังรัก

แต่การเอาตัวรอดท่ามกลางชายหนุ่มคลั่งรักของนางเอกจะก่อให้เพื่อน ๆ อมยิ้มจนเจ็บแก้มแน่นอนค่ะ และที่สำคัญคือหนังเรื่องนี้ฉีกกฏหนังรักทั่วไปท้องนางเอกจำเป็นจำเป็นที่จะต้องสวย สูง หุ่นดี และนอกหลังจากนั้นความฟิน ความครึกครื้นแล้วเพื่อน ๆ จะได้ข้อคิดกลับมาอีกมากมายเลยค่ะ

https://roachman.com/