หนังไทย

หนังไทย เรื่อง 2,215 (2018) ผิดหวังมากเมื่อโฆษณารวมทั้งโปสเตอร์พูดว่าหนังประเด็นนี้เกี่ยวกับการเดินทางของตูนจากตะวันตกเฉียงใต้สู่เหนือ ถึงแม้หนังเรื่องนี้จะมีฟุตเทจดีๆจาก DOP ล้นหลาม แม้กระนั้นผู้กำกับก็ยังเล่นได้อย่างปลอดภัยและไม่อยากได้ลงลึกในประเด็นบางเรื่องโดยไม่รู้มูลเหตุ (เช่นเดียวกับที่ FC ของตูนหยุดชะงักระหว่างวิ่ง แฟนสาว หนังไทย สหาย และทีมงาน ‘คิดเช่นไร’ เกี่ยวกับโครงงานนี้) แทนที่จะสำรวจรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับการเดินทางของเขา พวกเราได้ชีวิตส่วนตัวของเขาในช่วง 30 นาทีก่อนหน้านี้ ซึ่งไม่เลวแต่ก็ยังรู้สึก ไม่มีความจำเป็นสำหรับสารคดีนี้

หลวงพี่เท่ง เป็นภาพยนตร์ไทยตลกโปกฮา Netflix น้ำดีอีกเรื่องสำหรับ หลวงพี่เท่ง ที่เล่าราวของพระหนุ่มผู้มีกิริยาท่าทางสำรวมแล้วก็เปี่ยมด้วยปัญญา หลวงพี่เท่งได้มาจำวัดที่ต่างจังหวัดในวัดโทรมๆแห่งหนึ่งซึ่งด้านในชุมชนเริ่มไม่เชื่อถือในศาสนาพุทธรวมทั้งยังโง่งมงายไปกับความศรัทธาของการเข้าทรง หลวงพี่เท่งก็เลยตั้งอกตั้งใจเปลี่ยนแปลงความคิดราษฎรให้เป็นไปในทางที่ถูกต้องพร้อมด้วยยกระดับจิตใจของทุกคนขึ้น แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเจอกับอุปสรรคอย่างกลุ่มชนมีอิทธิพลที่กลัวเสียผลประโยชน์ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อจำเป็นต้องทดลองไปดูกันนะคะ

หนังไทย หนังเทยไทบ้าน กะเทย TO SCHOOL (2564)

หนังเทยไทบ้าน กะเทย to school เป็นหนังจากผู้กำกับชาวมหาสารคาม/นักร้อง ‘ลิขิต เรืองโหน่ง’ ที่เอ่ยถึงความเชื่อของคนภายในสังคมว่า การเป็นกะเทยมาจากเชื้อไวรัสที่แพร่ขยายกันได้ ทำให้เมื่อกะเทยมีมากกว่าเพศอื่นๆก็ทำให้คนบางกลุ่มกำเนิดหวาดระแวงรวมทั้งดูถูกไม่ชอบกลัวการติดเชื้อ ทำให้เหล่ากะเทย LGBTQ+ ออกมาต่อสู้ว่า การเป็นกะเทยมันไม่ใช่เชื้อโรคพร้อมทั้งกู้ศักดิ์ศรีตนเองกลับมา

ขุนเลื่องลือ กิน จ๊กมก หนังไทยซูเปอร์สตาร์ขบขันมีชื่อเสียงของเมืองไทย กลับมาเล่นหนังเองกำกับเองอีกทีภายหลังกำกับภาพยนตร์เรื่องท้ายที่สุดเป็น ข้ารับใช้รักอสุรี เมื่อ 4 ปีก่อน หนังไทย โดยในหัวข้อนี้เป็นหนังพีเรียดยุครัตนโกสินทร์ตอนแรก กิน จ๊กมกรับบทเป็นขุนบันลือ มีการผูกเรื่องให้กำเนิดที่จังหวัดเชียงราย กับกระแสข่าวโจ๊กในขณะที่หนังกำลังสร้างว่า กินมีเมียน้อยอยู่ที่จังหวัดเชียงราย (ดังที่โหน่ง ชะช่าช่า ชอบกล่าวในรายการโทรทัศน์) ผู้กำกับยังบอกอีกว่า ตั้งใจจะสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้มา 7 ปีแล้ว และก็อยากให้คนในครอบครัวมาเล่นกันหมด ติดที่บุตรสาวเพิ่งจะมีลูกเลยไม่สบายมาเล่นแค่คนเดียว

The Nevers (12 เดือนเมษายน) นอกเหนือจากนั้น HBO GO ยังได้นำซีรีส์เรื่องใหม่ The Nevers ซีรีส์ดราม่าแนววิทยาศาสตร์มหากาพย์เรื่องใหม่ที่ HBO ยินดีเสนอ นำแสดงโดย Laura Donnelly, Olivia Williams, James Norton และก็ดาราหนังแถวหน้าอีกมากมาย The Nevers เล่าเรื่องย้อนยุคในตอนการครองราชย์ของวิกตอเรีย กับพลังพรสวรรค์เหนือมนุษย์ของกลุ่มสตรีที่รู้จักกันในชื่อ The Touched สัมผัสพลังความสามารถของพวกคุณกับภารกิจที่อาจแปลงโลกได้ตั้งแต่ 12 เดือนเมษายน เป็นต้นไป รับประกันความสนุกสนานร่าเริงแน่นอน

และสำหรับลูกค้าชาวอีสานทั้งหลายแหล่จัดแจงรับชมภาพยนตร์เรื่อง Joker แล้วก็ Spider-Man: Far From Home ในภาคภาษาอีสาน ซึ่ง HBO GO ได้ใส่เสียงเพิ่มให้ลูกค้าได้รับดูแบบสนุกซื่น ดูความสนุกตามภาษาบ้านเฮาได้ตั้งแต่ 9 เมษายน เป็นต้นไป

เคาท์ดาวน์ (2555) เรื่องย่อ เคาท์ดาวน์ ไม่ว่าจะอยู่ไหน ทุกคนบนโลกล้วนเผ้าคอยนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ รวมทั้ง 3 วัยรุ่นไทยในนิวยอร์กที่เช่าห้องอยู่ร่วมกัน แจ็ก ผู้ชายฐานะดีที่โป้ปดมดเท็จครอบครัวว่ามาเรียนต่อ แต่กลับใช้เงินเที่ยวเล่นไปวันๆแพม สาวเปรี้ยว หัวสูง ที่ใช้แต่ของหรูเพื่อตนเองจะได้ดูดีในสายตาคนอื่น รวมทั้ง บี แฟนสาวของแจ็ก ที่ไม่เคยบอกคนใดกันว่าคุณมาที่นี่เพราะเหตุใด

กวนมึนโฮ

เรื่องย่อ :เรื่องราวของนักเดินทางสองคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวเกาหลีใต้ พวกเขาไม่รู้จักจักกันมาก่อน แม้กระนั้นบังเอิญได้มาเจอกันและก็จำเป็นต้องเดินทางร่วมกัน หนังไทย ทำให้ได้แชร์ประสบการณ์ด้วยกัน ความรู้สึกดีๆเริ่มก่อตัวขึ้น ประเด็นนี้ถ่ายทำที่ประเทศเกาหลีใต้ rotten tomatoes ได้มองวิวงามๆมีหลายซีนที่ทำให้จำเป็นต้องไปสะกดรอย บอกเลยมองคราวแรก ก็ชอบแล้ว ตลกขบขันมาก มุกแต่ละอันฮาดี รู้สึกจะมองไปสามรอบ เป็นชอบมาก กวนมึนโฮเป็นที่นิยมมากสร้างรายได้มากยิ่งกว่า 130 ล้านบาทเลยจ้ะ ใครอยากหัวเราะท้องแข็งต้องมองหัวข้อนี้เลย

สตรีเหล็ก หนังคอมเมดี้ดราม่าที่เยี่ยมที่สุดอีกหนึ่งเรื่องแถมยังมีความคลาสสิกมากๆเป็นหนังเก่าตั้งแต่ปี 2543 แต่คนสมัยใหม่มีโอกาสได้ดูเพราะว่า Netflix เอามาออนแอร์ เกิดเรื่องราวของทีมวอลเลย์บอลชายล้วนที่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อโค้ชคนใหม่อย่าง คุณครูบี๋ อุตสาหะเปลี่ยนแปลงกลุ่มให้คว้าแชมป์สักหนึ่งครั้งให้ได้ โดยพาสมาชิกใหม่อย่าง มลและจุง เข้ามาร่วมทีม ทำให้สมาชิกในทีมลาออกไปจนหมดเพราะรับไม่ได้ที่สมาชิกใหม่เป็นกะเทย เหลือแค่ชัยที่เป็นมือเซ็ตเก่งแค่นั้น

พวกเขาที่เหลือก็เลยออกตามหาเพื่อนร่วมกลุ่มคนใหม่รวมทั้งสร้างกลุ่มที่ชื่อ สตรีเหล็ก ขึ้นมา โดยมุ่งมั่นคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่ปากน้ำโพเกมส์ให้ได้ ถือเป็นหนังที่ถือเอาประเด็นเพศลำดับที่สามมาบอกกล่าวได้อย่างเหมือนจริง ไม่เน้นขายความขำขันเพียงอย่างเดียว แถมยังดูบันเทิงใจรวมทั้งตื่นเต้นสุดๆจากบรรยากาศการประลองวอลเลย์บอล คนใดกันยังไม่เคยดูขอบอกว่าจำเป็นต้องทดลองดู Netflix ออนไลน์เรื่องนี้ให้ได้นะคะ

แสงผีกระสือ

เรื่องราวความรักที่ดำเนินไปอย่างช้าๆยาวมาก โดยไม่มีความโรแมนติก แม้กระนั้นบางเวลาความประพฤติก็ดังกว่าคำพูด….รวมทั้งการร่วมเพศแปลกๆนี่เป็นหนังเกี่ยวกับสาวจำเป็นต้องคำสาปแช่งรวมทั้งเด็กชายสองผู้ที่รักคุณ แล้วก็พวกเขาได้ทุ่มเทเพื่อรักคุณ นี่ไม่ใช่หนังที่ดีแต่น่าติดตามและก็มีสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ดี เรื่องราวดี หักมุม ตัวละครที่ดี โลเคชั่นสมจริงสำหรับเนื้อหา หนังไทย ทิศทาง และการผลิต ทำให้ประเด็นนี้โรแมนติก ครึ่งหนึ่งสยองขวัญ ลึกลับ ดราม่า สิ่งที่ควรค่าแก่การดูแล้วก็น่าดู….แต่ว่ามันอาจส่งผลให้คุณหลับได้ถ้าเกิดไม่ทำอย่างนั้น สามารถดูหนังไทยออนไลน์ประเด็นนี้ได้บน Netflix

พี่มากมายพระโขนง เรื่องย่อ : แม่นาค ถูกตีความใหม่ในมุมมองของ พี่มากมาย ผัวของนาค ภายหลังกลับมาจากสนามรบ เขาก็ตรงมาหาเมียรัก รวมทั้งพาเพื่อนฝูงกลับมาบ้านด้วย เพื่อนพ้องๆได้ยินว่า นาคเป็นผีตายท้องกลม จึงหาทางทดลองว่านาค เป็นผีจริงไหม ความเพลิดเพลินอยู่ตรงเคมีสุดฮาของสหายๆอีกทั้งสี่คน เรื่องนี้ได้ใหม่ดาวิการับบทเป็นแม่นาค และก็มาริโอ้รับบทบาทเป็นพี่มาก หนังได้รับความนิยมสูงมากมาย สร้างรายได้สูงถึง 1000 ล้านบาททั้งประเทศ รายได้ขนาดนี้อาจมีน้อยผู้ที่ยังไม่เคยดู แม้กระนั้นถ้าหากใครยังมิได้ดูก็จำต้องจัดแล้วละ

บุพเพสันนิวาส ๒ – Buppe 2 : IamDelighted ภพ (โป๊ป ธนวรรธน์) นายช่างชายหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานยาวนานหลายปี จนถึงเขาเชื่อหมดใจว่าเธอเป็นคู่บุพเพสันนิวาส รวมทั้งเมื่อเขาได้พบกับ เกสร (เบลล่า ราณี) หญิงที่หน้าเสมือนสาวในฝันของเขาเด๊ะๆ

โลกก็เลยตามจีบคุณอย่างไม่ลังเล แม้กระนั้นติดตรงที่เกสรเป็นสตรีหัวก้าวหน้า เนื่องจากได้รับการเรียนจากบาทหลวงฝรั่ง เธอก็เลยไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังเกลียดชังขี้หน้าโลกเลยซักนิด เนื่องจากว่าในช่วงเวลานี้เธอกำลังพอใจ เมธัส (ไอซ์ พาริส) หนุ่มน้อยหน้าฝรั่งที่ชอบใช้คำบอกเล่าแปลกผิดสมัย แต่ว่าดันไปพ้องกับใจความในสมุดโบราณของคุณหญิงการะเกดที่เพิ่งถูกค้นพบ หรือเมธัสจะเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเหมือนกันกับคุณหญิงการะเกด!

แฟนฉัน เด็กยุค 90 ไม่มีใครไม่รู้ “แฟนฉัน” ละครสะท้อนวัยเด็กสุดสวย ขำขัน ทะเล้น อบอวลไปด้วยกลิ่นแห่งมิตรภาพในวันวาน เป็นการเก็บเอาความรู้สึกเก่าๆมาบอกเล่าในวันที่ต่างคนต่างเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แฟนฉันถือเป็นตำนานหนังไทยสุดน่ารักที่ขึ้นหิ้ง แถมยังแจ้งเกิดดาราชูทีม netflix อีกทั้งจุดโฟกัส จิระกุล , แน็ก ชาลี , แจ็ค เฉลิมพล แม้กระนั้นดูไปก็คล้ายๆโนบิตะเวอร์ชั่นไทย แต่ว่าเสียอย่างเดียวคือขาด “โดราเอม่อน” นั่นเอง

สุดเขตสเลดเป็ด (พ.ศ. 2553) ดูหนังตลก เครียดน้อยลง ไปกับเสียงเพลงกัน อีกหนึ่งบทบาท ของน้าค่อมในบทบาทบิดา หนังไทย หนังสุดเขตสเลดเป็ด โดยน้าค่อมเล่น เป็นตัวละครชื่อเสน่ห์ พ่อของผู้แสดงนำชาย ซึ่งมีอาชีพเป็นดีเจ เป็นคนครื้นเครง ไว้หนวดเฟิ้มๆผมฟู ใจดีสอนลูก อย่างคำเด็ดๆที่น้ากล่าวเอาไว้คือ “ไปบอกเขาลูก ว่าถึงตัวเราจะไม่หล่อ แต่ว่าดวงใจพวกเราหล่อมาก” เป็นคำคมเสี่ยวๆเหมาะสมกับยุคนั้นมากๆที่เล่นมาถึงปัจจุบันนี้

โกยเถิดโยม ผีเด็กขาวสนิท อีกทั้งขำทั้งยังหลอน (พ.ศ. 2549)

ประเด็นนี้มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ เด็กผีระหกระเหิน ที่ขี้เหงาและขี้เล่น ตามหลอกคนภายในหมู่บ้านไปเรื่อย โดยเรื่องนี้น่าค่อม รับบทบาทเป็นไอเมฆ บ๋อยนอบน้อมพูดเพราะ ที่ทำปากเก่ง winner567 slot กระทั่งในที่สุดขณะนอนอยู่บ้าน พร้อมประแป้งขาวเต็มหน้า ตามสไตล์น้าค่อม โดนผีหลอกกระทั่งหัวโกร๋น กับประโยคเด็ดที่ว่า “ผงผีที่ไหน มีจริงกันวะ ? หากเป็นผีเด็ก ข้าจะเตะให้คว่ำเลย ถ้าเกิดเป็นผีสตรี ข้าจะปลุกปล้ำทำภรรยา” เชื่อเลยว่าคนสมัยนั้น ใครที่เคยดู จำเป็นที่จะต้องจำเสียง ของประโยคนี้ได้แน่นอน!

เรื่องย่อ : ผีเด็กเร่ร่อนคนนี้ เว้นเสียแต่ขี้เหงา แล้วก็ปรารถนามีเพื่อนเล่น วัตถุประสงค์ของเขา ก็คือการตามหาพ่อ ที่ไม่เคยพบหน้ามาก่อน ซึ่งทำให้ผู้คนกลัว จนถึงจำต้องไปพบ ให้หลวงพ่อช่วยเหลือ

เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ เรื่องย่อ : เมย์ นักเรียนมัธยมที่ร่างกายมีความรู้ความเข้าใจพิเศษ เมื่อหัวใจเต้นเร็วจะปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมา มีฉายาว่า เมย์ไหน เพราะว่าตั้งใจปกปิดตัวตน เพื่อปกปิดความสามารถพิเศษ เมย์ไหนแอบชอบรุ่นพี่ ประธานนักเรียนสุดหล่อ “พี่เฟรม” ก็เลยร่วมมือกับสหาย ป๋อง เพื่อนพ้องที่รู้ความลับของเมย์ไหน เพื่อหาทางชนะใจพี่เฟรม เรื่องนี้ได้ผู้แสดงนำฝ่ายแบบใหม่อย่าง ปันปัน ต่อ ธนภพ และก็แบงค์ ธิว่ากล่าว เรื่องราวสนุกน่าติดตาม เคมีของนักแสดงดูแล้วสนุก เป็นหนังแนวแฟนตาซีหน่อยๆทำออกมาได้ดีสมเป็น GTH

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งยังไงไม่ให้เหลือเธอ แม้ว่าจะดูจากหน้าหนังรวมทั้งกระแสปากต่อปากข้างหลังหนังเข้าฉายถึงความ “ไม่แมส” ของฮาวทูทิ้ง ผลงานลำดับที่ 7 ของผู้กำกับสายหนังติสท์อย่าง เต๋อ-นวพล ดำรงรัตนฤทธิ์ แต่ว่าหนังก็ยังเข้ามาจอดป้ายในลำดับที่ 4 หนังทำเงินสูงสุดของปี แซงหน้าหนังแมสหรือหนังที่ดูเหมือนจะเข้าถึงได้ง่ายกว่าอีกหลายต่อหลายเรื่อง

กาลครั้งหนึ่งผู้กำกับเต๋อ เคยพาฟรีแลนซ์ ห้ามป่วยไข้ ห้ามพัก ห้ามรักแพทย์ หนังไม่แมสแม้กระนั้นพ่ะแบรนด์ GTH (ค่ายหนังก่อนเป็น GDH) ทำรายได้ไปถึง 80 ล้านบาทมาแล้วเมื่อปี 2558 รวมทั้งผู้แสดงนำชายของเต๋อก็เป็นซันนี่คนดีคนเดิมนี่เอง หนังยังสมทบด้วยดาราหนังมากมายฝีมือผู้คนจำนวนมาก อีกทั้งดีไซน์-ชุว่ากล่าวมณฑน์ จากหนังร้อยล้านเฉลี่ยวฉลาดเกมส์โกง และความสว่างศรี นิติพน