หนังออนไลน์ผี ไทย

ByEli Mitchell

Feb 17, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังออนไลน์ผี ไทย

หนังออนไลน์ผี ไทย

หนังออนไลน์ผี ไทย Veronica ได้รับคะแนนของรูปยนตร์ที่มากถึง 90% ในเว็บไซต์วิพากษ์วิจารณ์หนังชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes คงเป็นการการันตีคุณภาพของหนังได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้รูปยนตร์เมืองนอกที่ไม่น่าใช่อเมริกาหรืออังกฤษใน Netflix อาจจะทำให้คนใดคนจำนวนไม่น้อยความหวังพังทลายกันมานักต่อนัก แต่จำเป็นจะต้องเลยว่าประเด็นนี้จะมีผลให้คุณฉีกทัศนคติแล้วคิดใหม่ว่าภาพยนตร์จากประเทศอื่น ๆ ก็ทำเป็นแล้วได้น่าดึงดูดไม่แพ้กัน

โดย Veronica เป็นหนังที่ผู้แสดงมีความเชื่อเรื่องในเรื่องของสุริยุปราคา ที่เมื่อกรากฎข้อบังคับการณ์นี้กำเนิดขึ้น หนังออนไลน์ผี จะก่อให้สิ่งลี้ลับหรือวิญญาณมีความเร่าร้อนเพิ่มขึ้น และด้วยความเป็นวัยรุ่นก็เลยต้องการท้าทายพยายามความสยองขวัญด้วยความคึกคะนอง โดยวิธีใช้ Ouija board หรือที่คนไทยเคยชินกันในผีถ้วยแก้ว เพื่อใช้เพื่อสำหรับการติดต่อสื่อสารกับผี แต่เธอกลับไม่คาดคิดเลยว่าการกระทำในครั้งนี้ จะมีผลให้วิญญาณตามติดและหลอกหลอนเธอถึงในบ้านประเภทที่ทำเอาปั่นป่วนกันทั้งครอบครัว

เพื่อหัวข้อนี้ถือได้ว่าเป็นรูปยนตร์สยองขวัญที่มีเนื้อเรื่องค่อนข้างเคร่งเครียดและมุ่งเน้นไปที่วิธีใช้ค่านิยมของคนเกาหลีมาเล่าในแง่มุมที่แตกต่าง ตัวหนังจะพูดถึงสถานะการณ์ของผู้หญิงสาวมีความต้องการที่จะความงามข้างนอก ทั้งเค้าหน้าและทรวดทรงร่างกาย จนพวกเธอตกลงใจเข้าเรียนที่โรงศึกษาเล่าเรียนสอนโยคะปัญหาที่เป็นที่รู้จักด้านการทำให้ผู้หญิงกลับมาสวยอีกสักที และยิ่งหมวดเธอเรียนไปเรื่อย ๆ รูปพรรณความสวยงามของพวกเธอก็ยิ่งเสริมเติมมากขึ้น แต่ทางด้านดวงใจของหมวดหมู่เธอกลับเปลี่ยนไปจากเดิมทำให้เกิดเหตุการณ์สยองนองเลือด หากถูกใจเนื้อหาแนวสยองแบบนี้ไม่แนะนำให้พลาดนะครับผม

โดยความบันเทิงใจคือการมองไม่ปรากฏแล้วต้องหนี ลุ้นระทึกว่าตัวเอกจะรอดไหม ดู หนัง ออนไลน์ ผี เราก็เอาใจช่วยสุดๆ แล้วลุ้นว่าเหตการณ์ต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น โดยหลักของเรื่องคือการเอาตัวรอด ถ้าคนไหนที่สอบถามหาผลสรุปว่าโลกพวกเราจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้นแบบจากเว็บตูนชื่ออย่างกับ เมื่อดูรมคนท้าทายผีได้พยายามดีแล้วเจอของจริง 0.0 Mhz ผีอยู่ในผม เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ถูกดัดเปลี่ยนมาจากเว็บไซต์ตูนชื่อเรื่องเหมือนกับจากประเทศเกาหลี

เนื้อเรื่องโดยรวมที่ถูกดัดเปลี่ยนแปลงจากต้นฉบับเว็บตูนซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้ในลำดับชั้นขนาดปานกลาง โดยจะเล่าเรื่องผ่านตัวละครชมรมท้าทายผีที่ในสถานะการณ์ครั้งนี้ดันไปกระทำทดลองประหลาด ๆ ที่บ้านร้างแห่งหนึ่งและกลายเป็นว่าการทดทดสอบในครั้งนั้นเป็นสิ่งที่ปลุกผีร้ายออกมาอาละวาด ถือเป็นพล็อตเรื่องเริ่มแรกสไตล์หนังผีแต่ยังอาจความบันเทิงใจแหละหลอนติดตาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการหาหนังผีดี ๆ

หนังออนไลน์ผี ไทย
หนังน่าดูตลอดกาล

O.T. ผี OVERTIME

ภาคต่อจากหนังผีสุดน่ากลัวอย่างตีสาม 3D จำลองคิดชมจะคืออะไรหากคุณมีเหล่าเจ้านายที่ถูกใจวางแผนแกล้งทำเรื่องหลอนๆ ให้ลูกน้องหัวใจวายอยู่บ่อยมากๆ ? เรื่องนี้เกิดเรื่องดังของ 3 หนุ่มวัยกลางคนสุดเฟี้ยว ที่ดันไปรับจัดอีเว้นท์แต่งงานของเจ้าบ่าวหนุ่มรุ่นน้อง ที่ดูราวกับว่าทั้ง 4 หนุ่มนี้จะมีลับลมคมในบางอย่างกับเจ้าสาว โดยแผนสุดเซอร์ไพร์ก็คือวิธีการทำให้เจ้าบ่าวเข้าใจผิดว่าเจ้าสาวนอกใจ ไปพร้อมทั้งการสร้างและจัดทำขึ้นสถานะการณ์หลอนๆ เพื่อแกล้งทุกท่านตลอดทั้งงานแล้วจึงค่อยเฉลยความจริง กลับมีผีตัวจริงเข้ามาอยู่ในแผนด้วย! ท้ายสุดทั้งกลุ่มก็ซวยจริง เมื่อผิดแผนจนไฟหรือไม่้วอดวายไปทั้งโรงแรม แล้วตกลงศพ 2 ศพที่นอนตายอยู่ด้านในน้ำนั้นเป็นเรื่องใช่หรือแผนกันแน่ เพื่อนๆ ก็ไปติดตามดู!

เมื่อดูโปสเตอร์แล้วพวกเราสงสัยว่าจะเป็นหนังระทึกขวัญได้ยังไง เรื่อง แดนทำลายล้าง เป็นหนังแนวระทึกขวัญ ไฟไซ แฟนตาซี ที่ค่อนข้างดูยากเลยทีเดียว โดยเล่าเรื่องของกลุ่มนักสำรวจที่เป็นนักวิทยาศาสตร์และทหารทั้งสิ้นเป็นหญิง เนื่องจากมนุษย์ต่างดาวเยือนโลกได้ สร้างไว้ “ม่านรุ้ง” (the Shimmer) พื้นที่เราไม่รู้ว่าข้างในเป็นอะไร และพื้นที่ก็เริ่มขยายกว้างใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ข้อแรกเมื่อเข้าไปชมข้างในนั้นสวยงามจากการกลายพันธุ์ของดอกไม้ต้นไม้

เกิดเรื่องราวของ “ซอยอน” (พัคชินฮเย) ที่สูญเสียพ่อไปจากสถานะการณ์ไฟหรือไม่้ ซึ่งเธอโทษว่าเป็นความผิดของแม่เธอ (คิมซองรยอน) ข้างหลังจากนั้นเธอก็ได้เช่นกันย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่ แต่และก็มีโทรศัพท์ลึกลับจากในอดีตในปี 1999 จากเพศหญิงสาวที่ชื่อ “โอยองซุก” (หน้าจอนจงซอ) ซึ่งเธอผู้นี้อาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงที่เป็นร่างทรง และมักทำร้ายเธออยู่เป็นประจำ จนถึงวันหนึ่ง “โอยองซุก” ยื่นคำแนะนำกับ “ซอยอน” ว่าจะไม่ให้พ่อของเธอตายแล้ว สุดท้าย “โอยองซุก” ก็ได้ผลลัพธ์จริง เมื่อตอนล่วงเลยความเกี่ยวพันของทั้งสองก็ดีขึ้น แล้ว “ซอยอน” ก็ได้เช่นกันช่วยชีวิต “โอยองซุก” จากน้ำมือแม่เลี้ยงได้ และนี่จึงเป็นจุดเริ่มแรกของสถานะการณ์สยองขวัญของทั้งคู่

หนังผีแนวย้อนสมัย เพศหญิงสาวในคฤหาสถ์แห่งความลับเต็มไปด้วยซาตาน เป็นหนังสยองขวัญแนวย้อนยุคที่ว่ากันว่า ถ้าชมแล้วคุณคงจะฝันร้ายเลยก็ว่าได้ โดยเปิดเรื่องมาที่อ๊กบุน สตรีสาวที่ถูกขายให้ไปเป็นลูกสะใภ้ในบ้านเศรษฐีคนหนึ่ง แต่ในคืนแรกที่เธอย้ายเข้าไปในบ้าน สามีของเธอกลับเสียชีวิตอย่างไม่รู้สาสาเหตุ อีกทั้งที่มีสถานะการณ์แปลกประหลาดจำนวนไม่ใช่น้อยเกิดขึ้นจนเธอรับรู้ว่าตัวเธอมีพลังพิเศษอะไรบางอย่างซึ่งสามารถรู้สึกได้ถึงวิญญาณ เธอก็เลยเริ่มต้นตามหาความจริงในบ้านหลังใหม่ของเธอข้างหลังนี้ โดยรวมแล้วตัวหนังเป็นรูปยนตร์แบบย้อนสมัยทำให้มีความเข้าใจสึกสมจริงและน่ากลัวมากยิ่งขึ้นโดยยิ่งไปกว่านั้นบรรยากาศของเรื่อง สถานะการณ์เนื้อหามีความเข้มข้นเหมาะสำหรับผู้ที่ติดอกติดใจชมหนังเนื้อหาเครียด ๆ ครับผม

ถ้าจะกล่าวว่า “The Perfection” คือหนังสยองขวัญที่มีความกลมกล่อมก็อาจจะไม่ไม่ถูกครับ เพราะเหตุว่ามู้ดหรืออารมณ์ด้านในเรื่องถือได้ว่าครบมาก เพราะเหตุว่าในหนังมีทั้งในพาร์ทของความลึกลับ, ความสยองขวัญ, การแก้เค้น ครอบคลุมความโรแมนติก โดยเรื่องนี้จะเกี่ยวกับนักไวโอลินที่ถูกบังคับให้ถูกฝึกใแขวนู่ข้างในบ้านของผู้แสดง Anton ครูฝึกฝนไวโอลินสุดหื่นที่จะทำโทษเด็กที่เล่นไวโอลินผิดด้วยการข่มขืนและยัดเยียดว่าสิ่งที่เขาทำก็เพื่อจะต้องการที่จะให้หญิงสาวเก่งขึ้น แต่แท้จริงแล้วมันมีต้นเหตุจากอารมณ์บ้ากามของเขาล้วน ๆ ด้วยประการฉะนี้การแก้เค้นหาของนักไวโอลินสาวที่จะจัดแจงกับชายบ้ากามจึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

เป็นหนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุดที่อ้างจากเรื่องจริงในปี พุทธศักราช 2553 กับการเผชิญเศษซากเด็กทารกจากแนวทางการทำแท้งเถื่อนรวมกันสูงถึง 2,002 ศพ ที่เนื้อเรื่องกล่าวถึงดวงวิญญาณซึ่งทุกทรมานจากการทำแท้ง ที่เพียรพยายามทำทุกหนทางเพียงเพื่อที่จะให้ได้ครอบครัวกลับคืนมา กับจุดจบที่จะหลอกหลอนหมู่เราไปชั่วนิจนิรันดร์ ที่หนังผีน่ากลัว อาจเกิดได้จากการบ่มเพาะความคิดตั้งแต่เด็กของเรา คนไทยมีความเชื่อเรื่องและบทความเกี่ยวกับผีมากมาย จะเห็นได้ชัดได้ว่าเราไม่กลัวผีอย่างแดร็กคูล่าหรือแฟรงเกนสไตน์

แต่จะกลัวผีที่มาในชุดไทย ชุดนางรำ หรือผีตามสถานที่ต่างๆ มากยิ่งกว่า แต่จะชมหนังผีให้บันเทิงใจได้ไงถ้าจอเล็กจิ๋ว ? พวกเราเสนอแนะให้เพื่อที่จะนๆ ทดสอบ SmartTV ของ THOMPSON กับจอ 32 นิ้ว พร้อมระบบ Full HD ที่เชื่อเรื่องมเน็ตได้ในมูลค่าและราคาไม่ถึง 4,000 บาท แต่ประหยัดได้อีกเพียงซื้อกับ Robinson แล้วเข้าไปที่แอพ ShopBack ก่อนทุกครั้ง ก็รับส่วนลดและเงินคืนไปใช้กันได้ทันที!

The Closet ชื่อเรื่องไทย “ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้กำเนิด” คนไหนมีความต้องการความระทึก, สยองขวัญ, สะดุ้ง ขอพูดว่าชมประเด็นนี้ขาดหายใจไม่ทั่วท้องอย่างแน่นอน เหตุเพราะมีฉากที่ผีโผล่ออกมาแบบที่คนดูไม่ทันตั้งตัว เรียกว่าได้ลุ้นระทึกสมใหน้าจอยากแน่นอน และช่วงหลังมานี้ หนังผีเกาหลี ยิ่งกว่านั้นจะชี้แนะความน่ากลัวแล้ว ยังมีเรื่องมีราวของดราม่าเข้ามาบีบคั้นอารมณ์คนชมอีก ซึ่งเรื่องนี้ก็เหมือนกันได้แนะนำมุมดราม่าสะท้อนสังคมในเรื่องความเชื่อมโยงภานในครอบครัวร่วมด้วย

Land of the Dead

รูปยนตร์เรื่อง “Land of the Dead” เป็นการหนึ่งในโปรเจกต์หนังสำคัญที่กำกับโดย George A. Romero ผู้กำกับมากระดับความสามารถที่ขึ้นชื่อเรื่องลือชาสำหรับการทำหนังซอมบี้ เนื่องจากว่าเขาคือคนที่ปลุกกระแสหนังแนวนี้ให้เป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี 1968 ทั้งนี้ตัวรูปยนตร์เรื่อง Land of the Dead ก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมากครับ เหตุเพราะหนังสามารถทำรายได้ถึง 46.8 ล้านดอลล่าร์

โดยต้นเหตุผลที่ทำให้ประเด็นนี้สามารถสร้างค่าแรงงานถึงขนาดนี้ หนังออนไลน์ผี ไทย ก็เนื่องด้วยการวางบทให้ซอมบี้มีความเข้าใจสึกนึกคิดและหลักแหลมจริงๆกว่าในหนังซอมบี้เรื่องอื่น ด้วยเหตุฉะนี้คุณจะได้ปรากฏการล้างแค้นของซอมบี้ที่เพียรพยายามเอาชีวิตของตนให้รอด ไม่ไม่เหมือนกับคนธรรมดาทั่วๆไป หนังออนไลน์ผี ไทย ซึ่งแน่นอนว่าประเด็นนี้จะมีการปะทะกันตอนคนกับซอมบี้ที่มีความชาญฉลาด ซึ่งก็ถือว่าเป็นอะไรที่ชมผิดแผกและน่าสนใจมากครับผม

หนึ่งในหนังสยองขวัญที่ทำให้คนเกาหลีผวา นักบ่งบอกเข้าถึงอารมณ์ หนังประเด็นนี้เป็นเยี่ยมในหนังชื่อเหมือนกับประจำปี ค.ศ. 2015 ที่เล่นกับวิชาความรู้สึกของผู้ดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งที่มีความลับปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียวที่นำมาซึ่งการทำให้คนดูจะต้องคอยคิดตาม แต่สุดท้ายทุกสิ่งจะหักมุมไปหมด โดยเป็นเรื่องเหมือนกับของ จูรัน ที่ควรต้องย้ายเข้ามาในโรงศึกษาหญิงล้วนในณ เวลาปี ค.ศ. 1938 ที่ญี่ปุ่นยังปกครองเกาหลีอยู่

แต่ด้านในโรงเล่าเรียนที่เธอย้ายเข้ามากลับมีเรื่องประหลาดลึกลับเยอะๆ เธอต้องแปลงชื่อตามที่โรงศึกษาเจาะจงโดยใช้ชื่อว่า ชิสุโกะ ทั้ง ๆ ที่ชื่อนี้ก็เคยเป็นชื่อของผู้เรียนคนหนึ่งที่ขาดหายตัวไป แล้วต่อจากนั้นก็ยังมีเหตุการณ์เด็กนักเรียนหายแบบอย่างไม่มีร่องรอย ความประพฤติของครูที่ดูแปลกประหลาด ยืนยันว่าคุณจะคาดไม่ถึงกับภาพยนตร์หัวข้อนี้แน่นอนครับ ถ้าพวกเราด้วยเช่นกัน ก็แทนที่กันได้ใช่ไหม ? เมื่อนางเอกซึ่งมีชีวิตและคนรักที่ดีโดยตลอดเริ่มต้นรับรู้ได้ถึงฝาแฝดที่ตายไปแล้วของเธอ ที่มานะกลับมาจากความตายเพื่อเผยความลับและคำถามในบ้านข้างหลังเก่าที่ไม่เคยมีใครเอ๋ยถึง อีกหนึ่งหนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุดที่สอนไม่ให้พวกเราหักหลังพี่น้องของตัวเอง

นักวาดการ์ตูนมีความเกี่ยวข้องกับวิญญาณ กระตุ้นให้เกิดต้นเหตุฆาตกรรม เปิดเรื่องมาที่ต้นสายปลายเหตุฆาตกรรมที่คร่าชีวิต บก.สาว มีซุก อย่างคำถาม นักสืบลีกิชอลและคู่หูเข้ากระทำตรวจสอบพื้นที่กำเนิดต้นเหตุก่อนที่จะประสบกับของบางสิ่งที่น่าแปลกประหลาดนั่นก็คือ คอมพิวเตอร์ที่เกิดการเขียนภาพการ์ตูนเอาไว้บนจอ แต่การ์ตูนเรื่องนี้ดันเป็นการ์ตูนที่พูดเล่าสถานะการณ์ฆาตกรรมบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งทำให้นักสืบและคู่หูตั้งคำถามไปที่นักวาดการ์ตูนสาวชื่อ จียุน อย่างเลี่ยงมิได้ เป็นหนังผีที่มีรายละเอียดออกจะไม่เหมือนและมีความเป็นเอกลักษณ์ เข้มข้น ที่สำคัญคือ ส่งผลให้ผู้ดูคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

เรื่องราวของ “ซังวอน” (ฮาหน้าจองอู) ที่จำเป็นจะต้องสูญเสียภรรยาออกไปจากเหตุการณ์อุบัติเหตุ ก็เลยทำให้เขาต้องพาลูกสาว “อินะ” (ฮโยยูล) ย้ายมาที่บ้านหลังใหม่ และที่แห่งนี้ทำให้ “อินะ” กลับมามีรอยยิ้มอีกรอบภายหลังที่สูญเสียแม่ไป ในตอนต่อจากนั้น “ซังวอน” เริ่มต้นฝันร้ายพร้อมด้วยเริ่มได้ยินเสียงแปลกๆ ที่ออกมาจากตู้คำถาม และการหายตัวไปเช่นไร้ร่องรอยของ “อินะ” ช่วงเวลาที่ “ซังวอน” ตามหาบุตรสาวอยู่นั้น บังเอิญได้เจอกับ “คยองฮุน” (คิมนัมกิล) ชายลึกลับที่พูดถึงสาปัจจัยการหายตัวไปของลูกสาวเขาในครั้งนี้ว่ามีต้นเหตุที่เกิดจากตู้ปัญหานั่นเอง

https://roachman.com/