เกาะงู

เกาะงู เกาะงูคลั่ง ชื่อเรื่องนี่ไม่ได้ตั้งมาเล่นๆ มันคือเกาะที่เต็มไปด้วยงูพิษร้ายแรง ว่ากันว่ามันเยอะขนาดที่ว่า หากไปที่เกาะแห่งนี่เมื่อก้าวลงไป จะได้เหน้าจองูพิษแน่นอน เนื่องมาจากทุก 1 หมายกำหนดการเมตร จะมีงูพิษอยู่ 1-5 ตัว มันเหมือนจะกล่าวเกินจริง แต่มันคือเรื่องจริง เกาะงู

Ilha de Queimada Grande เกาะอสรพิษที่มีราษฎรงูหนาแน่นมาก เฉลี่ยกำหนดการเมตรละ 5 ตัว!! เกาะงู

Ilha de Queimada Grande เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ภายในภาคดวงตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิล มีชื่อเล่นว่า เกาะอสรพิษ (Snake Island) เป็นเกาะที่ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่และไม่กล้าคนใดกล้ารุกราน มีเพียงงูที่อาศัยอยู่บนเกาะเพียงเท่านั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นงูพันธุ์ Golden Lancehead

Golden Lancehead (Bothrops insularis) pitviper เป็นเลิศในงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลกและหาที่อื่นมิได้ยิ่งกว่านั้นบนเกาะนี้เพียงแค่นั้น โดยพิษของมันรุนแรงมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า

ยิ่งกว่านั้นนี้พลเมืองงูบนเกาะนี้ยังมีความหนาแน่นสูงมาก เยอะขนาดที่คนแคว้นแถวนั้นกล่าวไว้ว่า พื้นที่ขนาด 1 ตารางเมตร จะมีงูอยู่ 5 ตัวอย่างยิ่งจริงๆ สถานที่แห่งนี้ก็เลยจัดว่าเป็นสถานที่อันตราย จำเป็นจะต้องใช้ใบอนุญาตสำหรับการเข้าแค่นั้นครับผม

Ilha Da Queimada Grande เป็นเกาะที่อันตรายที่สุดในโลก – นี่คือเพราะเหตุใด

ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งSão Paulo ในบราซิลเป็นเกาะที่ไม่มีผู้ใดเคยชิน Ilha da Queimada Grande หรือเสมือนว่า ‘เกาะงู’ มีชื่อเสียงมากขึ้น มันอาจจะจะไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่ แต่สิ่งที่ได้ชื่อเกาะนี้คือสามัญชนของงูที่อยู่อาศัยที่มีความหนาแน่นสูงอย่างไม่น่าเชื่อซึ่งคาดว่าทุกๆเมตรยาวจะมีชีวิตอยู่ขั้นต่ำหนึ่งงู

สภาวะภูมิประเทศที่รกร้างภูมิประเทศกึ่งเขตร้อนและการแยกตัวนำมาซึ่งการทำให้เกาะนี้ไร้ที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษย์หรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่น ๆ ทั้งสิ้น สิ่งนี้มีผลต่ออย่างมากต่อราษฎรงูที่เติบโตขึ้นโดยปราศจากผู้ล่าหรือการแทรกแซงของผู้คนและรอดพ้นจากการกินนกอพยพที่ใช้เกาะนี้เป็นจุดพัก งูหรือที่เรียกว่า lanceheads สีทองไร้ที่ไหนในโลกนี้และเป็นเอกลักษณ์ของเกาะ หมวดมันก็เป็นหนึ่งในสัตว์เลื้อยคลานที่เป็นพิษที่สุดในโลก

Situated just off the coast of São Paulo in Brazil is the uninhabited island Ilha da Queimada Grande, or as the ‘Snake Island’ is more famous for. It may not be inhabited by humans. But what gets the island’s name is a commoner of incredibly dense snake habitats, where it is estimated that for every meter in length there will be at least one snake.

Desolation, subtropical landscapes and isolation have contributed to making the island completely uninhabited for humans or other mammals. This greatly affects the snake population that grows without predators. or the intervention of people and escape from eating migratory birds that use the island as a resting point. Snakes, also known as golden lanceheads, are found nowhere else in the world and are unique to the island. It is also one of the most poisonous reptiles in the world.

หัวม้าม้าสีทองคำเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของประเภท lancehead จำพวกของงูพิษและมีพิษที่รวดเร็วที่สุดที่ทำจากสกุลและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าญาติที่ใกล้ที่สุดห้าเท่าของ jararaca กัดที่มีประสิทธิภาพกินไปที่เนื้อโดยรอบและนำไปสู่เลือดออกด้านในและความล้มเหลวของอวัยวะ โดยเฉลี่ยแล้วหัวไม้สีทองคำจะมีขนาดเพิ่มเติมขึ้นถึง 70 เซนติเมตร แต่มีรายงานว่าชิ้นงานบางชิ้นเติบโตกว่าหนึ่งเมตร

รัฐบาลบราซิลห้ามการสัญจรทั้งปวงไปยังเกาะเนื่องด้วยอันตรายที่งูนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกับชีวิตมนุษย์ แต่เช่นกันเหตุเพราะมนุษย์อันตรายที่นำงูขึ้นมา – งูทับทิมสีทองคำถูกจัดว่าเป็นอันตรายอย่างมากและได้รับการคุ้มครองพื้นที่เพื่อจะสงวนไว้ นี้ราษฎรที่ไม่เหมือนกันเพียงคนเดียวของจำพวกบนดาวเคราะห์ แม้จะมีความพากเพียรที่ยอดเยี่ยมของรัฐบาลนักล่าสัตว์ที่ผิดระเบียบหมายยังอาจจะโจมตีเกาะนี้เพื่อจับงูที่อ่อนแอเหล่านี้เพื่อขายในตลาดมืด

Queimada Grande เกาะอสรพิษบนเซาเปาลู

อิลยาดาเกย์มาดากรังจี (Ilha da Queimada Grande) เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก นอกชายฝั่งรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล ภูมิประเทศเป็นแบบเทือกเขาหินไปจนถึงป่าดงดิบ ป่าฝน มีลำดับความสูงจากดีกรีน้ำทะเลถึง 206 เมตร ถูกเรียกอีกชื่อว่าเป็น “เกาะงูคลั่ง”

เพราะเหตุว่าเป็นเกาะที่มีงูพิษจำนวนมากอาศัยอยู่มากกว่า 430,000 ตัว ทำให้ไร้มนุษย์เข้าไปอยู่อาศัยหรือกล้าบุกรุก ด้วยเหตุฉะนี้จึงเป็นสถานที่อันตรายที่ควรต้องใช้ใบอนุญาตสำหรับการเข้าเพียงแค่นั้น

ที่เกาะแห่งนี้มี งูพิษชนิดหนึ่งชื่อ โกลเดนแลนซ์เฮด (golden lancehead) เป็นงูพิษที่มีความรุนแรงมากมายยิ่งกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า กัดทีเดียวสิ้นชีพ ซึ่งจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีการถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะเท่านั้น โดยอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น โดยประมาณกันว่า คงมีงูชนิดนี้อยู่บนเกาะมากกว่า 5,000 ตัว

ส่งผลให้กองทัพเรือประจำประเทศบราซิลประกาศให้เกาะนี้เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้ประชาชนเข้าไป เพื่อจะคุ้มครองปกป้องอันตราย ยกเว้นให้กับนักวิทยาศาสตร์เข้าไปศึกษาวิจัยได้อยู่บ้างเป็นครั้งเป็นคราว

Because it is an island with a large number of poisonous snakes, more than 430,000 live, making it uninhabited or dared to invade. Hence, it is a dangerous place that only requires a permit for entry.

This island has a venomous snake named The golden lancehead is a viper that is five times more deadly than the venomous snakes on the mainland. one bite to death Which is classified as the only endemic snake that lives on the island only. by living in a dense approximately that There are probably more than 5000 of these snakes on the island.

As a result, the Brazilian Navy declared the island a restricted area for people to enter. to protect against danger Except for scientists to study and research from time to time

 

roachman