ตั้งชื่อแบรนด์ครีม

ByEli Mitchell

Jan 10, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ตั้งชื่อแบรนด์ครีม

ตั้งชื่อแบรนด์ครีม

ตั้งชื่อแบรนด์ครีม วิธีการตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง และอาหารเสริม
การสร้างยี่ห้อสินค้า ไม่ว่าจะได้ผลสำเร็จิตภัณฑ์ครีม เครื่องสำอาง และอาหารเสริม ของเราให้เป็นที่รู้จักนั้น กระบวนการทำให้คนความทรงจำยี่ห้อ และคิดถึงแบรนด์พวกเรานั้น คนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะคิดถึงโลโก้หรือตราเครื่องหมายสวยๆ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่บางส่วนไปกว่าโลโก้เลยนั่นคือ ชื่อเรื่องของยี่ห้อ เนื่องจากว่าชื่อของยี่ห้อ นั้นเปรียบเทียบราวกับชื่อเรื่องของตนเอง ตั้งชื่อ แบรนด์ครีม  ซึ่งเป็นชื่อที่ต้องเป็นนำมาซึ่งการทำให้คนซื้อจดจำ การตั้งชื่อเรื่องแบรนด์ที่ดีนั้น ทางบริษัท ออฟติมอล ครีเอชั่นส์ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตครีม เครื่องสำอาง และอาหารเสริม

สรุปมาให้คประมาณเพราะเหตุนี้ คือผลิตเซรั่ม

1. ยึดกฎเกณฑ์สากล 6 ตัวอักษร 3 พยางค์ เพื่อที่จะให้ออกเสียงได้ไม่ยาก
เป็นกฏในเมืองนอก ที่ไว้ตั้งชื่อ ถ้อยคำอังกฤษ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องไม่เกิน 6 ตัวอักษร และออกเสียงไม่เกิน 3 พยางค์ มีจุดมุ่งหมาย เพื่อจะให้ชื่อเรื่องนั้น กระชับ ออกเสียงง่าย จำไม่ยาก และจึงควรติดปากคนส่วนใหญ่ ดังเช่นยี่ห้ออย่างกับๆ อย่าง Chanel, NYX, MAC ฯลฯ ส่วนชื่อเรื่องที่เป็นศัพท์แสงไทย ก็ควรจะจะคิดถึงความสั้นกระชับด้วยเช่นเดียวกัน อาทิเช่น มาม่า, แฟ้บ ฯลฯ ก็สามารถเรียกกันจนติดปากจนเป็นชื่อเรียกแทนผลิตภัณฑ์นั้นๆได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้มีแบรนด์เกิดขึ้นใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว กระบวนการทำสิ่งที่ผิดแผกแตกต่างก็เป็นสิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้เราชมโดดเด่น จะมีความเห็นว่าตอนนี้มียี่ห้อที่มีชื่อเรื่องยาวๆ และก็เหมือนกับไม่แพ้กันออกมาให้ได้เห็นได้ชัดกันเป็นจำนวนมาก ได้แก่ Laura Mercier, Bobbi Brown ฯลฯ เพราะฉะนั้นพวกเราคงจะจะไม่จะต้องซีเรียสกับจำนวนอักษรและพยางค์มากนัก นึกถึงความเหมาะสมไว้จะได้เปรียบกว่า

2. เรียบง่ายเข้าไว้เยี่ยมที่สุด
การที่จะก่อให้ชื่อเรื่องของแบรนด์เป็นที่ความจำ เราควรที่จะตั้งชื่อที่สะดวกสบาย เข้าถึงไม่ยาก จดจำได้ง่าย เช่น จะขายครีมผิวขาวชื่อ Perfect White ซึ่งจะง่ายกว่าชื่อเรื่องแบบ Extra Odinary Beauty White อย่างแน่นอน หรือ การตั้งชื่อเรื่องแบรนด์ครีมใดๆก็ตามก็ตาม ควรจะตั้งชื่อเรื่องให้สื่อคำจำกัดความถึงครีมนั้นๆด้วย ยกตัวอย่างอีกชื่อนึงที่ทุกท่านจำเป็นต้องเคยชินคือ KFC ซึ่งเป็นชื่อเรื่องย่อมาจากชื่อเรื่องเก่าคือ Kentucky Fried Chicken จะมีความเห็นว่าการตั้งชื่อที่สะกดยาก ออกเสียงยากนั้น สมควรที่จะเลี่ยงเพราะพวกเราควรจะเป็นให้ลูกค้าจดจำแบรนด์พวกเราได้ ค้นหาร้านรวงเราได้ไม่ยาก

3. ไม่เหมือนและโดดเด่นกว่า
ชื่อเรื่องดีๆมีเยอะจำนวนมาก แต่การจะตั้งชื่อแบรนด์นั้นเราควรต้องดูคู่แข่งด้วย เพื่อจะให้เด่นและผิดแผก หากชื่อด้วยเหมือนกันเกินไป จะมีภาพลักษณ์เป็นแบรนด์เลียนแบบ ดังเช่นว่า พวกเราจะทำเจลลี่ ชื่อยี่ห้อ เจลโล่ ถึงแม้พวกเราจะกล่าวคนอื่นว่าเราคิดใหม่ไม่ได้เลียนแบบ อย่างไรคนก็ไม่เชื่อเรื่องเราอย่างแน่นอน หรือการใช้ชื่อที่คนใช้กันเยอะๆทั่วๆไป หรือชื่อเรื่องโหล ก็ทำให้พวกเราไม่เด่น ซึ่งการที่พวกเราคิดให้ผิดแผกแตกต่างเยอะแค่ไหนนั้น พวกเราก็ยิ่งได้เปรียบ

4. คัดสรรค์กระบวนการตั้งชื่อ
ขั้นตอนตั้งชื่อเรื่องนั้นมีมากมายเทคนิค
เคล็ดลับแรก คือ ใช้แนวความคิดตั้งชื่อโดยพากย์ธุรกิจของพวกเรา ได้แก่ Microsoft, Master Card
แนวทางที่สอง คือ ชื่อที่ไม่เกี่ยวอะไรกับเราเลย แต่ปลุกเร้าได้ สื่อความหมายได้ อย่างเช่น Big C (C มาจาก Customer)
เคล็ดวิธีที่สาม คือ ชื่อเรื่องที่ไม่ได้มีคำอธิบายศัพท์อะไรเลย แต่ว่าจำได้ไม่ยาก ยกตัวอย่างเช่น Google
แนวทางที่สี่ คือ เอาแนวทางข้างต้นมาผสมกัน และอาจจะจะเล่นคำลงไป เพื่อให้จำง่าย ยกตัวอย่างเช่น salz (อ่านว่าเกลือแต่จงใจสะกดด้วยตัว z) หรือ FCUK (ถ้าสลับ C กับ U ก็จะเป็นคำล่อแหลม แต่กลับนำมาซึ่งการทำให้จำไม่ยาก กลายเป็นยี่ห้อที่นิยมของวัยรุ่นไปเลย)

5. สร้างชื่อที่มีลักษณะเป็น Platform เพื่อที่จะต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการ
หมายถึงว่า การตั้งชื่อกลางๆเพื่อเป็นชื่อเรื่องยี่ห้อหลัก ที่สามารถเติมชื่อเรื่อง พ่วงท้าทายย เปลี่ยนเป็นแบรนด์ย่อยๆของสินค้าไม่เหมือนเดิมได้ เป็นต้นว่า Sony แตกเป็น Sony Music, Sony Computer Entertainment ซึ่งมีส่วนที่ดีคือ เราจะออมทั้งงบ ทั้งเวลา เพราะเหตุว่าถึงแม้เราจะมียี่ห้อสินค้า ตัวใหม่ขึ้นมาเช่นไร คนก็ความทรงจำยี่ห้อใหญ่ของพวกเราได้อยู่

การตั้งชื่อแบรนด์นั้นก็มีข้อที่ควรจะหลีกเลี่ยงคือ
– อย่าเพียรพยายามเลียนแบบ ชื่อเรื่องยี่ห้อคนอื่นๆแม้จะแค่คล้ายๆ ก็คงโดนฟ้องกรณีสร้างแบรนด์ ให้กำเนิดความยุ่งเหยิงว่าร้านขายของผู้ใดเป็นร้านใครแน่ ห่วยกว่านั้นถ้าผู้ซื้อทราบดีว่า พวกเราคือยี่ห้อเลียนแบบ ภาพลักษณ์ของพวกเราก็จะยิ่งห่วยแตกลงไปอีก
– อย่าใช้ชื่อสกุลตัวเราเองมาตั้ง เพราะเหตุว่าส่งผลให้จำยาก แต่ก็ไม่แน่เสมอไป ดังเช่น แม่ประนอม ครัวเจ๊ง้อ ฯลฯ
– อย่าตั้งชื่อโดยใช้คำฮิตๆตอนนั้น ด้วยเหตุว่ามันจะมาเร็วแต่ไปเร็วทันใจ เมื่อช่วงผ่านไปก็ไร้คนจำได้

6. หลบหลีกชื่อที่ส่งผลเสียความเชื่อ ศาสนา และ การเมือง
เนื่องจากคงจะโดนต่อต้านจากสังคมไม่มากก็นิดหน่อย ได้แก่ การเมืองตอนนี้ ถ้าเราตั้งชื่อให้รู้ว่าพวกเราสีเสื้ออะไร อยู่ฝ่ายไหน ฝ่ายตรงข้ามก็ไม่มากินร้านพวกเราแน่นอน

กลเม็ดเคล็ดลับตั้งชื่อเรื่องยี่ห้อ สร้างยี่ห้อครีมอาหารเสริมให้ปัง

การสร้างแบรนด์สินค้า ไม่ว่าจะเป็น สร้างยี่ห้อครีม สร้างยี่ห้ออาหารเสริม ของเรามีชื่อเสียงนั้นกระบวนการทำให้คนจดจำแบรนด์ และคิดถึงยี่ห้อนั้น สิ่งจำเป็นไม่นิดหน่อยไปกว่าโลโก้ หรือตราเครื่องหมาย นั่นก็คือชื่อเรื่องแบรนด์  ตั้งชื่อแบรนด์ครีม เนื่องจากชื่อของยี่ห้อ นั้นเทียบคล้ายกับชื่อของตัวพวกเรานี่เอง เป็นชื่อเรื่อง ที่จะเป็นที่ จดจำของ คนซื้อ สำหรับหลักสำหรับในการการตั้งชื่อเรื่องยี่ห้อ, การตั้งชื่อเรื่องแบรนด์ครีม, การตั้งชื่อเรื่องอาหาร วันนี้พรีมาแคร์ ในสถานะ โรงงานรับผลิตครีม โรงงานผลิตครีม โรงงานรับผลิตอาหารเสริม โรงงานผลิตอาหารเสริม ได้สรุปแนวทางลำดับแรกมาได้โดยเหตุนี้ค่ะ

กระบวนการการสร้างและจัดทำขึ้นทำยี่ห้อครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบขนาดที่เล็กมาก 10 ผลิตครีม เจล เซรั่ม/ซีรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิก อยากทำน้ำยาที่เค้ามีความนึกคิดอยากได้ ก่อนที่จะจะติดใจไปปลูกผม หนวด คิ้ว จอน ขนตา เครา ของตัวเอง โดยบริษัทพรีมา แคร์ฯ โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตสร้างทำยี่ห้อครีมเครื่องสำอาง เวชสำอาง เจล เซรั่ม เอสเซนส์ น้ำตบ โทนิก สบู่เหลว เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ โรงงานได้หลักเกณฑ์ GMP, ISO, Green Industry และ สิ่งตอบแทนเกณฑ์ชั้นเชิงประเทศ

ซึ่งเราพร้อมที่จะเล่าถึงกรรมวิธีแนวทางการทำยี่ห้อครีม ทำยี่ห้อเครื่องสำอาง ทำยี่ห้อเวชสำอาง แบบครบวัฏจักร และ ทำครีมขายเริ่มต้นยังไง เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเช่นไร เริ่มต้นลงทุนเท่าไร อยากทำเป็น ครีมกิโล ทำยังไงให้สู้ครีมจาก โรงงานผลิตครีมเกาหลี โรงงานผลิตเครื่องสำอางเกาหลี ได้ แบบละเอียดยิบๆให้อ่านกันเลยค่ะ วันนี้ฤกษ์งามยามดี ไม่ว่าจะเข้ามาเจอบันทึกเรื่องราวของพวกเรา ภายหลังจากอ่านกระทู้ชี้แนะ ใน pantip แล้วมาเจอพวกเรา หรือ มีความสนใจเข้ามาอ่านโดยตรง มากันค่ะ เราหยิบเอา 10 สเตปการสร้างยี่ห้อครีม สร้างยี่ห้อเครื่องสำอาง สร้างยี่ห้อเวชสำอาง ทำยี่ห้อครีม ทำแบรนด์เครื่องสำอาง ทำแบรนด์เวชสำอาง มาให้อ่านกัน เพื่อเป็นวิธีการตัดสินใจก่อนที่ตัดสินใจผลิตครีมและสร้างยี่ห้อทำแบรนด์ครีมของตัวเองกันจ้ะ

https://roachman.com/