หนัง

หนัง

หนัง

หนัง เรื่อง A Christmas Prince (2017) เจ้าชายคริสต์มาส เหตุการณ์ของผู้หญิงสาวที่ชะตาพามาเจอเจ้าชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ และโชคชะตายังมีผลให้เขาและเธอรักกัน แต่เรื่องราวมิได้ลงเอยกันไม่ยากขนาดนั้น ความอลเวงพัวพันจนส่งผลให้หนังประเด็นนี้มีถึง 3 ภาค ตั้งแต่ประสบรัก แต่งงาน จนมีเบบี๋กันอย่างยิ่งจริงๆ..

Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (2015)

เบน เกาดี้ (ไท เชอริแดน) และ คาร์เตอร์ แกรนท์ (โลแกน มิลเลอร์) สองเพื่อนซี้ลูกเสือวัยรุ่นวางแผนออกแคมป์กันเป็นครั้งท้ายที่สุด เพราะเหตุว่าคิดว่าหมู่เขาแก่เกินกว่าจะเป็นลูกเสือถัดไปได้แล้ว โดยไม่ทราบเลยว่าในเวลาที่นั้นมีฝูงซอมบี้หลุดออกไปจากห้องทดลองลับแห่งหนึ่ง! ตอนที่เดินทางยางรถยนต์ของหมวดเขากำเนิดแบนขึ้นภายหลังจากประสบอุบัติเหตุขับเคลื่อนรถชนกวางก่อนหน้านี้อย่างไม่ตั้งใจ โชคดีที่ เคนดัลล์ (ฮาลสตัน เซจ) พี่สาวของ คาร์เตอร์ กับแฟนหนุ่มของเธอขับเคลื่อนรถผ่านมาพอดี หมวดหมู่เขาชวน เบน และ คาร์เตอร์ ไปงานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในเมือง

หลังจากทำกิจกรรมลูกเสือในป่ากับสมาชิกผู้อื่นเรียบร้อย เบน และ คาร์เตอร์ เลยแอบย่องออกมาจากแคมป์ในคืนนั้น แต่พอถึงที่หมายหมู่เขากลับเผชิญว่าทุกสิ่งเงียบสงบอย่างน่าประหลาด ไม่มีคน ไม่มีสิ่งมีชีวิต จนได้ประสบอันที่จริงว่า ทุกคนได้แปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้ไปหมดแล้ว แถมรัฐบาลยังประกาศมาตรการพร้อมระเบิดทุกสถานที่ที่มีอมนุษย์กินคนป้วนเปี้ยนอยู่อีกต่างหาก ท่ามหลางสถานาการณ์ที่บีบคั้น หมู่เขาตัดสินใจมุ่งหน้าไปช่วย เคนดัลล์ ก่อน แต่ที่อยู่ที่แฟนหนุ่มของเธอฝากไว้ให้ก็ดันไม่ถูกอีก แล้วเหล่าลูกเสือวัยโข่งจะทำอย่างไรกันดีล่ะเนี่ย

Colonia: โคโลเนีย หนีตาย

เมื่อคนรักถูกจับตัวไปเข้าค่ายกักกัน หนัง เธอเลยซ่อนเร้นตัวเข้าไปช่วยหนังผลิตขึ้นจากเรื่องราวที่ถูกปิดเป็นความลับดำมืดในประเทศชิลี โดยเสนอแนะสถานะการณ์ผ่านคู่รักหนุ่มสาว “เลน่า” และ”แดเนียล” ที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องราวรัฐประหาร จนมีเหตุให้แฟนหนุ่มของเธอถูกจับตัวไปอยู่ใน “โคโลเนีย” หมวดหมู่บ้านลับที่ไม่ผู้ใดเคยเข้าไปและกลับออกมาได้ เลน่าก็เลยต้องหาทางเกื้อหนุนชายคนรักด้วยการปลอมตัวเข้าไปยังสถานที่แห่งนั้น และออกตามหาแฟนหนุ่มด้วยตัวของเธอเอง ระยะแรกของหนังให้ได้รับรู้เนือย ๆ ก่อนที่จะค่อย ๆ ไต่ชั้นเชิงความพีคขึ้นไปเรื่อ่ย ๆ จนทำให้คนชมรับรู้ใจขาดหายใจคว่ำไปตาม ๆ กันจ้ะ

Pet (2016) – จับเธอมาเลี้ยง

เรื่องราวของบุคลากรเทศกิจหนุ่มโสดผู้แอบรักแอบชอบสาวเสิร์ฟอยู่ฝ่ายเดียว ตามจีบตามตื๊อแต่เพศหญิงก็ไม่สนใจไยดี ปฏิเสธความรักของพ่อหนุ่มอย่างเย็นชา ความซวยตกเป็นของผู้หญิงสาวคนนั้นเมือเขาได้หยิบตัวเธอไปขังไว้ในกรงสุนัขในห้องลับลำดับขั้นใต้ดิน นี่เป็นเทคนิคเดียวที่นำมาซึ่งการทำให้เขาได้ชมแลผู้หญิงที่เขารักอย่างใกล้ชิด คอยป้อนน้ำป้อนข้าวไม่ขาด แต่แล้วเขากลับประสบว่ามีอะไรบางอย่างไม่ถูกทั่วไปกับเพศหญิงคนนี้ หนังเรื่องนี้ออกแนวจิตวิทยา ด้วยเหตุว่าตัวเอกทั้งสองสู้กันด้วยจิตวิทยา หนังเกาหลี เมื่ออยู่ด้วยกันยิ่งรู้จักดีกันเพิ่มมากขึ้น ต่างคนต่างรู้ดีว่าอีกฝ่ายเป็นคนอย่างไร ท้ายที่สุดผู้ใดกันที่จะซวยแบบสุดๆ ฉากโหดนี่ก็ส่งผลให้เหวอไปเลย มีจุดหักมุมพลิกผันจนจึงควรอ้าปากค้าง

Stoker

ผลงานการกำกับของผู้กำกับชาวเกาหลีอย่างปาร์ค ชานวุค ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมากำกับ หนัง ฝั่งฮอลลีวูด โดย Stoker บอกเล่าเหตุการณ์ของอินเดีย สโตกเกอร์ (มีอา วาสิคาวสกา) เด็กสาววัยรุ่นผู้สูญเสียทั้งพ่อที่เธอรักและเพื่อนสนิทของเธออย่าง ริชาร์ด (เดอร์มองต์ มัลโรนีย์) จากอุบัติสาเหตุทางรถยนต์ ในวันกำเนิดอายุ 18 ปีของตนเอง ชีวิตอันเปล่าเปลี่ยวของเธอท่ามกลางคฤหาสน์ เธออาศัยอยู่กับอีวี่ (นิโคล คิดแมน) แม่ผู้มีอารมณ์แปรปรวน กำลังจะปรับเปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบกับชาร์ลี (แมทธิว กู้ด) พี่ชายของพ่อซึ่งขาดการติดต่อสื่อสารเป็นขณะยาวนาน ซึ่งมาร่วมงานศพโดยไม่มีใครคาดคิด และตัดสินใจจะมาพักอยู่ที่บ้านของอินเดียและอีวี่

Don’t Breathe: ลมหายใจสั่งตาย

เมื่อแก๊งโจรบุกปล้นบ้านชายแก่ตาบอด หนัง แต่กลับกลับจำเป็นที่จะต้องเจอดี เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองดีทรอยต์ เมื่อกลุ่มโจรวัยรุ่น 3 คน นำทีมโดย ร็อคกี้, อเล็กซ์ และมันนี่ วางแผนจะบุกไปปล้นบ้านหลังหนึ่ง หนังใหม่2022 ซึ่งพวกเขาได้สืบมาแล้วว่าเจ้าของบ้านเป็นเพียงชายแก่ตาบอด อยู่ตัวคนเดียว ไม่มีพิษมีภัย โดยที่ไม่รู้เลยว่าพวกเขากำลังคัดเลือกปล้นไม่ถูกบ้านเสียแล้ว หนังดำเนินเรื่องรวดเร็วทันใจ แทบไร้ช่วงน่าเบื่อเลยก็ว่าได้ ส่วนบรรยากาศในหนังออกจะมืดเล็กน้อย และที่ตื่นตาตื่นใจจำนวนเยอะที่สุด คงจะจึงควรยกให้ฉากไล่ล่าช่วงกลุ่มโจรและชายตาบอดที่ลุ้นระทึกจนคนชมนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยค่ะ

When A Stranger Calls (2006) – โทรมาฆ่า

สถานะการณ์ระทึกครั้งนี้เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อนักทำความเข้าใจสาวรับจ้างเป็นพี่เลี้ยงเด็กหาค่าแรงงานพิเศษ เธอควรต้องไปจัดการงานชมแลเด็กสองคนของลูกเศรษฐีที่มีบ้านข้างหลังใหญ่โต ตั้งตระหง่านริมทะเลสาบในป่า กลางดึกเธอได้รับโทรศัพท์ลึกลับและจำเป็นที่จะต้องเหน้าจอสถานะการณ์ประหลาดในบ้าน บรรยากาศเริ่มต้นไม่น่าเชื่อถือเมื่อเสียงในโทรศัพท์รู้ความเคลื่อนไหวของนากเองเหมือนว่ากำลังเฝ้าสอดส่องเธออยู่ตลอดช่วงเวลา ท้ายที่สุดฆาตรกรเพียรพยายามบุกเข้ามาในบ้าน หนัง ถูกแบกไว้กับนางเอกคนเดียวที่วิ่งไปทั่วบ้านด้วยความหวาดกลัว หาวิถีทางที่จะใช้เครื่องมือและระบบต่างๆในบ้านเพื่อจะคุ้มครองปกป้องตนเองและเด็กสองคน เหมือนเราได้ไปวิเคราะห์บ้านหลังใหญ่พร้อมๆกับนางเอก ฉากไล่ล่ามิได้โหดเลือดสาดอะไรแต่ก็สร้างความลุ้นระทึกได้ในลำดับหนึ่ง ด้วยความที่นางเป็นคนน่ารักสดใสก็เลยปฏิบัติหน้าที่เป็นเหยื่อของฆาตรกรได้ดี ส่งผลให้พวกเราคอยเอาใจช่วยจนหนังจบ

Christmas Wishes (2017)

สถานะการณ์ของคืนก่อนคริสต์มาส เมื่อจดหมายที่ส่งถึงซานต้าเกิดหายไป!!! เอลฟ์ 2 ตนจึงต้องไปจากขั้วโลกเหนือเพื่อจะดำเนินการงานตามมาและนำมาซึ่งการทำให้ทุกความปรารถนากลับมาถึงมือซานต้า

The Originals : Netflix

THE ORIGINALS ซีรีส์ภาคแยกของ The Vampire Diaries คือเกริ่นถึง แวมไพร์ หมู่แรกของโลก ที่รายล้อมไปด้วยเหล่าแม่มด, มนุษย์หมาป่า เล่าถึงในเวลาตัวเอกอย่าง เคล้าส์ ที่ควรต้องเดินทางกลับเมืองนิวออร์ลีนส์ ข้างหลังได้รับทราบดีว่ามีแม่มดกำลังจะคิดแผนทำสิ่งเลวร้ายกับตัวเขา โดยได้มาร์เซลเพื่อจะนเก่าที่เคยได้ช่วยชีวิตไว้ในในอดีต ที่ในตอนนี้คือราชาของเมืองมาเป็นผู้ที่ช่วยเหลือสำคัญ

ก่อนที่จะเรื่องจะมีเหตุให้สับสนและพลิกในที่สุด เมื่อเคล้าส์กำลังจะมีลูกเป็นของตน เขาก็ดันรู้ถึงที่แท้ว่ามาร์เซลมีความร้ายกาจที่หลบซ่อนอยู่ ทำให้เป็นทางแยกสำหรับในการตัดสินใจว่าจะปฏิบัติตามไรต่อไป จนสุดท้ายเขาคัดสรรค์ที่จะลุยเพื่อที่จะทวงสิทธิ์ความชอบของเขา ทุกอย่างที่เขาควรจะได้รับนำกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรี โดยแนะนำให้ชมเรื่อง The Vampire Diaries เสียก่อน จะเข้าได้ถึงหน้าที่นักแสดงและความบันเทิงใจขึ้นมาก เนื่องด้วยว่าในซีรีส์ The Originals จะเป็นการเจาะโฟกัสเรื่องราวเฉพาะณ เวลา ที่เน้นให้เข้มข้นสำหรับเรื่องครอบครัวความรักและความสัมพันธ์ของผู้แสดง

The Invitation (2015)

วิลล์และภรรยาใหม่ของเขาถูกรับเชิญมางานดินเนอร์มื้อค่ำของสมัยเก่าภรรยาเก่าของเขา อีเดน ที่มีสามีหน้าใหม่ชื่อเรื่องเดวิด และบรรดาเพื่อจะนเก่าของวิลล์ ซึ่งวิลล์ก็เริ่มต้นสงสัยพฤติกรรมประหลาด ๆ ของอีเดนและเดวิดคนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ๆ จนเขาได้รู้ดีว่าสองคนนี้กำลังมีแผนอะไรบางอย่างที่จะมีผลให้งานดินเนอร์มื้อนี้จึงต้องควรจดจำไปอีกนาน

The Equalizer: มัจจุราชไร้เงา

หนังครึกครื้น ฉากบู๊เร้าใจ เป็นพระเอกสูงวัยที่เท่ที่สุดเท่าที่เคยชม หนัง แอคชั่นปนระทึกขวัญ จะเล่าถึงชายวัยกลางคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตปกติเรียบไม่ยาก ตอนกลางวันจัดการงานเป็นบุคลากรโฮมมาร์ท ข้างหลังเลิกงานเข้าร้านคาเฟ่อ่านหนังสือ จนได้เผชิญกับ “เทรี่” เด็กสาวโสเภณีที่ส่วนมากจะเข้ามาคุยกับเขาบ่อยครั้ง ๆ แต่กลับถูกแก๊งมาเฟียคุมซ่องทำร้ายอย่างแสนสาหัส ชายคนนี้ก็เลยบุกไปรังของหมู่มันเพื่อที่จะขอซื้ออิสระภาพให้กับเธอ คนไหนชอบหนังที่ตัวเอกด้านนอกดูปกติ แต่ภายในซ่อนความสามารถอันเก่งกาจไว้ จะต้องดูหัวข้อนี้ให้ได้จ้ะ พูดเลยว่าพระเอกเท่สุด ๆ

Clickbait (2021)

ซีรีส์แนวอาชญากรรม ระทึกขวัญ ที่พูดเล่าเรื่องราวของ นิก บรูว์เออร์ สามีและคุณพ่อของลูกชาย 2 คน เขาคงจะมีครอบครัวที่ดีตัวอย่างเช่นแฟมิลี่แมนตามเดิม แต่แล้วเช้าวันหนึ่งเขาก็ขาดหายตัวไปพร้อมด้วยเห็นได้ชัดตัวในคลิปไวรัลที่มีรูปตัวเขาถูกซ้อมและชูป้ายที่มีใจความว่า เขาเคยทำร้ายและฆ่าเพศหญิง และถ้ายอดวิวคลิปนี้ถึง 5 ล้านการเข้าดู เขาจะถูกฆ่าตาย คำถามถาโถมใส่ครอบครัวของนิก รวมทั้ง เพีย น้องสาวของนิก ที่ยังอาจศรัทธาในตัวพี่ชายและออกตามหาที่แท้ให้ถึงที่สุดเพื่อช่วยพี่ชายของเธอ เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วส่งผลให้คิดหนักเลยว่าก่อนที่จะโพสต์อะไรจำเป็นต้องคิดดี ๆ

About Time (2013) ย้อนช่วงให้เธอ(ปิ๊ง)รัก

ถ้าความรัก สามารถย้อนช่วงได้…พระเอกของเรื่อง ค้นพบว่าตัวของเราเองสามารถย้อนช่วงกลับไปปรับแต่งสิ่งต่างๆ ได้ แต่คนเราจะแก้ไขทุกอย่างให้ได้ราวใจจริงๆ อะไรๆ มันจะไม่ยากขนาดนั้นเลยหรอ?

Crazy Rich Asians (2018) เหลี่ยมโบตั๋น

เรื่องราวของคู่รักที่ฝ่ายสาวเจ้าตกลงใจบินข้ามซีกโลกมาเพื่อจะเผชิญกับครอบครัวของแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นครอบครัวที่ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมายดีกรีอภิมหาเศรษฐี เธอรับทราบถึงความแตกต่างของตัวเองและหมู่เขาอย่างชัดเจน ความรักครั้งนี้จะสมหวังมั๊ย

The Confession of Shopaholic

พูดไปแล้ว อาจจะจะกลายเกิดเรื่องตลกโปกฮา ถ้าพวกเราจะพูดทุกท่านว่า แท้จริงแล้วแรงจูงใจที่ทำให้สาวๆ ลุกขึ้นมาปฏิบัติการได้อย่างเป็นจริงเป็นจัง และมีพลังที่สุดไม่น่าใช่สิ่งอื่นไกล ยิ่งกว่านั้นสิ่งที่ต้องรับผิดชอบรายการที่ต้องจ่ายที่หมวดเธอก่อขึ้นมาเองทั้งนั้น เฉกเช่นเดียวกันกับชีวิตของตัวละคร รีเบ็กก้า บลูมวู้ด สาวหวานทรงสเน่ห์แห่งนิวยอร์กซิตี้ ที่ควรต้องเจอกับปัญหาใหญ่ในช่วงอันสั้น เธอเสพติดการช้อปปิ้งจนถอนตัวไม่ขึ้น และกำลังเป็นเงินที่จะต้องใช้คืนปริมาณมหาศาล ด้วยเหตุนั้นแล้วเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงจะจำเป็นต้องหามาดูไว้เป็นบทศึกษาชีวิตสำหรับสาวที่ใช้เงินแบบมือเติบกันสักหน่อย

The Hills have eyes

ผลงานการรีเมค หนัง สยองขวัญชื่อเดียวกันในสมัยก่อน โดย The Hills have eyes ในปี 2006 เป็นผลงานการกำกับของอเล็กซองเดร เอจา ว่าด้วยครอบครัวผู้แสนโชคร้ายที่กำลังเดินทางข้ามประเทศไปยังแคลิฟอร์เนีย โดยหมวดเขาตัดสินใจเดินทางผ่านทะเลทรายด้วยเส้นทางสายไม่เหมือนเดิมที่ไม่รู้จัก เพียงเพราะเหตุว่าควรจะเป็นประสานรอยร้าวในครอบครัว แต่เมื่อหมู่เขาเลือกเฟ้น “ทางอ้อม” ไร้ผู้คน กลับกลับกลายเป็นทางเลือกที่ผิดพลาด ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้พวกเขาจำเป็นที่จะต้องไปพบเจอกับเหล่าคนวิกลจริตที่ไล่ล่ามนุษย์มาเป็นอาหาร

โดยหนังเรื่องนี้มุ่งเน้นความเหวะ เลือดสาด ตามลายเซ็นของผู้กำกับอเล็กซองเดร เอจา ที่เน้นความโหด ดิบ แบบถึงเลือดถึงเนื้อ โดยฉากไล่ล่าและการเอาชีวิตรอดของเหล่าผู้แสดงนั้น จัดได้ว่าไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อนที่กลัวเลือดด้วยประการทั้งสิ้น

roachman