หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี เรื่อง Secret Zoo เพื่อเรื่อง Secret Zoo ถือได้ว่าเป็น หนังเกาหลีแนะนำ pantip ที่เป็นที่ชื่นชอบมาก ๆ เป็นหนังเบาความคิดในหัว เนื้อเรื่องครึกครื้น นำเสนอให้เอาไว้ดูณ เวลาว่าง เนื่องจากว่าคุณจะชมเพลิน ๆ จนทำเป็นนึกไม่ออกระหว่างเลย ที่เฮฮามาก ๆ ช่วยแก้เครียดได้อย่างดี

โดยในหนังนั้น มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับสวนสัตว์แห่งหนึ่ง หนังเกาหลี ที่อยู่ด้านในเกาหลีใต้ ที่กำลังจะเจ๊ง ที่ไม่ทราบจะเป็นยังไง เหตุเพราะว่าทั้งหนี้สิน พร้อมทั้งสัตว์ที่ป่วย ที่ไม่สามารถที่จะส่อให้เห็นโชว์ได้ และนักท่องเที่ยวเล็กน้อย ที่เสี่ยงต่อการปิดตัวมาก ๆ จนถึงมีผู้อำนวยการคนใหม่ ที่ได้แต่งตั้งคนหนึ่ง ให้ชมแลแก้ไขปัญหาเหล่านี้ หากสามารถแก้ได้ จะรับเป็นพนักงานประจำ

โดยในกระบวนการ ที่บุคลากรได้ด้วยกันปรับปรุง เพื่อให้สวนสัตว์แห่งนี้ ได้รับความนิยมอีกสักที คือ การสวมบรรจุ mascot ที่มีความคล้ายกับจริงมาก ๆ โดยให้บุคลากรสวมเป็นสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นที่นิยมมาก ๆ นำมาซึ่งการทำให้นักท่องเที่ยว ได้มาเที่ยวสวนสัตว์แห่งนี้เป็นปริมาณมาก

Tune in for love คลื่นรักสื่อใจ

Tune in for love คลื่นรักสื่อใจ เป็นเรื่องเหมือนกับของนักเรียนรู้สาวมีซู (คิมโกอึน) เจ้าของร้านขนมปังได้พบกับหนุ่มวัยรุ่นพูดเล็กน้อยฮยอนอู (หน้าจองแฮอิน) ครั้งแรกในปี 1994 ทั้งสองต่างตกหลุกรักกันและกันตั้งแต่แรกประสบ ตลอดระยะเวลา 11 ปีที่ทั้งคู่เคยชินและเริ่มต้นสานสัมพันธ์กัน นิยมจะมีข้อขัดแย้งมาเข้ามาขัดโอกาสตลอด ส่งผลให้ความเชื่อมโยงของทั้งสองจำเป็นต้องจบสิ้นชะงักเป็นเวลาๆ เมื่อใดก็ตามความรักของทั้งคู่กำลังไปได้ดิบได้ดี ก็จะจะต้องมีเรื่องราวให้จะต้องจากกันชั่วตอน แต่ด้วยความรักของทั้งคู่นำมาซึ่งการทำให้ครั้งใดก็ตามจำเป็นจะต้องพรากจากกัน เขาทั้งสองก็จะบากบั่นหาวิถีทางที่จะกลับมาเหน้าจอกันให้ได้ สถานะการณ์ความรักของทั้งคู่จะเป็นยังไง สามารถติดตามได้ใน Tune in for love คลื่นรักสื่อใจค่า

รีวิว Tune in for love คลื่นรักสื่อใจ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้พูดได้เลยว่าเป็นหนังรักที่เรียบไม่ยาก หนังเกาหลีแต่กินใจ ครบรสทุกอารมณ์ วิชาความรู้สึกจากเรื่องราวของตัวละครที่หนังถ่ายทอดออกมาผ่านสถานะการณ์ต่างๆจำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งภาพยนต์หัวข้อนี้ไม่ได้มีเพียงสถานะการณ์ความรักเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้นแต่ยังสอดแทรกข้อคิดในการดำเนินชีวิตไว้จำนวนมาก ซึ่งจะก่อให้คนชมอย่างเราๆอบอุ่นจิตใจ และได้ข้อคิดไปปรับใช้ในชีวิตประจำอีกด้วยจ้ะ

high end crush

“หน้าจอง อิลอู” พระเอกหน้าหวาน รับบทเป็นหนุ่มผู้ประกอบการปั้นไอดอลดังๆ พระเอกน่ารักมากจ้ะ เป็นซีรีส์ที่มีแต่ความเปิ่น ความขี้เก๊ก ชมไปอารมณ์ดีไป เขาตามง้อให้นางเอกผู้อาศัยอยู่ด้านในหุบเขาห่างไกล ไปเป็นไอดอล และท้ายที่สุดแอบถูกใจแบบไม่ทราบตัวอีก ความน่ารักเลยเกิดขึ้น

A Taxi Driver

ภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงตอบรับดีดีเลิศ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการจัดอันดับใน box office หนังเล่าเรื่องราวของพ่อเลี้ยงเดี่ยว (รับบทโดยนักทำให้ทราบ ซงคังโฮ (Song Kang Ho)) ที่จัดการงานเป็นคนเคลื่อนรถแทกซี่เพื่อจะชมแลลูกสาวของเขาให้มีชีวิตที่ดี เขาปฏิบัติงานหนักเพื่อจะจะทำให้บุตรสาวของเขาเป็นสุข ความเสียสละของคุณพ่อจะก่อให้คุณแอบปาดน้ำตาแน่ๆ เป็นหนังที่เหมาะจะชมในช่วงวันยุติเข้าร่วมกับครอบครัว เหตุเพราะเนื้อหาของหนังประเด็นนี้แนะนำในเรื่องของความรักและการสำคัญของสถาบันครอบครัว

Underwater

หนังสัตว์ประหลาดใต้ทะเลฟอร์มยักษ์ออกฉายตั้งแต่ณ หนัง เวลาก่อนโควิดระบาดในปีก่อน หนังเกาหลี เล่าเหตุการณ์ของกลุ่มนักตรวจดูที่ควรต้องดำเนินการงานใต้มหาสมุทรกว่า 7 ไมล์ แต่เมื่อเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่นำมาซึ่งการทำให้สถานีขนาดใหญ่ได้รับความทรุดโทรม สิ่งที่พวกเขาจะต้องเร่งมือคือการสัญจรกลับขึ้นไปยังฟื้นผิวน้ำ แต่สิ่งที่หมวดหมู่เขาไม่ทราบเลยว่าผลจากรอยแยกใต้ท้องทะเลนั้นได้ปลุกสัตว์ร้ายให้ตื่นขึ้นมา

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จทั้งค่าตอบแทนและคำวิพากษ์วิจารณ์ แม้จะได้สาวห้าว LGBTQ อย่าง คริสเตน สจ๊วต มารับบทนำ แต่เราไม่สามารถปฏิเสธเลยว่า Underwater เป็นหนัวในหมู่เอาชีวิตรอดที่ดูเพลิน แม้หลายๆอย่างคงจะจะดูไม่สาแก่ใจแฟนหนังสยองขวัญเท่าใด เมื่อชมบนหน้าจอยักษ์ แต่เมื่อมาอยู่ทางจอโทรทัศน์แล้วจัดเป็นความบันเทิงแก้เบื่อได้ไม่ทรามเลย

Zodiac (2007)

หนังบอกเล่าเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องในนาม The Zodiac Killer หรือ ฆาตกรจักรราศี ลงมือก่อปัจจัยทางเวลาเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ถึงแม้ชื่อที่แท้จริงของเขาจะไม่เห็นอย่างแจ่มแจ้งและชัดเจน แต่วีรกรรมสุดสะพรึงคือสิ่งเดียวที่ถูกเล่าขานมากระทั่งตอนนี้ ในเดือนธันวาคม 1968 กระทั่งเดือนตุลาคม 1969 มีวัยรุ่นชาย 4 คน และเพศหญิงอีก 3 คน ถูกสังหารโดยไม่ทราบสิ่งจูงใจ ซึ่งความน่าสนใจของคดีนี้อยู่ที่

ฆาตกรรายนี้ส่งจดหมายที่เต็มไปด้วยเครื่องหมายจักรราศีมายังตำรวจ หนังเกาหลี โดยใจความดังที่กล่าวมาแล้วสามารถตีความได้ว่า มันจะลงมือฆ่าคนไปอีกเรื่อยๆ ๆ ยิ่งไปกว่านั้นคดีนี้ยังไม่อาจจะหาตัวคนร้ายมาลงโทษได้จนถึงล่าสุด ซึ่งในปี 2004 กรมตำรวจประจำซานฟรานซิสโกประกาศให้คดีนี้หมดอายุความ แต่ถัดจากนั้นในปี 2007 เกิดการรื้อคดีนี้ขึ้นมาสอบสวนใหม่อีกรอบ สำหรับประเด็นนี้แม้จะไม่น่าใช่หนังไล่ฆ่าไล่ล่าแบบเอาเป็นเอาตาย แต่จากปริมาณเหยื่อที่สูงถึง 37 คน และไม่สามารถที่จะจับฆาตกรได้ ยิ่งนำมาซึ่งการทำให้หนังประเด็นนี้สร้างความกดดันให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

touching you

นางเอกมีแฟนอยู่แล้ว แต่พระเอกต้องการแย่งแฟนเขา เนื่องมาจากเรารักหมดใจ! แนวเรื่องเลยจ้ะ ใครแฟนคลับ “แทคยอน 2pm” อย่าพลาดเลย แล้วจะหลงรักนางเอกไปด้วย เนื่องด้วยเธอน่ารักมากๆ

Split: จิตหลุดโลก

เรื่องราวของหมู่สาวที่ถูกชายคำถามหยิบตัวมาขังในห้องใต้ดินหนังแนวลักพาตัวที่กำเนิดสังกัดเด็กสาววัยรุ่น 3 คน ที่ถูกชายแปลกหน้าชื่อว่า “เควิน” ลักพาตัวมาขังเอาไว้ภายในห้องใต้ดินในช่วงเวลาที่ 2 สาวเพียรพยายามจะหาทางหนีออกไปดังที่นี่ “เคซี่” หนึ่งในหญิงสาวที่ถูกลักพาตัวมาด้วยได้พินิจแสดงตัวถึงความประพฤติแปลก ๆ ของชายที่จับหมู่เธอมา หนังเกาหลี จนส่งผลให้เกิดที่แท้อันน่าตกตะลึง ถ้าบอกมากยิ่งกว่านี้ก็อาจเป็นการสปอยล์ เอาเป็นว่าถ้าคุณถูกใจหนังแนวลักพาตัวหรือผู้แสดงจึงควรหนีตายจากชายโรคจิต แนะนำให้ชมประเด็นนี้เลยค่ะ

Miracle in Cell No.7

สำหรับหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่เช่นเดียวกับมาก ๆ ในประเทศเกาหลีใต้ ที่เรียกน้ำตา จากคนชมทั้งประเทศ ที่ได้ดูประเด็นนี้ ที่ในตอนนี้ ถ้าเกิดได้ดูเรื่อง Miracle in Cell No.7 ก็ยังคงจะร้องไห้เป็นต้นว่าเดิม โดยในหัวข้อนี้ หนังใหม่2022 เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับพ่อและลูกคู่หนึ่ง ที่พ่อเป็นออทิสติก และลูกยังเด็กอยู่ ที่ได้ถูกกล่าวหา ว่าเป็นอาชญากรรม ทั้งยังเขามิได้ทำ จึงส่งผลให้เขานั้น ต้องได้เข้าห้องขัง เพราะเหตุว่าความคิดถึงลูกมาก ๆก็เลยขอให้เพื่อที่จะน ๆ ได้พาลูกสาวเข้ามาภายในด้วย ซึ่งทุก ๆ คนต่างก็พยายาม ที่จะหาหลักฐานว่าเขาคนนี้ มิได้เป็นคนผิด แต่ก็ไม่เป็นผล ก็เลยทำให้ถูกประหารชีวิต โดยในขณะที่ลูกสาวเติบโต จึงได้มาทำคดีนี้อีกที เพื่อที่จะล้างความผิดให้พ่อ

Searching: เสิร์ชหา สูญหาย

หนังเน้นถ่ายทำด้วยหน้าจอคอม ให้อารมณ์ลุ้นระทึกไปอีกอย่างหนังยุคใหม่ที่เล่าเรื่องผ่านจอcomputerและหน้าจอกล้อง โดยสถานะการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น เมื่อ “มาร์โก้” เด็กสาววัย 16 ปี ได้ขาดการสื่อสารและหายตัวไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย พ่อของเธอจึงจำเป็นที่จะต้องสืบหาตัวบุตรสาวของเขา ซึ่งเบาะแสเดียวที่พอจะแกะรอยได้ คือ หลักฐานวิธีใช้อินเทอร์เน็ตบนแล็ปท็อป ที่จะก่อให้เขาค้นพบอีกด้านหนึ่งของบุตรสาวที่เขาไม่เคยได้รู้ หนังดำเนินเรื่องครึกครื้น น่าติดตาม แถมยังสอดแทรกแง่มุมครอบครัวเรื่องการเลี้ยงลูก ที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ควรหามาชมเป็นอย่างมากค่ะ

Sweet and Sour รักหวานอมเปรี้ย

วSweet and Sour รักหวานอมเปรี้ยวเป็นเรื่องราวของบทพยายามความรักจากเรื่องระยะทางและเวลา เริ่มต้นจากที่พระเอกจางฮยอก (จางกียง) แฟนหนุ่มของพยาบาลสาวสวยอย่างจองดาอึน (แชซูบิน) ได้ย้ายไปเป็นบุคลากรชั่วคดังที่สำนักงานใหญ่ในกรุงโซล จนได้เจอกับคู่แข่งขันอย่างโบยอง (คริสตัล ช็อง) ในช่วงแรกโบยองก็เป็นเพียงคู่ต่อสู้ของจางฮยอก จนกระทั่งได้มาร่วมทำโปรเจ็คร่วมกันก็สนิทกันอย่างเร็วจนเกิดเป็นรักสามเศร้า สถานะการณ์ของทั้งสามคนจะเป็นยังไง สามารถติดตามได้ใน Sweet and Sour รักหวานอมเปรี้ยว เลยค่า

รีวิว Sweet and Sour รักหวานอมเปรี้ยว

ภาพยนต์หัวข้อนี้มีเส้นเรื่องที่เรียบไม่ยากแต่หยิบเอาแง่มุมที่แท้ของข้อขัดแย้งที่มักเกิดขึ้นอยู่กับคู่รักหลายคู่มาเล่าได้อย่างน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในเรื่องของตอน ระยะทาง และรักสามเศร้า ภาพยนต์ประเด็นนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงบริบทการปฏิบัติการในโลกปัจจุบันที่ดำเนินไปด้วยการแข่งขันอีกด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นในสังคมของการจัดการงานมีความต้องการที่จะความไม่รวนเรก้าวหน้า

roachman