หนังออนไลน์ผี

ByEli Mitchell

Feb 17, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังออนไลน์ผี

หนังออนไลน์ผี

หนังออนไลน์ผี เชื่อว่า หนังผี อาจจะเป็นหนังอีกแนวหนึ่งที่มีผู้คนถูกใจเป็นปริมาณมาก และหนึ่งในนั้นก็ควรมีชื่อเรื่องของ หนังผีไทย รวมอยู่ด้วยอย่างแน่ๆวันนี้เราเลยสะสมเอาทั้ง หนังผีเฮฮา, หนังผีเกาหลี, หนังผีชาวต่างชาติ มาให้ชวนสยองขวัญกันแบบไม่จำเป็นต้องหลับ ไม่จึงควรนอนกันเลย กับ 20 หนังผีน่าดู 2021..ที่ชมจบแล้วไม่กล้านอนคนเดียวและต้องมีสักเรื่องที่ดิ่งใจผู้ใดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชัวร์!

หนังลึกลับสุดน่ากลัวและสยองขวัญ แทบไม่น่าเชื่อเรื่องเลยว่าเคยชมหนังหัวข้อนี้เมื่อไป 20 ปีที่ผ่านมา แต่เอากลับมาดูอีกก็ยังน่ากลัว (แม้ว่าจะกลัวน้อยลง) แต่ความครึกครื้นไม่เปลี่ยนเลย แล้วหนังก็ไม่ล้ายุคทั้งๆ ที่ผ่านมาช้านานแล้ว หนังผีเกาหลี นำเสนอ เรื่องไหนน่าดู ปี 2021 สยอง หลอนติดตา เนื้อเรื่องน่าติดตาม

หนังผีเป็นหนังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งประเทศเกาหลีเองก็มีการผลิตหนังผีชื่อเรื่องอย่างกับออกมามากมาย ดูหนังฟรีออนไลน์ หลายเรื่องเป็นหนังกวาดรางวัลที่คนไทยต่างก็ชอบใจและยืนยันความหลอน ทั้งยังมีเนื้อหาแปลกใหม่ แถมบางเรื่องยังสร้างขึ้นจากตำนานในสถานที่จริง ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้มีเนื้อเรื่องที่โดดเด่นและน่าติดตาม ที่สำคัญคือ หนังผีเกาหลีมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับที่ไม่เหมือนกันกับหนังผีในประเทศไทยโดยเฉพาะการดึงอารมณ์ร่วมของผู้ชม

วันนี้พวกเราก็เลยอยากมาชี้แนะ 20 ลำดับชั้น หนังผีเกาหลีน่าชม ให้ทุกท่านได้คัดสรรค์รับดูกัน ดู หนัง ออนไลน์ ผี รับรองว่าแต่ละเรื่องมีความหลอนในแบบฉบับที่คุณจะคาดไม่ถึง แถมบางเรื่องยังได้รับค่าตอบแทนดีเยี่ยมที่สุดมากไม่น้อยเลยทีเดียวจากทั่วทุกมุมโลกอีกต่างหาก ที่สำคัญ แต่ละเรื่องยังมีพล็อตที่น่าติดตาม พร้อมให้แง่คิดที่มากมายยิ่งกว่าความน่ากลัวและสยองขวัญเพียงอย่างเดียว ส่วนจะมีเรื่องราวอะไรบ้างตามบ้างนั้น ไปชมกันได้เลยครับผม

หนังผีเกาหลีมีเนื้อเรื่องและจุดสะดุดตาที่แตกต่างกันออกไป บางเรื่องมุ่งเน้นความลึกลับ บางเรื่องเน้นสืบสวนหาที่จริง บางเรื่องมุ่งเน้นปราบผีปราบภูติผี วันนี้พวกเราจึงจะมาบอกต่อ 20 หนังผีเกาหลีที่ควรค่าแก่การชม รับรองว่าบันเทิงใจไม่แพ้หนังแนวอื่นเลยครับ

หนังออนไลน์ผี

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

แม้หัวข้อนี้จะผ่านมาหลากหลายปีและก็ตาม แต่ยังอาจเป็น หนังผีไทย สุดคลาสสิกในใจคนไทยอยู่เป็นประจำ ขนาดต่างด้าวชมแล้วยังขนลุกและหลอนไปตามๆ กัน ครั้นว่าในเรื่องจะไม่มีฉากที่ผีโผล่มาแบบจังๆ แต่ก็นำมาซึ่งการทำให้คนที่นั่งดูอยู่คนเดียวลุ้นระทึกตั้งแต่ต้นจนจบได้ หนังออนไลน์ผี ไทย แถมยังน่ากลัวด้วยเนื้อเรื่องเองด้วย ชนิดที่ว่าชมจบกันไปแล้วแต่รูปก็ยังติดตาอยู่ไม่ใช่บางส่วน ขนาดหยิบมาดูกี่ครั้งก็ยังระทึกทุกครั้งไปซิ

เนื้อเรื่องที่เล่าถึงยานอวกาศได้กู้ยานลำหนึ่งที่ขาดหายสาปสูญชื่อ Event Horizon แล้วไปพบสิ่งเร้นลับอะไรบางสิ่งบางอย่าง หนังไม่น่าจะใช่แค่ผีหลอกบนอวกาศ แต่หนังเล่นกับความกลัวของคนเราที่ไม่รู้ดีว่า ความดำมืดและลึกสุดของอวกาศ อะไร หนังออนไลน์ผี ทุกวันนี้ Netflix เปรียบเสมือนอวัยวะส่วนหนึ่งส่วนใดของคนในสมัยนี้ไปแล้ว เนื่องด้วยด้วยสถานการณ์โควิด 19 ที่ทำให้คนจำเป็นจะต้องกักตัวข้างในบ้าน นำมาซึ่งการทำให้หลายๆคนใช้ตอนส่วนใหญ่ในการดูรูปยนตร์

นอกเหนือจากนั้น Netflix ยังเป็นแพลตเอกสารที่สะสมหนังและซีรีย์เอาไว้เป็นจำนวนมากราวกับขุมทรัพย์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชื่นหนังในสไตล์ไหน Netflix มีให้ท่านได้ดูทั้งหมด อย่างเช่น ซีรีย์จีน, ซีรีย์ชาวต่างชาติ, ซีรีย์เกาหลี, ซีรีส์วาย หรือแม้จนกระทั่ง “หนังสยองขวัญ“ หรือ “หนังผี“ ก็ยังมีให้เลือกดูกันแบบจุใจอีกต่างหากครับ ซึ่งผู้ใดที่เป็นคอหนังแนวนี้ แล้วกำลังหาว่ามีเรื่องราวอะไรบ้างที่น่าสนใจ วันนี้พวกเรามีลิสต์ “นำเสนอ หนังสยองขวัญ หนังผีออนไลน์ ใน Netflix” มาฝากกันไว้ให้ไปรับชมกันครับ

สถานะการณ์ของ “ธรรม์” (อนันดา) ช่างรูปหนุ่มกับแดฟนสาว “เจน” (จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช) ที่ทั้งสองจะต้องมาเจอกับอุบัติต้นเหตุจากรถที่ขับไปเกิดไปชนเพศหญิงคนหนึ่ง ทั้งสองลังเลที่จะลงไปชมแต่ก็ตัดสินใจขับรถหนีไป และนี่ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองจึงควรมาพบเห็นกับสถานะการณ์ประหลาดเกิดขึ้น รวมถึงภาเผชิญางภาพที่ “ธรรม์” ถ่ายและล้างออกมานั้นเห็นได้ชัดเงาของหญิงคนหนึ่งติดมาด้วยหลากหลายต่อหลายๆภาพ จนเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการตามสืบว่าสถานะการณ์ลี้ลับนี้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไรกันแน่

เข้าพักโรงแรมของคุณป้า แต่เหน้าจอกับหลักเกณฑ์เหล็กที่นำพามาสู่ความสยอง สถานะการณ์ของยูมิที่พาน้องสาวไปเยี่ยมคุณป้าเพื่อที่จะนสนิทของแม่ที่โรงแรมหนแห่งึ่ง โดยโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมแปลกที่มีกฎระเบียบเหล็กสามข้อที่ห้ามฝ่าฝืนเด็ดเดี่ยว โดยเฉพาะข้อ 3 ที่ห้ามเข้าไปยุ่งกับห้อง 405 รูปยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้ดำเนินเรื่องในแบบอย่างหนังผีดัั้งเดิมคือ ผู้แสดงเอกได้แหกกฎข้อปฏิบัติ 1 ใน 3 ข้อเข้าจนกำเนิดอุปสรรค โดยรวม ๆ แล้วถือว่าเป็นหนังผีที่มีความน่ากลัวในลำดับขั้นปานกลาง ดำเนินเรื่องช้าน้อยซึ่งหลายคนคงจะจะขัดใจไปบ้าง แต่สิ่งที่น่าดึงดูดในหัวข้อนี้คือ ความลับเยอะมากที่รูปยนตร์ค่อย ๆ ปลดปล่อยออกมา ถ้าคุณกำลังหาหนังผีฆ่าณ เวลา พยายามรับดูเรื่องนี้กันชมนะครับผม

ถึงถึงแม้ว่าเรื่อง Paranormal Activity จะมีต้นทุนสำหรับในการผลิตที่ออกจะต่ำ เนื่องด้วยตัวหนังไม่ได้มีการใช้ขอความกรุณาักชั่นที่ใหญ่อะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สิ่งที่เหนือกว่าภาพอันสวยงาม คือความน่าตื่นเต้นของภาพยนตร์ที่ไม่สามารถที่จะคาดคาดคะเนเนื้อเรื่องอะไรได้เลย ยิ่งได้ผู้กำกับคนเก่งอย่าง “เจสัน บลัม” ก็ยิ่งส่งผลให้รูปยนตร์เกิดมิติใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีและเกือบจะที่จะบรรลุความสำเร็จพอๆกับภาคแรกเลยทีเดียว ถ้าผู้ใดอยากชมหนังผีผ่านตัวกล้องที่มีความเรียล เหมือนนั่งชมรูปไลฟ์สดอยู่ในเหตุการณ์อย่างไรยังงั้น Paranormal Activity ภาค 4 คือตัวเลือกเฟ้นหนึ่งที่ทำให้ท่านตื่นเต้นและขวัญผวาแบบนั่งไปตกหลุมพรางเก้าอี้

ลัดดาแลนด์ หากไม่มีลิสรายนามของหนังหัวข้อนี้รวมอยู่ด้วยก็อาจไม่ได้ เนื่องจากเรื่องนี้ทำเอาคนดูหลอนจิกหมอนด้วยความกลัว และถือเป็นหนังแนงถนัดของผกก.โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่ฝากความสามารถกำกับหนังสยองขวัญมาแล้วหลากหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งประเด็นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ที่นอกเหนือจากนี้จะแทรกความดราม่าเรื่องของครอบครัวเข้าไปด้วยแล้ว ยังบวกกับเหตุการณ์ผีๆ ที่บีบจิตใจคนชมเกินไปอีกด้วย

อยู่ที่นั่น ชี้แนะเลยอย่าพลาดประเด็นนี้ ทั้งเป็นหนังผี หนังวิทยาศาสตร์ มีแอคชั่นด้วย เปิดเรื่องก็มีปมให้ลุ้นระทึก ชวนทุกท่านมาชมว่า ลูกเรือจะได้เจอกับชะตาชีวิตที่น่าสยดสยองบนยานนรกลำนี้ หนังแนวสยองขวัญ ไซไฟ ที่มีอยู่ใน Netflix ซึ่งไม่น่าใช่จะหาชมได้โดยง่าย และมี 3 ซุปเปอร์สตาร์นำของเรื่อง: รีเบกก้า เฟอร์กูสัน, เจค จิลเลินฮาล และไรอัน เรย์โนลส์ ทำให้เป็นหนังดีที่จะต้องทดลองดู โดยหนังได้เล่าเรื่องของนักบินอวกาศ

Insidious เป็นฝือมือการกำกับของ James Wan ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องลือชาในวงการหนังผีและหนังสยองขวัญ ไม่ว่าจะเป็น Saw หรือ Paranormal Activity ทั้งนี้เรื่อง Insidious เป็นอีกหนึ่งรูปยนตร์ที่สร้างความโด่งดังให้กับเขาเป็นเป็นอย่างมาก เพราะหนังเป็นที่เอ่ยถึงกันอย่างเกี่ยวกับความเข้าใจในเรื่องของความน่ากลัว กว้างขวางสตอรี่ที่ทำให้ท่านลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง ถ้าใครพอใจหนังผีที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่ Jump Scare (เป็นเทคนิคและวิธีที่ผู้ผลิตหนังมักบรรจุมาให้ผู้ชมสะดุ้งโดยไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า) ผมแนะนำเลยครับผมว่าเรื่องนี้น่าดึงดูดมากอย่างยิ่งจริงๆ

ชายหนุ่มผู้บริสุทธิ์ในดินแดนมหัศจรรย์กับสาวผู้ตามหาความจำ Alice : Boy from Wonderland เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญคลุกเคล้ากับโรแมนติกเพียงเรื่องเดียวที่เรายกมานำเสนอในวันนี้ โดยเนื้อเรื่องจะพูดถึงเพศหญิงสาวคนหนึ่งที่สูญเสียความจำของเธอไปและควรจะเป็นค้นหาความจำจนจึงควรเดินทางไปยังโรงแรมหนแห่งึ่ง ซึ่งเป็นที่เชื่อเรื่องมต่อกับโลกอีกใบและประสบพบเห็นเข้ากับเด็กหนุ่มรูปหล่อที่รอคอยหญิงสาวคนหนึ่งมายาวนานกว่า 24 ปี ถือเป็นพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ แม้จะมีเรื่องราวของความอบอุ่นเข้ามาในเนื้อเรื่องแต่ก็ยังอาจจะความลึกลับสลับซับซ้อนของปัญหาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ศึกษาค้นพบสิ่งมีชีวิตอะไรบางอย่างจากดาวอังคารเป็นครั้งแรกของโลกและนำมาลอง เราจะได้ลุ้นระทึกกับการค้นพบความน่ากลัวและสยอง สิ่งมีชีวิตที่มีความหลักแหลมและระดับความสามารถเกินคาด แม้พล็อตเรื่องอาจเป็นที่คุ้นเคย (ซ้ำๆ) แต่การส่อให้เห็นและการผูกปมสร้างข้อตกลง ก็ทำให้เราได้สนุกสนานและลุ้นระทึกว่าอะไรจะเกิดขึ้น เมื่อดูจบส่งผลให้นึกขึ้นได้ว่า มนุษย์เราช่างโง่เขลาเมื่อค้นพบอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกว่าสิ่งนั้นจะเป็นมิตรและไม่เป็นอันตราย มีความคิดว่าจะเจอสัตว์เลี้ยง

น่ารักหรือไง! ชมไปก็ร้องว่าหนีออกมาาา อืม นึกขึ้นได้ว่าจะหนีไปไหน ตรงนี้บนยานอวกาศ ถ้าคนไหนไม่ค่อยได้ดูหนังแนวมนุษย์ต่างดาว ประเด็นนี้ก็จะสนุกสนานมากๆ เพราะว่าโครงร่างเรื่องก็ราวกับหนังหนีตายกลางอวกาศทั่วไป แต่ด้วยการดำเนินเรื่องมีอะไรให้ลุ้นอยู่เป็นประจำ ก็สนุกสนานอยู่น่ะ

The Exorcism of Emily Rose

“พลิกปมอาถรรพ์สยองโลก” (2005) เป็นหนังสยองขวัญแนวสืบสวน หนังหัวข้อนี้ราวกับมากในอเมริกา โดยผลิตจากเรื่องราวจริง ของผู้หญิงคนหนึ่งที่โดนผีสิง แล้วเธอได้ตายระหว่างกระทำไล่ผี จนนำมาซึ่งการทำให้บาทหลวง ถูกหยิบดำเนินคดีข้อหา กระกระทำโดยสะเพร่าขาดความระมัดระวังส่งผลให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จนเกิดคดีสืบสวนตามมา โดยเนื้อเรื่องได้พาพวกเราแกะรอยว่ากำเนิดอะไรสังกัดเธอ เธอตายเพราะเหตุใด หนังถูกสร้างได้อย่างสมบูรณ์แบบและดูไม่เก่าขัดยุคยุค

ตัวหนังน่าสนใจและท้าทายในการนำเรื่องผีมาพิสูจน์กันบนศาล แม้จะมิได้มีผีกระโดดออกมาทำให้ตระหนกตกใจ แต่การดำเนินประเด็นนี้น่ากลัวกว่าที่เคยเป็น เข้าร่วมทั้งการทำให้รู้ของนักบ่งชี้ โดยรวมแล้วมันเป็นหนังที่ควรค่าแก่การดูแน่นอน

เหตุการณ์ของ “ธีร์” (ก้อง-สหรัถ) ผู้นำครอบครัวที่จึงควรรับผิดถูกใจภรรยา “ป่าน” (ป๊อก-ปิยธิดา) และลูกๆ อย่าง “แนน”(ปันปัน-สุทัตตา) และ “นัท”(อธิพิชญ์) แถมยังถูกกดดันจากแม่ของ “ป่าน” อีกหาว่าทำหน้าที่ผู้นำครอบครัวได้ชั่วร้าย จน “ธีร์” ได้รับคำแนะนำให้ไปรับตำแหน่งงานที่จ.เชียงใหม่ด้วยค่าแรงต่อเดือนที่สูง เขาจึงตัดสินใจพาครอบครัวไปตั้งรกรากอยู่ที่ตรงนั้น พร้อมด้วยซื้อบ้านที่หมวดบ้านลัดดาแลนด์

แต่พอย้ายไปสักพักบ้านหลังหนึ่งในหมวดหมู่บ้านเกิดมีเด็กรับใช้ชื่อเรื่อง “มะขิ่น” ถูกฆาตกรรมขึ้น หนังออนไลน์ผี และข้างหลังต่อจากนั้นหมู่บ้านนี้ก็ต้องพบเห็นกับสถานะการณ์น่ากลัว จนส่งผลให้หลายๆบ้านจึงควรย้ายหนี สองบาทหลวงคริสตจักรจำเป็นต้องการช่วยเหลือผู้ที่ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เด่นในเรื่องของโปรดักชั่นและนักบ่งชี้ที่เล่นได้อย่างสมจริงมาก ๆ เป็นภาพยนตร์ที่มุ่งเน้นหนักไปในเหตุการณ์ของคริสตจักรและการปราบผี โดยเปิดเรื่องมาด้วยการที่มีเด็กสาวคนหนึ่งประสบอุบัติต้นเหตุอยู่ภายในอาการโคม่าและเปลี่ยนเป็นโรคประหลาดอะไรบางอย่าง บาทหลวงจากคริสตจักรได้สัญจรมาเยี่ยมยอดและรับรู้ได้ว่าเด็กสาวคนนี้กำลังถูกปีศาจร้ายร้ายเข้าสิง คุณจะได้เห็นได้ชัดเหตุการณ์แนวทางการผู้ดำเนินรายการรมกำจัดปีศาจร้ายแบบคริสตจักรจากหัวข้อนี้มุ่งเน้น ๆ สำหรับคนที่ชอบสายปราบผีหลอน ๆ ขอความกรุณาักชั่นดี ๆ ไม่แนะนำให้พลาดครับ

ทำศัลยกรรมแล้วจำเป็นต้องตายลงอย่างคำถาม หนังผีแนวหลอนพอให้ลุ้น Cinderella ซินเดอเรลเลือด เป็นรูปยนตร์แนวผีสยองขวัญของเกาหลีที่นำเอาเรื่องแนวทางการทำศัลยกรรมอันโด่งเช่นเดียวกับในขณะนั้นมาดัดเปลี่ยน เป็นหนังผีที่ให้ความลุ้นระทึกจากเนื้อหามากยิ่งกว่านำมาซึ่งการทำให้ผู้ชมหวาดกลัวด้วยฉากผีที่โผล่ออกมา สถานะการณ์เอ่ยถึงฮอนซู เด็กสาวผู้มีรูปพรรณสวยงามน่ารัก ได้พาเพื่อที่จะน ๆ มาทำศัลยกรรมกับแม่ของเธอ แต่หลังจากเพื่อน ๆ ทำศัลยกรรมเสร็จได้ไม่ยาวนานทุกคนต่างตายลงอย่างปัญหา ตัวหนังจะค่อย ๆ เผยเรื่องราวความลับต่าง ๆ จนคุณต้องร้องอ๋ออย่างยิ่งจริงๆ ถือเป็นอีกหนึ่งหนังผีเอาไว้ชมยามว่างได้พอให้ความรู้สึกกลิ่นอายหนังสยองขวัญครับผม

Annabelle เป็นตัวละครที่เริ่มรู้จักดีกันในหนังผีราวกับเกรดโลกอย่าง The Conjuring ซึ่งด้วยความน่ากลัวของผีตุ๊กตาและเหตุการณ์ความสยองที่เป็นเรื่องจริง จากการทำงานที่ผ่านมาดิ่งของหมอผีที่ชื่อเรื่องว่า ลอร์เรน วอร์เรน ทำให้ผู้แสดงอย่าง Annabelle ถูกทำหนังแยกไปจากรูปยนตร์ Conjuring นั่นเองครับ อย่างไรก็ตามถึงครั้นว่าการวิพากษ์วิจารณ์หนังจะออกมาไม่ค่อยดีสักเยอะแค่ไหน เนื่องด้วยความคาดหวังที่ค่อนข้างสูงจากผู้ชมใน The Conjuring แต่หากบอกกันตามความเป็นจริงแล้วหนังที่ฉายออกมาก็ไม่ได้ห่วยขนาดนั้น ซึ่งในระยะเวลา 1.5 ชั่วโมง ถือว่าตัวหนังสามารถเอนเตอร์เทนพวกเราได้แบบครบรส

https://roachman.com/