หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง

ByEli Mitchell

Apr 30, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง

หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง

หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง “มาเลฟิเซนท์ กำเนิดนางฟ้าอสุรกาย” เผยเหตุการณ์ที่ไม่เคยถูกพูดเล่ามาก่อนของตัวร้ายที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของภาพยนตร์เทพนิยายคลาสสิคของดิสนีย์ “Sleeping Beauty” และการถูกหักข้างหลังครั้งใหญ่ที่เปลี่ยนดวงใจอันบริสุทธิ์ของเธอให้กลับเปลี่ยนเป็นดั่งหิน พลักดันด้วยความเคียดแค้นและความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะป้องกันชาวมัวร์ภายใต้การปกครองของเธอ Maleficent (Angelina Jolies)

ได้ปลดปลดปลดปล่อยคำสาปเข้าสู่ทารกนิดหน่อยแรกเกิดของพระราชา “Aurora” (Elle Fanning) เมื่อทารกน้อยโตขึ้นขึ้น ออโรร่าจำเป็นจำเป็นต้องตกอยู่ภายใต้ความขัดคัดค้านณ เวลาอาณาจักรต้นไม้ที่เธอโตขึ้นมาพร้อมความรักและอาณาจักรมนุษย์ที่สืบสานความยิ่งใหญ่ของตระกูลเธอ มาเลฟิเซนท์ตั้งใจว่าออโรร่าอาจเป็นกุญแจที่จะนำความสงบสุขมาสู่ดินแดน และถูกบังคับให้จำเป็นจะต้องลงมือปฎิบัติอะไรบางอย่างบางสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงโลกทั้งสองใบไปชั่วนิจชั่วกับชั่วกัลป์์

เหล่าอเวนเจอร์ยังคงจะจะจำเป็นจะต้องคุ้มครองโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะจัดแจงได้ อันตรายครั้งใหม่นั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ธานอส” จอมเผด็จการแห่งจักรวาล จุดมุ่งหมายของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบงำพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้หมู่มันในการเปลี่ยนแปลงที่จริงทั้งมวลของจักรวาล ทุกสิ่งทุกสิ่งที่อเวนเจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อสิ่งนี้ โชคชะตาของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “หนังรัก” เป็นจำพวกหนังที่ได้รับความนิยมเสมอไปมา ไม่ว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังรแมนติกพากย์ไทย หนังรักซึ้งๆ หรือหนังรักสุดเศร้า ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความรักและความเชื่อมโยง ออกมาได้อย่างรู้ลึกกินใจ ไทยรัฐออนไลน์ขอบอกต่อ 10 หนังรักสุดซึ้ง ที่นอกจากมอบความครึกครื้นแล้ว ยังมอบข้อคิดความรักดีๆ ให้ท่านต้อนรับวันวาเลนไทน์ 2565 อีกด้วย

ผู้คนจำนวนมากอาจจะจะจะเห็นได้ชัดได้ชัดชื่อไทยของหนังหัวข้อนี้ที่ใช้ชื่อเรื่องว่า “สุภาพบุรุษมาถ้าัญ” แล้วคงจะสงสัยว่า ผลงานเเรื่องใหม่ของผู้กำกับ Guy Ritchie เพราะเหตุใดถึงได้ชื่อหัวข้อนี้ สาปัจจัยผลก็คือหนังเรื่องนี้ เล่าเรื่องของเจ้าพ่อกัญชาในอังกฤษอยากจะวางมือเลยวางแผนขายธุรกิจต่อให้เศรษฐีอเมริกา แต่นี่นำไปสู่เรื่องจำนวนมากที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการทำให้ทั้งสุภาเจอุรุษ (และสุภาพเพศเพศหญิง) ต่างหักเล็บขัดเหลี่ยมห่วยงชิงไร่กัญชาลับเพื่อที่จะได้ครองอำนาจในธุรกิจสีเขียว

หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง

The Sweetest Thing ยุ่งนักจะสวีทใครบางคน

คริสติน่า วอลเตอร์ (คาเมรอน ดิแอส) และเพื่อที่จะนเข้าร่วมแก๊งส์ คอร์ทเน่ (คริสติน่า อัพเพลเกท) และ เจน (แซลม่า แบลร์) 3 สาวโสดสุดเซ็กส์ซี่ ผู้รักเคล็ดลับใช้ชีวิตระยะเวลาเวลากลางคืนเป็นชีวิตจิตใจ วันหนึ่งในคลับหรู คริสติน่า ได้เผชิญและตกหลุมรักปีเตอร์ (ทอมมัส เจน) เข้าโดยบังเอิญ แต่วันรุ่งขึ้นเธอพบว่าเขากำลังจากจากเมืองนี้ไป เธอและคอร์ทเน่ตกลงคิดแผนเพื่อที่จะสัญจรตามหารักแท้นี้ หนังโรแมนติก พากย์ไทย แต่ช่วงเดินทางหมวดหมู่เธอกลับเจอกับเรื่องราวสุดจับใจประทับใจและเบิกบานอย่างคาดไม่ถึง

หนังประเด็นนี้จะเป็นแนวแอ็กชันดราม่าพ่วงด้วยการเอาตัวรอดของคนหมวดหมู่หนึ่ง โดยธีมหลักของเรื่องจะเป็นการฆ่าล้างชาวยิวอันเป็นโศกนาฏกรรมชั้นเชิงชั้นเชิงโลก กล่าวถึงสี่พี่น้องที่ถูกกองทัพนาซีล่าล้างจนต้องมีให้ได้ต้องหนีเข้าป่าไลปิคแซนสก้า เพื่อผลักดันพี่น้องชาวยิวที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่แล้วความขัดโต้แย้งก็บังเกิดขึ้น เมื่อซุสมีความนึกคิดสวนทางกับทูเวียผู้เป็นพี่ใหญ่ ด้วยเหตุว่าว่าเขาอาฆาตแค้นหาและต้องเป็นฆ่าล้างหมวดหมู่เยอรมันกับเหล่าผู้สมรู้เข้าร่วมคิด ! เชิญเจอกับฉากแอ็กชันอันชวนตื่นตาท่ามกลางผืนป่าอันกว้างขวาง

​เรื่องราวของสิงโตแห่งผาทรนง เมื่อเจ้าป่ามูฟาซ่าถูกฆ่าตาย และสการ์น้องชายผู้ริษยา โยนความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซ่า ส่งผลให้ซิมบ้าจึงต้องควรหนีก่อนหน้านี้อันแสนเจ็บปวดและยึดหยิบคติการดำรงชีวิตใหม่คือ “ฮากูน่า มาทาท่า” หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง เรื่องราวของการผจญภัย ชะตากรรม และความรัก

สงครามยุคโบราณกาลก่อตัวขึ้นอีกรอบ เมื่อหนุ่มผู้คนที่ปลูกและดูแลพืชสวนเปิดประตูขณะโลกของหมวดหมู่เรากับเผ่ายักษ์ที่น่าหวาดกลัวขึ้นโดยบังเอิญ การปลดปลดปลดปล่อยยักษ์มาสู่โลกเป็นครั้งแรกในรอบหลากหลายศตวรรษ พวกยักษ์บากบั่นกู้ดินแดนที่เคยเสียไป ทำให้มีการเกิดวิธีการทำให้แจ็ค (Nicholas hoult) ขาดไม่ได้ที่จำเป็นต้องไปสู่สมรภูมิรบเพื่อขัดขวางหมวดยักษ์ เป็นการต่อสู้เพื่อที่จะอาณาจักร ประชากร และความรักจากเจ้าเพศหญิงผู้กล้าหาญ เขาต้องมีให้ได้ที่ควรต้องเผชิญหน้ากับเหล่านักรบผู้ไม่ยอมถอยหนีที่เขาคิดว่ามีอยู่แค่ในตำช้าช้านานเพียงแค่นั้น

ในปี 1936 ดร.อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) คงจะารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณคดีที่ถูกใจตามล่าหากรุสมบัติล้ำค่าต่างๆ จากทั่วโลก ครั้งนี้เขาจึงควรตามหาหีบแห่งบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า ใครกันแน่ได้ครอบงำ ผู้นั้นจะสามารถเอาชนะได้ในทุกสงคราม และเวลานี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบแห่งบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์จำเป็นจะต้องรีบสืบค้นมันให้พบก่อนที่จะหมวดหมู่นาซีจะเอามันไปได้

เมื่อเบนจามิน แฟรงคลิน เกทส์ ตามหากรุสมบัติล้ำค่า ที่บรรพบุรุษของเขาตามหามา 8 ชั่วอายุคน นั่นคือทรัพย์สินเพื่อที่จะเป็นทุนสำหรับในการปฏิวัติสงครามที่ถูกซ่อนไว้โดยผู้บริหาราธิบดีหน้าจอร์จ วอชิงตัน, โทมัส เจฟเฟอร์สัน และ เบนจามิน แฟรงคลิน เขาจำเป็นที่จะต้องหาสถานที่เก็บสมบัติ พร้อมด้วยหาโค้ดลับเพื่อเพื่อจะการเปิดกรุสมบัติ ซึ่งซ่อนอยู่ข้างในรัฐธรรมนูญให้ประสบ และแผนที่นี้เองจะพาเขาย้อนไปมาไปยังสถานที่ที่ถูกเขียนขึ้นในวันประกาศอิสระรูปอเมริกา

หนังหัวข้อนี้เป็นการนำเอานิทานชื่อเช่นเดียวกับอย่างสโนว์ไวท์มาเล่าใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงบทพระเอกที่ไม่ใช่เจ้าชายอย่างที่หมวดพวกเรารู้ ๆ กัน แต่กลับเป็นพรานป่าหนุ่มรูปงามหัวใจดีที่ได้รับคำบัญชาจากแม่เลี้ยงใจร้ายให้ปลิดชีพสโนว์ไวท์ แต่เขาแสดงตัวแก่ความเยาว์วัยไร้เดียงสาของเธอ จึงบังเกิดจิตเมตตาปลดปล่อยเธอให้รอดพ้นจากความตาย นอกเหนือจากนั้นนี้แม่เลี้ยงใจร้ายแท้จริงแล้วยังเป็นแม่มดที่เอาใจใส่เรื่องความงามของตนเองเองเป็นที่สุด เมื่อทราบว่าลูกเลี้ยงรอดพ้นไปได้ เธอจึงคั่งแสืบค้นใจเป็นอย่างยิ่ง ! และท้ายที่สุดชีวิตของสโนว์ไวท์จะเป็นยังไง ขาดไม่ได้ควรต้องติดตามค่ะ

ลอร์ด คัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ แห่งบริษัทอินเดียดวงอาทิตย์ออก ได้เข้าบังคับการฟลายอิ้งดัทช์แมน เรือโจรสลัดผีอันน่าสะพรึง และกัปตันภูติผีปีศาจร้ายประจำเรือ เดวี่ โจนส์ ล่องทะเลเจ็ดคาบสมุทรเพื่อที่จะกำจัดเหล่าโจรสลัดอย่างเช่นไม่มีความปราณี ภายใต้คำสั่งของผู้สั่งงานเจมส์ นอร์ริงตัน

วิลเลี่ยม แธคเกอร์ หนุ่มขี้อาย เจ้าของร้านขายของรวงหนังสือเล็กๆย่านน็อตติ้งฮิลล์น่าจะดำเนินไปอย่างเงียบเหงาดังเช่นเคย หากวันนี้ไม่แสดงตัวร่างของสาวสวยคนหนึ่งก้าวเข้ามาในร้านขายสินค้า แอนนา สก็อต เธอคือดาราสาวแห่งโลกมายา ผู้มีวีถีชีวิตแตกต่างกับเขาราวกับฟ้ากับดิน ความรักที่ก่อเกิดขึ้นนี้ จะเกิดเรื่องใช่หรือเป็นเพียงความฝันกันแน่

เทซซ่า ยัง (เจโซฟีน แลงฟอร์ด) สาวเฟรชชี่ปีหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่กรอบของครอบครัวมาตลอดกำลังตื่นเต้นกับการย้ายออกมาอยู่หอคนเดียวเป็นครั้งแรก ภายหลังจากย้ายเข้ามาไม่นานเธอก็ได้เช่นกันไปปาร์ตี้ สตีฟ (คาดิจา เรด ธันเดอร์) รูมเมทสาวแซ่บ และที่ตรงนั้นเองที่นำมาซึ่งการทำให้เทซซ่าได้เหน้าจอกับ ฮาร์ดิน สก๊อต (ฮีโร ไฟสน์ ทิฟฟิน) หนุ่มแบดบอยสุดลึกลับ ถัดจากนั้นได้ร่วมเล่นเกม Truth or Dare ความเกี่ยวพันของทั้งสองก็เปลี่ยนไป

หลายๆวันถัดจากนั้นต่อมาปะทะฝีปากกันในห้องศึกษาฮาร์ดินได้ชวนเทซซ่าไปทะเลสาบแห่งหนึ่ง ระหว่างที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่นั้นฮาร์ดินบอกความในใจกับเทซซ่าว่าเขาไม่อาจจะที่จะเป็นเพื่อจะนกับเธอได้และทั้งสองก็จูบกันอย่างดูดดื่ม ถัดจากนั้นจากเรื่องราวนั้นความเกี่ยวข้องตอนเทซซ่าและ โนอาร์ (ดีแลนด์ อาร์โนลด์) แฟนหนุ่มก็เริ่มตั้งแต่ต้นห่วยแตกและจบลงสุดท้าย ความสัมพันธ์หอมหวานขณะเทซซ่าและฮาร์ดินเริ่มต้นขึ้นอีกสักที โดยที่ไม่ทราบเลยว่านี่คือระเบิดช่วงรอวันที่ความลับจะถูกเผย

กล่าวเลยว่าเรื่องนี้ฟินสุด ๆ หนังถ่ายทอดชีวิตวัยรุ่นได้ออกมาสมจริงมาก ๆ และแน่นอนว่าฉากสวีทหวานของทั้งสองก็ฟินจิกหมอนมาก ๆ ไล่มาตั้งแต่ฉากที่เทซซ่าและฮาร์ดินเจอกันครั้งแรกในห้องนอน, ฉากจูบดูดดื่มริมทะเลสาบ และฉากฟิน ๆ อีกเพียบที่ชมแล้วจำเป็นจะต้องเขินจนตัวบิด และที่สำคัญเคมีตอนเจโซฟีนและฮีโรเข้ากันมาก คนดูฟินสุด ๆ จนในขณะนี้หนังประเด็นนี้ถ่ายทำออกมาถึง 2 ภาคแล้ว

ชาร์ลี (แกรนท์) ชายหนุ่มผู้มักเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวให้แก่คนไหนกันแน่ๆเสมอไป โดยไร้จังหวะได้เป็นเจ้าบ่าวจริงๆเสียที ทั้งๆที่เขาพร้อมเป็นฝั่งเป็นฝา แต่เจ้าตัวมักหาเรื่องบ่ายเบี่ยง หนุ่มอังกฤษภาพงามและแสนสุภาพผู้นี้ เป็นที่รู้จักกันดีว่าคือชายผู้มาสายประจำในทุกงานแต่งงาน

แต่เพื่อวันนี้จิตใจเขาสั่นไหวเป็นพิเศษ ไม่ใช่เรื่องที่เขาเพลิดเพลินเอาแหวนแต่งงานของเจ้าบ่าวมา ทว่าเป็นสายตาที่พาให้เหน้าจอกับผู้หญิงในฝัน (แม็คโดเวลล์) หวานรักละมุนชวนให้จิตใจอยากถูกหยิบหน้าจอง วิชาการสึกพิเศษนี้กำเนิดขึ้น ตั้งแต่เริ่มตั้งแต่ต้นจวบจนฉากท้ายที่สุด

ผลงานการกำกับของ วู้ดดี้ อัลเลน หนึ่งในผู้กำกับมากฝีมือของวงการรูปยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องนี้ได้นักทำให้ทราบคุณภาพอย่าง โอเว่น วิลสัน และราเชล แม็คอดัมส์ มาเข้าร่วมแสดงนำในแนวโรแมนติกคอมเมดี้น่ารักสดใส แถมยังได้ “คาร์ลา บรูนี ซาร์โกซี” ซูเปอร์โมเดลสุรูปเพศเพศหญิงเลขลำดับลำดับหนึ่งของชาวต่างประเทศเศส มาเข้าร่วมชี้ให้เห็นด้วย ซึ่ง Midnight In Paris ว่าด้วยเรื่องของคู่รักชาวอเมริกันที่ได้ไปเที่ยวกรุงปารีส แต่ทว่ากลับมีเรื่องมีราวมีเหมือนกับวุ่น ๆ เกิดมากยิ่งขึ้นมายจนต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องเจ็บเศียรเวียนเกล้าไปตาม ๆ กัน

Captain Marvel (2019)

สถานะการณ์ของ “แครอล แดนเวอร์ส” นักบินกูรูแห่งกองทัพสหรัฐฯ ที่กลายมาเป็นเยี่ยมในฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล ระหว่างที่โลกจำเป็นจำเป็นที่จะต้องติดอยู่ท่ามกลางสงครามกาแล็กซี่ณ เวลาเอเลี่ยน 2 เผ่าพันธุ์ มันเป็นสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในยุค 90 แล้วมันก็จะเป็นการผจญภัยที่สดใหม่แบบที่พวกคุณยังไม่เคยได้ปรากฏมาก่อนในที่มาที่ไปศาสตร์ของ MCU

มาร์ตี้ แม็กฟลาย (ไมเคิล เจ. ฟอกซ์) วัยรุ่นที่บังเอิญย้อนขณะจากปี 1985 ไปในปี 1955 เขาได้เหน้าจอกับมารดาและบิดาเมื่อครั้งยังเล่าศึกษาเล่าเรียนอยู่ลำดับชั้นขั้นไฮสคูล และบังเอิญส่งผลให้แม่ของเขาหลงจับใจตัวมาร์ตี้เอง เขาจะต้องปรับแต่งความบกพร่องที่จะทำลายที่มาที่ไปศาสตร์อันเป็นสาเหตุ โดยการทำให้พ่อแม่ของเขากลับมารักกัน เวลาเดียวกันเขาก็จำเป็นจะต้องหาเคล็ดวิธีกลับไปในปี 1985 ให้ได้

​เอ็มม่าวูดเฮาส์เป็นสตรีสาวที่ประทับใจประทับใจซึ่งถูกใจการยุ่งเกี่ยวกับกิจการของคนอื่น หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง เธออุตสาหะที่จะรวมกลุ่มชายและสตรีที่ไม่ถูกโดยสิ้นเชิงต่อกันและกัน แม้กระนั้นความพอใจในเรื่องความรักของเธอเอ็มมารับทราบชั่วร้ายเกี่ยวกับวิชาความรู้สึกของตนและความเกี่ยวเนื่องของเธอกับนายอัศวินที่อ่อนโยน

ภายหลังการดีดนิ้วของธานอสในภาค Infinity War ที่ทำให้เกิดวิธีการทำให้มวลชนหายไปครึ่งจักรวาลไม่เว้นแม้กระทั้งเหล่าฮีโร่ ในภาคนี้ Avengers ที่หลงคงเหลืออยู่จึงควรหาทางปรับปรุงสิ่งที่กำเนิดขึ้น และพาผู้คนที่ขาดหายไปกลับคืนมา Endgame เป็นหนังที่รวมตัวละครในจักรวาล Marvel ไว้ปริมาณเยอะที่สุด แต่ก็เกลี่ยบทได้ดิบได้ดีโดยไม่ทิ้งผู้ใดกันแน่ไว้ข้างข้างข้างหลังแม้แต่คนเดียว

บรรยากาศของหนังตลอดทั้งเรื่องชวนให้คิดถึงหนังจักรวาล Marvel เรื่องที่ผ่าน ๆ มา ด้านงานภาพก็ยิ่งใหญ่อลังการสมศักดิ์ศรีหนังข้อสรุปแห่งจักรวาล MCU พูดได้เลยว่าเป็นหนังที่สร้างความจับใจให้กับแฟน ๆ และปิดฉากมถ้าาพย์ตลอด 11 ปีได้อย่างบริบูรณ์แบบสมการรอคอยเลยจ้ะ

จับเป็นผลงานชั้นมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระกระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายทางเลือกในไทยเคยชินกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาต่อมุมมองที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือเปล่า

พร้อมเล่าผ่านนักชี้ให้เห็นตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครสักคนด้วยด้วยเหมือนกัน หนังประเด็นนี้นำส่อให้เห็นโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลับกลายเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างเกียรติศักดิ์ดีกรีโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ

https://roachman.com/