หนังครอบครัว

หนังครอบครัว เรื่อง US (2019) เกือบจะในที่สุดแต่ว่ายังไม่ในที่สุด ไม่เสนอแนะอาจจะมิได้ภายหลังจากฝากความหลอนกันไปกับ GET OUT แล้ว ครั้งนี้จอร์แดน พีลก็กลับมาอีกรอบกับความสยดสยองตื่นตะลึงงัน จะทำเช่นไรถ้าเกิดพวกเราได้พบกับด็อปเพลแกงเกอร์ แฝดของตัวเราที่เช้าใจกันว่าเมื่อแสดงตัวขึ้นให้มองเห็น นั้นเป็นหมายความว่าหายนะที่กำลังจะออกเดินทางมาเยี่ยมพวกเขานั้นเอง

ร่างทรง  (Medium) จบท้ายกลับหนังสยองขวัญรายปีนี้ที่มากันหยกๆที่สร้างกระแสสยองขวัญที่ประเทศเกาหลีเอาไว้ด้วยการเปิดตัวขึ้นชั้น 1 ใน Box Office ผลงานการรวมกันของยอดผู้กำกับบรรจง ปิสัญธนะข้าลกับนาฮงจิน ที่ใกล้จะมาเยี่ยมโรงให้เหล่าคนไทยพวกเราได้มองกันเร็วนี้ๆนี้ กับเรื่องราวการตามติดชีวิตของคนทรงเจ้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือคนหนึ่งที่จะทำให้เกิดพิธีการสยองขวัญโดยที่ไม่มีคณะทำงานสารคดีได้คาดหวังมาก่อน

Red Eye (2005) เที่ยวบินระทึก เรื่องราวของ “ลิซ่า” ผู้จัดการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่ถูก “แจ็ค” หนุ่มผู้น่าคบค้าสมาคมที่คุณพึ่งจะรู้จัก บังคับให้ทำหัวข้อต่างๆแล้วก็เพื่อลอบฆ่าลูกค้า โดยแจ๊คได้ขู่ลิซ่าด้วยการสังหารบิดาของคุณที่รออยู่ที่บ้านเป็นตัวรับรอง

Under the Shadow (2016) หนังผีจากประเทศอิหร่านประเด็นนี้ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากเว็บต่างๆเล่าราวของสองแม่ลูกที่รบกวนจากวิญญาณร้ายในบ้าน ภายใต้ภาวการณ์การทำสงครามกับอิรักในปี 1988 ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องอสุรกายแล้ว หนังครอบครัว หนังยังสะท้อนให้มองเห็นถึงความแตกต่างระหว่างชายหญิงในประเทศอิหร่าน ตลอดจนความศรัทธาตามธรรมเนียมได้อย่างคมคาย

หนังครอบครัว เรื่อง Train to Busan (2016)

หนังซอมบี้ชนชาติประเทศเกาหลีที่ถือได้ว่าหนึ่งในหนังซอมบี้ที่ดีเยี่ยมที่สุดในทศวรรษก่อน หนังเล่าของบิดาที่พาลูกสาวนั่งรถไฟจากกรุงโซลไปเยี่ยมแม่ที่ปูซาน ระหว่างอยู่บนขบวนก็มีการระบาดของเชื้อโรคแปลกและก็เริ่มมีผู้ติดเชื้อโรคบนรถไฟ หนังครอบครัว ความสนุกสนานอยู่ที่การออกแบบซอมบี้ให้เคลื่อนได้เร็ว ไม่เชื่องช้า แล้วก็การปรับปรุงเหตุการณ์ของผู้แสดงที่ตกอยู่ในที่พื้นที่จำกัด

บุญส่ง นาคภู่ เป็นคนทำหนังอิสระไทยผู้กลับไปอยู่บ้านวังพิกุล จังหวัดสุโขทัย อยู่เป็นประจำ เพื่อทำหนังเฉือนสภาพสังคมในบ้านกำเนิดของตัวเอง ใน ฉากรวมทั้งชีวิต ผลงานปี 2018 ของเขา ก็คือการเล่า 10

เรื่องสั้นที่เกิดขึ้นข้างในหมู่บ้าน หนังครอบครัว หนึ่งในนั้นเป็นห้วงขณะของชายคนหนึ่ง (รับบทบาทโดยบุญส่งเอง) ที่พาลูกชาย (รับบทบาทโดยลูกชายบุญส่งเอง) กลับไปพบแม่ผู้แก่ตัวจนถึงช่วยเหลือตัวเองมิได้ (สวมบทบาทโดยแม่ของบุญส่งเอง) เรื่องราวในส่วนนี้ตามติดแนวทางการทำผัดมะเขือของบุญส่ง ผ่านการดูแลของแม่ พร้อมพร่ำบ่นเจ้าลูกชายให้ทำความเข้าใจขั้นตอนพวกนั้นอย่างพิถีพิถัน ด้วยความมุ่งหวังว่านี่เป็นการถ่ายทอดความชำนาญการเอาชีวิตรอดผ่านสูตรของกินของแม่ไปสู่ลูกชาย

Dear X Who Doesn’t Love Me ซีรีส์แนวโรแมนติกที่ได้กระต่ายน้อยหรือโดยอง NCT มาร่วมแสดงในซีรีส์ด้วย เอ่ยถึงชีวิตวัยรุ่นที่ทุกคนเคยผ่านมา หรือกำลังผ่านไป ผู้คนจำนวนมากจำต้องเจอกับความไม่สบายใจจำนวนมากอีกทั้งความรัก ความฝัน จุดหมายในอนาคต ดังพวกเค้ากลุ่มนี้ ชีโฮ เด็กวัยหนุ่มผู้รอมองดูเพื่อนพ้องสาวที่โดนปรปักษ์มารับรักอยู่เสมอเวลาอยู่ไกลๆอย่างห่วงๆกับ ฮีซู เด็กผู้หญิงเพื่อนเกลอชีโฮที่ปราศจากความมั่นใจในตัวเองเลยแม้กระทั้งหน่อยเดียว ถ้าเกิดคนใดกันต้องการจะระลึกเรื่องในอดีตเมื่อตอนตนเองยังเอ๊าะๆเสนอแนะให้มองประเด็นนี้เลยค่า

INSIDER คนไหนกันที่ถูกใจแนวดราม่าเข้มข้นมาที่หัวข้อนี้เลยจ๊า Insider เรื่องราวของอัยการฝึกฝนอย่างคิมโยฮันที่จำต้องไปทำภารกิจลับที่บ่อนไพ่ แม้กระนั้นในที่สุดคดีกลับจนกระทั่งเค้าจำเป็นต้องเข้าเรือนจำ แล้วก็เหตุในคราวนี้นี่แหละที่ทำให้เค้าได้ทราบเรื่องราวความลับต่างๆของวงในเยอะมากรวมทั้งได้แปลงเป็น 1 ในนั้น พร้อมด้วยคิดแผนร่วมมือกันกับบุคคลภายนอกเรือนจำ เพื่อจะแก้เกมสุดโหดเหี้ยมนี้ให้ได้ !

BECOMING WITCH มั่นใจว่าในชีวิตทุกคนควรจะมีศัตรูหรือคู่ปรับที่ต้องการจะฆ่าให้ตายกันขั้นต่ำ 1 คนทั้งหมด (รึเปล่า)… Becoming Witch เรื่องราวของยูริ เมียของคนที่ใครๆก็รู้จักที่จำเป็นต้องผิดหวังเมื่อผัวไปคบชู้สู่ชาย, ไม่นยอง หนังครอบครัว สาวผู้มีภาวการณ์มีลูกยากรวมทั้งถูกผัวเมินหน้ากระทั่งแม่สามียื่นข้อเสนออันน่ากลัวให้ รวมทั้งโซอี หญิงสาวที่ได้รับเงินประกันชีวิตของผัว แล้วก็เนื่องจากว่าพึ่งเคยมีเงินมากมายขนาดนี้ คุณก็เลยสงสัยทุกคนรอบกายสุดๆแล้วก็ถึงอีกทั้ง 3 จะต่างขั้วกันสุดๆแม้กระนั้นจุดมุ่งหมายเดียวกันของพวกคุณนั้นเป็นต้องการฆ่าคนภายในดวงใจให้ตายไปซะ!!! ชั่วร้ายมากมายแม่

YES DAY รวมทั้งสำหรับเรื่อง YES DAY เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พวกเราจะมีผลให้พวกเราเผลอยิ้มไปกับเหตุต่างๆในเรื่องเลยก็ว่าได้ และก็ยังมีแง่คิดดีๆแทรกสอดไปในเรื่องอีกด้วย เกิดเรื่องราวของครอบครัวที่ธรรมดาแล้วบิดามารดาชอบมีความคิดเห็นที่ไม่เหมือนกันกับเด็กๆอยู่เป็นประจำ ซึ่งก็คือรอกล่าวห้ามในทุกเรื่องที่ลูกทำ อันนี้ก็ไม่ อันนั้นก็ไม่ กระทั่งในวันหนึ่งอาจารย์ที่สถานที่เรียนของเด็กๆก็เลยได้เสนอไอเดีย YES DAY ขึ้นมาโดยที่วันนั้นตลอดวันตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าลูกๆต้องการจะทำใดๆ บิดามารดาจำเป็นจะต้องบอกว่าได้กับลูกเสมอจะไม่มีการห้ามอะไรลูกทั้งหมด เมื่ออะไรก็จำต้องได้ วันนี้ ห้าม เซย์โน มาถึง การเสี่ยงอันตรายที่แสนสนุกสนานเต็มที่ของครอบครัวนี้ก็เกิดขึ้น แต่ว่าในความสนุกสนานร่าเริงสุดฤทธิ์สุดเดชก็ยังมีความไม่รู้เรื่องในครอบครัวเกิดขึ้นจนได้ง

Rilakkuma’s Theme Park Adventure (รีลัคคุมะท่องเที่ยวสวนสนุก) หนังครอบครัว ระบุพรีเมียร์ 25 เดือนสิงหาคมรีลัคคุมะ หมีน้อยน่ากอดและก็ผองสหายที่น่ารักน่าเอ็นดู ใช้เวลาท่องเที่ยวเร่ร่อนทั้งวันในสวนสนุกอาหารหวานสุดรื่นเริง ที่กำลังจะปิดตัวลงเร็วนี้ๆ

ADAMAS ซีรีส์สุดลึกลับ เรื่องราวการเช็ดกการฆ่าสังหารปัญหาเมื่อ 22 ปีกลายของชายผู้เป็นบิดาของสองญาติพี่น้องแฝด และก็ต่อไปก็มาเจอข้อมูลว่าบิดาที่เสียชีวิตไปเป็นพ่อบุญธรรม แล้วก็ผู้ที่ฆ่าเค้านั้นก็เป็นบิดาแท้ๆของพวกเค้าเอง ในระหว่างที่บิดาแท้ๆของเค้ากำลังต้องโทษอยู่นั้น ข้อมูลบางสิ่งก็ปรากฏขึ้น บิดาของเค้าเปลี่ยนเป็นแพะรับบาป รวมทั้งแนวทางที่จะไขคดีนี้ได้ก็คือต้องตามหาอาวุธที่ใช้สำหรับเพื่อการการฆาตกรรมนั่นเอง (ของหายปกติยังหายากเลยจ๊า นี่หาอาวุธของคนร้ายอะ…)

Flightplan (2005) เที่ยวบินระทึกท้าทายแดนนรก ไคล์ แพรท สาวอดีตวิศแขนผู้ออกแบบเรือบิน ตื่นมาแล้วพบว่า บุตรสาวอายุ 6 ขวบ ล่องหนไปอย่างลึกลับในระหว่างไฟล์บิน ทั้งยังสจ๊วตรวมทั้งแอร์โฮสเตสต่างก็ช่วยเหลือกันค้นหาแต่ว่าก็ไม่เจอ คนจำนวนไม่น้อยมั่นใจว่าคุณจิตหลอน และก็บุตรสาวคุณเป็นเพียงแต่จินตนาการ แต่ว่าคุณมั่นใจว่าเป็นผีมือของฆาตเกลื่อนกลาดร

The Deadly affair หรือรักใคร่ฆาตเกมส์ ละครไทยที่กำลังออนแอร์อยู่เดี๋ยวนี้ เรื่องราวของ เจ (ชื่อนางเอกราวกับเรื่องที่ 1 เลยค่ะ)ที่สูญเสียแฟนชายหนุ่มอันเป็นสุดที่รักไปด้วยอุบัติเหตุเมาแล้วขับ คู่พิพาทเป็น โอม ชายหนุ่มวิศวะอนาคตไกลจำเป็นต้องได้รับโทษจำเรือนจำนานถึง 6 ปี เมื่อถึงเวลาที่โอมได้ออกมาจากตาราง โอมจำเป็นต้องเจอกับความไม่สมหวังครั้งใหญ่ เนื่องจากว่าแฟนสาวที่ตั้งท้องลูกของเค้าได้จากโลกนี้ไปแล้ว ร้ายยิ่งกว่านั้นเมื่อเจได้ยินข่าวว่าโอมได้ลดโทษ ทำเอาคุณไม่ชอบใจอย่างยิ่ง ก็เลยสั่งให้ลูกน้องลากโอมมาลงอาญาให้สม

TODAY’S WEBTOON

ซีรีส์ที่แสนผ่องใส แล้วก็ได้นางเอกจากเรื่อง Business Proposal ที่สวยอย่างคิมเซจองมาร่วมแสดงในคราวนี้ด๊วย เรื่องราวของมาอึน นักยูโดสาวที่จำต้องล่ำลาแวดวงกีฬาด้วยเหตุว่าเกิดอุบัติเหตุที่ข้อเท้า หนังครอบครัว คุณก็เลยผันตัวมาเป็นบุคลากรทั่วๆไปของบริษัทเว็บไซต์ตูน แม้กระนั้นการทำงานมันก็ไม่ใช่ง่ายเสมอหรอกนะ มาอึนจำเป็นต้องเจอกับปัญหาและก็ความยุ่งยาก และการประลองที่สูง…ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจอ่านเว็บไซต์ตูนหรือใคร่รู้ว่าเว็บไซต์ตูนเค้าปฏิบัติงานอย่างไร

Love and monster

มาถึงเรื่องท้ายที่สุดกันแล้วนะคะ อย่าง Love and monster เป็นหนังครอบครัวแนวบู๊ๆสักนิด ที่จะทำให้ทุกคนได้ลุ้นไปกับสถานะการณ์ต่างๆเลยก็ว่าได้ เรื่องราวของหนังเกิดขึ้นเมื่อชาวโลกปล่อยจรวดขึ้นไปเพื่อระเบิดดาวพระเคราะห์น้อยที่จะเข้ามาชนโลก แม้กระนั้นผลปรากฏว่าเป็นสารเคมีจากจรวดที่ยิงขึ้นไปนั้นกลับลงมายังโลก ทำให้พวกสัตว์เลือดเย็นมีการกลายพันธุ์แล้วก็เริ่มกัดกินเนื้อมนุษย์ หนังครอบครัว พวกที่มีชีวิตรอดจำเป็นต้องดำรงชีวิตอยู่แบบหลบในบังเกอร์ โจเอล ดารานำชายของเรื่องก็เลยตกลงใจเริ่มเดินทางเพื่อไปพบเอมี่คู่รักที่อยู่คนละบังเกอร์ เป็นหนังแนวเผชิญภัยการเอาชีวิตรอดภายหลังวันสิ้นโลก ทั้งยังการพบเจอเพื่อนร่วมทางใหม่ๆรวมทั้งเรื่องราวการต่อสู้กับความหวาดกลัวเพื่อไปพบแฟน

Fast & Feel Love เร็วโหดเหี้ยมเสมือนโกรธคุณ อีก 1 ผลงานสุดอินดี้ของ เต๋อ นวพล ทรงรัตนฤทธิ์ เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตเล็กๆของ”เกา” นักกีฬาสแต็ค (การเล่นเรียงแก้วที่จำต้องใช้ความเร็วสำหรับเพื่อการเล่น) เกานั้นมีเป้าหมายต้องการจะเป็นนักกีฬาสแต็คสุดยอด ตัดภาพมาที่”เจ” แฟนสาวของเกา ซึ่งก็มีความต้องการที่ต้องการจะแต่งงานที่อบอุ่น ต้องการมีลูกที่น่ารักน่าเอ็นดูซักคน แม้กระนั้นก็ดูอย่างกับว่าความฝันอันแตกต่างกันของทั้งสองนั้นมันไปร่วมกันมิได้น่ะสิ

BIG MOUTH การมาพบกันระหว่างอีต้องซอกแล้วก็ยุยงนอา SNSD เพียงแค่มองเห็นโปสเตอร์ก็ตื่นเต้นแล้ววว เรื่องราวของ โกมีโฮ พยาบาลสาวผู้มีหวังที่ว่าจะมีชีวิตที่ดี มีผัวที่บรรลุความสำเร็จในหน้าที่การงาน แม้กระนั้นทุกๆอย่างกลับกลับไปคนละด้าน หนังครอบครัว พัคชางโฮผัวของคุณเป็นทนายที่ใช้การไม่ได้ แถมทำคดีปัจจุบันยังถูกรู้ผิดจนถึงตนเองจะต้องต้องโทษอีก โกมีโฮก็เลยได้เพียรพยายามคิดแผนเพื่อช่วยผัวให้ออกจากเหตุการณ์นี้ด้วยตัวของคุณเอง

RESIDENT EVIL

มาต่อกันที่ Resident evil ซีรีส์ที่ลง Netflix ปุ๊ป ก็ติด Top 10 ปั๊บ เรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2036 โลกอนาคตกำลังล่มสลาย เชื้อไวรัสกำลังกัดรับประทานชีวิตคนภายในทุกพื้นที่ ตอนนี้เรื่องในอดีตเดียวของมวลมนุษยชาติได้ตกไปอยู่ที่ Jade Wesker คุณจำต้องไปตามหาตัวทดลองที่เข้ากันได้กับผู้ติดเชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่อย่างสายพันธุ์ Zero ซึ่งในภารกิจตามหานี้นั้นมิได้มีปัญหาแค่เพียงการประจันหน้ากับผู้ติดเชื้อโรคและก็สัตว์กลายพันธุ์เพียงแค่นั้น แต่ว่าคุณยังจำต้องหนีจากอริที่ตามล่าตัวคุณมาตั้งแต่ชาติที่ผ่านมาอย่าง Umbrella Corporation ด้วย

4 Kings อีกหนึ่งหนังไทยที่ทำให้หลายๆรู้เรื่องในชีวิตของเด็กอาชีพมากขึ้นเรื่อยๆ โดย 4 Kings เป็นผู้แทน 4 สถาบันอาชีวเป็นทองคำอาชีว, ช่างกลบุรณพนธ์, เทคโนโลยีประชากรชล แล้วก็อินทรอาชีวะเรียน ที่ขัดแย้งกัน (จากที่พวกเรามองเห็นในข่าวสารเสมอๆนั่นแหละ) ซึ่งภาพยนตร์หัวข้อนี้จะพาพวกเราเข้าไปตี เอ้ย เข้าไปมองสาเหตุของปัญหาว่าเพราะเหตุไรเด็กช่างจำเป็นต้องยกพวกตีกัน แล้วผลกระทบในทางร้ายที่ตามมาเมื่อพวกเค้าไปสู่วัยผู้ใหญ่นั้นจะคืออะไร

KAKEGURUI TWIN (โคตรเซียนสถานที่เรียนพนัน: Twin) ระบุพรีเมียร์ 4 ส.ค. ซาโอโตเมะ แมรี ตั้งประณิธานที่จะตะกุยตะกายผ่านชนชั้นทางสังคม และก็ขอทุ่มหมดหน้าตักให้กับเกมการเดิมพันพนันสูงลิบลิ่วที่โรงเรียนมัธยมศึกษาปลายชั้นแนวหน้าที่นี้ให้ความเอาใจใส่สูงสุด

Tekken: Bloodline (Tekken: ศึกเชื้อสาย) ระบุพรีเมียร์ 18 ส.ค. ภายหลังจำต้องเสียบ้านให้กับศัตรูมีอำนาจ ชายหนุ่มนักสู้เจ้าอารมณ์ก็เลยเข้ารับการฝึกซ้อมจากปู่ผู้รอเกื้อหนุน ในเวลาที่เขาคอยโอกาสที่กำลังจะได้แก้เผ็ด

Wild Wild West คู่ปกป้องปราบยักษ์เจ้าโลก หนังครอบครัว winner567 slot  สองคู่ขาสุดฮาร่วมฝ่าภารกิจหยุดกลยุทธ์ร้ายเพื่อช่วยผู้นำ เจมส์ เวสต์ ข้าราชการพิเศษจากรัฐบาลจำต้องออกไปทำภารกิจร่วมกับ กอร์ดอน ข้าราชการพิเศษที่มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการปลอมตัวรวมทั้งยังเป็นนักคิดค้นอัจฉริยะอีกด้วย ทั้งคู่คนจะต้องไปติดตาม ดร.อาร์ลิส เลิฟเลส ที่กำลังคิดแผนร้ายเพื่อลอบฆ่าผู้นำของอเมริกา โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นแถวแอ็กยกคอมเมดี้ที่ได้ วิลล์ สมิธ และก็ เควิน ไคลน์ มาจับคู่กันสร้างความฮา อย่างไรก็แล้วแต่ถึงแม้ประเด็นนี้จะได้รับข้อวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ว่าก็บางทีอาจชื่นชอบคนชอบดูหนังบางบุคคลก็ได้นะคะ