คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า

คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า เป็นอย่างไร มีบทบาทยังไง สำหรับท่านที่รู้จักหรือเป็นสาวกบุหรี่ไฟฟ้า ก็คงเคยทราบคำว่า คอยบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน หลายๆ คน มั่นใจว่าแม้จะเคยรับรู้หรือเคยปรากฏ แต่อาจมิได้ชัดเจนแจ่มแจ้งทราบจริงเกี่ยวกับคอยบุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์การสูบบุหรี่ชนิดหนึ่ง ที่ใช้กลไกไฟฟ้าสำหรับเพื่อการดำเนินการงาน องค์ประกอบที่สำคัญ โดยหลักๆ แล้วจะมี 2 ส่วน ได้แก่ แบตเตอรี่ และคอยบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งในวันนี้พวกเราจะมากล่าวถึงจำเพาะในส่วนของคอยบุหรี่ไฟฟ้ากัน ไปดูกันว่าคอยบุหรี่ไฟฟ้า เป็นยังไง และมีบทบาทเช่นไร คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า

คอยบุหรี่ไฟฟ้า (Replacement Coils) หรือ คอยเป็นผล คือ องค์ประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า หน้าที่ของคอยบุหรี่ไฟฟ้าคือสร้างไอน้ำ ที่มีต้นเหตุมาจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คอยบุหรี่ไฟฟ้าสำเร็จ ส่วนใหญ่จะอยู่ด้านในอะตอมของบุหรี่ไฟฟ้า ในระหว่างที่คอยบางชนิดจะอยู่ด้านในกล่องบุหรี่ไฟฟ้าเลย คอยบุหรี่ไฟฟ้า ทำหน้าที่นำไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ไปที่ขดลวด โดยมีสำลีหุ้มอยู่ สำลีจะปฏิบัติภารกิจจำนวนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไว้ เมื่อขดลวดกำเนิดความร้อน จะกำเนิดไอน้ำระเหยขึ้นมา Sub-Ohm Coil หรือ คอยเป็นผล มีร่วมกันหลากหลายประเภท แต่ละแบรนด์ แต่ละผู้สร้าง ก็ต่างมีแบบอย่างคอยสำเร็จเป็นของตัวเองเอง อย่างไรก็ตาม คนซื้องานควรทำความเข้าใจเนื้อหาให้ดีๆ เพื่อที่จะให้สามารถใช้งานได้อย่างวิธีและถูกประเภทด้วย

คอยบุหรี่ไฟฟ้า ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณด้านล่างสุดของตัวแทงค์ ปัจจุบันนี้คอยบุหรี่ไฟฟ้าใช้โลหะประเภทต่างๆ สำหรับเพื่อการผลิต และคอยบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีอายุวิธีการใช้งานที่จำกัด สำคัญที่สุดเลยคือจำเป็นจะต้องใช้ความต้านทานคอยที่เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์ หรือ ควรตั้งค่าวัตต์ของบุหรี่ไฟฟ้าเป็นค่าที่เหมาะสม กับความต้านทานคอยที่ใช้ เพื่อจะปกป้องไม่ให้คอยหรือไม่้ โดยคุณคงทำความเข้าใจข้อมูลเชิงลึกได้จากคู่มือการใช้งาน

แล้วคุณเคยสงสัยบ้างมั๊ยว่า เมื่อไหร่ควรทำการพลิกคอยบุหรี่ไฟฟ้า เคล็ดวิธีที่ไม่ยากที่สุด ที่คุณจะสามารถทราบได้ว่าเมื่อไหร่ควรเปลี่ยนแปลงคอย คือ เมื่อคุณ Vape แล้วเผชิญว่ามีการสูญเสียรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้ขาดความฟิน ได้รับรสชาติและกลิ่นไม่เต็มที่ รับรู้แห้งกว่าธรรมดา ไอระเหยเริ่มมีรสไหม้ นั่นส่อให้เห็นว่าถึงขณะแล้วที่คุณต้องแปลงคอยบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ นอกหลังจากนั้นคุณยังสามารถดูได้ว่าเกิดการอุดตันเกิดขึ้นที่คอย บ้างมั๊ย

ในส่วนขั้นตอนการทำความสะอาด และการรักษาคอยบุหรี่ไฟฟ้านั้นง่ายๆ คือ อย่าปล่อยให้คอยแห้งมั๊ย้ การเปิดบุหรี่ไฟฟ้า โดยไร้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสาเหตุหลักที่อาจส่งผลให้คอยไหม้ได้ คุณสามารถนำคอยไปแช่น้ำร้อนไว้ราวๆ 3-4 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดหรือเช็ดถูๆ ใดเลย หลังจากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง หรือวิธีที่ดี ที่สุด คือ การกลับคอยบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ไปเลย ง่ายที่สุด

The part that heats the e-liquid (ส่วนที่ให้ความร้อนกับ e-liquid)

นโยบายทางด้านเทคนิคที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการระเหยแทบมิได้เปลี่ยนไปเลยเพราะเหตุว่า Hon Lik สำเร็จิตบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นครั้งแรก คอยล์ตัวแรกติดตั้งอยู่ภายในตลับหมึกแบบซิกัลไลค์ประเภทบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์และยังใช้ลวดต้านทาน Kanthal (เป็นเหล็กและโครเมียมและอลูมิเนียมโลหะผสม) ที่ล้อมรอบด้วยอุปกรณ์ดูดซับซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นไฟเบอร์กลาสหรือโฟมสังเคราะห์ วันนี้ครั้นว่าวัสดุจะเปลี่ยนไป แต่นโยบายก็ยังคงเหมือนเช่นเคย

คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า ล่าสุดมีโลหะชนิดต่างๆสำหรับทำคอยล์(Coil)

เหมือนกับ Kanthal (เป็นเหล็กและโครเมียมและอลูมิเนียมโลหะผสม) แบบเริ่มแรก ในช่วงเวลานี้คุณสามารถซื้อขดลวดที่ทำจากนิกเกิลโครเมี่ยมสแตนเลสหรือไทเทเนียมได้ สิ่งเหล่านี้ช่วยทำให้ mods บังคับการอุณหภูมิได้ดีขึ้นหรือปรับปรุงการนำไฟฟ้าขณะแบตเตอรี่และคอยล์(Coil)

ค่าความต้านทานของสายโลหะกลุ่มนี้จะน้อยลงตลอดช่วงเวลา คือเรื่องธรรดาที่จะใช้ความต้านทานต่ำลงยิ่งกว่า 1 โอห์มซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยลงกึ่งหนึ่งตั้งแต่ปี 2009 ส่งผลให้ได้ชื่อเรื่องว่า “sub-ohm” (น้อยกว่า 1 ohm) เพื่อคอยล์ชนิดนี้ แนวโน้มนี้อธิบายได้จาก“ การแข่งขันสำหรับการผลิตคอยล์” ซึ่งส่งเสริมให้ตลาดผลิตอะตอมไมเซอร์ประสิทธิภาพสูงเพิ่มมากขึ้น

ในความเป็นจริงยิ่งความต้านทานต่ำก็จะยิ่งร้อนรวดเร็วและยิ่งร้อนขึ้น ไอของเหลวนั้นเพิ่มเติมขึ้นและสร้างเทคโนโลยีสารสนเทศ่หนาแน่นขึ้น แต่จะต้องใช้ e-liquid(น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า) มากขึ้นสำหรับการปฏิบัติการที่รวดเร็วและที่อุณหภูมิสูงขึ้นด้วยเหตุผลดังกล่าวคอยล์(Coil) ก็เลยจะต้องห่อด้วยอุปกรณ์ดูดซับที่มีประสิทธิภาพและจะต้องเก็บเอาไว้ภายในที่ชื้น

การเฟ้นใช้คอยล์ให้เหมาะกับน้ำยา

DTL Best for subohm

 • 0.17 ใช้ฟรีเบสเท่านั้น ห้ามใช้กับ Saltnic เด็ดเดี่ยว!!!
 • 0.3 ใช้กับแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบสแค่นั้น ห้ามใช้กับ Saltnic เด็ดขาด!!!
 • 0.4 ใช้ได้กับฟรีเบส ปรับวัตต์สูงได้ 25 watt แต่หากใช้กับน้ำยา Saltnic ไม่ควรใช้นิคสูงเกินกว่า 15 mg และที่สำคัญจำเป็นจะต้องปรับวัตต์ไม่เกิน 14 watt !!!! (จึงไม่ชี้แนะให้ใช้ saltnic)
 • 0.6 ใช้ได้กับฟรีๆเบส ปรับวัตต์สูงได้ 25 watt แต่หากใช้ saltnic ไม่แนะนำให้ใช้นิคสูงเกินกว่า 20 mg ปรับวัตต์ไม่เกิน 14 wat

MTL Best for Pod system

 • 0.8 ใช้ได้ดิบได้ดีกับ saltnic ควรปรับวัตต์ไม่เกิน 16 watt
 • 1.0 Saltnic only บอกต่อการปรับไฟ 14 watt ใช้ได้ถึงนิค 50 mg
 • 1.2 Saltnic only แนะนำการปรับไฟ 12 watt ใช้ได้ถึงนิค 50 mg
 • 1.4 Saltnic only นำเสนอการปรับไฟ 12 watt ใช้ได้ถึงนิค 50 mg

RBA coil ควรโมที่ 0.25 เพื่อใช้กับ Freebase ส่วนถ้าจะใช้กับ Saltnic ควรที่จะใช้ลวดโมดิฟายให้ได้ 0.6 ขึ้นไปครับผม โดยปรับไฟไม่ควรเกิน 14 watt แต่ไม่แนะนำให้เล่นกับ Saltnic ครับผม

DTL Best for subohm

 • 0.17 Use free base only. Do not use with Saltnic. Absolutely !!!
 • 0.3 only for free base, never use it with Saltnic !!!
 • 0.4 Available with free bass. Adjust 25 watt high watt, but if used with Saltnic solution should not use higher than 15 mg Nick and more importantly, adjust the watt not more than 14 watt !!!! (Therefore saltnic is not recommended)
 • 0.6 works with free bass Adjustable 25 watt, but if using saltnic should not use higher than 20 mg, adjust watt not more than 14 watts.

MTL Best for Pod system

 • 0.8 works well with saltnic, should adjust the watt no more than 16 watt
 • 1.0 Saltnic only, recommended 14 watt power adjustment, can be used up to 50 mg nick.
 • 1.2 Saltnic only, recommended 12 watt power adjustment, can be used up to nick 50 mg.
 • 1.4 Saltnic only, recommend 12 watt power adjustment, use up to nick 50 mg.

RBA coil should be module 0.25 for use with Freebase, if using with Saltnic, should use modulated wire to get 0.6 or more by adjusting the power should not exceed 14 watt, but not recommended to play with Saltnic.

 

กลับหน้าหลัก