โค้ช แมนยู

โค้ช แมนยู ความคืบหน้าของดีลระหว่าง เอริก เทน ฮาก และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้จะเป็นจริงๆแล้วมากขึ้น ซึ่งเหลือข้อมูลอีกไม่มากที่ทางว่าที่ผู้ให้คำแนะนำรอฟังอยู่

วันเสาร์ที่ 26 มี.ค. 2565 ภายหลังจากที่มีรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้าที่ผ่านมา บอร์ดควบคุมของ โค้ช แมนยู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เรียก เอริก เทน ฮาก ที่ปรึกษาของ อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม เข้ามาสัมภาษณ์งานในตำแหน่งนักบริหารกลุ่มคนถัดไปของสโมสร ที่จะมีการแต่งตั้งในตอนข้างหลังจบฤดูกาลนี้

ซึ่งทาง ซัน สปอร์ต สื่อกีฬาชื่ออย่างกับของอังกฤษ รายงานว่า ในช่วงเวลานี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มีการเริ่มที่จะพูดคุยกับทางต้นขึ้นกับของ เอริก เทน ฮาก แล้ว ในเรื่องของการฉีกสัญญามาร่วมงานกันในถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ปีหน้า ซึ่งมีรายงานว่าการเสวนาของทั้ง 2 กลุ่มเริ่มต้นมีความคืบหน้าไปบ้างแล้ว แม้จะมีบางเรื่องที่ยังตกลงกันไม่ได้ผลสำเร็จ แต่คาดว่าจะมีความคืบหน้าสำคัญเพิ่มอีกในเร็วๆ นี้

นอกจากนี้นี้ ขณะสโมสร และตัวคนให้คำแนะนำเองก็ได้เช่นกันเกิดการเสวนากันไปมากแล้ว ซึ่งทาง ฟาบิซิโอ โรมาโน หน่วยข่าวฟุตบอลชื่อเรื่องอย่างกับรายงานว่า แม้ว่าบอร์ดบริหารของสโมสร จะชื่นชมในตัวของ เทน ฮาก เป็นพิเศษ แต่ทางตัวของคนให้คำแนะนำกำลังรอฟังหนึ่งในข้อมูลสำคัญของซีซั่นหน้า นั่นก็คืองบโดยประมาณสำหรับเพื่อการเสริมผู้เล่นของทีม และ โครงงานในซีซั่นหน้าว่าจะคืออะไร โค้ช แมนยู

คาดว่าหลังจากนั้นจบฤชมกาลนี้จะมีการเปิดตัวคนให้คำแนะนำใหม่ของทัพ “ปิศาจแดง” ในทันที เพื่อมีเวลาให้กุนซือใหม่ได้จัดเตรียมกลุ่มสู้ศึกในซีซั่นหน้าถัดไป

แมนยูฯ อาศัยระหว่างเบรกทีมชาติ นัดกุนซือวัตถุประสงค์อีก 3 คนมาสัมภาษณ์ หลังได้คุยแล้ว 1 คน ก่อนตกลงใจแต่งตั้งผู้สืบทอด ราล์ฟ รังนิก

วันที่ 23 เดือนมีนาคม 65 เดลี่ เมล สื่อเช่นเดียวกับเมืองผู้ดีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สัมภาษณ์งานกับ เอริก เทน ฮาก ไปแล้วเมื่อวันจันทร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซึ่งผู้จัดการกลุ่มอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม จ่าฝูงเอเรดิวิซีลีก เนเธอร์แลนด์ เป็นเต็ง 1 ที่ “ปิศาจแดง” ตั้งใจว่าจะให้เข้ามารับหน้าที่ต่อจาก ราล์ฟ รังนิก ผู้ให้คำแนะนำชั่วคราวชาวเยอรมัน ที่จะผันตัวไปเป็นที่ปรึกษาสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้

แหล่งเนื้อหาข้อมูลข่าวสารยังเผยเพิ่มเติมอีกอีกว่า แมนยูฯ เตรียมการนัดสัมภาษณ์ผู้จัดการกลุ่มชื่อเรื่องดังที่อยู่ภายในลิสต์อีก 2 ราย ตอนที่สโมสรไร้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ชิงชัยในตอนพักเบรกทีมชาติ เดือนมีนาคม และก็มี เมาริซิโอ โปเชตติโน (ปารีส เบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าต์ แชร์กแมง), ฆูเลน โลเปเตกี (เซบีญา) ส่วน หลุยส์ เอ็นริเก อีก 1 คนที่ถูกเล็งไว้ แต่มีภารกิจคุมกลุ่มชาติสเปนในในช่วงเวลานี้ อาจนัดมาเป็นคนสุดท้าย

ช่วงเวลาที่ โธมัส ทูเคิล ผู้ชี้แนะเชลซี คาดว่าจะหลุดโผของ แมนยูฯ แล้ว เนื่องจากเจ้าตัวยังรอความแน่ชัดเรื่องอนาคตจากเจ้าของทีมคนใหม่ ภายหลังจาก โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรคนปัจจุบันชาวรัสเซียขายกลุ่มได้สำเร็จ

ทั้งนี้ เอริก เทน ฮาก มีลัษณะทิศทางสูงที่จะมารับงานต่อจาก ราล์ฟ รังนิก เนื่องจากว่า แมนยูฯ มีสายสัมพันธ์อันดีกับ เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ แต่ก่อนผู้รักษาประตูของทีมที่เดี๋ยวนี้เป็นซีอีโอของ อาแจกซ์ แต่คงจะจึงควรจ่ายค่าฉีกข้อตกลงที่ยังคงเหลือจนกระทั่งตอนซัมเมอร์ปี 2023 ประมาณ 4 ล้านปอนด์ (178 ล้านบาท) โดย “ปิศาจแดง” เล็งไว้ว่าจำเป็นต้องได้ที่ปรึกษาใหม่ข้างในเดือนเมษายนนี้

อองโตนี มาร์ซิยาล เปิดเผยถึงความสุขกับการค้าแข้งกับกลุ่มรองจ่าฝูงของ สเปน บัดนี้ พร้อมสาเหตุที่นำมาซึ่งการทำให้ควรจะเป็นย้ายไปจากถิ่น “ปิศาจแดง”

วันพุธที่ 16 มีนาคม 2565 อองโตนี มาร์ซิยาล สตาร์ดาวยิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ย้ายมาอยู่กับ เซบีญา ใน ลาลีกา สเปน ด้วยสัญญายืมตัวอยู่ขณะนี้ออกมาเผยถึงความแตกต่างช่วงการค้าแข้งที่อังกฤษ และที่สเปน

ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยเปรียบเทียบช่วงเวลาการค้าแข้งใน อังกฤษ และ สเปน ไว้อย่างชัดเจนมากๆ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า เขาหาความสุขไม่เจอกับการค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด และได้ผลสำเร็จให้ตกลงใจย้ายออกมาหาจังหวะลงสนามในขณะตลาดค้าขายเดือนม.ค.ก่อนหน้าที่ผ่านมา ด้วยคำสัญญายืมตัว

“บางโอกาสคนอาจจะจะปรากฏผมไม่ยิ้ม แต่ผมยิ้มตลอดช่วงเวลา สำหรับผมตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการเล่นฟุตบอลให้มีความแฮปปี้อีกสักรอบ ซึ่งผมสูญเสียมันที่ แมนเชสเตอร์ ด้วยเหตุว่าผมมิได้ลงเล่น แต่เวลานี้ตรงนี้ผมมีความสุขสบายดี เมืองที่ดี ฟุตบอล และทุกๆ อย่างทำให้ผมมีความสุขสำราญมากๆ แต่ผมอยู่ได้ถึงแค่จบซีซั่นนี้เท่านั้น”

และเจ้าตัวยังเปิดเผยสาต้นสายปลายเหตุสำคัญที่ต้องการย้ายออกจากกลุ่มเนื่องจากว่าการเข้ามาของ ราล์ฟ รังนิก อาจารย์ที่ปรึกษาคนล่าสุดของสโมสรที่ยืนยันชัดเจนตั้งแต่วันแรกว่าจะไม่เปิดโอกาสเจ้าตัวลงสนาม และเป็นสาเหตุให้จะต้องเดินไปแจ้งขอย้ายไปจากทีม

“เมื่อเขา (รังนิก) เข้ามา ผมมีจุดหมายสำคัญคือต้องการย้ายไปจากกลุ่มและผมก็ได้เดินไปกล่าวกับเขาว่า ผมอยากออกจากกลุ่ม นั่นแหละคือทุกอย่าง”

นับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับ เซบีญา เจ้าตัวลงสนามไปแล้ว 6 นัด ซัดไป 1 ประตู กับอีก 1 แอสซิสต์

โธมัส ทูเคิล ที่เคยดำเนินงานกับ ราล์ฟ รังนิก มีลุ้นได้เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาแมนยูฯ หน้าใหม่ ข้างหลัง เชลซี เหน้าจอผลพวงเร่าร้อนจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน

วันที่ 12 เดือนมีนาคม 65 โธมัส ทูเคิล นักบริหารกลุ่มเชลซี กลุ่มเกรด 3 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกสื่อเมืองผู้ดีโหมเนื้อหาข้อมูลข่าวสารว่าเปลี่ยนเป็นผู้ท้าทายชิงรายปัจจุบันเพื่อตำแหน่งผู้ชี้แนะหน้าใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเข้ามารับช่วงต่อจาก ราล์ฟ รังนิก ซึ่งตระเตรียมผันตัวไปเป็นผู้ให้คำแนะนำของสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้ โดยก่อนหน้านี้มีตัวเต็ง 2 ราย คือ เมาริซิโอ โปเชตติโน (ปารีส แซงต์ แชร์กแมง) และ เอริก เทน ฮาก (อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม)

สาต้นเหตุเหตุเพราะ เชลซี กำลังได้รับผลพวงอย่างมากจากการคว่ำบาตรของรัฐบาลอังกฤษ! นำมาซึ่งการทำให้แผนการขายสโมสรของ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีมที่มีความสนิทกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ผู้ประกาศทำสงครามโจมตียูเครน จะต้องเหน้าจอกับอุปสรรค และยังถูกตัดวิถีทางทำค่าตอบแทนเข้าสโมสรเกือบจะทั้งหมด! ขณะที่สปอนเซอร์หลายๆรายก็ทยอยถอนตัว ล่าสุดก็โดนระงับบัตรเครดิต เพื่อตัดท่อน้ำเลี้ยงของ “เสี่ยหมี” ที่อาจจะนำไปผลักดันวิธีการทำสงครามของ ปูติน!

ความไม่แน่ๆที่ เชลซี ทำให้ โธมัส ทูเคิล อาจต้องโบกมือลาทีมเช่นเดียวกับแห่งกรุงลอนดอน ซึ่งก็เป็นโอกาสพอดีที่! แมนยูฯ กำลังมองหานักบริหารกลุ่มคนใหม่มารับณ เวลาต่อจาก ราล์ฟ รังนิก โดยทั้งสองเคยร่วมงานกันที่เยอรมนี ซึ่ง ทูเคิล เคยเป็นนักเตะของ อูล์ม สโมสรในเมืองเบียร์ที่มี! รังนิก เป็นคนแนะนำในปี 1997-1998 แล้วต่อจากนั้น รังนิก ก็มอบโอกาส ทูเคิล สำหรับเพื่อการเริ่มต้นงานโค้ชด้วยการดึงมาเป็นโค้ชกลุ่มเยาวชนของ สตุตการ์ท ในปี 2000!

อย่างไรก็ดี รังนิก ได้ออกมาตอบเรื่องที่! ทูเคิล อาจจะจะได้มาเป็นที่ปรึกษาคนใหม่ของ แมนยูฯ ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก คืนนี้ ที่จะเปิดบ้านต้อนรับ สเปอร์ส ในตอน 00.30 น. ว่า “มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะคิดหรือคาดคาดหมายเกี่ยวกับเรื่องนั้น ใช่ โธมัส ทูเคิล! เป็นผู้จัดการทีมลำดับหัวแถว ผมรู้จักดีเขาดี เขาเคยเป็นผู้เล่นของผม เขารับงานแรกในสถานภาพโค้ชที่ สตุตการ์ท ระหว่างที่ผมเป็นเฮดโค้ช แต่ทุกท่านก็ทราบว่าในเวลานี้เขาเป็นผู้จัดการกลุ่มเชลซีอยู่”!

“หมู่เขากำลังอยู่ภายในเกรด 3 ของพรีเมียร์ลีก และยังอยู่ด้านในรายการยูฟ่า แดูเปียนส์ลีก แต่การที่เราเอ๋ยถึงเรื่องนี้กันเพียงเพราะว่าช่วงนี้ เชลซี มีปัญหาด้านเจ้าของสโมสร มันจึงไม่สมต้นสายปลายเหตุสมผลเลยที่พวกเราจะมาคาดคาดหมายว่าเขาอาจจะเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งนักบริหารกลุ่มแมนยูฯ ในขณะซัมเมอร์”

 

 

roachman