Business

Business

Business ไปสู่ปี 2021 แล้วหลากหลาย ๆ คนคงมีการวางแผนที่จะทำธุรกิจเฉพาะบุคคล หรืออยากจะออกไปจากงานประจํา

Business

Business ออกมาจากลูปเดิม ๆ มาสู่อาชีพอิสระ แต่เชื่อว่าหลากหลายคนที่คิดอยากจะมีธุรกิจเฉพาะบุคคลนี้ก็คงจะพิจารณาถึงความเสี่ยงว่าธุรกิจที่ จะทํานั้นจะไปรอดไหม โดยในวันนี้เราจะมาพิจารณาและแนะนําธุรกิจที่มีทิศทางจะเจริญโตขึ้นและอยู่ รอดในปี 2564 นี้ จะมีธุรกิจไหนบ้างมาชมกัน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก็ยังคงจะเป็นธุรกิจที่ยังคงจะเร่าร้อนและทําเงินได้ดิบได้ดีโดยตลอด โดยการทําธุรกิจอสังหาฯ ก็คือการปรับปรุงที่ดินในรูปแบบต่าง ๆ ได้แก่การซื้อ ขายหรือให้เช่าที่อยู่อาศัย อาคารสํานักงาน ศูนย์การค้า นิคมอุตสาหกรรม บ้าน คอนโด รวมทั้งยังดินด้วย ซึ่งหลายคนมีความรู้สึกว่าการทําธุรกิจชนิดนี้ต้องเป็นนายทุน มีเงินทุนก้อนใหญ่สำหรับการทํา แต่คุณสามารถเริ่มต้นได้อีกด้วยการเป็นนายหน้า ไม่ว่าจะเป็นนายหน้าขายบ้าน ขายที่ดิน รับฝากคอนโดให้เช่า รับเปอร์เซ็นจากเงินที่ขายได้ ซึ่งอาจจะจะได้มากถึง 3-12% ของ มูลค่าอสังหาฯ ที่ขายได้เลยทีเดียว ธุรกิจแฟรนไซส์ หากมีเงินสะสมสักก้อนต้องการที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง Business  แต่ก็ยังไม่มีไอเดียว่าจะทําอะไรดี หรือมีธุรกิจในใจอยู่แล้วแต่ก็ไม่ทราบจะเริ่มต้นอย่างไร การซื้อแฟรนไซส์คงเป็นตัวเฟ้นที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งแฟรนไชส์ในปัจจุบันก็มีให้คัดสรรค์ หลากหลาย ตั้งแต่ร้านขายของอาหาร เครื่องดื่ม การเล่าเรียน และอื่น ๆ รวมทั้งเงินสำหรับเพื่อการลงทุนก็มิได้มากมาย แลก กับฐานของผู้ใช้และแบรนด์ของแฟรนไชส์ รวมถึงคําปรึกษาแนะนํา ที่จะสามารถช่วยให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณ เติบโตได้ดีอีกด้วย ธุรกิจร้านค้ากาแฟ เป็นธุรกิจในฝันของใครหลากหลายคนที่จะมีคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก ๆ ซึ่งก็เหมาะกับปี 2021 ที่คนเริ่มนิยมเข้าร้านขายของคาเฟ่กันเพิ่มขึ้นปรากฏได้จากรีวิวต่าง ๆ บนโซเชียล และนอกจากนี้กาแฟและอาหารที่อร่อยแล้ว ที่จำเป็นมากเลย สําหรับคาเฟ่ก็คือมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่จะเย้ายวนใจลูกค้าให้มาเข้าร้านรวง ฉะนั้นถ้าคุณต้องการที่จะมีธุรกิจเป็นของ ตัวเราเองก็อย่ารอช้าเหตุเพราะปีหน้า Cafe มาแน่ๆ ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ จากเหตุการณ์ก่อนหน้าที่ผ่านมากระทั่งในช่วงเวลานี้ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกจำเป็นต้องเผชิญกับโรคระบาดโควิด-19 การทําธุรกิจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพก็เลยเป็นอีกธุรกิจที่จะเติบโตในปี 2021 ทุกคนจำเป็นจะต้องชมแลสุขภาพตัวเราเองให้มากขึ้น ครีมบำรุง อาหารเสริม รวมถึงการสร้างหน้ากากก็เป็นธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2564 ด้วยเหมือนกัน ขายสินค้าออนไลน์ อาชีพที่ได้รับความนิยมสําหรับการขายของออนไลน์ ไม่ว่าของที่ขายจะเป็นใดๆก็ตามทุกสิ่งควรต้องอาศัยแนวทางการขายในช่องทางออนไลน์ด้วยถึงจะอยู่รอด ไม่ว่าจะเป็นการทําเว็บเป็นของตน การไลฟ์สดผ่านทางเลือกโซ เชียลต่าง ๆ และฝากขายบนร้านรวงออนไลน์ เป็นต้นว่า Shopee, Lazada และอื่น ๆ อีกเพียบเลยทุกอย่างในปี 2021 ต้องเน้นการขายออนไลน์เป็นพื้น ทำสื่อออนไลน์ (Web/ Youtube) เรียกว่าเป็นธุรกิจแห่งอนาคตเลยก็ว่าได้ จากการทํา content ในเว็บไซต์ของตัวเอง และการทํา vdo อัพโหลดใน ช่อง Youtube ของตนเอง ซึ่งการทําสื่อออนไลน์นี้ปัจจุบันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นงานที่อิสระได้ใช้ไอเดียของตนได้เต็มที่ รวมถึงผลประโยชน์ที่ดีแบบไม่จำเป็นจะต้องลงทุนอะไรอีกด้วย

ร้านบุฟเฟต์ (ชาบู, หมูกระทะ) สำหรับท่านที่อยากมีธุรกิจเป็นร้านขายของอาหารแต่ยังไม่ทราบดีว่าจะเป็นร้านรวงแนวไหนดี

พวกเราขอแนะนําร้านรวงบุฟเฟต์ชาบู หรือหมูกระทะ ซีฟู้ด ถึงแม้จะมีร้านขายของบุฟเฟต์อยู่แล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียวเต็มไปหมด แต่ก็ยืนยันเลยว่ายังเหลือทำเลดีๆ อีกมาก ลองหาวัตถุดิบดี ๆ มูลค่าไม่สูงมากเพื่อที่จะล่อใจลูกค้าในระยะยาว ยืนยันเลยว่าปี 2021 นี้รายได้ดี เติบโตไวแน่นอน ตัวแทนจําหน่าย ตัวแทนจําหน่ายเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างค่าแรงให้คุณได้แบบไม่จะต้องลงทุนอะไรจำนวนมาก ใช้เพียงความขยันหมั่นเพียรและกลยุทธ์ทางการขายสำหรับการขายสินค้าชิ้นนั้นเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ๆ อย่างให้ขายแบบเป็นตัวแทนขายได้แบบไม่จะต้องสต๊อกสินค้า หาผู้บริโภคที่สนใจสินค้าแล้วจึงค่อยส่งออเดอร์ให้กับร้านต้นทาง เรารอรับเปอร์เซ็นต์จากแนวทางการขายเท่านี้ก็มีรายรับแบบไม่จำเป็นจะต้องลงทุนอะไรแล้ว นำเข้าอะไหล่รถยนต์ แต่ละวันนี้คนใด ๆ ก็มีรถยนต์ส่วนบุคคลกันทั้งนั้น เพราะเหตุนี้เมื่อมีรถก็จำเป็นที่จะต้องมีการเสื่อมสภาพตามการใช้งาน บางโอกาสอาจจะเป็นอะไหล่เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เสียจะเข้าศูนย์ก็ควรต้องควรค่าช่างประจําศูนย์ที่สูง ดังนี้ก็สั่งอะไหล่จากอู่หรือผู้นําเข้าอะไหล่ด้านนอกจึงเป็นวิถีทางที่ดี ธุรกิจนําเข้าอะไหล่รถยนต์ก็เลยเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มที่จะ เจริญเติบโตได้ดีในปี 2021 โลจิสติกส์และการขนส่งแบบไม่มีรู้สึก เนื่องจากว่าโรคระบาดทำให้การส่งของแบบไม่รู้สึกกัน (contactless) เกิดเรื่องที่ถูกปฏิบัติงานและปรับตัวยอมรับการใช้งานจากผู้ซื้อรวดเร็วมากขึ้น DoorDash, Postmates โลจิสติกส์ของอเมริกา มีให้คัดเลือกรับของแบบหย่อนหน้าบ้าน ซึ่งได้รับความนิยมมาก ขณะที่หลายๆเจ้าเริ่มใช้หุ่นยนต์หรือโดรนสำหรับการช่วยส่งของ เช่น Meituan ในอู่ฮั่น ที่เปิดตัวการส่งของด้วยหุ่นยนต์เดลิเวอรี ซึ่งเทรนด์นี้มาแน่นอน จากธุรกิจและอาชีพต่าง ๆ ที่บอกมาข้างต้นเป็นเพียงการตรวจทานและการคาดหมาย เพียงแค่นั้น ทั้งนี้ยังมีปัจจัยหลายๆ ๆ อย่างที่จะทําให้ธุรกิจเหล่านี้โตขึ้นและทํากําไรได้มาก รวมถึงธุรกิจอื่น ๆ ที่ยังมิได้เอ๋ยถึงก็เหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นลองเอาไอเดียจากธุรกิจที่เรา แนะนําไปเรียนรู้เพิ่มเติมและวางโครงงานตลาดให้ดีมีชัยแน่นอน ในขณะการกระจายของโรคโควิด-19 นำมาซึ่งการทำให้การกระทำวิธีการใช้ชีวิตของหลายๆ คน เปลี่ยนแปลงไป รวมทั้งความประพฤติปฏิบัติของผู้ซื้อก็มีความแตกต่างไปจากเดิมเช่นกัน จนมีผลเสียทั้งทางบวกและทางลบต่อธุรกิจหลายจำพวก บางธุรกิจกำเนิดความย่ำแย่จนจำเป็นจะต้องปิดตัวลง แต่ในเวลาเดียวกันก็มีธุรกิจบางชนิดที่โตขึ้น และได้กำไรจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื้อหานี้ได้รวบรวมธุรกิจที่กำลังเดินทางมาแรง ในตอนปี พุทธศักราช 2565 ซึ่งกระทำการสำรวจข้อมูลทางธุรกิจ โดยกรมปรับปรุงธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้ปรากฏกันชัดๆ ว่าธุรกิหน้าจอะไรในอนาคตที่น่าลงทุน และน่าเฝ้าสอดส่องมอง พร้อมด้วยกรรมวิธีเริ่มตั้งแต่ต้นทำธุรกิจ และเรื่องที่ควรรู้ก่อนลงทุน การกระทำของคนซื้อที่เปลี่ยนไป สามารถมีผลต่อความเคลื่อนไหวในหลายๆ ธุรกิจได้ ซึ่งทางด้านกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้ทำการตรวจดูข้อมูลทางธุรกิจ จากสถิติจำนวนการจดทะเบียนตั้งขึ้นธุรกิจ จำนวนธุรกิจที่ดำเนินกิจการอยู่ สถานที่ตั้ง งบการเงิน ผลของการคลุกเคล้ากันธุรกิจ รวมถึง ข้อมูลต้นสายปลายเหตุทางธุรกิจและเศรษฐกิหน้าจอื่นๆ ทำให้มีความเห็นว่า 10 ธุรกิจเหล่านี้เป็นธุรกิจที่กำลังมาแรง น่าจับตามองมองในขณะนี้และเหมาะที่จะเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนในภายภาคหน้าเหมือนกัน

Business

E-Commerce ธุรกิจ  เป็นธุรกิจการค้าปลีกออนไลน์ ผ่านช่องทางการค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแพลตเอกสารเพื่อจะการค้า

เช่น Shopee, Lazada และ Kaidee เป็นต้น นอกจากนี้นี้ ยังมีทางเลือกการขายของผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) อย่าง facebook, Instagram และ Twitter ด้วย ครั้น!ว่า!ธุรกิจ E-commerce จะโตขึ้นมาได้สักระยะ แต่เมื่อมีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา นำมาซึ่งการทำให้ห้างร้านค้าถูกสั่งปิด บวกกับคนไม่สามารถที่จะออกไปจับจ่าย!ใช้สอยได้ตามธรรมดา จึงมีการใช้บริการการค้าออนไลน์เพิ่มมากขึ้น จนแปรเปลี่ยนเป็นธุรกิจที่กำลังมาแรง และเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนในภายภาคหน้า เพราะมีความคล้องจองกับ!!สติกส์สำหรับธุรกิจการขนส่งไม่ว่าจะเป็นฟอร์ม อาหารเดลิเวอรี หรือธุรกิจโลจิสติกส์ (Logistics) ที่เกี่ยวข้องกับระบบการจัดส่งผลิตภัณฑ์ กินวงกว้าง การควบคุมสินค้าในคลัง และการ!จัดแจงบรรจุภัณฑ์ ล้วนเป็นธุรกิจที่โตขึ้นขึ้น ซึ่งเป็นผลสืบเหตุเพราะการเติบโตขึ้นของธุรกิจ E-commerce ที่คนหันมาซื้อ-ขายออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจำเป็นต้องอาศัย!การส่ง!ผลิตภัณฑ์ผ่านระบบขนส่งต่างๆ ทำให้ธุรกิจโลจิสติกส์หยิบเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าลงทุนในภายภาคหน้า วัสดุแพทย์ และเวชภัณฑ์ต่างๆ เครื่องไม้เครื่องมือแพทย์ และ!เวชภัณฑ์!ต่างๆ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่มีโรคระบาด ที่ยังไม่สามารถที่จะบังคับการได้ ส่งผลให้เครื่องมือแพทย์ และเวชภัณฑ์ต่างๆ ดังเช่นว่า! แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย เครื่องวัดปริมาณออกซิเจนในเลือดจากปลายนิ้ว และชุดตรวจ ATK รวมทั้ง สมุนไพรแปรรูปอย่างฟ้าทะลายโจร มียอดขายที่เติบโตขึ้น เพราะสามัญ!! ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีมีความเจริญก้าวหน้าไปมาก ไม่ว่าธุรกิจอะไรก็ตาม ก็สามารถนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้อำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการดำเนินการงาน เพื่อจะช่วยจัดแจงธุรกิจให้เกิดความเป็นระบบกฎที่ต้องปฏิบัติ และปฏิบัติการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในณ เวลาที่วิธีขายของออนไลน์เติบโตขึ้น ธุรกิจด้านเทคโนโลยีจึงเข้ามามีหน้าที่สำคัญ สำหรับเพื่อการจัดทำโปรแกรมคอมพิวเตอร์เว็บไซต์ ซอฟต์แวร์กำกับการสต๊อกผลิตภัณฑ์ และระบบขายของออนไลน์ ที่ช่วยควบคุมจัดแจงผลิตภัณฑ์และแนวทางการขายของได้อย่างมีคุณภาพ

 

roachman